Đăng nhập Đăng ký

quangpham2015 Ngọc Quang @quangpham2015

Gái quê đua nhau "trùng tu" nhan sắc xuất ngoại bán... cái dung nhan
1 9

(ĐSPL) - Hôn nhân đổ vỡ, không công ăn việc làm, chị N.B.N. được người quen giới thiệu sang Đài Loan làm việc. Đến nơi, chị N. mới ngã ngửa khi biết công việc của mình là mời rượu ở quán bar, vũ trường...

Ban đầu, N. còn e ngại nhưng khi nhận được nhiều tiền boa của khách, chị cảm thấy “yêu nghề” hơn.Sáu tháng sau, chị N. về Việt Nam quyết “đại tu” nhan sắc để lần xuất ngoại kế tiếp kiếm được nhiều khách hơn. Được biết, ở quê chị N., nhiều phụ nữ cũng chấp nhận đau đớn, đầu tư số tiền lớn “trùng tu” nhan sắc để xuất ngoại ôm mộng đổi đời.

Không bốc lửa, không có tiền

Tính đến nay, chị N.B.N. (SN 1980, huyện Đức Hòa, Long An) đã 6 lần sang Đài Loan làm việc dưới dạng visa du lịch. Sau 6 tháng làm việc trong quán bar, chị N. về quê để làm lại visa và chuẩn bị cho lần đi kế tiếp. Lần này, trước khi đi, chị đã dùng toàn bộ số tiền kiếm được cộng với nhờ gia đình đi vay lãi để “tân trang” lại khuôn mặt của mình. Ít ngày sau phẫu thuật, chị N. e ngại và tránh gặp người quen bởi, khuôn mặt bị sưng húp, đau đớn. Tuy nhiên, vì cái “nghề” nên chị phải cố cắn răng chấp nhận.

Nói chuyện với PV, chị N. kể lại: “Lần phẫu thuật phẩm mỹ, tôi ráng chịu đau để nhan sắc được cải thiện. Tôi lớn tuổi rồi, phải phẫu thuật cho ngon lành để cạnh tranh với các em ít tuổi hơn. Nghề nào, ở đâu cũng có cạnh tranh. Không đẹp, không bốc lửa, khách không thích thì lấy đâu ra tiền boa. Tôi và mấy đứa sang đó toàn sống bằng tiền boa chứ làm gì có lương. Ngày nào cũng uống rượu, thức hầu mấy ổng thâu đêm suốt sáng chắc chết vì bệnh quá”.

Chị N. kể, sau mấy lần xuất ngoại, chị kiếm được hơn 300 triệu đồng. Tính về Việt Nam kiếm việc khác làm nhưng với số tiền đó, đầu tư, làm việc gì cũng thiếu. Lần này, chị dự định cố gắng kiếm nhiều tiền về mở quán nhậu hoặc quán cà phê. Chị N. bảo, lúc mới sang cái gì cũng bỡ ngỡ và lo sợ. Nhưng bây giờ, sau nhiều lần đi lại, chị đã đủ khôn ngoan để moi tiền khách.

Nói về đời mình, chị N. gói gọn trong hai từ “chua chát”. 25 tuổi, chồng bỏ chị và hai con đi theo cô gái khác. Nhà nghèo, con cái còn nhỏ, chị chìm trong khủng hoảng. Ngày đó, có một bà chị họ đi Đài Loan về giới thiệu, hứa hẹn dẫn sang tìm cho công việc, lương cao. Túng quẫn quá, chị gửi hai con cho bà ngoại rồi khăn gói lên đường. Xuất ngoại, chị bị đẩy vào các quán rượu, bar, vũ trường tiếp khách. Bảo là tiếp thị rượu chứ có khác nào “gái làng chơi”, phải đưa đẩy, mời gọi, cho khách sờ mó mới lấy được tiền boa. Làm nhiều hóa quen, giờ chai sạn, trong đầu chỉ còn khái niệm phải đẹp, phải chiêu trò, hấp dẫn... để kiếm được nhiều tiền.

Chị N. không ngại chia sẻ: “Nhiều đứa con gái cùng quê cứ xin tôi cho sang Đài Loan làm việc cùng. Tôi đã nói rõ ràng công việc phải làm mà tụi nó vẫn gật đầu, đòi đi. Muốn đi thì ít nhất cũng phải tắm trắng, sửa mũi, xăm môi, tốn không ít tiền. Tụi nó vay mượn đủ đường nên sang đó làm việc như điên để trả nợ”.

