Đăng nhập Đăng ký
mesuhao

mesuhao

@mesuhao

  • Top Ngày
  • Top Tuần
  • Top Tháng

mesuhao mesuhao @mesuhao

Du lịch Châu Âu cần chuẩn bị những gì, một số lưu ý cho chị em sắp đi Châu Âu đây.
0 9

Chuẩn bị gì khi đi châu Âu?

Không đơn giản như du lịch sang các nước lân cận như Thái Lan, Singapore, Malaysia - những thị trường không visa, các đường tour đến châu Âu đều đòi hỏi rất nhiều điều kiện ràng buộc đối với du khách.


Bà Cao Phẩm Hằng, Giám đốc Trung tâm Du lịch Dầu khí SPSC Tour - đơn vị đang triển khai mạnh các đường tour sang châu Âu cho biết, để được cấp visa đến châu Âu, bạn phải chuẩn bị một số giấy tờ thiết yếu như: bản sao hộ khẩu thường trú, sổ tiết kiệm có giá trị tương đương 5.000 USD trở lên (đối với một khách); giấy tờ chứng minh tài sản như giấy chủ quyền tài sản nhà ở, cổ phần doanh nghiệp, số dư tài khoản ngân hàng…; giấy chứng nhận đăng ký kết hôn nếu đã có gia đình; giấy chứng minh có công ăn việc làm ổn định như giấy phép kinh doanh, hợp đồng cho thuê nhà…

Ngoài những giấy tờ chứng minh nhân thân, bạn còn phải chuẩn bị… tiền. Ngoài số tiền đặt mua tour, bạn phải chuẩn bị từ 3.000-10.000 USD (tùy theo tour) để đóng vào tiền ký quỹ. Khi đăng ký tour, nhà tour sẽ yêu cầu đặt cọc trước 1.000 USD, khi thủ tục visa hoàn tất, bạn tiếp tục đóng số tiền đi tour còn lại.

Chuẩn bị hồ sơ xin Visa đi Châu Âu

Để chuẩn bị cho một chuyến du lịch đi Châu Âu, bạn nên cần chuẩn bị các giấy tờ sau để không mất thời gian đi đến Đại Sứ Quán nhiều lần.

Để chuẩn bị cho một chuyến du lịch đi Châu Âu, bạn nên cần chuẩn bị các giấy tờ sau để không mất thời gian đi đến Đại Sứ Quán nhiều lần.

1. Hộ chiếu còn giá trị ít nhất là 6 tháng và còn trang trống để dán thị thực, có chữ ký .

2. Đơn xin visa, điền đủ các thông tin do chính người xin ký tên.

3. 02 ảnh 4x6 mới nhất.

4. Chứng minh thư

5. Sổ tiết kiệm ( tối thiểu USD 5,000) có thời hạn gửi 04 tháng trở lên, còn giá trị - đứng tên người đi du lịch hoặc vợ / chồng.

6. Sổ đỏ nhà đất ( đứng tên người đi hoặc vợ/ chồng – nộp kèm sổ hộ khẩu + giấy đăng ký kết hôn ), các giấy tờ khác như cổ phiếu + cổ phần .

7. Nếu đang đi làm (giấy nghỉ phép của cơ quan đang làm, hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ )

8. Nếu đã về hưu (chứng nhận hưu trí ).

9. Các giấy tờ khác nếu có yêu cầu.

Giấy tờ bổ sung cho một số trường hợp:

Trẻ em dưới 18 tuổi: thư của cả hai bố, mẹ đồng ý cho con họ ra nước ngoài có chứng thực chữ ký của công chứng, giấy khai sinh của trẻ em cũng như bản sao hộ chiếư hoặc CMTND của cả bố và mẹ. Người mang hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ: Công hàm đề nghị cấp thị thực cho đương sự của bộ ngoại giao Việt Nam. 

Lưu ý:-

Các tài liệu phải được dịch công chứng Tiếng Anh, nộp 1 bản gốc + 1 bản copy

- Bản thân người xin Visa phải tới sứ quán nộp đơn và trả lời phỏng vấn, công ty du lịch sẽ cử nhân viên đi cùng.

