Đăng nhập Đăng ký
mesu

@mesu

 • Top Ngày
 • Top Tuần
 • Top Tháng

mesu @mesu

Du lịch bụi Thái Lan bằng đường bộ kinh nghiệm tuyệt hay chia sẻ, cẩm nang cho các member thích phiêu lưu đây
0 9

Hướng dẫn du lịch bụi Bangkok (Thái Lan)

Một số thông tin cần biết

Thông tin visa

Theo thông cáo của nội các chính phủ Thái Lan ngày 1/10 B.E 2545 (2002), 20/12 B.E. 2545 (2002), 18/10 B.E. 2547 (2004) và 6/5 B.E. 2548 (2005), những du khách đến từ 40 nước trên thế giới (trong đo có Việt Nam) và Hồng Kong được miễn thị thực khi đến du lịch Thái Lan với điều kiện không lưu lại nước này quá 30 ngày.

Du khách đến từ 40 nước nói trên và Hongkong có quyền được xin visa lưu lại Thái Lan lâu hơn nếu hội đủ các điều kiện theo quy định của cục di trú Thái Lan.

Để biết thêm thông tin xin liên hệ: Văn phòng cục di trú Thái Lan, Soi Suan Plu, phía nam đường Sathon, Bongkok 10120

ĐT: (662) 287-3101-10 hoặc truy cập http://police.go.th/

Tiền tệ

Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là Baht (Bạt). 1 bath Thái tương đương khoảng 700 đồng.

Khi du lịch sang Thái bạn có thể đổi tiền USD sang Baht tại các quầy dịch vụ đổi tiền của các ngân hàng ở sân bay hoặc tại Bangkok (thường tập trung tại các điểm vui chơi mua sắm). Tuy nhiên khi đổi tại những dịch vụ này du khách thường bị bất lợi về tỷ giá.

Một địa điểm đổi tiền USD sang Baht có tỷ giá khá tốt là tại Grand Palace.

Tiền Baht còn dư sau chuyến đi bạn có thể giữ làm kỷ niệm hoặc đổi sang USD tại các quầy đổi tiền.


Bản đồ
Tải bản đồ du lịch Bangkok tại trang bản đồ du lịch.

Đi và về

Đường hàng không

. Từ Hà Nội

Một số hãng hàng không đang khai thác chặng bay Hà Nội (Việt Nam) – Bangkok (Thái Lan).

. Từ Tp.Hồ Chí Minh

Hiện tại có 7 hãng hàng không đang đang khai thác chặng bay Thành phố Hồ Chí Mính (Việt Nam) – Bangkok (Thái Lan):

Du khách có thể đặt vé trực tuyến tại website của các hãng hàng không hoặc có thể liên hệ văn phòng các hãng hàng không tại Việt Nam, các đại lý bán vé máy bay quốc tế để đặt mua vé.

Máy bay sẽ hạ cánh tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi.

 

Để di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi đến trung tâm Bangkok có thể đi: 

Taxi: Có hai loại bao gồm: Metered Taxi và Limousine taxi.

Xe bus của sân bay (Airport Express):Xuống tầng 1, cửa số 8, du khách sẽ thấy bàn bán vé Airport Express. Mua vé để đi (giá khoảng 150bath). Xe bus loại này hoạt động từ 7 giờ sáng đến tận khuya; Cứ nửa tiếng lại có 1 chuyến. Hiện có 4 tuyến xe Airport Express hoạt động (mỗi tuyến di chuyển mất từ 45-90 phút tùy thuộc vào tình hình giao thông).

 • AE1: Từ sân bay Suvarnabhumi đi Silom
 • AE2: Từ sân bay Suvarnabhumi đi Khao San Road
 • AE3: Từ sân bay Suvarnabhumi đi Sukhumvit
 • AE4: Từ sân bay Suvarnahhumi đi qua Victory Monument đi Hualamphong Train Station

Xe bus công cộng: Du khách ra ngoài và chờ Shuttle Bus (free bus) của sân bay chở đến 1 bus terminal cách đó khoảng 3km. Từ đây du khách bắt xe bus về trung tâm. Các tuyến xe bus công cộng hiện có:

