Đăng nhập Đăng ký
Đi làm cả tháng được hơn 1 triệu tiền lương, bị chủ trừ gần hết, chỉ còn vỏn vẹn 149k
1 9

Câu chuyện xảy ra với một bạn trẻ có facebook tên Nguyễn T Linh. Không chịu được cách hành xử của chủ cửa hàng nơi mình làm việc, Linh bức xúc lên tiếng: “Cùng là con người với con người với nhay cả, có nhất thiết phải bốc lột của nhau như này không? Làm việc kiểu bố láo, ăn cắp, vớ vẩn như này đây”.

Đi làm cả tháng được hơn 1 triệu tiền lương, bị trừ gần hết chỉ còn vỏn vẹn 149k
Nhân viên đi làm cả tháng, chỉ nhận được 149k bức xúc.

Đi làm cả tháng được hơn 1 triệu tiền lương, bị trừ gần hết chỉ còn vỏn vẹn 149k
Một nhân viên khác lương gần 2 triệu cũng bị trừ còn hơn 6 trăm nghìn đồng.

Bạn trẻ này đưa ra hàng loạt dẫn chứng chỉ ra việc làm không thể chấp nhận được của chủ cửa hàng, nơi mình đã từng làm việc: “Thứ nhất: Chưa ra một thông báo gì, đến ngày phát lương trừ 200k/1 ngày nghỉ không phép của nhân viên.

Thứ hai: Xúc xích của cửa hàng nhập số lượng hơn 600 trong web để bán, mỗi ngày mang lên cửa hàng 20 cái, bây giờ bị lủng 122 cái mà giá nhập vào 4k/1 cái, bây giờ bắt nhân viên đền với giá 10k/1 cái.

Thứ ba: Khách vào cửa hàng hút thuốc thì chủ nó bảo phải đuổi khách ra. Nếu không đuổi khách được khách thì mình phải chịu phạt.

Đi làm cả tháng được hơn 1 triệu tiền lương, bị trừ gần hết chỉ còn vỏn vẹn 149k

Thứ tư: Nước để hấp bánh bao nó còn đóng cả váng. Bánh bao thì ôi thiu, bị chua, khách hàng ăn chê lên chê xuống, vứt nguyên cái bánh bao. Nhân viên bảo chủ lôi tủ bánh bao ra cọ rửa thì chủ bảo cứ đổ nước vào cho nó tràn cái váng kia ra. Bán cái gì cũng đắt khách hàng chê nhân viên góp ý thì bảo kệ mình bán kiểu lẻ, mua thì mua không mua thì thôi”, bạn trẻ vạch trần sự lật mặt và “làm ăn vớ vẩn” của chủ cửa hàng.

“Chị làm chủ một cửa hàng đấy. Nhưng cho em hỏi, liệu 1 tháng chị ra cửa hàng được mấy lần? Đồ ở cửa hàng thiếu nhân viên bảo nhập hết ngày này qua ngày khác mãi không nhập nổi hàng.

Nhiều hôm đi làm nguyên một ca không có nổi một khách nào, cũng nguyên một ca bán đc 37k. Nhiều khách vào hỏi mua xong người ta đi thẳng không quay lại lần thứ hai. Đến một đứa trẻ con cấp một nó còn phải chê thì khách ở đâu ra? Nhân viên góp ý lại với chủ nhưng chủ thì sao? Có quan tâm không? Hay toàn coi đó là lời nói gió bay?”, người này nói tiếp.

Không những vậy, nhân viên này còn “tố” cáo chủ về chuyện dối trá, không đúng sự thật: “Chị ý nói nhân viên cầm 4 triệu tiền lương, nói lại, chị ý kêu bọn mình điêu toa. Lương vẫn ở đây còn rõ luôn nhé.

Còn tháng 1, em và 1 nhân viên nữa làm tốt, làm hộ ca đêm, bảo có thưởng nhưng chị có thưởng cho bọn em ngày nào không? Đi làm cho chị cũng hơn 3 tháng rồi, chị nói làm tốt có thưởng nhưng một nghìn thưởng cũng không có luôn.

Đến khi có một việc gì dù là nhỏ nhưng bị sai thì cũng bị trừ lấy trừ để”, nhân viên này tỏ thái độ bực tức.

“Công lý ở đâu hả chị? Bọn em đi làm mất công mất sức để có lương chứ bọn em không phải đi xin lương của chị nhé”, Linh bức xúc.

Sau khi đăng tải sự việc này lên facebook cá nhân, Nguyễn T Linh cho hay, chủ cửa hàng đã chặn bình luận của mình.

