Đăng nhập Đăng ký
Gái trẻ chưa chồng với tâm thư gửi con gây sốt: "Đừng yêu người khiến con khóc quá 3 lần..."
1 9

Gửi cho con của mẹ, sau này.

Con yêu, mẹ đã từng đi qua một tuổi trẻ quên mình, một thanh xuân yêu thương lạc lối, từng yêu một người mà không màng đến tương lai. Mẹ mong con sau này, đến độ tuổi mà lòng biết thương, biết nhớ, hãy về kể cho mẹ nghe, về người đàn ông mà làm con xuyến sang, về người mà làm cho con gái mẹ bồi hồi ngày đầu tiên, kể cho mẹ nghe, vì mẹ từng trải qua một thời như con, con nhé.

Con yêu, nếu sau này con thật lòng yêu một người, con hãy mạnh dạn nắm tay, nếu thật sự yêu thì đừng vì chút sợ hãi mà bỏ cuộc, vì cho dù là tình yêu hay tình trường, đều không dành cho kẻ chỉ biết sợ hãi.

Khi con biết yêu, mẹ tin là con sẽ mang nhiều cảm xúc đa chiều, rồi cũng có lúc con biết hờn, biết ghen, nhưng hãy nhớ ghen tuông chính là mặt xấu xí nhất của phụ nữ, người đàn ông thật tâm yêu con, họ sẽ không để con ghen với những người phụ nữ khác, người mà không yêu con, con có ghen tuông cũng chỉ là vô ích.

Mẹ không thích con mẹ khóc lóc nhiều đâu, nước mắt chứng tỏ sự yếu mềm của phụ nữ, mà người đàn ông thấu hiểu được nước mắt của phụ nữ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đừng yêu người khiến con khóc quá ba lần. Người hiểu được nước mắt của con, họ sẽ không làm con khóc. Người không hiểu được nước mắt của con, con có khóc đến khi mù lòa thì cũng chỉ tự làm khổ mình.

Mẹ không muốn con tranh giành với bất kể một ai, bởi đàn ông không phải đồ chơi, tuyệt đối không thể mang ra tranh giành, thứ mà con cướp được, tuyệt đối không phải là vẻ vang như đã chiếm được vị trí đầu bảng, thứ mà con cướp được chỉ chứng tỏ cho việc nếu như có một người phụ nữ khác giỏi hơn con, họ cũng sẽ làm được việc con đã từng làm trước đó. Mẹ muốn con có một tình yêu phải là tình nguyện của cả hai bên, phải là người thuộc quyền sở hữu của riêng con, không phải của nhiều người khác nữa. Hai đứa phải trải qua thời gian gặp gỡ, cưa cẩm và hẹn hò, thay vì việc đi cướp giật và thù hằn nhé, con yêu.

Ảnh minh họa

Năm ấy mẹ từng yêu một người rất yêu, chú ấy là thanh xuân của mẹ, chú ấy là người mà mẹ đã yêu đến quên cả đường lối, chú ấy cũng là người khiến mẹ tổn thương rất nhiều, con biết không, năm ấy chú ấy và mẹ hứa hẹn rất nhiều, sau đó thì cả hai vẫn rời xa nhau chỉ vì hết duyên. Và cả hai đều yêu thêm người khác.

Tại sao mẹ kể cho con chuyện ấy, mẹ chỉ muốn con hiểu, khi yêu đừng hứa hẹn, lời hứa hẹn chỉ có tác dụng làm nền cho cuộc nói chuyện, vì người thật sự trân trọng lời hứa sẽ không dễ dàng đưa ra lời hứa hẹn. Khi ấy, cả mẹ và chú ấy đều không hiểu sức nặng của lời hứa, và không hiểu lời hứa có giá trị đến nhường nào.

Mẹ mong con sau này sẽ có một mối nhân duyên thật bình thường, mẹ sẽ không vô cớ cấm cản con vì bất kể lý do gì, giống như ông bà ngoại con, chưa từng cấm cản mẹ khi mẹ yêu một ai đấy, kể cả là khi người mẹ yêu không tốt, ông bà cũng không cấm mà để mẹ tự nhận ra điều ấy rồi bỏ cuộc, mẹ cũng sẽ như ông bà con, không cấm cản con vì mẹ không muốn con ghét hay oán mẹ. Con cứ yêu người con muốn, đi con đường con chọn, chỉ cần con hạnh phúc, là mẹ vui.

Mẹ muốn con yêu một người có thể làm con đau, một người có thể khiến con tổn thương vì phụ nữ, người làm họ tổn thương là người họ yêu nhất, mẹ muốn con nếm trải đủ hết các cung bậc cảm xúc của cuộc đời này, muốn con trải qua một thanh xuân đầy sóng gió, để đến khi con trưởng thành, con đã thực sự nếm trải đủ, con đã thấu hiểu hơn về cuộc đời này, thì bước chân con mới thêm vững vàng.

Và sau cùng, mẹ chỉ muốn thanh xuân con sẽ là một cô gái đầy nhiệt huyết và đến khi trưởng thành con sẽ là một người đàn bà thông minh.

