Đăng nhập Đăng ký

linhmeo Linh mèo @linhmeo

Diệu Nhi muốn thay đổi cách diễn vì sợ khán giả chán
1 9

Diệu Nhi là một trong những nữ diễn viên hài được khán giả chú ý thời gian gần đây, sau khi cô tham gia bộ phim sitcom “Chiến dịch chống ế”. Điểm ấn tượng ở Diệu Nhi chính là tính cách “khùng tự nhiên” của các nhân vật mà Nhi đảm nhận, dù trong phim hay trên sân khấu.

Thời gian này, ngoài những thành công với vai trò diễn viên và khá đắt show, Diệu Nhi còn bận rộn hơn khi đang tham gia chương trình “Bước nhảy hoàn vũ”. Nhưng cô cũng đã dành cho Dân Trí một cuộc trò chuyện khá thú vị ngay trước giờ lên sân khấu.

Diệu Nhi muốn thay đổi cách diễn vì sợ khán giả chán

Từng nghĩ phải tới năm 30 tuổi mới được khán giả biết đến

Thời gian gần đây khi khán giả biết đến mình nhiều hơn, cảm giác của Diệu Nhi như thế nào?

Đúng là khoảng gần 1 năm vừa rồi khán giả biết và nhớ đến tên Diệu Nhi nhiều hơn, mặc dù trước đó tôi đã tham gia đóng kịch tại sân khấu Thế Giới Trẻ hơn 4 năm. Tôi cảm thấy bản thân mình thật may mắn vì hiện tại tôi chỉ mới 24 tuổi. Giống như sự nghiệp của tôi mới vừa bắt đầu, nhưng tôi sợ mọi người thấy mình bị đóng khung trong hình ảnh quen thuộc. Mọi người kỳ vọng và mong muốn xem nhiều sản phẩm của tôi hơn nên tôi cũng luôn bị áp lực.

Tôi nghĩ bản thân phải làm thật tốt, thật hay để khi mọi người xem sẽ thấy Diệu Nhi lúc nào cũng có cái mới chứ không phải chỉ như lúc ban đầu mới xuất hiện trong các phim sitcom.

Hình ảnh Diệu Nhi hài hước kiểu “khùng” là trước đây hay khi tham gia phim sitcom thì Nhi mới xây dựng hình ảnh đó?

Trước đó tôi có đi phim truyền hình nhưng chỉ là những vai nhỏ, cũng kiểu vui vui và hài như vậy. Cho đến khi tham gia phim sitcom được mọi người biết đến, tôi nghĩ cũng như những vai khác, đi quay để kiếm thêm thu nhập. Còn khi diễn ở sân khấu Thế Giới Trẻ thì tôi diễn được nhiều loại vai hơn chứ không phải là một dạng vai “khùng khùng” như trên tivi mà mọi người hay thấy.

Khi học tại trường Diệu Nhi là diễn viên chính kịch hay hài kịch?

Khi tôi học tại trường Sân khấu điện ảnh thì thầy chủ nhiệm Trần Minh Ngọc hướng chúng tôi đến những gì tự nhiên nhất theo khả năng của mình. Thầy hướng tôi theo hài nhưng vẫn diễn bi kịch, chính kịch. Nhưng khi tôi diễn ở sân khấu thì duyên hài “bộc phát” mạnh hơn nên tôi diễn vai hài nhiều hơn. Sau này tôi cũng cố gắng tìm thêm những vai bi và chính kịch để diễn chứ không chỉ toàn diễn hài.

Một khi được khán giả yêu thích Diệu Nhi có nghĩ mình phải phát triển nhiều hơn trong vai diễn của mình như thế nào?

Tôi cảm thấy áp lực lắm. Nếu mình không thay đổi nét diễn thì đến một ngày nào đó khán giả sẽ chán. Tôi nên tôi thử sức ở lĩnh vực mới, vai mới lạ mà trước nay chưa bao giờ diễn. Tôi nghĩ mọi người sẽ đón nhận, yêu thương và cho tôi những góp ý để tôi rút kinh nghiệm cho những dự án tiếp theo.