Hành động có thể gọi là “quỵt tiền”, "bớt xén" tiền mồ hôi công sức của nhân viên một cách quá thể đáng của người chủ cửa hàng này khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Nhiều bạn trẻ không kìm được tức giận đã vào xả thay và “ném đá” người chủ này. Cho rằng đây chẳng khác nào là “lừa đảo”, cư dân mạng nóng lòng muốn biết địa chỉ cửa hàng để “cạch mặt”. Tuy nhiên, nhân viên này từ chối trả lời.

Đi làm cả tháng được hơn 1 triệu tiền lương, bị trừ gần hết chỉ còn vỏn vẹn 149k
Cư dân mạng phẫn nộ vì hành động "bớt xén" tiền của chủ cửa hàng.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến nhận xét, trong trường hợp này nhân viên cũng có lỗi khi tự ý nghỉ 4 ngày mà không thông báo cho chủ sắp xếp người làm thay.

Trước một số bình luận cho rằng nhân viên bịa chuyện nói xấu chủ, Nguyễn T Linh phản hồi: “Mình dựng chuyện mà mình còn để thoái mái cho bình luận, đây không dựng chuyển phải chặn phải xoá?”.

Qua câu chuyện của nhân viên này, Chu Diệu Huyền đưa ra lời khuyên: “Đi làm thì chọn chủ mà làm bạn ạ. Tớ thấy bạn tớ nhiều đứa hồi mới ra trường cũng đi làm thêm nhưng toàn gặp phải thành phần lừa đảo, ăn chặn của nhân viên. Kiểu tháng nào cũng tuyển người mới. Thử việc 2 tuần đến 3 tuần không lương. Không làm được nó đuổi để tuyển người mới. Cứ thế vào tháng nó chả mất xu nào cho nhân viên, mà lúc nào cũng có nhân viên mới chăm chỉ để thử việc”.

Cũng là chủ cửa hàng nhưng Vũ Đức Nguyên không bênh vực "bạn cùng hội cùng thuyền" mà thẳng thắn nhìn nhận và cho rằng, cách hành xử của người chủ trên sẽ làm cho nhân viên thiếu tôn trọng chủ, thậm chí là "khinh thường".

Vũ Đức Nguyên tâm sự: “Mình cũng là người làm kinh doanh, cũng được trả lương cho nhân viên vào đầu mỗi tháng nhưng thực sự chưa bao giờ nặng lời hay tìm cách trừ lương như thế này. Có những lúc kiểm tra camera thấy các bạn làm sai, cũng chụp lại lỗi rõ ràng, gặp riêng chỉ hỏi có hay không, nếu có thì rút kinh nghiệm. Đến tận khi các bạn xin nghỉ mới cho biết rằng lỗi đều được chụp lại hết, hỏi để kiểm tra sự thành thật mà thôi.

Đi làm ở môi trường nào cũng cần có những quy định để đảm bảo mọi người đều có ý thức, trách nhiệm với công việc. Tuy nhiên thay vì trừ lương thì boss của cửa hàng này nên làm một con lợn đất. Ai vi phạm thì phạt tiền bỏ lợn, 1-2 tháng thì đập lợn cả cửa hàng đi liên hoan, ai nộp nhiều nhất biết ngay, tháng sau sẽ tự rút kinh nghiệm. Vừa vui vẻ, đoàn kết mà lại hiệu quả”.

 Câu chuyện của nhân viên bị bớt xét những đồng tiền mồ hôi xương máu của mình có lẽ sẽ là bài học đắt giá cho các bạn trẻ đang muốn tìm kiếm cơ hội làm thêm. Như một lời cảnh tỉnh các bạn trẻ cần tỉnh táo và có sự tìm hiểu kỹ lưỡng, chu đáo hơn về nơi mình sẽ làm việc.


42 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Câu chuyện nhân viên đi làm vất vả cả tháng nhận được 1.152.000 đồng tiền lương nhưng bị trừ gần hết, chỉ còn vỏn vẹn 149.000 đồng vì những

Liên quan

1
20 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Trong buổi ghi hình cho tập 4Thử tài siêu nhí sắp phát sóng tối ngày 2....Hoài Linh trong lần xuất hiện trước công chúng gần đây nhất ở buổi ra mắt phimMặt nạ máu.

2
125 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

3
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

4
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

5
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

6
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

7
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

8
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

10
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

11
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

13
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

14
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

15
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

16
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

17
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

18
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.