Đăng nhập Đăng ký
Đóng phim với vũ khí thật nguy hiểm như thế nào?
1 9

Mối nguy hiểm rình rập khi sử dụng vũ khí thật đóng phim

Khi bộ phim Điệp vụ tam giác vàng ra rạp, lời tuyên bố của đạo diễn Lâm Siêu Hiền khiến nhiều người phải sửng sốt. Đó là việc đoàn làm phim đã xin được giấy phép sử dụng đạn thật trên trường quay.

Đóng phim với vũ khí thật nguy hiểm như thế nào? - 1

Bộ phim "Điệp vụ tam giác vàng" sử dụng vũ khí thật khi quay phim

Điều này cũng đồng nghĩa với việc tất cả các thành viên, bao gồm cả nhân viên trên phim trường - không chỉ có các diễn viên, đều phải mặc áo chống đạn để phòng trường hợp súng cướp cò hoặc khi diễn cảnh hành động có xảy ra sai sót.

Trên thế giới có rất ít đoàn làm phim dám sử dụng đạn thật trong quá trình quay cảnh hành động, vì sự nguy hiểm trên phim trường là không thể lường trước được. Đã có nhiều vụ tai nạn khiến các diễn viên thiệt mạng hoặc bị thương vì sự cố khi sử dụng vũ khí thật. Trong đó nổi tiếng nhất là vụ tai nạn trên trường quay phim The Crow của con trai Lý Tiểu Long - Lý Quốc Hào (Brandon Bruce Lee). 

Đóng phim với vũ khí thật nguy hiểm như thế nào? - 2
Đóng phim với vũ khí thật nguy hiểm như thế nào? - 3

Những cảnh hành động này khá nguy hiểm trên phim trường

Con trai của huyền thoại võ thuật Trung Quốc đã chết vì một viên đạn khi đang quay phim. Trong cảnh quay Lý Quốc Hào bị kẻ thù bắn bằng súng lục ở cự ly gần, nam diễn viên đã ngã gục xuống sàn và cố gắng ra hiệu cho đạo diễn rằng anh đã bị trúng đạn thật.

Nhưng không ai trong đoàn làm phim phát hiện ra có điều bất thường và vẫn nghĩ Lý Quốc Hào đang diễn. Chỉ đến khi đạo diễn hô cắt, mọi người mới phát hiện ra Lý Quốc Hào đã trúng đạn thật.

Lý do cho vụ tai nạn hy hữu này là do nhà sản xuất đồng ý cho tổ đạo cụ tự chế tạo đạn theo cách riêng. Họ lấy đạn thật, gạt bỏ kíp nổ, chỉ lấy vỏ đạn nhét vào nòng súng. Nhưng một cách tình cờ, tổ đạo cụ đã để kíp nổ ngay gần chỗ vỏ đạn.

Trong quá trình quay phim, vỏ đạn trong súng đã được tháo ra lắp vào với kíp nổ để ngay bên cạnh, khiến viên đạn có một lực đẩy đủ mạnh để bắn ra khỏi nòng súng. Không ai trong đoàn làm phim nhận ra điều này.

Rồi cảnh quay ở góc rộng diễn ra, trong đó khẩu súng chĩa vào Lý Quốc Hào ở khoảng cách di chuyển từ 3,6m đến 4,5m. Viên đạn, dù không đủ các thành phần như một viên đạn thật, nhưng với kíp nổ được cài sẵn, vẫn đủ sức bật bay từ nòng súng, găm thẳng vào bụng của Lý Quốc Hào.

Đóng phim với vũ khí thật nguy hiểm như thế nào? - 4

Con trai Lý Tiểu Long trúng đạn thật khi đang quay phim

Cái chết của Lý Quốc Hào đến nay vẫn còn rất nhiều nghi vấn về việc vì sao một viên đạn giả lại biến thành đạn thật. Tuy nhiên vụ tai nạn này cũng đã khiến nhiều người cảm thấy giật mình trước sự nguy hiểm khi đóng phim hành động tại Hollywood.