 • 549: Từ sân bay Suvarnabhumi đi Bang Kapi
 • 550: Từ sân bay Suvarnabhumi đi Happy Land
 • 551: Từ sân bay Suvarnabhumi đi Victory Monument
 • 552: Từ sân bay Suvarnabhumi đi qua On Nut đến Khlong Toey
 • 552A: Từ sân bay Suvarnabhumi đi Sam Rong
 • 553: Từ sân bay Suvarnabhumi đi Samut Prakan
 • 554: Từ sân bay Suvarnabhumi đi sân bay Don Muang (Phahonyothin)
 • 555: Từ sân bay Suvarnabhumi đi Rangsit (đi đường cao tốc)
 • 559: Từ sân bay Suvarnabhumi đi Rangsit (đi đường vành đai)

Airport Rail Link: Đây là phơng tiện phổ biến được nhiều du khách lựa chọn để di chuyển từ sân bay vào trung tâm Bangkok (nhanh, tiện lợi, giá phải chăng).

Airport Rail Link hoạt động từ 6 giờ sáng đến tối khuya với hai tuyến phổ biến:

 • Express Line: Không có trạm dừng, tuyến này sẽ đưa bạn đến thẳng Makkasan. Cứ 30 phút thì có một chuyến.
 • City Line: Cứ 15 phút thì có một chuyến. Dừng ở Makkasan, Ratchaprarop, Phaya Thai.

 

Đường bộ

Từ Việt Nam để qua Thái Lan du khách có thể đi đường bộ qua Campuchia rồi qua Thái hoặc qua Lào rồi qua Thái.

. Thành phố Hồ Chí Minh – Campuchia (Phnompenh hoặc Siepriep) – Bangkok:

Du khách có thể liên hệ các văn phòng du lịch tại khu phố Tây để mua vé xe bus đi Bangkok (đi qua Campuchia rồi đổi xe đi Bangkok). Giá vé là 45usd/khách.

Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí, từ Thành phố Hồ Chí Minh du khách có thể bắt xe bus đi Phnompenh (Campuchia) hoặc Siemriep (Campuchia) rồi từ đó tiếp tục bắt xe đi Bangkok. Cách này giúp du khách tiết kiệm được một phần kinh phí (khoảng gần 20usd).

. Việt Nam – Lào – Thái Lan

Du khách có thể bắt xe bus đi Lào rồi từ Lào đi sang Bangkok (Thái Lan). Cách này phù hợp với những ai đi du lịch Lào và Thái Lan.

Thông thường khách du lịch thường đi từ Lào sang Thái qua cầu hữu nghị Lào – Thái (một cầu bắc qua sông Mê Kông nối Tỉnh Nong Khai và thành phố Nong Khai ở Thái Lan với thủ đô Vientiane của Lào). Nếu không du khách có thể đi bằng đường bộ qua Cầu Hữu Nghị Lào-Thái 2 bắc qua sông Mê Kông nối tỉnh Mukdahan của Thái Lan với tỉnh Savannakhet của Lào. Hoặc qua đường cửa khẩu ở các tỉnh Chiang Khong / Huay Xai, Nakhon Phanom / Tha Khaek, Mukdahan và một số nơi khác.

Từ Vientiane đi Udon Thani – có dịch vụ xe bus chạy từ trạm xe bus Chợ Sáng (the Morning Market) ở Vientiane đến trạm xe bus ở Udon Thani. Giá của dịch vụ xe bus này khoảng 80 Baht hoặc 22,000 Kip, hành trình đi tốn khoảng 2 giờ đồng hồ. Từ trạm xe bus ở Udon Thani ra sân bay Udon Thaini khoảng 30′ nếu đi xe tuk tuk. Từ đây du khách tiếp tục bắt xe bus đi Bangkok.

 

Đường sắt

Từ Việt Nam có tuyến đường sắt đến Bangkok đi xuyên qua Lào và Nong-Khai. Tuy nhiên Tùng Lâm có hỏi một người bạn của mình từng có thời gian du học tại Bangkok thì cô ấy bảo là không có tuyến đường sắt này.Đi Thái Lan bằng đường bộ, đi về USD $60


ĐI THÁI LAN BẰNG XE BUS, ĐI VỀ 60USD

Chào các bạn, mùa hè đến rồi tại sao không làm "ta ba lô"? 2 ngày có mặt ở 3 nước, biết nhiều hơn về cuộc sống xung quanh. Khám phá những kỳ thú ở đất nước Chùa Tháp ( Cambodia) và Thiên đường du lịch Thái Lan. Tại sao không phiêu lưu bằng chuyến du lịch khá hợp với túi tiền của SV-HS? Khi về về, bạn sẽ th6áy những cô nàng, anh chàng từ quê lên SG, hay những anh Tây Ba Lô đi đâu cũng lè kè bản đồ trên tay để hỏi đường, đừng cười họ và hãy nhiệt tình giúp họ nếu có thể. Và sau đây xin mách các bạn chuyến du lịch, những mẹo vặt và cách thức đi du lịch Thái Lan, Cambodia bằng xe bus.

