Đăng nhập Đăng ký
Danh ca Giao Linh: "Tôi không có con nhưng được con chồng xem như mẹ đẻ"
1 9

Không có con vì lấy chồng quá muộn

Nhiều người tỏ ra ghanh tỵ khi ở tầm tuổi này rồi mà bà vẫn gọi ông là “bố”, xưng “mẹ” hoặc gọi “anh” xưng “em” một cách rất ngọt ngào. Xuất phát từ đâu mà ông bà gọi nhau theo cách đó?

À (cười), nhiều người mới đầu thấy chúng tôi gọi nhau như thế cũng thắc mắc lắm. Thật ra, lúc đầu gọi như thế là gọi thay cho mấy đứa nhỏ nhưng lâu dần thành quen. Với lại, thấy cách gọi đó cũng thân mật nên cũng không muốn đổi.

Danh ca Giao Linh và chồng (áo bò, quần trắng) thời còn trẻ. Ảnh: NVCC.
Danh ca Giao Linh và chồng (áo bò, quần trắng) thời còn trẻ. Ảnh: NVCC.

Tôi với ông nhà tôi lập gia đình với nhau đến nay cũng đã 30 năm. Dù không có con chung nhưng tình cảm luôn gắn bó, khăng khít. Đặc biệt, chúng tôi cũng muốn các con thấy được tình cảm đó của bố mẹ dành cho nhau mà gắn bó với nhau hơn trong cuộc sống hôn nhân.

Tôi nghĩ rằng, cho dù mình đã lớn tuổi hay còn trẻ tuổi thì mình cũng nên đối với nhau trước sau như một. Những lời nói tình cảm không mất tiền mua nhưng nó làm cho bạn đời của mình cảm thấy hài lòng thì mình cũng cảm thấy vui hơn.

Đã 30 năm sống đời vợ chồng, bên cạnh bà lúc nào cũng có ông, kể cả những lúc đi diễn xa. Vậy điều gì khiến cho ông bà có thể gắn bó với nhau đến vậy?

Tôi lập gia đình rất là trễ nên tôi quý tình gia đình lắm. Thú thật là chúng tôi đến với nhau không có con nhưng tôi luôn xem con riêng của chồng như là con của mình. Tôi muốn các con nhìn thấy hạnh phúc của ba mẹ để sống vui hơn. 30 năm sống với nhau nhưng tôi với ông nhà tôi chưa bao giờ có lời nói nào khiến cho các con phải phiền lòng cả. Kể cả nếu vợ chồng có xích mích gì đó thì chúng tôi cũng giấu kín chứ không để các con biết. Có lẽ nhờ thế mà gia đình chúng tôi luôn hoà thuận, yêu thương nhau.

Tôi cũng muốn có lời gửi tới những ai có con riêng đó là một người con riêng của chồng hoặc vợ mà sống với người cha/mẹ kế là đã thiệt thòi nhiều thứ rồi. Vì thế, hãy cho con thêm thật nhiều nụ cười chứ đừng lấy đi của con những giọt nước mắt.

Bà sợ phải sống cảnh con chung - con riêng hay vì lý do nào khác mà lại không sinh thêm con?

Tôi đến với ông nhà tôi lúc tôi 37 tuổi. Ở cái tuổi đó việc có con cũng không phải là điều dễ dàng. Mặc dù chúng tôi cũng có tìm đến bác sỹ nhưng bác sỹ bảo tuổi này việc có con hơi khó.

Tuy nhiên, dù không có con nhưng tôi lại rất yêu trẻ con nên dành hết tình thương làm mẹ cho các con của chồng. Và may mắn là các con riêng của chồng cũng cảm nhận được tình thương ấy nên luôn xem tôi như mẹ ruột.

Dù không có con riêng nhưng danh ca Giao Linh nhận được sự yêu thương của các con riêng của chồng. Ảnh: NVCC.
Dù không có con riêng nhưng danh ca Giao Linh nhận được sự yêu thương của các con riêng của chồng. Ảnh: NVCC.

Các con của chồng sống kế bên tôi rất chân thành nên tôi lấy niềm vui đó làm lẽ sống. Các con đối với mẹ đẻ của các con như thế nào thì đối với tôi giống vậy. Tôi thấy đây là niềm vui mà ơn trên đã cho tôi. Dù không sinh con nhưng cũng có tình thương yêu của con. Rồi bây giờ cháu cũng vậy cũng vậy, các cháu hãnh diện về bà nội lắm, toàn gọi là “bà nội singger”.

Các con riêng của chồng xem như mẹ!

Được biết, khi ông đến với bà thì ông đã có 3 đời vợ. Vậy khi bà đến với ông có vấp phải sự cản ngăn gì từ phía gia đình mình?

