Đăng nhập Đăng ký
Diva Thanh Lam: "Tinh thần Màu hoa đỏ luôn cháy trong tôi”
1 9

Được biết, ngày 26/4 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội, chị sẽ biểu diễn lại ca khúc “Màu hoa đỏ” do bố chị sáng tác. Cảm xúc của chị thế nào khi thể hiện lại bài hát này sau những lùm xùm vừa qua?

Cảm ơn bạn đã quan tâm không chỉ đến chương trình, bài hát mà còn cả cảm xúc của người nghệ sỹ. Đối với tôi thì “Màu hoa đỏ” vẫn luôn là “Màu hoa đỏ”, nên mỗi lần được cất lên ca khúc này thì đều rưng rưng tự hào. Có khác chăng là lần này bài hát sẽ được tiếp sức bằng chính tình yêu của khán giả sau những sóng gió vừa qua.

Chuyện ồn ào thì đã khép lại, lòng người có thể lao xao nhưng ca khúc thì vẫn vậy. Người nghệ sỹ vẫn dựa trên cái hồn của ca khúc để truyền tải đến người nghe một cách chân thực và sinh động nhất, rồi từ đó cảm xúc, sự sáng tạo hay sự thăng hoa mới có không gian để thể hiện. Tôi vẫn luôn dựa trên cái cốt lõi đó trong quá trình sáng tạo nghệ thuật của mình.

Diva Thanh Lam và nhạc sỹ Thuận Yến lúc ông còn tại thế. Ảnh: TL.
Diva Thanh Lam và nhạc sỹ Thuận Yến lúc ông còn tại thế. Ảnh: TL.

Ba tôi đã gửi tặng ca khúc này cho đất nước, cho cộng đồng, cho những người chiến sỹ trong giai đoạn đất nước đang có chiến tranh. Nhưng khi thể hiện ca khúc này, có lẽ vì tinh thần của nó nên tôi vẫn cảm thấy vô cùng ý nghĩa khi đất nước đang hoà bình, vì hoà bình hay chiến tranh thì đều cần tinh thần hy sinh cho sự phát triển của dân tộc. Vậy nên tôi luôn dành cho "Màu hoa đỏ" một cảm xúc đặc biệt vì ở đó thấm đượm tính nhân văn và vẻ đẹp cuộc sống.

Chị nghĩ sao khi “Màu hoa đỏ” được lựa chọn làm tên cho cả một chương trình hướng tới ngày lễ lớn của đất nước?

Tôi nghĩ, NSND Trần Bình đã làm một việc vô cùng ý nghĩa, cao đẹp và hợp lòng người đó là lựa chọn “Màu hoa đỏ” làm tên của chương trình. Là một nghệ sỹ công tác tại Nhà hát và đã làm việc với NSND Trần Bình lâu năm, tôi rất cảm động trước tấm lòng mà đơn vị công tác của mình dành cho ca khúc "Màu hoa đỏ" và cho bản thân, cho gia đình tôi. Hương hồn ba tôi hẳn sẽ vui lắm. Tên chương trình không chỉ là tên của ca khúc mà còn là tên của một tinh thần bất diệt, tinh thần "Màu hoa đỏ"!

Được biết ca khúc “Màu hoa đỏ” lần này sẽ được phối khí lại theo một cách rất đặc biệt để tưởng nhớ cha chị, chị có thể bật mí một chút về những điểm mới mẻ trong lần trình diễn này hay không?

Phối khí là nỗ lực của nhạc sỹ và ê-kíp, tôi cũng chỉ là một thành viên của hoạt động sáng tạo đó. Nhưng với cảm xúc thời đại mà công chúng vừa tiếp lửa cho, chúng ta có quyền hy vọng vào một bản phối vừa giữ lại những tinh hoa cốt lõi của “Màu hoa đỏ” nhưng vẫn sống với những nhịp đập của thời đại.

Sự việc ca khúc “Màu hoa đỏ” bị cấm lưu hành đã làm dấy lên làn sóng trái chiều trong dư luận, khi đó Sở VHTT&DL Tiền Giang đã gửi lời xin lỗi tới gia đình chị. Gia đình chị đã tiếp nhận điều này như thế nào?