Vào năm 2015 cũng đã xảy ra một vụ tai nạn hy hữu liên quan tới súng đạn. Đó là vụ tai nạn tại thị trấn Old West, Tombstone. Khi đang tái hiện lại màn đấu súng nổi tiếng ở thị trấn khai thác mỏ thế kỷ 19 của nhóm Wyatt Earp, Doc Holliday và O.K. Corral, một diễn viên trong đoàn đã bị trúng đạn thật và bị thương nặng.

Thị trưởng thị trấn cho biết, trước khi màn diễn diễn ra đã kiểm tra tất cả súng của thành viên. Dù sử dụng súng thật nhưng đạn trong tiết mục này là đạn giả. Tuy vậy, có một diễn viên trong đoàn đã đến muộn và súng của anh ta không được kiểm tra.

Đóng phim với vũ khí thật nguy hiểm như thế nào? - 5

Vũ khí trong phim "Dị biệt" đã làm tới 30 diễn viên nhí bị thương

Không chỉ có việc sử dụng súng thật tiềm ẩn những tai nạn nguy hiểm mà còn cả sử dụng những vũ khí khác như dao, kiếm…

Đoàn làm phim Divergent (Dị biệt) đã bị tố cáo là để cho các diễn viên nhí sử dụng vũ khí thật khiến cho 30 diễn viên đã bị thương sau một cảnh chiến đấu. Những người tố giác giấu tên đã gửi thư đến Liên minh Sân khấu Điện ảnh quốc tế, trong đó cho biết khi quay một cảnh chiến đấu hỗn loạn, đoàn làm phim đã sử dụng những loại vũ khí bằng thép và nhôm, với những lưỡi kiếm khá sắc. Có vẻ như để tiết kiệm chi phí mà các nhà sản xuất đã không dùng đạo cụ bằng cao su như thông thường.

Ngay sau khi có sự can thiệp của Liên minh Sân khấu Điện ảnh, đoàn làm phim Dị biệt đã thay hết các đạo cụ nguy hiểm bằng đạo cụ cao su.

Làm cách nào để xin được sử dụng đạn thật trong phim trường

Với những nguy hiểm tiềm ẩn như vậy nhưng đoàn làm phim Điệp vụ tam giác vàng vẫn sử dụng đạn thật khi quay phim. Vậy làm cách nào để có thể xin phép sử dụng vũ khí?

Đóng phim với vũ khí thật nguy hiểm như thế nào? - 6

Phải có một công ty chuyên về vũ khí phụ trách cho việc quay phim

Theo thông tin từ Hollywood, sẽ có công ty chuyên nghiệp về sử dụng vũ khí lo chuyện này cho các đoàn làm phim. Tất cả những công ty này đều phải có giấy phép về sử dụng súng cũng như có kiến thức về các loại vũ khí.

Nhiệm vụ của công ty chuyên nghiệp này là xin giấy phép sử dụng vũ khí trên phim trường, đảm bảo an toàn trong quá trình quay phim và hướng dẫn diễn viên sử dụng vũ khí một cách an toàn nhất.

Các bang bên Mỹ cũng có luật rất chặt chẽ về việc quản lý và sở hữu súng đạn. Nên các công ty này cũng phải tuân theo những quy định như phải kiểm tra kho vũ khí hàng năm, chịu sự giám sát của cảnh sát và những xe vận chuyển vũ khí cũng phải được cấp phép đặc biệt để đảm bảo an toàn.

Thót tim với bộ phim sử dụng đạn thật

3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Mối nguy hiểm rình rập khi sử dụng vũ khí thật đóng phimKhi bộ phimĐiệp vụ tam giác vàngra rạp, lời tuyên bố của đạo diễn Lâm Siêu Hiền khiến nhiều người phải sửng sốt.... Nên các công ty này cũng phải tuân theo những quy định như phải kiểm tra kho vũ khí hàng năm, chịu sự giám sát của cảnh sát và những xe vận chuyển vũ khí cũng phải được cấp phép đặc biệt để đảm bảo an toàn.

Liên quan

1
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.