- Thời gian nộp hồ sơ: 04 tuần trước ngày khởi hành

- Thời gian khởi hành căn cứ vào ngày được cấp visa của đoàn.


Kinh nghiệm du lịch Châu Âu: chuẩn bị cho chuyến du lịch Châu Âu

Cần chuẩn bị gì cho chuyến du lịch châu Âu? Tùy theo mục đích chuyến đi của bạn là du lịch thuần túy hay công tác kết hợp với du lịch, bạn cần phải có sự chuẩn bị phù hợp. Có hai điểm bạn cần đặc biệt chú ý là trang phục và các vật dụng cần mang theo.
Trang phục và các vật dụng: đảm bảo ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè. Mùa đông, thời tiết rất lạnh, bạn cần giữ ấm cơ thể bằng việc mặc bộ quần áo trong bó sát để giữ nhiệt và áo ngoài cùng nhất khoát phải có tác dụng chắn gió. Vào mùa hè, châu Âu thường rất gió, bạn nên có một chiếc áo khoác nhẹ bằng chất liệu coton, không nên là chất liệu nilon vì có thể làm hấp hơi, bạn ra mồ hôi và gió có thể làm bạn ốm. Giầy, dép nên là loại đã quen chân và nên có loại dành cho đi bộ vì bạn sẽ đi lại tương đối nhiều. Bạn nên mang theo kính vì mùa hè ở Châu Âu không nẵng nhưng nắng rất quái và làm bạn chói mắt. Châu Âu cũng nhiều gió, kính sẽ giúp bạn nhìn tốt hơn. Bạn nên mang theo giầy đã quen chân và tốt nhất là giầy dành cho đi bộ (out door / frei Zeit) vì bạn sẽ và nên đi bộ nhiều (nhất là khi bạn sử dụng các phương tiện giao thông công cộng). Cuối cùng, ba lô sẽ là tiện lợi nhất cho bạn khi đi du lịch Châu Âu.
Bạn cũng cần chuẩn bị một vài dụng cụ sinh hoạt nhỏ như dao díp đa năng, hộp y tế nhỏ (nhất là các loại thuốc bạn đang quen dùng hoặc theo chỉ định vì ở các nước Châu Âu, thuốc tân dược chỉ được bán theo đơn của bác sỹ.
Bạn cũng nên photo bản hộ chiếu (gồm cả mặt có visa) để mang theo khi đi ra ngoài phòng khi những lúc cần dùng đến các thông số ghi trong hộ chiếu hoặc được đề nghị xuất trình (Bạn chỉ cần xuất trình bản photo với lời giải thích sợ bị thất lạc khi cảnh sát yêu cầu bạn xuất trình. Việc kiểm tra nếu cần là việc tiếp theo và hơn nữa là việc của cảnh sát). Bản gốc, tốt nhất bạn nên cất cẩn thận để phòng có thể bị mất hay thất lạc hộ chiếu và khi đó sẽ rất phức tạp cho chuyến đi của bạn (trước hết là kế hoạch, phức tạp của các thủ tục hành chính và cuối cùng là thời gian, tiền và tâm trạng lo lắng, mệt mỏi). Trong trường hợp không may bị thất lạc hộ chiếu ở Châu Âu, lời khuyên cho bạn là ngay lập tức phải liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại nước bạn đến để trình báo và đề nghị sự hỗ trợ. Lời khuyên cho bạn lúc này là cần ưu tiên chọn giải pháp để có hộ chiếu mới nhanh nhất có thể.
Nếu đi du lịch một mình hay nhóm nhỏ, bạn cũng nên mang theo một vài món đồ có thể làm quà kỷ niệm về Việt Nam chẳng hạn những con tem cũ, mấy đồng tiền nhỏ hay những thẻ được dùng để đánh dấu trang sách đã đọc...Trong chuyến đi, có thể bạn sẽ cần làm quen hoặc có cơ hội làm quen với một vài người bạn du lịch khác hoặc người bản địa khi bạn nhờ vả và nhận được sự chỉ dẫn hay giúp đỡ của họ (hỏi đưởng, nhờ hướng dẫn sử dụng vé tầu...). Không có ý khuyên bạn mang tính cơ hội nhưng điều này có thể giúp ích bạn rất nhiều cho chuyến đi.
Tiền và phương tiện thanh toán: Hầu hết các cửa hàng lớn, các trung tâm mua sắm tại châu Âu đều chấp nhận thể thanh toán do vậy bạn có thể mang theo các loại thẻ thanh toán phổ biến. Bạn cũng nên mang theo tiền mặt để chi trả những khoản nhỏ lẻ và nên là đồng euro. Bạn sẽ mắc kẹt nếu mang theo đô la mỹ vì khi đó bạn sẽ phải đổi sang euro mới có thể tiêu được. Các ngân hàng chỉ chấp nhận đổi cho bạn những đồng đô la mỹ có mệnh giá nhỏ hơn 100 USD. Với mệnh giá 100 USD bạn sẽ chỉ có thể đổi được tại trung tâm trao đổi ngoại tệ và không có nhiều ở mỗi thành phố.
Trương Tử Nhân