I Đến Cambodia.

bạn ra khu phố Tây Phạm Ngũ Lão-SG, số 242 Đề Thám, mua vé xe bus của Sinh Cafê, hay có thể mua vé của hãng xe Mai Linh, Vé của Capital cũng được giá vé 10 đến 11 USD để đến Phom Penh. Tốt nhất là đi xe của Mai Linh hay Capital ( Cambodia) vì xe Sinh Cafe chỉ tốt trong nước còn ra Cambodia thì hay bán khách tức đem con bỏ chợ và làm ăn rất chụp giựt ở Cambodia, nên càng ngày càng ế ẩm. Khởi hành 6h30 ở SG, đến cửa khẩu Mộc Bài, làm thủ tục xuất nhập cảnh ra khỏi VN và vào Cambodia. Làm xong thì ghé tiệm cơm Ly Heng ăn nhẹ, khoảng 30 ngàn VN, bạn có thể đem theo thức ăn từ VN, tại cửa khẩu bạn có dịp biết thêm về các sòng bài hoạt đông 24/24 với các dịch vụ tận tình. Ăn nhẹ tại đây thì xe khởi hành đến Phnom Pênh. Dọc đường qua 1 cái phà, khi chờ phà bạn có thể thưởng thức những thức ăn côn trùng: dế, bò cạp, sâu được chiên giò, hay là hến, nghêu được hấp muối. Qua khỏi phà này thì đi 60 km nữa đến Phnom pênh.Khoảng 1 giờ chiều thì đến Phnompênh. Khi xe đến Phnompênh bạn hãy nhanh chân đến văn phòng của Capitol travel ở trước mặt chợ Orsey, bạn có thể hỏi xe ôm xe tuk tuk ( giống xe lôi ở Cần Thơ hơn là xe tuk tuk Thái Lan) về chợ Orsey, chạy ngay tới và mua vé để sáng mai đi Bangkok, giá vé 18-20 USD. Sau khi mua vé, bạn nên đi tìm 1 nhà khách, guest house, gần đó để nghĩ ngơi, nếu khách sạn càng tốt, Sinh Cafe có khách sạn với giá15 USD/đêm. Nhớ giữ đồ cẩn thận vì ở Phnompênh dễ bị mất cắp. Sau đó bạn có 1 buổi chiều để khám phá Phnompênh: Đài độc lập, Hoàng Cung, Chợ Nga...Thành Phố Phnompênh rất đẹp và mang phong cách của Pháp, lớn hơn trật tự hơn Cần Thơ nhiều, đường phố rộng và nhiều xe hơi, có rất nhiều người Việt sinh sống ở đây bạn sẽ dễ dàng gặp tiệm Phở Kim Long, Cà Phê Sài Gòn 1, Sài Gòn 2, cà phê Mai...Nhớ đổi tiền riel của Cambodia theo kiếu 1 riel=4,5 đồng VN. Bạn có thể mua bằng USD hay tiền VN. internet ở đây thì không có khái niệm tường lửa bạn có thể vào nhiều trang web mà ở VN bị ngăn chặn như RFA ( á Châu Tự do). Đặc biệt là sim điện thoại Vietel các đầu số 097, 098 có thể gọi được trong cambodia và về VN, do vậy bạn nhớ mua theo 1 sim của Vietel để qua bên Cambodia mà dùng. Đêm ở Phnompênh rất đẹp và tự do hơn SG với những vũ trường thâu đêm, những sòng bài sang trọng, những quầy bar vui nhộn, tiệm ăn thì hằng hà sa số, tương đương hay mắc hơn ở SG 1 chút vì họ nghĩ bạn là người nước ngoài, sẽ là 1 lợi thế nếu bạn biết Tiếng Khmer. Bạn nhớ về hotel hay nhà nghĩ ngủ sớm vì sáng hôm sau xe khởi hành đi Bangkok lúc 6h30

II Đến Bangkok.