Trước hết thì chúng tôi đón nhận và ghi nhận. Tuy nhiên, tôi vẫn canh cánh một điều trong lòng rằng: “Nếu sai, chúng ta tìm nguyên nhân rồi sửa cho đúng quy trình nhưng hậu quả để lại thì có quy trình nào lý giải được không?”. Chúng tôi mong rằng các đơn vị quản lý sẽ có cách nhìn nhận và ứng xử một cách thận trọng với những giá trị tinh thần có sức ảnh hưởng sâu rộng.

Trong tâm thư gửi cha, chị có nêu một băn khoăn rằng: “Phải chăng mọi giá trị đều thật mong manh?”, đó có phải là điều mà Thanh Lam vẫn luôn canh cánh trong lòng sau nhiều năm làm nghệ thuật?

Băn khoăn đó nằm trong dòng chảy cảm xúc khi viết thư tâm sự với hương hồn ba. Nhưng ngay khi viết những dòng đó tôi đã nghĩ đến một điều ít mong manh hơn đó là quy luật. Có lẽ những giá trị nào nương nhờ được vào quy luật, cộng hưởng được quy luật thì nó sẽ mạnh mẽ như chính quy luật vậy. Mọi vấn đề đều có giải pháp, điều quan trọng là chúng ta có định tâm để nhận ra được những quy luật của sự phát triển không thôi. Chỉ khi nhận ra được thì chúng ta mới có thể tìm ra lời giải cho sự băn khoăn của mình.

Diva Thanh Lam sẽ thể hiện lại ca khúc Màu hoa đỏ của ba mình trong chương trình cùng tên tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 26/4 tới. Ảnh: TL.
Diva Thanh Lam sẽ thể hiện lại ca khúc "Màu hoa đỏ" của ba mình trong chương trình cùng tên tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 26/4 tới. Ảnh: TL.

Ở thời điểm hiện tại khi đã thành danh và có nhiều năm đóng góp cho nghệ thuật, động lực gì khiến Thanh Lam tiếp tục cống hiến, sáng tạo trong nghệ thuật?

Có lẽ được thừa hưởng từ ba nên tinh thần "Màu hoa đỏ" luôn cháy rần rật trong huyết quản và tâm hồn tôi. Nhưng cụ thể hơn thì là vì một nền nghệ thuật Việt Nam sáng tạo, đẳng cấp và nhân văn hơn – đó chính là động lực rõ ràng nhất.

Chị nghĩ mình sẽ gửi gắm điều gì thông qua việc làm mới ca khúc ‘Màu hoa đỏ” trong đêm nhạc vào ngày 26/4 tới?

Mục đích của tôi không phải là làm mới "Màu hoa đỏ" vì như đã nói cái gì mang tính quy luật thì không bao giờ cũ. Còn gửi gắm điều gì trong lần này ư? Ba tôi gửi gắm cho tôi bài này khi tôi mới 21 tuổi, khi đó tôi là ca sỹ đầu tiên thể hiện lại trong giai đoạn bắt đầu sự nghiệp.

Nay nhờ tình yêu thương và ủng hộ của khán giả và đồng nghiệp mà mọi người biết đến Thanh Lam, tôi muốn thay ba tôi gửi đến khán giả một điều đó là những điều gì đã là quy luật thì sẽ tồn tại và luôn phát triển. Những giá trị khi được soi rọi trước ánh sáng của quy luật thì sẽ huy hoàng rực rỡ mà không điều gì có thể lu mờ được. Tình yêu, tình thương sẽ luôn là nguồn năng lương cho chúng ta sống; khát khao và vươn tới mỗi ngày.

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

2 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Được biết, ngày 26/4 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội, chị sẽ biểu diễn lại ca khúc “Màu hoa đỏ” do bố chị sáng tác.... Tình yêu, tình thương sẽ luôn là nguồn năng lương cho chúng ta sống; khát khao và vươn tới mỗi ngày.

Liên quan

1
20 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Trong buổi ghi hình cho tập 4Thử tài siêu nhí sắp phát sóng tối ngày 2....Hoài Linh trong lần xuất hiện trước công chúng gần đây nhất ở buổi ra mắt phimMặt nạ máu.

2
125 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

3
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

4
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

5
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

6
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

7
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

8
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

10
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

11
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

13
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

14
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

15
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

16
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

17
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

18
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.