Đăng nhập Đăng ký
Đỗ Hồng Quân chia sẻ cảnh trớ trêu khi nhạc sĩ Lương Minh đi xa
1 9

Trong lúc chờ đến lượt vào viếng nhạc sĩ Lương Minh, vợ chồng nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân- diễn viên Chiều Xuân không giấu được sự bần thần. Vị chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam còn chọn một góc yên tĩnh để suy ngẫm.

Khi được hỏi về sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ Lương Minh, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân nói ông không thể tin nổi khi nghe tin Lương Minh đã ra đi. Đối với ông, sự ra đi không báo trước của người học trò thật trớ trêu và thật nghịch cảnh khi “tóc bạc phải tiễn đầu xanh”…

Vợ chồng nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân- diễn viên Chiều Xuân trong tang lễ nhạc sĩ Lương Minh
Vợ chồng nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân- diễn viên Chiều Xuân trong tang lễ nhạc sĩ Lương Minh

Mẹ của nhạc sĩ Lương Minh đang trong cảnh ốm đau, thân già tóc bạc càng thêm rụng rời trước hung tin đứa con trai khỏe mạnh, hết mình vì công việc đã ra đi tại TPHCM. Khi nhạc sĩ Lương Minh đi, không có người thân bên cạnh. Thật đau xót cho gia đình, vợ con nhạc sĩ Lương Minh!

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân chia sẻ, đối với ông- Lương Minh là một trong những học trò đầu tiên trong Nhạc Viện Hà Nội. Ông dạy anh Lương Minh từ trung cấp đến khi tốt nghiệp Đại học về sáng tác.

Với tư cách người thầy, trong mắt nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân: “Lương Minh là học trò được đào tạo bài bản, có chí hướng, có tác phẩm, có truyền thống gia đình từ người cha nổi tiếng- nhạc sĩ Lương Vĩnh. Mẹ là nghệ sĩ múa của đoàn văn công rồi chú, các chú Lương Hải, Lương Dũng. Vợ nhạc sĩ Lương Minh là ca sĩ, các con cũng đi theo con đường nghệ thuật, em ruột cũng là ca sĩ. Tài năng như thế, rõ ràng điều kiện phát triển, con đường đi còn rất xa, chỉ tiếc là cường độ lao động quá lớn, lĩnh vực làm việc quá mới mẻ, đầy thử thách, sức ép”.

Đỗ Hồng Quân đau lòng, ông trách móc học trò quá mải việc mà không để ý đến sức khỏe. “Tôi trách hương hồn học trò rất yêu quý của tôi khi không liệu được sức mình, làm việc quá khả năng, quá công suất. Cỗ máy chạy, phải có điểm dừng, phải có thời gian tu bổ lại nữa là con người. Sự nhiệt tình, hiến dâng cháy bỏng ở Lương Minh lớn quá, Minh quên đi sức khỏe của mình. Dây đàn, căng quá thì… đứt dây!”, Đỗ Hồng Quân xót xa nói.

Vị nhạc sĩ cho rằng, Lương Minh ra đi ở thời điểm này, khi sự nghiệp âm nhạc lẽ ra còn rất dài là điều vô cùng đáng tiếc…

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh sốc trước sự ra đi của Lương Minh
Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh sốc trước sự ra đi của Lương Minh

Cùng tâm trạng với nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh sốc nặng khi nghe tin về nhạc sĩ Lương Minh. Bố đẻ của nhạc sĩ Anh Quân nói, ông đã phải hỏi lại một loạt bạn bè rồi mới tin là tác giả ca khúc “Chiếc lá” đã ra đi thật rồi.

“Lương Minh là người tôi tiếp xúc từ khi học sơ cấp violon tại Nhạc viện khi tôi đưa Trương Anh Quân vào Nhạc viện học, ông Lương Vĩnh cũng đưa Lương Minh vào học. Sau này, chúng tôi trao đổi, gặp gỡ rồi quen Lương Minh từ hồi ấy. Nghe Lương Minh mất, tôi rất buồn, một người đang độ chín ở tất cả các hoạt động về âm nhạc, tổ chức, ý tưởng mà mất thì quá tiếc”, ông nói.

Trương Ngọc Ninh bộc bạch, ông đã chia sẻ trên mạng rất nhiều tình cảm với nhạc sĩ Lương Minh. “Tôi từng cộng tác với ban nhạc Hoa Sữa từ ngày ban nhạc mới thành lập. Từ ngày tôi là phó GĐ Sở Văn hóa thông tin Hà Nội, tôi gần như là người đỡ đầu cho ban nhạc. Tất cả các thành viên của ban nhạc với tôi đều có tình cảm sâu sắc, sự thành công hay thất bại của mỗi người tôi đều rất quan tâm”, ông nói.