Mẹ muốn thanh xuân của con phải thật hết mình, yêu thì không sợ tổn thương và đi thì không sợ đi sai, vì thanh xuân chỉ có một lần, không có cách quay ngược thời gian trở lại, nên con hãy làm những điều để bản thân không ân hận.

Đến khi trưởng thành, mẹ muốn con là một người đàn bà thông minh, nắm được buông được, yêu được bỏ được, sẽ không quỵ lụy và điên dại như thời thanh xuân. Trưởng thành rồi mẹ muốn con hiểu, có nhiều điều thật sự còn quan trọng hơn yêu, đấy là sự nghiệp, phụ nữ không có sự nghiệp giống như cho dù có mặc quần áo hàng hiệu trên người vẫn có cảm giác rẻ mạt. Mẹ muốn con nỗ lực vì tương lai của mình, trưởng thành chính là đặt tình yêu qua một bên, tạm gác lại bao khắc khoải của tuổi thanh xuân và nỗ lực vì chính bản thân mình trước. Con nhé.

Và con yêu, nếu sau này con thật sự đọc được những lời này, thì hãy hiểu rằng bố của con, là người mà đã cùng mẹ tạo nên một thiên thần là con, chưa hẳn bố con đã là người mẹ yêu sâu đậm nhất, nhưng hẳn là người mà mẹ tin tưởng và cho rằng đấy chính là người phù hợp nhất, phù hợp làm chồng, làm cha và phù hợp tạo nên gia đình cùa chúng ta.

Cho nên tuổi trẻ, con cứ mạnh dạn xông pha, rồi đến khi già, con cũng sẽ có một mái nhà, một người nắm tay con đi rất xa. Con nhé.

Huyền Trang Bất Hối

Bài viết trên của Huyền Trang - một cô gái trẻ chưa chồng - viết tâm thư gửi con gái tương lai sau này. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 giờ đồng hồ đăng tải đã có trên 3 ngàn lượt like, 1 ngàn lượt share vì những điều chí lý, chí tình được viết trong ấy.

Huyền Trang cũng được biết đến là tác giả của những cuốn sách bán chạy đầu bảng, những status ngàn like dành cho chị em phụ nữ. Những lời khuyên thấm vào ruột gan người khác của bài viết như: "Người hiểu được nước mắt của con, họ sẽ không làm con khóc. Người không hiểu được nước mắt của con, con có khóc đến khi mù lòa thì cũng chỉ tự làm khổ mình", "Mẹ muốn con yêu một người có thể làm con đau, một người có thể khiến con tổn thương vì phụ nữ, người làm họ tổn thương là người họ yêu nhất, mẹ muốn con nếm trải đủ hết các cung bậc cảm xúc của cuộc đời này, muốn con trải qua một thanh xuân đầy sóng gió, để đến khi con trưởng thành, con đã thực sự nếm trải đủ, con đã thấu hiểu hơn về cuộc đời này, thì bước chân con mới thêm vững vàng".

Dưới đây là cuộc trò chuyện với tác giả xung quanh bức thư gây sốt này:

Gái trẻ chưa chồng với tâm thư gửi con gây sốt: Mẹ muốn con yêu một người có thể làm con đau - Ảnh 3.

Tác giả Trịnh Huyền Trang (Huyền Trang Bất Hối)

- Chưa lấy chồng, đã viết thư cho con gái có phải bạn quá lo xa không, hay sự thực chỉ là bạn đang muốn nói với những cô gái trẻ?

Không phải là lo xa, cũng không phải là đang nói với những cô gái trẻ, thực chất, tôi giống như đang viết tâm thư cho chính cuộc đời mình nhiều hơn. Còn một phần nhỏ mới là gửi cho con của tôi sau này, tôi viết bây giờ, vì tôi sợ, sau này tôi sẽ già, tôi sẽ không còn viết được vẹn tròn những câu chữ như bây giờ, có những điều chỉ tồn tại ở một cung bậc nhất định, tôi đang tận dụng cái cung bậc cảm xúc tôi có để viết lại, gửi cho chính bản thân tôi về già, và gửi cho con tôi khi bắt đầu biết thế nào là yêu.

- Trong thư bạn cũng viết: "Đừng yêu người khiến con khóc quá 3 lần", câu này có phải hơi cực đoan quá không? Chính bản thân bạn có làm được điều này?

Chính bởi vì tôi chưa từng làm được, nên tôi mới mong con tôi làm được. Bởi vì tôi đã từng làm sai, nên tôi mới không con con tôi sau này sẽ vấp phải. Thế nào gọi là tâm thư gửi con sau này, chính là lấy từ những sai lầm, những trải nghiệm của tôi để mong con mình sau này không đi vào vũng nước tương tự. Cũng như bố mẹ tôi, cũng luôn mong tôi sống hạnh phúc, không ai mong con mình khóc quá nhiều, tôi nói con tôi đừng yêu người khiến con khóc quá ba lần, đấy đã là nhiều, thật sự tôi muốn nói, mẹ không mong con yêu người khiến con khóc dù chỉ một lần. Vì là con mình, mình còn không nỡ khiến con mình khóc, ai lại mong người dưng làm thế.