Vé xe đi Bangkok có màu xanh lá cây khác với vé màu trắng đi trong nươc. Xe này y hệt xe đò đúng nghĩa chở khách dọc đường từ Phnompênh và Battambang, Svay Síophon. Không dùng Tiếng Việt từ đây nữa. Xe chạy 8 tiếng đồng hồ từ Phnompênh đến của khẩu Poipet, dọc đường có ghé dừng chân cho khách ăn sáng và ăn trưa. Bạn sẽ quan sát những cánh đồng ngút ngàn với nhiều cây thốt nốt. Không có hướng dẫn viên trong hành trình này, dộc đường xe đón và trả khách ở các thành phố: báttambang, svay sisophon...Gần đến của khẩu thì dừng chân ở trạm Capitol cửa khẩu Poipet, nhân viên Capitol sẽ ra thu lại cùi vé màu xanh bạn đang giữ và phát cho bạn cái thẻ Transit bạn cài cái này vào trước ngực. Nếu mất cùi vé mà bạn mua ở Phnompênh thì phải mua vé từ Poipet đi bangkok đó, nên nhớ là giữ cùi vé cẩn thận. Sau khi đeo thẻ transit vào bạn tự đi làm thủ tục xuất cảnh khỏi Cambodia và nhập vào Thái Lan, bạn sẽ gặp nhiều người VN và Lào từ Bangkpok lên đây gia hạn visa. Các người Lào thì hay chen lân và mất trật tự. Khi nhập cảnh vào Thái Lan, vừa ra khỏi cổng thì người của Capitol dễ dàng nhận ra bạn bằng cái thẻ transit mà họ phát cho bạn đeo vào ngực. Họ sẽ dẫn bạn vào nơi chờ xe mini vans 16 chỗ đưa bạn về Bangkok. Khi đủ người thì xe khởi hành đi Bangkok, xe chạy nhanh với tốc độ 120-140 km/h vì đườg ở Thái khá tôt và rộng lớn, xe chạy khoảng 3 giờ thì đến Bangkok. Doc đường xe nghĩ 2 lần ở các trạm xăng NVG. Đến Bangkok khoảng 6h30 tối ngay tại khu phố Tây nổi tiếng Bangkoklà khu Khaosản, rất gần cung điện hoàng gia. Như vậy bạn đã đến Bangkok rồi Xin chúc mừng bạn.

III. Tại Thái Lan

Đến khu vực Khao sản đã tối, bạn nên kiếm ngay 1 cái bản đồ khu vực này và bản đồ Bangkok, việc này dễ dàng, bản đồ phát miễn phí đầy ở các công ty du lịch tại đây, bạn nên đổi tiền tại các quầy exchange money. Sau đó nên đi tìm 1 guest house nào tại đây. Giá cả tùy nơi vào sâu trong hẻm thì 180 bath, ở ngoài thì giá là 240 bath. 1bath= 500 VND. Mọi giá cả ở phố Tây đều khá rẻ so với nơi khác. Theo tôi các bạn nên ở khu vực này trong những ngày ở Thái và tiện lợi cho các bạn trên đường về lại VN bằng xe bus. Ngay trong đêm đầu tiên ở đây bạn sẽ thấy náo nhiệt và vui nhộn ở đây, đủ thứ dịch vụ đều có nơi này: xăm hình, mua vé tour đi khắp nơi, vé may bay, mua sắm quần áo, giặt ủi...thức ăn khá rẻ, khoảng 40 bath ( 20 ngàn đồng) bạn có thể ăn 1 bữa no. Khu vực này có sauna Mix Man và Bar Sake dàhnh cho gay. Sáng mai, bạn có thể theo chỉ dẫn bản đồ đi bộ ra thăm khu Grand Palace, khu hoàng gia, hay ra sông Chao Phraya đi thuyền du lịch trên sông. Bạn có thể theo xe bus số 15 để vào trung tâm SIAM Center, trung tâm này là nơi mua sắm cực lớn, cũng là nhà ga trung tâm nơi gặp gỡ 2 tuyến skytrain, còn gọi là BTS, từ nhà ga này bạn có thể lên phía bắc, phía đông, phía nam của Bangkok mà mỗi nhà ga dừng chân là 1 trung tâm mua sắm như là Central Word, MBK, Robinson. Nếu muốn vào khu Silom dành cho gay thì di ve phía nam dừng chân tại trạm Sala Deang có các nơi nổi tiếng nhu là Adonis, GQ, DJ station, G.O.D, Tawan, Jupiter. Bạn có thể về hướng Onnut để ghé Urbanmale, Boy club tại dọc đường Sumkhuvit, co thể lên hướng bắc theo hương Mochit để ghé Charan Vclub. Muốn về lại khu Khao sản cũng về bằng xe bus số 15 hay có thể về bằng taxi, tuk tuk và cả xe ôm nữa. Chú ý khu phố Tây thì internet khá đắt 1phut thì 1 bath, như vậy 1 giờ phải trả gần 2 USD do vậy khi ra khỏi khu này bạn nên tranh thù vào internet giá cả rẻ hơn khoảng 15 bath cho 1 giờ internet.