Trước đây, khi đi theo con đường nghệ thuật Diệu Nhi có định hướng nào cho bản thân?

Thực ra lúc mới vào học năm nhất trường sân khấu tôi học cho vui vậy thôi chứ tôi chưa tưởng tượng mình tốt nghiệp sẽ như thế nào. Bắt đầu đến năm 2 tôi được mời về sân khấu Thế Giới Trẻ, tôi chỉ được diễn những vai nhỏ. Nhìn những anh chị lớn diễn vai chính, tôi nghĩ mình sẽ cố gắng như thế nào để được đóng những vai chính như các anh chị. Lúc đó tôi mới cảm thấy khát khao và yêu nghề diễn viên.

Năm 3 tôi định hướng mình sẽ trở thành diễn viên và tôi rất thích diễn kịch. Tôi nghĩ mình được diễn tại sân khấu đã may mắn nên mình cứ diễn những vai nhỏ, rồi mình cố gắng, sẽ có ngày được diễn những vai khác lớn hơn. Tôi chỉ nghĩ vậy chứ không nghĩ rằng sau này mình sẽ nổi tiếng hay sẽ trở thành diễn viên hạng A...

Tôi không nghĩ gì ngoài việc ráng cố gắng hết sức diễn để mang niềm vui lại cho mọi người thôi. Nhưng từ từ cũng được mọi người biết đến là ngoài sức tưởng tượng của tôi. Tôi nghĩ mình phải 30 tuổi hay lâu hơn mới được mọi người biết tới.

Cũng không ít ý kiến cho rằng Diệu Nhi chính là thế hệ diễn viên hài trẻ tiếp nối thế hệ đi trước, Diệu Nhi có cảm thấy điều đó không?

Tôi cũng nghe một số anh chị nói, nhưng bản thân tôi thấy mình vẫn chưa đủ bản lĩnh và kinh nghiệm nhiều để tiếp nối các anh chị đi trước. Vì ngoài diễn hài ra tôi còn thích đóng những dạng vai khác nữa. Tôi sợ và tôi áp lực khi mọi người gọi tôi là diễn viên hài Diệu Nhi. Những mảng miếng hài tôi còn thiếu sót rất nhiều cũng chưa có nhiều kinh nghiệm diễn suất và bản lĩnh đó.

May mắn của tôi là được mọi người biết đến sớm nhưng tôi vẫn còn rất non nghề.

Diệu Nhi có cách diễn khá chân thật, tự nhiên nên dễ tạo thiện cảm cho người xem. Dù được đông đảo khán giả biết đến và yêu thích nhưng Diệu Nhi tự nhận mình rất non nghề.
Diệu Nhi có cách diễn khá chân thật, tự nhiên nên dễ tạo thiện cảm cho người xem. Dù được đông đảo khán giả biết đến và yêu thích nhưng Diệu Nhi tự nhận mình rất "non nghề".

Diễn viên hài thường có “bí quyết hay công thức” nào đó, còn với Diệu Nhi thì như thế nào?

Tôi đánh giá bản thân mình thuộc về bản năng nhiều hơn. Còn bí quyết hay công thức nào đó tôi vẫn đang học hỏi từ anh chị và cô chú từng ngày. Có công thức và có bí quyết hết nhưng mà mình phải có kinh nghiệm và theo từ từ mình mới rút ra được điều đó cho mình.

Còn khi diễn tôi tự mình tìm ra những lời thoại tôi cảm thấy vui, diễn mọi người cũng vui nên tôi nghĩ "cái này hài hước", và tôi làm.

Về lâu dài thì Diệu Nhi tìm đường như thế nào? Nhi có cảm thấy mình phải loay hoay tìm hướng đi mới hơn?

