Đăng nhập Đăng ký

@

Hành trình 10 năm của "chú lính chì" Thiện Nhân
1 9

Đây là cuộc hội ngộ của những người trong suốt 10 năm đã nối bước nhau, dùng tình yêu bù đắp cho "chú lính chì" Thiện Nhân và hàng trăm trẻ em kém may mắn bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục tại Việt Nam.

Chú lính chì Thiện Nhân nay đã 10 tuổi
Chú lính chì Thiện Nhân nay đã 10 tuổi

Bác sĩ Kiều Trinh (Bệnh viện đa khoa Quảng Nam) cho biết, cách đây 10 năm, bệnh viện tiếp nhận một sinh linh bé nhỏ. Mọi người đều rất bàng hoàng khi thấy em bé bị cắt cụt chân và bộ phận sinh dục.

Sau khi được sơ cứu, em được đưa qua hồi sức. Trong thời gian đó có nhiều người đến hỏi thăm em. Nhiều người cũng tò mò muốn biết làm thế nào mà một sinh linh bé nhỏ như thế có thể chống chọi được với những tổn thương nặng nề như vậy. Và như có một phép màu, vết thương đó không bị nhiễm trùng mà đã lành lại.

“Qua 1 tháng, chúng tôi nghĩ em phải có tên. Tôi đặt tên là Thành Nhân mới mong muốn sau này em sẽ thành người. Nhưng sau đó bác sĩ Hiếu có góp ý cho tôi, tên Thiện hay hơn tên Thành. Và cái tên Thiện Nhân có từ đó”, bác sĩ Kiều Trinh nhớ lại.

Chị Trần Mai Anh xúc động chia sẻ hành trình 10 năm ươm mầm Thiện
Chị Trần Mai Anh xúc động chia sẻ hành trình 10 năm ươm mầm Thiện

Cũng theo bác sĩ Kiều Trinh, lúc đó có nhiều tổ chức, cá nhân đã ủng hộ sữa, quần áo để giúp bệnh viện nuôi bé Thiện Nhân. Sau 2 tháng, Thiện Nhân cứng cáp lên nên được bệnh viện gửi về cho bà ngoại. Và cuộc đời em đã bước sang một trang mới khi gặp mẹ Trần Mai Anh.

Còn bác sĩ Đinh Thị Tố Trinh cho biết, lúc đó bà là Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quảng Nam (nay đã nghỉ hưu) và hôm đó bà trực lãnh đạo. Ca trực thông báo có một trường hợp cần phải truyền nhóm máu B nhưng máu dự trữ không còn. Lúc đó bà không ngần ngại đã hiến máu để cứu Thiện Nhân và bà cảm thấy rất hạnh phúc vì điều đó.

Giáo sư Roberto de Castro tiếp tục thăm khám cho những trẻ bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục
Giáo sư Roberto de Castro tiếp tục thăm khám cho những trẻ bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục

Sau 10 năm gặp lại, bác sĩ Kiều Trinh chỉ có thể nói về Thiện Nhân: “Đó là một chú linh chì quá dũng cảm”.

Bác sĩ Kiều Trinh cũng rất khâm phục việc làm của mẹ Mai Anh. Đó là một bà mẹ vĩ đại. Không chỉ ươm mầm cho bé Thiện Nhân mà còn giúp rất nhiều em nhỏ khác có cơ hội được phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục.

Giáo sư Roberto de Castro - người đã phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho bé Thiện Nhân và hàng trăm trẻ khác ở Việt Nam cảm ơn những bác sĩ đã cứu sống cậu bé.

Ông cho biết, gặp gỡ Thiện Nhân và gia đình em khi họ đưa Nhân đến nước Ý. Lúc đó, các bác sĩ ở đây đã có cuộc thảo luận vì muốn giúp đỡ những em bé có hoàn cảnh tương tự như bé Thiện Nhân.

“Nhờ cái tên Thiện Nhân mà chương trình của chúng tôi đã thăm khám 600 em nhỏ và phẫu thuật gần 200 em. Và một lần nữa tôi rất cảm ơn và cảm thấy hạnh phúc là một người trong chương trình”, giáo sư Roberto chia sẻ.

Hai bác sĩ Bệnh viện đa khoa Quảng Nam kể lại lúc cứu sống bé Thiện Nhân
Hai bác sĩ Bệnh viện đa khoa Quảng Nam kể lại lúc cứu sống bé Thiện Nhân

Chị Trần Mai Anh cho biết, cách đây 1 năm, khi nhà trường ra đề văn: em hãy tả về lễ hội ở quê em. Lúc đó Thiện Nhân không làm được. Mẹ phải xin cô giáo cho em nợ bài văn đó.