Cung điện Hoàng gia.

Cung điện Vimanmer.

Chùa Phật Ngọc.

Chùa Phật Vàng.


Khách sạn, nhà nghỉ:

Bạn nên đặt online, giá sẽ rẻ hơn nhiều so với sang tới nơi mới đặt. Phòng đôi từ 20-25 USD/đêm,bao gồm ăn sáng). Một số khách sạn giá rẻ, dịch vụ tạm ổn được du khách bụi truyền tai như Interhouse, Siam Oriental…

Một số trang web đặt phòng:

http://www.hostelbookers.com/hostels/singapore/

http://www.tripadvisor.com

http://www.travelfish.org 

Thời gian cho chuyến đi

Từ tháng 11 - tháng 2 là thời gian du lịch thích hợp nhất. Du lịch ở miền Nam đẹp nhất là từ tháng 3-5, miền Bắc từ tháng 11 - tháng 2. Khách du lịch đến Thái Lan đông nhất vào tháng 12 và tháng 8, ít đến tháng 5, 6, 9. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp du lịch vào các dịp lễ, tế như ngày hội “té nước’’ và cũng là năm mới (từ ngày 12-15/4) ngoài ra còn có lễ phóng sinh (tháng 2), lễ Vạn Phật (15/3).

Cung điện Hoàng gia trong đêm.

Chợ nổi trên sông ở Damnoen Saduak.

Vườn thú Safari World

Sông Chao Phraya

Ăn gì

Bạn nên thử các món đặc trưng ở Thái Lan như Tom Yum Goong, Pad Thai, lẩu Thái và chè Thái. Bên cạnh đó, nếu không phải là "tín đồ của món cay", bạn đừng cố thử món ăn của quốc gia này.

Mẹo:  Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể tranh thủ ăn ở tầng 4 hoặc 5 của các đại siêu thị thường là các trung tâm ăn uống với hàng chục loại đồ ăn, kể cả đồ Việt Nam. Giá các món ở đây khá mềm, thường từ 30.000 - 45.000 đồng là bạn có thể ăn no.

Mang gì khi đến Thái Lan

Pasport, USD. Riêng đồng Bath tiêu đến đâu đổi đến đó để tránh phải đổi lại USD trước khi ra sân bay.

Nên mặc quần áo gọn nhẹ phù hợp với nhiệt độ 28-33 độ C. Mang quần áo tắm biển.

Mang theo ô/dù phòng trường hợp mưa.

Đồ dùng cá nhân: thuốc bệnh lý, bàn chải và kem đánh răng (vì chỉ riêng khách sạn 5 sao mới có sẵn).

Sử dụng giày thấp hoặc sandal (quai hậu).

Chuẩn bị 1 túi gọn nhẹ đeo bên mình để cất giữ hộ chiếu, tiền mặt. Không nên để trong phòng khách sạn, đề phòng mất cắp.

Mua sim điện thoại ở sân bay hay các quầy hàng.

Vẻ đẹp biển Phuket.

Một số lưu ý tại Thái Lan:

- Khi đi mua sắm, nhớ mang theo: card của khách sạn, đi giầy gót thấp, ba lô to, 1 chai nước, 1 chiếc ô.

- Khi đi ra khỏi khách sạn, vali để ở phòng nên khóa lại. Chìa khóa phòng luôn luôn gửi lại khách sạn.

- Tôn trọng quy định về xếp hàng.

- Trước khi đi, in sẵn vé máy bay và voucher check in khách sạn.

- Bạn không được hút thuốc và xả rác nơi công cộng, nơi có biển báo cấm vì có thể bị phạt do vi phạm.

Mua sắm ở đâu?

Ngoài các khu mua sắm phổ biến như đại siêu thị Platinium, Pantip Plaza, Siam Center, Siam Paragon, Central World… thì các siêu thị khác bạn nên đến đó là Lotus Texaco, Center, Robinson, Big C. Các chợ đêm ở Bangkok như Suan Lum Night bazzar, Patpong, khu Chinatown và chợ Pahurat hay chợ cuối tuần như Chatuchak khá ổn.