Tôi không loay hoay và lo lắng gì cả. Tôi chỉ nghĩ đơn giản, với dự án đó tôi được mọi người biết đến thì những dự án khác thì mình phải làm tốt hơn, lạ hơn cho người xem thấy “À, Diệu Nhi khác hơn, lạ hơn, nét diễn chính chắn hơn...” chứ tôi không loay hoay tìm nét diễn cho mình.

Tôi đang loay hoay chính là tìm kinh nghiệm cuộc sống và trải nghiệm nhiều hơn để lấy đó làm nền tảng diễn xuất cho bản thân, phim hay kịch đều lấy từ cuộc sống của mình mà ra.

Chương trình “Bước nhảy hoàn vũ” Nhi đang tham gia, cảm giác hơi 'khó" với Diệu Nhi, nhưng vì sao Nhi nhận lời?

Tôi nhận lời vì tôi thích từ khi còn đi học. Tôi thấy mọi người lên nhảy cũng dễ, cũng vui, rồi nhảy theo nhạc. Bản thân tôi ngoài diễn kịch cũng thích nhảy, thích hát. Còn khi tham gia chương trình này tôi nghĩ, điều đầu tiên sau cuộc thi tôi biết được những điệu nhảy mà từ trước giờ chưa có cơ hội được học; rồi dáng tôi cũng ốm, đẹp... Tôi nghĩ vậy nên nhận lời.

Nhưng khi vào rồi mới biết rất cực, phải nổ lực rất nhiều. Mấy bước đó nhìn thấy đơn giản nhưng không ngờ rất khó, đòi hỏi sức khỏe và phải có cơ bụng nữa. Tôi ít tập thể dục nên tham gia chương trình tôi phải tập thể lực, thật sự với bản thân tôi chịu không nổi.

Có những lúc tôi cũng tự hỏi "tại sao mình không đi show, bỏ hết show, bỏ hết tiền tham gia chương trình này", rất khổ sở trong phòng tập. Điều này đúng là “vượt qua chính mình”. Nhưng tôi nghĩ có chuyện "nhỏ xíu" là nhảy và sức khỏe mà mình không làm được, nếu như sau này lúc diễn xuất phải vượt qua thì mình sẽ làm như thế nào, nên đấu tranh tâm lý nhiều lắm.

Hiện tại tôi chỉ tập nhảy và đi diễn kịch, không dám đi quay gì khác, trừ những hợp đồng đã ký từ trước chứ không nhận hợp đồng mới. Mỗi ngày tập 12 tiếng mà vẫn chưa đẹp. Giờ này ngồi đây mà chân tay bủn rủn (cười).

Sắp tới Nhi có tham gia dự án phim nào?

Cũng có rất nhiều dự án nhưng tôi đang "tạm dừng" lại vì tham gia “Bước nhảy hoàn vũ”. Có lẽ sau chương trình này tôi mới bắt đầu tập trung đi phim. Nhưng tôi sẽ tạm ngưng đi phim sitcom vì tôi sợ mình bị một màu. Sau khi đúc kết kinh nghiệm, relax bản thân tôi mới nghĩ đến những dự án phim sắp tới của mình.

Không sợ nổi tiếng hơn người yêu

Ngoài những hình ảnh trên sân khấu thì Diệu Nhi của đời thường sẽ như thế nào?

Nếu bình thường mọi người gặp tôi sẽ đặt câu hỏi “tại sao thấy Diệu Nhi trên sân khấu, trên phim “khùng khùng, điên điên” nhưng ở ngoài sao trầm quá, ít nói, khó gần”. Thậm chí có nhiều người còn nói là tôi chảnh. Nhưng thật ra chỉ ai chơi thân tôi mới giỡn, còn người lạ tôi cũng hơi khó tính, tôi ngại tiếp xúc với người lạ nên mối quan hệ của tôi trong giới giải trí rất ít. Vì tôi không xởi lởi, những ai mới gặp tôi rất ngại bắt chuyện với họ.

Nhưng thật ra tôi thấy cũng có một số anh chị diễn hài nhưng ở ngoài cũng rất trầm, họ chỉ tập trung diễn trên sân khấu thôi.