Vị nhạc sĩ chia sẻ thêm: “Ngày xưa tôi hay trêu, gọi Minh là “Minh teo” vì cậu ấy rất gầy gò, chứ không phải như Lương Minh bây giờ. Giờ cậu ấy to béo khác hẳn hình ảnh quắt queo lúc bé. Đối với tôi, Minh là người nhạy bén và rất sắc sảo.”

Nhạc sĩ Nguyễn Cường
Nhạc sĩ Nguyễn Cường

Trong dòng người chờ đến lượt viếng nhạc sĩ Lương Minh, dễ nhận ra nhạc sĩ Nguyễn Cường. Tác giả “Em muốn sống bên anh trọn đời” xúc động nói, ông chẳng biết viết gì vào sổ tang ngoài chữ “Minh ơi…”

“Tất cả mọi thứ đến quá đột ngột, Lương Minh ra đi để lại trong lòng anh em bạn bè tràn ngập sự thương nhớ. Có quá nhiều điều muốn nói với Minh nhưng tôi không biết bắt đầu từ đâu, chỉ biết gọi một tiếng gần gũi nhất, Minh ơi!”, nhạc sĩ Nguyễn Cường tâm sự.

Ông nói, mình luôn nghĩ về Lương Minh như một cậu em đáng quý. “Đó là một nhạc sĩ- một nhà quản lý có tâm, có tầm, thông minh, cần cù sáng tạo. Lương Minh cũng là người có công phát hiện ra bao nhiêu nhạc sĩ trẻ từ chương trình Bài hát Việt từ Lê Minh Sơn, Nguyễn Vĩnh Tiến, Giáng Son, Sa Huỳnh, Nguyễn Hải Phong…”, ông nói.

Nhạc sĩ Nguyễn Cường cũng từng lên tiếng nhạc sĩ Lương Minh xứng đáng được phong tặng Huân chương Lao động, mà phải là hạng Nhất: “Những gì anh đã làm cho nền âm nhạc và ở VTV xứng đáng để Lương Minh được ghi nhận như vậy!”

Ca sĩ Bằng Kiều gắn bó với nhạc sĩ Lương Minh từ thời ban nhạc Hoa Sữa
Ca sĩ Bằng Kiều gắn bó với nhạc sĩ Lương Minh từ thời ban nhạc Hoa Sữa

Bằng Kiều, ca sĩ từng được khán giả trẻ yêu thích khi thể hiện các sáng tác của nhạc sĩ Lương Minh như “Chiếc lá”, “Trao em trọn tình yêu” cũng hòa vào dòng người đến viếng nhạc sĩ Lương Minh.

“Trao em trọn tình yêu” là cảm xúc rất thật của anh Lương Minh viết dành tặng cho người vợ của mình. Hai người có mối tình đẹp thời đi học, gắn bó với nhiều kỷ niệm. Tình yêu đó là chất xúc tác để Lương Minh sáng tác “Trao em trọn tình yêu” hay “Chiếc lá”. Tôi cảm thấy may mắn khi thể hiện các ca khúc của anh và được khán giả yêu thích”, Bằng Kiều từng chia sẻ.

Cùng thời với Mỹ Linh, cùng gắn bó với nhạc sĩ Lương Minh thời ban nhạc Hoa Sữa, đối với Bằng Kiều- nhạc sĩ Lương Minh như một người anh thân thiết trong gia đình. “Lương Minh giống như người anh thân thiết trong gia đình, là người có ảnh hưởng đến sự nghiệp ca hát của Bằng Kiều. Những lời góp ý của anh, Bằng Kiều học hỏi được nhiều điều. Sự ra đi của anh khiến Bằng Kiều hụt hẫng, các anh em trong ban nhạc Hoa Sữa rất bàng hoàng…”, Bằng Kiều chia sẻ.

Anh cho biết, buổi sáng nghe tin nhạc sĩ Lương Minh mất, cả ngày hôm đó anh bần thần không làm được việc gì. Quá khứ cùng những kỷ niệm ùa về. Các thành viên ban nhạc Hoa Sữa, Chìa khóa vàng như Ngọc Châu, Ngọc Hưng… đã ngồi lại với nhau ôn lại những kỷ niệm xưa cũ đó.

Bằng Kiều nhớ lại: “Anh Minh lúc nào cũng vui vẻ, chưa bao giờ thấy anh buồn. Hay là anh buồn mà giấu đi chỉ thể hiện sự vui vẻ, đùa nghịch với bạn bè. Bao nhiêu năm anh em chơi với nhau, tôi chưa thấy một ai giận hay chưa hài lòng về anh Minh cả…”

Nguyễn Hằng

Ảnh: Mạnh Thắng

122 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

(Dân trí) - Bần thần đứng lặng một góc tại sân nhà tang lễ, vị chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam chia sẻ cảnh trớ trêu “thầy tiễn đưa trò”. Đỗ H

Liên quan

1
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.