Làng văn hóa dân tộc Noong Nuch.

Chùa Doi Suthep.

Địa điểm tham quan

Bên cạnh danh xưng thủ phủ lớn nhất, thành phố đông đúc và nhộn nhịp nhất Thái Lan, Bangkok còn chiêu đãi du khách với các danh thắng nổi tiếng như chùa Phật Ngọc, ngôi chùa có pho tương Phật bằng ngọc cao 66m; chùa Phật Vàng, nơi có bức tượng Phật bằng vàng lớn nhất thế giới; vườn thú Safari World, vườn thú mở tự nhiên lớn nhất thế giới; cung điện hoàng gia Thái với những lá vàng 24 cara dát trên các tháp chùa; cung điện Vimanmek, tòa nhà bằng gỗ teak màu vàng đẹp và lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, địa danh này cũng sỡ hữu hàng loạt các địa danh nổi tiếng như bảo tàng quốc gia Thái Lan, hội chợ triển lãm quốc tế Bangkok (BITEC), bảo tàng Jim Thompson House, công viên biển Marine Park, trại rắn, sông Chao Phraya, chợ nổi trên sông ở Damnoen Saduak.

Còn nếu bạn là dân "nghiện" shopping, bạn có thể đến mua sắm tại siêu thị lớn và nổi tiếng như Maboonklong, Trung tâm thương mại thế giới, Gems World - Trung tâm nữ trang lớn nhất thế giới hay Siam Paragon - thiên đường mua sắm của Thái Lan, mới đi vào hoạt động vào cuối năm 2005.

Trừ taxi thuyền ngắm sông và tham gia chợ nổi, các điểm tham quan trên mở cửa từ 9-16h hàng ngày. Giá vé tham quan từ 100-750 Bath.

Khi tham quan Cung điện Hoàng gia, chùa Phật Ngọc, chùa Vàng bạn phải mặc trang phục lịch sự, áo có tay, không đi dép lê, không mặc váy cao quá đầu gối.

Đảo Phi Phi

Đảo 007

Pattaya đón du khách với những đảo san hô vàng còn nguyên vẻ hoang sơ cùng các trò chơi dưới nước như đua mô tô nước, lướt ván, nhảy dù, thám hiểm đại dương, hay thưởng thức những món hải sản độc đáo; làng văn hóa dân tộc Noong Nuch, “vườn địa đàng nơi trần thế”; Tiffany's show với chương trình ca múa nhạc đặc sắc của những diễn viên chuyển đổi giới tính hay Alangkarn với chương trình ca múa nhạc tái hiện lịch sử phát triển của đất nước Thái Lan, được dàn dựng rất hoành tráng, công phu và ấn tượng.

Nếu sử dụng ghế ngồi và tham gia trò chơi trên bãi biển ở Thái Lan thì nên trả giá trước.

Pattayat khá đẹp, tuy nhiên ban đêm không sôi động như Bangkok nên trừ những du khách muốn nghỉ dưỡng, còn lại thường chọn đến tham quan và về trong ngày chứ không ở lại qua đêm.

Nếu chưa “đã” với các bãi biển tuyệt đẹp của Pattayat, Phuket, vùng biển phía nam của Thái Lan được mệnh danh là hòn ngọc phương nam với những bãi cát trắng dài vô tận, những hàng dừa xanh quanh năm, những hòn đảo hoang vắng giữa nước xanh mênh mông là điểm đến tiếp theo của bạn. Các địa danh nổi bật của Phuket là vịnh đá vôi Phang Nga có đảo 007 - phim trường của bộ phim nổi tiếng The man with the golden gun”; đảo Phi Phi, một trong những hòn đảo du lịch sạch và nổi tiếng nhất thế giới.

Chiang Mai thu hút du khách với nét đẹp hoang sơ, khu rừng nguyên sinh lớn nhất thế giới; khu Tam Giác Vàng nhiều truyền thuyết; các ngôi chùa như chùa Cheli Luang, chùa Phra Singh, đặc biệt là chùa Doi Suthep thiêng liêng hay chợ đêm Chiang Mai nổi tiếng đông đúc dọc theo một số dãy phố và lối đi, bên trong các tòa nhà và sân đền.

Ayuthaya

Thái Lan về đêm.