Một số thông tin khi Bạn đi du lịch ở những nơi có khí hậu khác nhau

Một vấn đề của việc đi du lịch thường dễ bị bỏ quên là khí hậu và thời tiết cụ thể tại điểm đến. Vài cách dưới đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị chu đáo hơn khi du lịch đến nơi có nhiều vùng khí hậu khác biệt.

Hầu hết mọi người đều suy nghĩ một cách chung chung về khí hậu ở nơi họ sẽ du lịch, mà không có những sự tìm hiểu hay kế hoạch cụ thể cần thiết. Điều này không chỉ làm nhiều du khách thấy hụt hẫng mà còn có thể làm hỏng cả chuyến du lịch. Chỉ cần dành chút thời gian tìm hiểu, hoặc yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ cung cấp thông tin bạn quan tâm và lên kế hoạch chuẩn bị trước, là bạn có thể yên tâm về một chuyến đi thuận buồm xuôi gió.

 

Điểm khởi đầu tốt là nhìn tổng quát tình trạng khí hậu của điểm mà bạn sắp đến theo thời gian trong năm. Ví dụ, đất nước Ailen nổi tiếng là mưa liên miên, nhưng bờ biển phía đông thì những ngày mưa chỉ bằng phân nửa bờ biển phía tây. Mặt khác, ở Trinida lại có mùa mưa kéo dài suốt từ tháng 6 đến tháng 12. Vài sự tìm hiểu trước về khí hậu chung theo vùng hay theo mùa có thể giúp bạn tránh được sự bất ngờ, đồng thời khiến cho những gì bạn hi vọng sẽ không khác những gì bạn sẽ thấy tại nơi mình sắp đến – và thậm chí giúp bạn chọn cho mình một tuyến tham quan phù hợp nhất. Đối với những người có vấn đề về tim mạch hay thấp khớp, việc này vô cùng quan trọng.

 

Một khi bạn đã có đủ thông tin về điểm đến, bạn có thể chuẩn bị trước vài thứ cần thiết. Nếu thời tiết ẩm ướt, nhớ mang theo dù (ô) du lịch nhỏ và vài bộ đồ ấm (đồ len càng tốt), kể cả áo mưa hay áo khoác nhẹ. Nếu trời lạnh hoặc có tuyết rơi, cần mang theo vớ (tất), áo lạnh, găng tay, nón (mũ), khăn quàng bằng len, và nhớ kiểm tra nhiệt độ trung bình để chắc rằng áo khoác của bạn sẽ phù hợp với nhiệt độ bên ngoài. Việc mang thêm đồ ấm rất có ích, vì bạn có thể thường xuyên thêm hoặc bớt đồ ấm khi nhiệt độ thay đổi.