- Nhưng sự thực vẫn là: "Người không hiểu được nước mắt của con, con có khóc đến khi mù lòa thì cũng chỉ tự làm khổ mình" nhưng phụ nữ thì vẫn cứ mềm yếu như thế, khóc đấy rồi thứ tha thế, làm sao để họ có thể mạnh lên?

Kiên cường của phụ nữ đi đôi chính là sự cô đơn, mạnh mẽ của phụ nữ sau lưng chính là những tổn thương chồng chất. Phụ nữ không tự dưng mà mạnh mẽ, cũng không ai sinh ra là kiên cường, phải tổn thương phải vấp ngã thì mới thật sự mạnh mẽ. Nên mềm yếu hay dù là tha thứ, đấy giống như là một bài học đầu đời của mỗi người, biết nhưng không thể tránh, chỉ có thể từ từ trải nghiệm.

- Lại là 1 câu phát ngôn sốc khác: "Mẹ muốn con yêu một người có thể làm con đau" tôi hiểu ý bạn là hãy cứ yêu hết mình và trải nghiệm đi nhưng rõ ràng nếu được lựa chọn một tình yêu yên lành và dịu hiền có lẽ vẫn vui hơn một cuộc tình sóng gió chứ?

Không, có lẽ suy nghĩ của tôi thật sự rất khác. Tôi không muốn con tôi sống một cuộc sống giống như một công chúa, được may mắn và nâng niu, ngay cả tình yêu cũng đầy ắp màu hồng. Mà thứ tôi muốn chính là con tôi sẽ sống như một bà hoàng. Bà hoàng thì khác công chúa, công chúa là sinh ra đã có được thứ hơn người, tôi không cho phép con tôi sống như công chúa, yếu ớt và ủy mỵ, khi vấp ngã thì chờ đợi người đến đỡ.

Tôi muốn con tôi khi vấp ngã phải tự đứng dậy, khi tổn thương phải tự mình xoa dịu, khi cuộc đời bấp bênh thì phải tự bản thân tìm hướng. Tôi không cần con tôi chờ đợi hoàng tử biến con tôi thành công chúa, tôi muốn con tôi phải nỗ lực biến bản thân thành bà hoàng. Tôi không mong con tôi có một tình yêu ở tuổi thanh xuân quá mức yên lành, sự yên lành đây sẽ không khiến con tôi có một đôi chân cứng cáp để bước vào đời, tôi muốn con tôi nếm trải đủ hỉ nộ ái ố, tôi muốn con tôi hiểu cuộc đời này có người yêu con, cũng có người ghét con, mà người con yêu nhất, cũng có thể làm con tổn thương nhiều nhất, người con yêu cũng có thể vô tình quay lưng với con, nên trên đời này thứ con có thể tin tưởng chỉ có bản thân mình. Vì cuộc sống này có câu "tổn thương chính là cách khiến phụ nữ mạnh mẽ nhất". Tôi thà để con tôi có một lần đau, để rồi mạnh mẽ đối mặt với giông tố của cuộc đời này.

- Bạn cũng nói đến điều cực kì sâu sắc khác là hãy cứ yêu nhiệt thành tuổi thanh xuân nhưng hãy yêu thông minh khi trưởng thành, đó có phải chính là trải nghiệm đang có của chính bản thân bạn, một cô gái mà mọi phát ngôn đều già dặn và khiến nhiều người thấm, dù chưa bước vào cuộc sống hôn nhân?

Phải, tôi đã dùng chính những gì bản thân đi qua và viết lại. Tôi mong con tôi có thể như tôi, yêu hết mình ở thanh xuân và khôn ngoan khi đã trưởng thành. Thế nào là khôn ngoan khi đã trưởng thành, chính là tôi mong con mình hiểu được điều gì có thể nắm và điều gì bắt buộc phải buông, và đôi khi tình yêu không phải là tất cả. Đúng là tôi chưa bước vào hôn nhân, nhưng có những ngôi nhà, chúng ta có thể hiểu chủ nhân ngôi nhà ra sao khi nhìn cách bài trí căn nhà. Hôn nhân cũng thế, chưa bước chân vào không có nghĩa là không hiểu, nhưng cũng có thể từ trải nghiệm của người khác mà cảm nhận rõ ràng.

- Sự thực là bạn không có gì để hối tiếc?

Đúng, cho đến ngày hôm nay, tôi không có điều gì hối tiếc. Tôi vui vì những gì mình có, và nhẹ lòng với nhiều thứ bản thân đã từ bỏ, có lẽ cuộc sống này đã lấy đi của tôi nhiều thứ, nhưng cũng trả lại cho tôi rất nhiều, vậy nên tôi cần gì phải hối tiếc đây?

8 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Gái trẻ chưa chồng với tâm thư gửi con gây sốt: Đừng yêu người khiến con khóc quá 3 lần...

Liên quan

1
125 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

3
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.