Gái quê đua nhau "trùng tu" nhan sắc xuất ngoại bán... cái dung nhan - Ảnh 1Phóng to

Chưa kiếm được tiền đã phải trả giá

Những trường hợp xuất ngoại tương tự như chị N. là không hiếm. Nhiều năm qua, con số phụ nữ Việt lấy chồng hay sang nước ngoài làm việc rất nhiều. Sau chuyến đầu bỡ ngỡ, nhiều chị em dần quen với công việc, chủ động đi “tút” lại nhan sắc tiếp tục xuất ngoại để kiếm được nhiều tiền hơn. Nói chuyện với PV, anh N.T.T. (SN 1986, ngụ Đức Huệ, Long An) cũng buồn bã chia sẻ: “Vợ tôi không chịu được cảnh nghèo khó nên nghe theo lời mấy bà mối sang Malaysia làm việc. Những ngày đầu mới sang, vợ tôi còn liên lạc với gia đình và các con. Nhưng, mấy tháng sau, cô ấy bặt vô âm tín, không gọi điện về nữa. Tôi dò hỏi người quen thì biết được hiện tại vợ tôi làm việc trong mấy quán bar, vũ trường. Nghe họ nói, vợ tôi quyết tâm kiếm được nhiều tiền rồi mới về Việt Nam”.

Anh T. cho biết thêm, sau 6 tháng, vợ anh phải về nước vì visa cấp theo dạng du lịch. Lần này về, vợ anh dùng toàn bộ số tiền kiếm được và nhờ anh đi vay thêm để bơm ngực, phẫu thuật thẩm mỹ mặt. “Số tiền vợ tôi vay lúc đi chưa trả được thì nay lại nợ thêm tiền phẫu thuật thẩm mỹ. Vợ tôi ngày càng lún sâu, không cách nào thoát ra được. Tôi cũng thất vọng nhưng nếu không cho vợ đi thì chẳng có tiền trả nợ, người ta đến lấy mất nhà”, anh N.T.T. chia sẻ trong bẽ bàng.

Nói về việc thẩm mỹ, chị N. than thở rằng, nhiều người vì ít tiền nên tìm đến mấy chỗ thẩm mỹ rẻ tiền. Từ đây, không ít câu chuyện dở khóc dở cười xảy ra. Các cô gái chưa xuất ngoại, chưa kiếm được tiền đã phải tốn tiền điều trị mấy biến chứng từ phẫu thuật thẩm mỹ để lại. Chị N. có một người bạn đi cùng đợt năm vừa rồi cũng phẫu thuật thẩm mỹ. Sau mấy cuộc tiểu, đại phẫu, miệng của cô bị méo, nhìn rất sợ. Không sang được Đài Loan, người này phải ở nhà bán vé số. Rút kinh nghiệm, chị N. đầu tư tới 200 triệu đồng lên TP.HCM phẫu thuật cho chắc ăn.

Nhiều phụ nữ xuất ngoại để làm việc ở các quán bar cho biết, kiếm được đồng tiền bên đó cũng rất nhục nhã và vất vả. Họ lỡ sa chân nên phải theo để kiếm chút tiền sau này về nước làm ăn. Hơn nữa, những người này cũng không muốn về quê để bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Nhiều khi chứng kiến cảnh mấy chị em người Việt đánh nhau vì giành khách họ cũng rất xấu hổ. Đấy là chưa kể khi về nước còn bị họ hàng, láng giềng lời ra tiếng vào.

Nói về tình trạng phụ nữ ở địa phương xuất ngoại, bà Lê Thị Tuyết Trang, Phó chủ tịch hội Phụ nữ xã Mỹ Hạnh Nam (huyện Đức Hòa, Long An) cho biết: “Thời gian gần đây, địa phương có ghi nhận việc nhiều chị em xuất ngoại đi du lịch nhưng thực tế là đi lao động, làm thuê, thậm chí có người còn xuất khẩu lao động chui. Chúng tôi đã tuyên truyền về vấn đề này rất nhiều lần nhưng các chị em vẫn ôm mộng làm giàu nên chịu nhiều thiệt thòi”.

Nhiều chị em chưa hoàn thiện giấy tờ đã tự xuất ngoại

Trả lời PV báo ĐS&PL, ông Lê Tấn Lộc, cán bộ tư pháp xã Mỹ Hạnh Nam (huyện Đức Hòa, Long An) cho biết: “Thời gian trở lại đây, tại địa phương rộ lên hiện tượng nhiều chị em xin làm hồ sơ, giấy tờ để kết hôn với người Malaysia, Trung Quốc. Hiện tượng này bắt đầu có sự tăng đột biến. Tình trạng này căng thẳng đến nỗi nhiều chị em liên tục hối thúc chúng tôi hoàn tất hồ sơ, thậm chí có chị em đã xuất ngoại trước khi có đầy đủ giấy tờ, hồ sơ”.

NGỌC LÀI

Xem thêm video:

34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Hôn nhân đổ vỡ, không công ăn việc làm, chị N.B.N. được người quen giới thiệu sang Đài Loan làm việc. Đến nơi, chị N. mới ngã ngửa khi biết

Liên quan

1
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

2
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

3
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

4
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

5
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

6
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

7
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

9
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

11
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

12
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

13
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

14
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

15
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

16
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

17
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

18
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.