 

Với khí hậu ấm hay nhiệt đới thì bạn sẽ thấy dễ chịu hơn, nhưng vẫn phải nhớ mang theo những thứ cần thiết, vì có những thứ mà khi mua ở nơi du lịch bạn phải trả giá cao hơn so với khi mua ở nhà, chẳng hạn như kính mát, kem chống nắng, nón, khăn tắm, và kem chống nắng phải có chỉ số chống nắng cao. Vì nếu như bạn phơi nắng quá lâu trong một hoặc hai ngày đầu của chuyến đi (đặc biệt là khi đi với trẻ con) thì việc bị cháy nắng có thể hủy hoại chuyến đi của bạn một cách nhanh chóng. Cũng nên xem xét việc đi đến viện chăm sóc da trước khi đi xa, điều này giúp tạo nên một lớp da nền và tránh bị cháy nắng. Khi gần đến ngày, hãy kiểm tra lại thông tin cập nhật về thời tiết để chắc rằng cho đến phút cuối vẫn không có sự thay đổi nào (như bão, luồng khí lạnh, những đợt nóng…), và theo đó để điều chỉnh sự chuẩn bị của bạn. 

 

Đừng quên xem xét những điểm đến thuộc vùng cao – nhiều quốc gia có những vùng cao và thấp rộng lớn, vì thế nếu kế hoạch của bạn là đi lên núi hay xuống biển, thì hãy nhớ tính toán để lên kế hoạch (kể cả những vùng khí hậu nóng cũng sẽ mát hơn khi bạn đi lên vùng cao, vì vậy nhớ mang thêm đồ ấm).

 

Nếu bạn là một người đam mê nhiếp ảnh, hãy nhớ mang theo một cái túi bảo vệ máy hình để tránh bị hư hỏng khi đi vào vùng ẩm hay lạnh. Ở những quốc gia có nhiều mưa, phải chắc một điều là đừng cầm nhầm dù (ô) của người khác, vì như vậy sẽ bị xem là một sự hớ hênh nghiêm trọng. Ở những quốc gia ấm hơn, đặc biệt là ở Châu Âu và Trung Đông, hãy cẩn thận khi mặc đồ theo thời tiết và lưu ý những quy tắc mặc trang phục khá kín đáo tại các nhà thờ cũng như các trụ sở cơ quan (đặc biệt là đối với phụ nữ).

 

Dĩ nhiên, bạn cần lên kế hoạch trước để đảm bảo cho bạn một chuyến đi xuôi chèo mát mái mà không gặp phải sự cố nào. Nếu bạn là loại người thích mạo hiểm, bạn có thể chỉ cần nghe qua và thích nghi ngay khi bạn đến nơi. Nhưng đối với hầu hết chúng ta, càng hạn chế được những sự khó chịu thường thấy trong khi du lịch, thì càng làm cho chuyến đi đáng nhớ hơn.

 

(Nguồn: www.worldtraveltips.com)Đề phòng khi đi Châu Âu

Châu Âulà địa điểm du lịch ít xảy ra bạo lực, nhưng lại là thiên đường cho các dạng lừa đảo du khách hết sức tinh vi. Dưới đây là một số mánh lừa đảo thông dụng, cả cũ lẫn mới mà những ai có dự định du lịch Châu Âu nên chú ý để tránh bị vào tròng. Nhân viên bán hàng và chiếc thẻ tín dụng: Những kẻ lừa đảo thông minh ngày nay thường tận dụng lợi thế của các loại công nghệ mới. Bạn nên cẩn thận khi nhân viên thu ngân ở cửa hàng lưu niệm nói chuyện liên tục qua điện thoại trong khi tính tiền các món đồ mà bạn vừa mua. Người nhân viên bán hàng không chân thật đó có thể đã sử dụng chức năng chụp ảnh trên điện thoại để chụp lại số thẻ tín dụng của các khách hàng.

Lời cảnh báo dành cho những người đi du lịch: bạn sẽ phải trả giá nếu như quá phụ thuộc vào thẻ tín dụng. Hãy rút tiền từ các máy ATM và trả tiền mặt cho hầu hết các mặt hàng mà bạn mua bằng loại tiền tệ trong khu vực.