Mặc dù tôi đến với ông nhà tôi lúc đã 37 tuổi nhưng lại biết nhau từ lúc tôi mới 17 tuổi. Khi tôi mới đi hát đã biết đến ông ấy rồi. Ngày xưa, anh đi theo tôi hoài, tôi đi hát ở đâu cũng gặp anh ấy hết. Thời đó gặp nhau rất vui vẻ, xem nhau như bạn bè. Thời đó tôi không nghĩ đến chuyện lấy chồng vì tôi đặt gia đình lên trên hết. Tôi thương ba má, thương các em nên không nghĩ đến chuyện gì khác ngoài lo lắng cho các em được học hành tử tế.

Vì ngày xưa, gia đình tôi cũng nghèo khó, tôi không muốn gia đình mình cứ mãi sống nghèo khổ hết đời này đến đời khác.

Mấy người em tôi bây giờ ai cũng thành đạt hết. Ngày xưa, các em tôi đều được tôi tạo điều kiện cho đi học hết, học hành ở những trường có tiếng hẳn hòi. Thực ra, điều đó là tôi tự nguyện chứ cũng không phải vì ba má bắt buộc. Bây giờ các em đều ở hết bên Canada.

Danh ca Giao Linh và chồng trong một đám cưới ở Việt Nam. Ảnh: NVCC.
Danh ca Giao Linh và chồng trong một đám cưới ở Việt Nam. Ảnh: NVCC.

Vậy thời điểm đầu khi về sống chung với nhau, cô có gặp khó khăn gì không trong việc giao hoà với các con riêng của chồng?

Thực sự mà nói là ba má tôi thì không có ý kiến gì vì thấy con hy sinh nhiều cho gia đình nên miễn tìm thấy hạnh phúc là đều ủng hộ nhưng bạn bè lại rất phản đối. Người bạn thân cứ khuyên tôi tôi rằng: “Ông này ông “play boy” (dân chơi) lắm, nhiều vợ, nhiều con lắm… lấy ông ấy là bà khổ đấy”. Tôi cũng động viên bạn tôi rằng, ai cũng có số mệnh, biết đâu ông ấy như vậy nhưng khi gặp mình ông ấy sẽ dừng bước. Mình cứ sống hết lòng, hết tình đi, ông ấy chắc sẽ thay đổi. Tôi nói với bạn tôi như thế mà quả đúng thật. Từ ngày ông ấy sống với tôi đến giờ cũng không có điều tiếng gì. Ông ấy chăm sóc tôi lắm. Tôi nói đùa là “ngựa chạy đường dài rồi cũng mỏi chân” thôi.

Còn các con riêng của anh ấy thì khi mới về cũng có một số vấn đề nhưng tôi là người chủ động làm hoà trước. Ví dụ như các con có nói điều gì tôi không bao giờ la mắng. Trái lại, anh ấy lại nghiêm khắc với các con lắm. Mỗi lần anh ấy la các con là tôi khuyên giải không để anh la mắng các con mà tội nghiệp. Tôi cũng giải thích cho anh ấy là các con lớn rồi, không nên la mắng con như trẻ sẽ là các con tổn thương. Nhờ những lần như thế mà mẹ con hiểu nhau hơn. Bây giờ thì có vấn đề gì các con cũng toàn tâm sự với tôi.

Nữ hoàng sầu muộn với các giọng ca nhí trong một sự kiện âm nhạc. Ảnh: NVCC
"Nữ hoàng sầu muộn" với các giọng ca nhí trong một sự kiện âm nhạc. Ảnh: NVCC

Nghĩa là khi bà về ở với ông thì cũng sống chung với con của 3 người vợ trước đó của chồng?

Anh nhà tôi trước đó đã có 3 vợ với tổng cộng là 6 người con, rồi dâu rể, cháu chắt nữa. Khi về với anh ấy tôi sống chung với các con luôn. Các cháu nội, cháu ngoại của chúng tôi bây giờ lớn lắm rồi.

Nói thật là tôi cũng phải cám ơn những người vợ trước của anh vì đã giáo dục các con rất kỹ. Vì thế khi về sống chung các con rất ngoan ngoãn và có phép tắc. Chứ nếu mà các con không được giáo dục thì kể cả mình là thần thánh cũng không tránh được những buồn phiền.

Cám ơn bà đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Không có con vì lấy chồng quá muộnNhiều người tỏ ra ghanh tỵ khi ở tầm tuổi này rồi mà bà vẫn gọi ông là “bố”, xưng “mẹ” hoặc gọi “anh” xưng “em” một cách rất ngọt ngào.... Chứ nếu mà các con không được giáo dục thì kể cả mình là thần thánh cũng không tránh được những buồn phiền.

Liên quan

1
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

3
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

4
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

5
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

6
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

7
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

8
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

10
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

11
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

12
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

13
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

14
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

15
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

16
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

17
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

18
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.