Đăng nhập Đăng ký

quangpham2015 Ngọc Quang @quangpham2015

Hành động không ngờ của con dâu quê khi mẹ chồng hơn 70 tuổi đãng trí để quên 50 cây vàng ở nhà tắm
1 9

Lấy chồng nhà giàu hơn suốt chục năm nay, Hảo chưa giây phút nào được sung sướng như người ngoài đồn thổi cả. Lấy chồng giàu cô phải nghỉ việc ở nhà làm mọi việc và chăm bố chồng ốm liệt giường suốt bao năm nay, chưa kể chịu sự quản lý soi mói của bà mẹ chồng hơn 70 tuổi ghê gớm và suốt ngày khinh thường Hảo là đồ nhà quê.

Vũ – chồng Hảo yêu vợ lắm, nhưng anh cứ đi công tác suốt chả mấy khi về nhà. Nhiều đêm ngủ bên chồng, Hảo muốn tâm sự chia sẻ những điều về gia đình với chồng nhưng cô lại thôi. Giờ Hảo mà kể ra bố mẹ anh thế này thế nọ, rồi nhà chồng đối xử không ra gì lại khó cho Vũ ra, cô không muốn chồng mang tội bất hiếu chỉ vì bênh vợ. Thôi thì phận làm dâu Hảo cố nhín nịn vậy, biết đâu mai này mọi người sẽ hiểu và thương cô thì sao?

Ngày nào cũng tất bật cơm nước, nhà cửa, con cái rồi đến chuyện chăm bố chồng cũng hết khoảng thời gian trống của Hảo. Ở nhà thôi, nhưng hôm nao đến tầm 11h đêm cô mới được đi tắm gội vì lúc đó mới hoàn thành xong tất cả mọi việc. Có cô con dâu đảm, ngoan ngoãn là thế nhưng mẹ chồng Hảo vẫn không hài lòng. Hễ cứ rảnh rang là bà đi khắp làng trên xóm dưới nói xấu con dâu các kiểu. Bà ghét Hảo cũng chỉ có 1 lý do duy nhất là cô là người nhà quê, nhà nghèo ngày cưới chẳng mang chút của hồi môn nào về trong khi gia đình nhà chồng lại giàu nhất nhì khu phố này.

me-chong-khuyen1-blogtamsuvn

Mẹ chồng hơn 70 tuổi ghê gớm và suốt ngày khinh thường Hảo là đồ nhà quê (ảnh minh họa)

Cứ thế, bao năm nay Hảo chịu điều tiếng và bị mẹ chồng cấm về ngoại sợ cô lại mang tiền về cho ông bà thông gia. Lấy chồng có hơn 20km thôi, nhưng có khi phải đến 1 năm Hảo mới được về nhà thăm bố mẹ 1 lần vào dịp Tết. Nhiều lúc nghĩ Hảo muốn trốn chạy khỏi nhà chồng cay nghiệt này mà đi, nhưng nghĩ đến chồng, nghĩ đến người yêu thương anh vô bờ bến ấy Hảo lại thôi và cố gắng gượng làm dâu nhà giàu.

Thế rồi 1 ngày mẹ chồng Hảo đổ bệnh tuổi già, dạo này bà đãng trí lắm lúc nhớ lúc quên chả biết đâu mà lần cả. Lắm khi bà còn không nhận ra cả con trai, con dâu nữa mới sợ chứ. Mỗi lần bà bị đãng trí lại lôi hết đồ đạc trong nhà ra vứt rồi bỏ nhà đi lang thang khắp phố khiến mấy đứa con lại phải chia nhau đi tìm mẹ ngay lập tức. Bố chồng ốm liệt giường bao năm nay 1 mình Hảo chăm đã khổ rồi, giờ cả thêm mẹ chồng nữa khiến cô phát khóc lên được. Giờ cô chẳng khác gì đứa ô sin không công trong nhà cả. Nhưng thôi, phận làm dâu cô phải cố vậy dù nhiều lúc cảm thấy mệt mỏi lắm.

Thế rồi 1 ngày đang lúi húi ở dưới bếp nấu cơm, thấy mẹ chồng ôm quần áo vào nhà tắm dội nước ầm ầm rồi cười khanh khách Hảo lắc đầu ngán ngẩm. Tuổi già mà mắc bệnh đãng trí, điên điên thế này thật là tội nghiệp. Trước cô cũng giận mẹ chồng đối xử tệ bạc với mình lắm nhưng giờ nhìn bà thế này Hảo thương hơn nhiều.