Cướp giật tại Roma: Khi bạn đang đi tản bộ trong một hẻm nhỏ ở Roma, một người dân địa phương vỗ vai bạn và chỉ lên bãi phân chim dính trên áo khoác của bạn. Trong khi người đó giúp bạn lau vết phân chim một cách hết sức nhiệt tình thì đồng bọn của hắn sẽ giật ba lô của bạn và chạy mất hút.
Hãy cảnh giác với những tiếp xúc gần hoặc va chạm ở nơi đông người, đặc biệt là các khu du lịch. Nếu bạn cảnh giác và hiểu biết, bạn có thể tránh được hầu hết các rắc rối.
Hãy cẩn thận với những người bạn “chớp nhoáng”: Trên đường du lịch, nếu có người thường xuất hiện trong lốt một người lịch lãm, nói chuyện có duyên. Anh ta bắt đầu trò chuyện rôm rả với bạn, làm cho bạn có cảm giác đã kết được một người bạn thân thiện trên đất khách.

Du lich Chau Au

Tuy nhiên, thẻ tín dụng của người bạn mới này lại đột nhiên không sử dụng được và quay ra hỏi liệu bạn có thể giúp anh ta trả tiền xăng xe hay không. Tất nhiên, kẻ lửa đảo sẽ biến mất cùng chiếc thẻ tín dụng và sau đó, bạn mới phát hiện ra rằng mình đã trả một cái giá quá đắt.

Đừng mua bất kỳ thứ gì bị rơi trên phố: Đây là một mánh lừa đánh vào lòng tham và sự cả tin của du khách. Một người trông có vẻ tốt bụng và vô tư nhặt một chiếc nhẫn trên đất ngay trước mặt bạn và hỏi liệu có phải bạn đánh rơi nó. Khi bạn nói không phải, người đó sẽ kiểm tra chiếc nhẫn một cách kỹ lưỡng và làm một vài động tác chứng minh chiếc nhẫn được chế tác từ vàng nguyên chất. Anh ta đề nghị bán cho bạn chiếc nhẫn với giá hời, tuy nhiên lại là một mức giá cao hơn nhiều giá anh ta mua trước khi cố tình đánh rơi ngay trước mũi bạn.

Du lich Chau Au

Xảo thuật ở Paris: Xảo thuật của bọn móc túi Paris là canh ngay các tuyến Metro đông người chen lấn, thường đi 2 và 3 người, chen lấn. Một tên giả vờ dẫm lên giày của bạn, rồi nhanh nhẹn cúi xuống rất lịch sự " I am sorry Sir!" và lấy tay phủi vết dơ trên giày.
Nếu bạn lúng túng trước hành động "nhẹ như lông hồng, dẫm nhau trong lúc chen lấn ở chỗ đông người như Metro là bình thường..., mà sao đối tác lịch sự quá, Paris men sao lại cúi gập trước 1 người Châu Á vậy..." thì lúc đó bóp của bạn đã không cánh mà bay bởi bàn tay điêu luyện của tên thứ 2 cạnh bạn!

Và Người bán dạo trên phố: Một tình huống thường gặp khác là một người bán dạo trên phố ở Paris tiếp cận bạn và nhờ bạn làm người mẫu giúp anh ta làm một cuộc trình diễn. Sau đó, người này bắt đầu làm một chiếc vòng khóa tình bạn ngay trên tay bạn. Sau khi làm xong, anh ta sẽ yêu cầu bạn trả tiền cho tiếc vòng vừa làm riêng cho bạn. Và bởi bạn không thể tự tháo chiếc vòng một cách dễ dàng ngay tại đó, bạn đành phải miễn cưỡng móc hầu bao cho kẻ lừa đảo.

Du lich Chau Au

Đừng tham gia vào cái gì không liên quan đến mình: Một lời khuyên chân thành nữa dành cho những du khách tốt bụng: Nếu bạn không làm hỏng cái gì thì đừng cố sửa nó.
Bạn đang tham quan cung điện Buckingham và ai đó tiến lại gần với một chiếc máy ảnh và nhờ chụp một vài bức hình. Tuy nhiên, chiếc máy ảnh có vẻ không hoạt động. Khi bạn đưa trả lại, “du khách” nọ trượt tay và làm rơi chiếc máy xuống đất, vỡ rời từng mảnh. Người này sau đó sẽ “ăn vạ”, đòi bạn trả tiền sửa hoặc móc ví khi bạn cúi xuống nhặt chiếc máy bị vỡ. Vì thế, nếu bạn đánh hơi thấy có dấu hiệu của dạng lừa đảo này, hãy nhanh chóng rời khỏi đó.
Điều quan trọng là bạn phải luôn ghi nhớ rằng Châu Âu không phải là một nơi nguy hiểm, nhưng lại là mảnh đất màu mỡ của những “nghệ sĩ lừa đảo”. Vì thế khi đi du lịch Châu Âu, tốt nhất là nên để những thứ giá trị ở nhà và đeo túi chắc chắn khi đi dạo phố.