Lần này chị đưa Thiện Nhân trở về quê hương, cũng là dịp để con có thể hoàn thành bài văn này. Đó là một điều rất quan trọng đối với Thiện Nhân. Hai mẹ con đã cùng ra sông Hoài để thả hoa đăng. Giờ thì Thiện Nhân có thể hoàn thành bài văn của mình được rồi.

“Hành trình của Thiện Nhân vẫn còn, còn nhiều cháu vẫn cần phẫu thuật. Hành trình Thiện Nhân không thể ngày một ngày hai mà hoàn thành. So với 10 năm trước, mẹ con cháu thấy mình không đơn độc, đã có người đồng hành”, chị Mai Anh xúc động.

Hành trình “Thiện Nhân và những người bạn” thuộc Quỹ phòng chống thương vong Châu Á. Dự án được khởi xướng từ việc giúp Thiện Nhân – cậu bé bị bỏ rơi tại một vùng núi của tỉnh Quảng Nam, bị thú hoang ăn mất bộ phận sinh dục và một chân khi vừa chào đời, trải qua nhiều cuộc phẫu thuật để trở lại cuộc sống bình thường.

Sau khi tin tức về ca phẫu thuật thành công của Thiện Nhân được phát đi, rất nhiều gia đình nghèo trên khắp Việt Nam đã tìm đến chương trình để chia sẻ câu chuyện của chính họ. Những khiếm khuyết ở bộ phận sinh dục vốn không phải là một đề tài được chia sẻ rộng rãi trong xã hội Châu Á. Tuy nhiên, câu chuyện của Thiện Nhân đã góp phần thay đổi quan niệm này.

Chính từ ý nghĩa đó đã thôi thúc ông Greig Carft (nhà hảo tâm người Mỹ), chị Trần Mai Anh và giáo sư Roberto de Castro đi đến quyết định thành lập dự án.

Tháng 8/2011, nhân chuyến đi của bác sĩ Roberto de Castro sang Việt Nam, dự án đã tổ chức thăm khám lần đầu tiên cho hơn 100 bệnh nhi ở Hà Nội. Cũng từ đó, mỗi năm, dự án tổ chức 2 lần khám và phẫu thuật trên cả nước cho các em nhỏ, cả trai và gái bị khiến khuyết bộ phận sinh dục.

Tính đến tháng 6/2016, sau 5 năm, chương trình đã có 9 đợt mời bác sĩ Roberto de Castro và các bác sĩ từ Ý, Mỹ sang Việt Nam khám tư vấn miễn phí và phẫu thuật cho trẻ em không may mắn. Chương trình đã thực hiện được gần 200 ca phẫu thuật miễn phí và khám tư vấn cho hơn 600 trẻ em không may khiến khuyết bộ phận sinh dục.

“Còn rất nhiều hồ sơ cứ cao lên từng ngày và chậm thêm một ngày là các em lại thêm những nỗi đau. Tôi không tham vọng là sẽ xoa dịu được tất cả, cũng chẳng dám cam kết rằng bao giờ dự án sẽ kết thúc, nhưng còn một hồ sơ thì chúng tôi sẽ còn tiếp tục”, chị Trần Mai Anh chia sẻ.

Năm 2015, Hành trình “Thiện Nhân và những người bạn” và cá nhân giáo sư Roberto de Castro đã vinh dự nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm về những đóng góp xã hội.

Tiếp tục trong khuôn khổ hợp tác này, từ ngày 20 – 24/6, Quỹ phòng chống thương vong Châu Á và giáo sư Roberto de Castro tiếp tục khám và phẫu thuật cho các trẻ khuyết bộ phận sinh dục tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng.

Khánh Hồng

37 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share

Đây là cuộc hội ngộ của những người trong suốt 10 năm đã nối bước nhau, dùng tình yêu bù đắp cho chú lính chì Thiện Nhân và hàng trăm trẻ em kém may mắn bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục tại Việt Nam....Tiếp tục trong khuôn khổ hợp tác này, từ ngày 20 – 24/6, Quỹ phòng chống thương vong Châu Á và giáo sư Roberto de Castro tiếp tục khám và phẫu thuật cho các trẻ khuyết bộ phận sinh dục tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng.

Liên quan

1
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.