Nấu cơm xong, ngó lên tầng đã thấy mẹ chồng lên phòng ngồi rồi. Hình như sau khi tắm xong bà tỉnh táo không đãng trí nữa thì phải. Chạy vội vào nhà tắm thu gom bãi chiến trường mẹ chồng bày ra, Hảo choáng thấy vàng miếng rơi lả tả ở chậu nước cũng phải đến 50 cây vàng chứ ít à. Có lẽ mẹ chồng cô trong lúc đãng trí đã lôi ra đây  và để quên nó thế này đây.

Gom số vàng ấy vào 1 túi bóng đen, Hảo cầm trong tay mà cứ suýt xoa. Đời cô chưa bao giờ được cầm nhiều vàng thế này, công nhận bố mẹ chồng cô giàu thật đấy. Có lẽ đây chỉ là 1 phần nhỏ vàng mà ông bà tích trữ thôi chứ bên trong còn nhiều nữa. Cầm số vàng ấy trên tay, Hảo cứ đắn đo xem nên làm thế nào đây trả hay không trả. Dù sao mẹ chồng cô bị đãng trí tự mang vàng vứt ra đây chứ có phải cô ăn trộm đâu chứ.

vang-gia3-blogtamsuvn

Có lẽ mẹ chồng cô trong lúc đãng trí đã lôi ra đây và để quên nó thế này đây (ảnh minh họa)

Tối đấy, mở tủ không thấy 50 cây vàng đâu mẹ chồng Hảo làm ầm hết lên. Nghe thấy mẹ chồng quát tháo, khóc lóc vợ chồng Hảo vội chạy xuống xem thế nào. Vừa nhìn thấy con dâu bà đã túm áo Hảo quát và đổ tội cho cô đã lẻn vào phòng mở tủ lấy trộm vàng. Bị mẹ chồng bóp cổ Hảo không thể nào nói được câu gì hết. Đúng lúc đó, Vũ chạy vội cầm túi vàng xuống đưa cho mẹ bảo.

- Vàng của mẹ đây. Trưa nay mẹ cầm cả đống vàng này ra nhà tắm rồi để quên nó ở đấy. Chính vợ con đã nhặt nó vào rồi đưa cho con mang xuống cho mẹ. Nhưng chưa kịp mang thì mẹ đã làm lớn chuyện rồi. Giờ mẹ già cộng thêm việc đãng trí nữa nên không biết được chuyện gì đã xảy ra cả. mong mẹ hãy bớt ghét vợ con mà hiểu cho sự hi sinh, thật thà của cô ấy. Làm dâu nhà mình 14 năm nay, vợ con đã khổ nhiều lắm rồi. Mẹ định để vợ con khổ đến bao giờ nữa?

- Thật thế à? Mẹ xin lỗi, mẹ không ngờ con Hảo lại mang trả lại số vàng này. Mẹ sai rồi, mẹ xin lỗi con dâu. Mong con đừng giận bà già lẩm cẩm, khó tính này nhé.

- Không sao đâu mẹ. Số vàng này không phải của con, con nào dám nhận. Chuyện cũ cho qua đi mẹ, chỉ cần mẹ không ghét bỏ, khinh thường con nữa là con đã mãn nguyện lắm rồi.

- Ừ, mẹ không khinh nữa. Qua chuyện hôm nay mẹ thấm được nhiều điều lắm. Cảm ơn con đã chịu đựng, hi sinh vì gia đình này bao năm nay. Mẹ già rồi lại thêm bệnh đãng trí nữa xin con đừng ghét bỏ, trả thù bà già này nhé. – Bà rơm rớm nước mắt khóc xúc động.

Hảo cầm tay mẹ chồng rớt nước mắt thương bà. Có lẽ sau bao nhiêu năm cuối cùng cô cũng được nghe lời xin lỗi từ mẹ chồng. Đúng cô là con dâu quê, ngữ con dâu mà ở thành phố ai cũng chê bai dè bỉu là thất học, nghèo túng. Nhưng những người nhà quê như cô, dù có nghèo nhưng không hèn. Chẳng bao giờ cô bán rẻ danh dự, lương tâm của mình vì lòng tham và cái lợi trước mắt cả.

Giờ thì tốt rồi, cô sẽ chăm sóc bố mẹ chồng đến cuối đời để khi họ có nhắm mắt cũng tự hào và mãn nguyện với cô con dâu thảo hiền như Hảo.

109 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Lấy chồng nhà giàu hơn suốt chục năm nay, Hảo chưa giây phút nào được sung sướng như người ngoài đồn thổi cả....Giờ thì tốt rồi, cô sẽ chăm sóc bố mẹ chồng đến cuối đời để khi họ có nhắm mắt cũng tự hào và mãn nguyện với cô con dâu thảo hiền như Hảo.

Liên quan

1
124 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

3
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.