(ST)9,604 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
mesuhao

Chuẩn bị gì khi đi châu Âu? Không đơn giản như du lịch sang các nước lân cận như Thái Lan, Singapore, Malaysia - những thị

Liên quan

5

Lý thuyết du lịch tiết kiệm chắc bạn nào cũng biết là càng đi đông, giá càng tiết kiệm. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được bởi việc cân

17,012 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
NHIGIATRAVEL1247

Lý thuyết du lịch tiết kiệm chắc bạn nào cũng biết là càng đi đông, giá càng tiết kiệm. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được bởi việc cân

9

Nếu bạn chưa biết nên "đổi gió" cho gia đình ở đâu trong dịp nghỉ cuối tuần thì dưới đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho

4,801 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Nếu bạn chưa biết nên "đổi gió" cho gia đình ở đâu trong dịp nghỉ cuối tuần thì dưới đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho

10

Nền kinh tế phát triển cao kéo theo các nhu cầu cá nhân ra tăng. Trong đó có các hoạt động du lịch, năm gần đây những gia đình Việt tham

2,007 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
maianh34

Nền kinh tế phát triển cao kéo theo các nhu cầu cá nhân ra tăng. Trong đó có các hoạt động du lịch, năm gần đây những gia đình Việt tham

11

Bắt Đầu Nhận Giữ Chỗ Căn Hộ Summer Square Quận 6 Vào Ngày 2/4/2016  + Chủ đầu tư: Gotec Việt Nam; Thầu xây

113 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linh295

Bắt Đầu Nhận Giữ Chỗ Căn Hộ Summer Square Quận 6 Vào Ngày 2/4/2016  + Chủ đầu tư: Gotec Việt Nam; Thầu xây

12

1. HN – ĐIỆN BIÊN – MƯỜNG PHĂNG – ĐẢO HOA: KH 29/3, 4.500.000Đ/KNhững điểm đến du lịch thú vị tại Điện BiênĐèo Pha Đin: đèo Pha

27,055 lượt xem - 2 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (1) bình luận
dulichhn

1. HN – ĐIỆN BIÊN – MƯỜNG PHĂNG – ĐẢO HOA: KH 29/3, 4.500.000Đ/KNhững điểm đến du lịch thú vị tại Điện BiênĐèo Pha Đin: đèo Pha

13

Thông tin tour du lịch Ngày 1: Hồ Chí Minh - Phan Thiết Sáng: Xe và HDV H2Travel đón khách tại điểm hẹn. Khởi

3,684 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
vannhole

Thông tin tour du lịch Ngày 1: Hồ Chí Minh - Phan Thiết Sáng: Xe và HDV H2Travel đón khách tại điểm hẹn. Khởi

15

Mới đây, câu chuyện mưa Huế đã được đặt ra sôi nổi trên bàn một cuộc hội thảo du lịch lớn ở Huế. Nhiều người cho rằng, đã đến lúc, Huế phải

1,300 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
vgotours

Mới đây, câu chuyện mưa Huế đã được đặt ra sôi nổi trên bàn một cuộc hội thảo du lịch lớn ở Huế. Nhiều người cho rằng, đã đến lúc, Huế phải

16

Theo đà phát triển của thị trường bất động sản năm 2016, nhiều dự án được tung ra rầm rộ, trải khắp các Quận,

119 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
tranthongqn

Theo đà phát triển của thị trường bất động sản năm 2016, nhiều dự án được tung ra rầm rộ, trải khắp các Quận,