Mặc dù khùng hết cỡ trên sân khấu nhưng ở đời thường Diệu Nhi rất trầm tính và ngại tiếp xúc với người lạ.
Mặc dù "khùng hết cỡ" trên sân khấu nhưng ở đời thường Diệu Nhi rất trầm tính và ngại tiếp xúc với người lạ.

Nhưng là diễn viên thì phải gần gũi với mọi người, cũng là một phần trong công việc, Diệu Nhi có nghĩ là mình sẽ thay đổi không?

Tôi đang thay đổi từ từ. Mà bản tính của mình hơn 20 năm qua đã như vậy, khi vào nghề mình cũng cố gắng lắm. Cảm giác từ xưa giờ mình không quen nói chuyện với người lạ. Không chủ động bắt chuyện, không phải chảnh mà là ngại, sợ khi mình bắt chuyện người ta không vui vẻ sẽ nói mình vô duyên, kiểu như vậy.

Nên nhiều khi tôi đi quay phim cũng ít nói chuyện với mọi người, thân mới đùa giỡn, chứ mới gặp tôi chỉ nói chuyện công việc.

Khi vào học trường sân khấu nhiều người cũng nói tôi không hợp với nghề này vì tính tôi hơi trầm tính. Nhưng vào rồi tôi thấy, nghề này cũng tùy người, miễn mình vui, mình làm gì cũng được.

Nhưng về giữ mối quan hệ - tôi cần thay đổi.

Diệu Nhi chia sẻ một chút về cuộc sống hiện tại của mình?

Tôi cảm thấy rất hài lòng với cuộc sống hiện tại. Trong công việc tôi mong muốn được thể hiện những vai diễn mà trước giờ mình chưa bao giờ thể hiện. Tôi sợ một ngày nào đó mình sẽ không diễn được nét khác ngoài hài.

Gia đình có ủng hộ con đường nghệ thuật của Nhi?

Gia đình lúc nào cũng ủng hộ tôi mặc dù người nhà có nói, ngành giải trí của mình rất phức tạp, nhưng tôi có nói “phức tạp hay không là do mình thôi”. Gia đình rất tin tưởng tôi nên tôi làm gì cũng tin tưởng tuyệt đối. Làm gì cũng được, chỉ cần biết mình đang ở đâu, mình đang làm gì là được, đừng để gia đình xấu hổ hay làm hại bản thân mà sau này mình thấy hối hận về điều đó.

Hiện tại Nhi đã tìm được “một nửa” của mình chưa?

Cũng có và người đó cũng làm trong ngành giải trí. Còn về danh tính, xin cho Diệu Nhi “giấu cho riêng em biết” (cười lớn).

Nhi có sợ quen người cùng ngành khi mình nổi tiếng hơn người đó?

Nói về nổi tiếng hay không, mỗi người có mỗi số. Từ trước giờ tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ nổi tiếng. Thời cơ đến đúng thời điểm, đúng vai thì “bật lên” lúc nào không biết. Tôi không nghĩ mình nổi tiếng.

Bạn trai tôi cũng có những cái hơn tôi, có nét khác tôi, tuy chưa nổi nhưng nếu đúng vai và hợp thời thì bạn ấy cũng sẽ nổi tiếng. Nên đối với tôi, cùng làm nghề này nổi tiếng hay không cũng không quan trọng mà quan trọng là yêu nhau cảm thấy vui vẻ với nhau là được.

Diệu Nhi có nghĩ đến chuyện lập gia đình?

Chắc lâu lắm tôi mới lập gia đình, tôi cảm thấy rất thoải mái với cuộc sống hiện tại.

Xin cảm ơn và chúc cho Diệu Nhi thành công trong mọi công việc của mình.

Băng Châu

Ảnh: NVCC

70 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

(Dân trí) - “Tôi cảm thấy áp lực lắm. Nếu mình không thay đổi nét diễn thì đến một ngày nào đó khán giả sẽ chán. Tôi nên tôi thử sức ở lĩnh

Liên quan

1
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.