Ngoài ra, nếu có thời gian, bạn có thể tham quan và khám phá hàng loạt các địa danh khác của Thái Lan như Ko Tarutao, Ko Chang: nơi có những bãi biển hoang sơ, thác nước, những chuyến đi bộ đường dài tuyệt vời và tầm nhìn rất đẹp; quần đảo Similan, địa điểm lặn tốt nhất ở Thái Lan; Koh Tao, một trong những điểm đến phổ biến nhất cho những ai muốn tìm hiểu về bộ môn lặn biển trên thế giới; Ayuthaya, thủ đô thứ hai của Xiêm sau Sukhothai, được thành lập năm 1350 bởi Vua U Thong...IV. Về lại Việt Nam.

Tại khu phố tây Khao Sản có bán vé máy bay 1 chiều về VN nhưng khá đắt gần bằng vé 2 chiều. Có dịch vụ đưa đón khách ra sân bay với giá 150 bath, từ Khao Sản ra sân bay cho 1 người. Còn sau đây là cách mua vé rẻ về VN:

Bạn ghé Thinktong Travel có trên bản đồ, gần Khách sạn Saswadee Inn Khao Sản. Bạn đừng ghé TAT hay là Amazing gì cho mệt vì giá các nơi này khá đắt đỏ( TAT đòi 40USD, Aming đòi 35 USD). Thinktong bán vé từ Bangkok về Siêm Riệp- Cambodia chỉ có 10 USD thôi. Sáng hôm sau bạn có mặt tại đây, ngay khu phố Tấy Khao Sản xe bus vans sẽ đón bạn vào lúc 7 giờ sáng đưa bạn về Poipet. Dọc đường có ghé cho bạn ăn sáng. Còn 500 m đến cửa khẩu xe dừng chân tại khách sạn Thap Thong Kum để làm visa cho Tây nhập vào Cambodia. Chú ý người VN nhập vào Thái hay Cambodia không trả tiền làm visa, tuy nhiên nhân viên hải quan Cambodia tại các cửa khẩu hay làm tiền lắm, bạn nên kẹp vào 3-5 USD là OK và nhanh gọn lắm. Vào cambodia bạn cũng chờ cho đủ người rồi lên xe bus về Siêm Riệp, các tài xế taxi hay vòi vĩnh bạn nên từ chối vì đã trả tiền từ Bangkok rồi. Xe vào Siêm Riệp gần 5 giờ chiều. Bạn nên tìm 1 nhà nghĩ dừng chân và đi tìm phòng vé của Mai Linh, Capitaol hay Sinh Cafe để mua vé về VN, giá vé từ Siêm Riệp về SG khoảng 17 USD. bạn có thể ở lậi Siệm Riệp 1 ngày để tham quan Angkowat lừng danh, tiền xe tuk tuk 1 ngày là 20 USD và vé tham quan Angkowat là 20 USD, đừng bò qua cơ hội ngắm hoàng hôn và bình minh trên bậc thềm của Angkowat, buổi tối tại Siệm Riệp khá trầm lắng và yên bình
Xe khởi hành tại Siêm Riệp lúc 7 giờ sáng đi về Phnompênh lúc 12h30 nghĩ ngơi 1 lát thì về SG lúc 14h xe Mai Linh, 14h30 xe Capital, xe Sinh Cafe không chạy buổi chiều mà bán vé đắt hơn cácnơi khác 2 USD, sau đó đưa bạn ra xe Mai Linh hay Capitol để mua vé lại cho bạn về SG. Do vậy đừng mua vé Sinh Cafe mà nên mua trực tiếp mai Linh hay Capital sẽ rẽ hơn 2-3 USD.
Xe về đến Mộc Bài lúc 17 giờ, ạn làm thủ tục xuất cảnh khỏi cambodia và nhập cảnh vào VN, tuy nhiên lúc này nhà xe Mai Linh hay Capital sẽ làm cho bạn. Qua khỏi Mộc Bài là bạn đã về VN mình rồi. Chúc mừng bạn có chuyến đi khám phá 3 nước bằng đường bộ. Giá cả lại rất rẻ và bạn chủ độg mọi thứ.
Du lịch bằng xe bus qua 3 nước VN- Cambodia- Thái Lan:why not?
Một lịch trình tham khảo cho bạn:


Đây là lịch trình 20/06-->27/06
*Ngày 20/06:
_ 15:00 đón xe tại Phạm Ngũ Lão đi PP(hãng xe sapaco)
_ 19:00 Tới PP mua vé đi BK(hãng vbriam)
_ 24:00 Khởi hàng đi bk
*Ngày 21/06: Khoảng 11:00 tới bk,c/in khách sạn(Khao San hay Bk)
*Ngày 22/06: Bk-->Pattaya
*Ngày 23/06: Khám phá Pattaya(Đảo San Hô,làng Nonoch,chợ nổi 4 miền)
*Ngày 24/06: Sáng khởi hành về Bk
*Ngày 25/06: Tham quan và mua sắm tại Bk
*Ngày 26/06: khởi hành về PP
*Ngày 27/06:
_ Khoảng 5:00 am tới PP,tham quan PP hay đi chợ rồi chiều đón xe va SG

*Tham Quan tại Bk:
_ Sông chaophraya
_ SAFARI WORLD
_ Phật 4 mặt
_ Công viên Sriracha tjger
_ Chùa thuyền (Wat Yan Nawa)
_ Hoàng cung
_ Những khu mua sắm:Bjg C,Platinum,MBK....

*Tham quan tai Pattaya
_ Đảo San Hô
_ Chợ nổi 4 miền
_ làng dân tộc Nonooch
_ Trân bảo phật sơn
_ show alcaza hay tiffany(St)7,974 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share

Liên quan

5

Lý thuyết du lịch tiết kiệm chắc bạn nào cũng biết là càng đi đông, giá càng tiết kiệm. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được bởi việc cân

17,012 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
NHIGIATRAVEL1247

Lý thuyết du lịch tiết kiệm chắc bạn nào cũng biết là càng đi đông, giá càng tiết kiệm. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được bởi việc cân

9

Nếu bạn chưa biết nên "đổi gió" cho gia đình ở đâu trong dịp nghỉ cuối tuần thì dưới đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho

4,801 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Nếu bạn chưa biết nên "đổi gió" cho gia đình ở đâu trong dịp nghỉ cuối tuần thì dưới đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho

10

Nền kinh tế phát triển cao kéo theo các nhu cầu cá nhân ra tăng. Trong đó có các hoạt động du lịch, năm gần đây những gia đình Việt tham

2,007 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
maianh34

Nền kinh tế phát triển cao kéo theo các nhu cầu cá nhân ra tăng. Trong đó có các hoạt động du lịch, năm gần đây những gia đình Việt tham

11

Bắt Đầu Nhận Giữ Chỗ Căn Hộ Summer Square Quận 6 Vào Ngày 2/4/2016  + Chủ đầu tư: Gotec Việt Nam; Thầu xây

113 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linh295

Bắt Đầu Nhận Giữ Chỗ Căn Hộ Summer Square Quận 6 Vào Ngày 2/4/2016  + Chủ đầu tư: Gotec Việt Nam; Thầu xây

12

1. HN – ĐIỆN BIÊN – MƯỜNG PHĂNG – ĐẢO HOA: KH 29/3, 4.500.000Đ/KNhững điểm đến du lịch thú vị tại Điện BiênĐèo Pha Đin: đèo Pha

27,055 lượt xem - 2 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (1) bình luận
dulichhn

1. HN – ĐIỆN BIÊN – MƯỜNG PHĂNG – ĐẢO HOA: KH 29/3, 4.500.000Đ/KNhững điểm đến du lịch thú vị tại Điện BiênĐèo Pha Đin: đèo Pha

13

Thông tin tour du lịch Ngày 1: Hồ Chí Minh - Phan Thiết Sáng: Xe và HDV H2Travel đón khách tại điểm hẹn. Khởi

3,684 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
vannhole

Thông tin tour du lịch Ngày 1: Hồ Chí Minh - Phan Thiết Sáng: Xe và HDV H2Travel đón khách tại điểm hẹn. Khởi

15

Mới đây, câu chuyện mưa Huế đã được đặt ra sôi nổi trên bàn một cuộc hội thảo du lịch lớn ở Huế. Nhiều người cho rằng, đã đến lúc, Huế phải

1,300 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
vgotours

Mới đây, câu chuyện mưa Huế đã được đặt ra sôi nổi trên bàn một cuộc hội thảo du lịch lớn ở Huế. Nhiều người cho rằng, đã đến lúc, Huế phải

16

Theo đà phát triển của thị trường bất động sản năm 2016, nhiều dự án được tung ra rầm rộ, trải khắp các Quận,

119 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
tranthongqn

Theo đà phát triển của thị trường bất động sản năm 2016, nhiều dự án được tung ra rầm rộ, trải khắp các Quận,