Đăng nhập Đăng ký
Hành trình gọi sữa về đáng kinh ngạc của bà mẹ trẻ: từ 5ml đến hàng trăm lít sữa chỉ sau 3 tháng
1 9

Nuôi con bằng sữa mẹ là mơ ước của mọi bà mẹ nhưng không phải ai cũng có đủ sữa để thực hiện mong muốn đó. Câu chuyện của mẹ Hoàng Khánh Chi (29 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh) đã gần như phủ nhận lại hoàn toàn suy nghĩ: có người không đủ sữa cho con bú. Bởi lẽ, bắt đầu từ "xuất phát điểm" chỉ hút được 5 - 10ml sữa một lần, bà mẹ này đã kích sữa thành công và thoải mái sữa cho con bú, thậm chí còn dư thừa để đem cho và tặng.

Hành trình gọi sữa về đáng kinh ngạc của bà mẹ trẻ: từ 5ml đến hàng trăm lít sữa chỉ sau 3 tháng - Ảnh 1.

Chỉ từ vài ml sữa, bà mẹ 2 con đã kích sữa thành công và hút được 300-400ml mỗi lần.

Hành trình kích sữa từ 5ml đến 650ml sữa/lần

So với lần sinh con gái lớn, lần sinh con trai thứ hai - bé Nu, công cuộc duy trì "thức ăn" cho con của mẹ Khánh Chi gian nan hơn rất nhiều. Khi Nu mới sinh, dù đã cho con bú trực tiếp ngay nhưng do mẹ rất ít sữa, bé ăn không đủ nên cứ khóc mãi. Lúc ấy, mỗi lần ngồi kì cạch hút liên tục đến nửa giờ đồng hồ, cô cũng chỉ hút được mỗi bên không đủ 5-10ml. Mẹ Khánh Chi tâm sự: "Đó là khoảng thời gian mệt mỏi và oải vô cùng. Nhiều lúc vác máy ra hút, ngồi mỏi rã tay mà phải đi rửa bình không vì có cữ không hút ra được chút nào. Đã thế, mình còn bị nứt cổ gà nữa, đau đớn lắm".

Hành trình gọi sữa về đáng kinh ngạc của bà mẹ trẻ: từ 5ml đến hàng trăm lít sữa chỉ sau 3 tháng - Ảnh 2.

Bé Nu - con trai Khánh Chi.

Vốn là người rất "nghiện" cho con bú cũng như cảm giác con được thưởng thức những giọt sữa tinh khiết từ mẹ, Khánh Chi đã quyết tâm kích sữa cho con. Lúc ấy, niềm tin mãnh liệt rằng mình sẽ đủ sữa cho con bú thôi thúc bà mẹ 2 con hiện thực hóa mong muốn của mình.

Sau 1 tuần uể oải đối mặt với những bình sữa trống không hoặc chỉ láng đáy bình, cô bắt đầu thấy lượng sữa tăng dần sau mỗi lần hút, từ vài chục ml đến vài trăm ml mỗi bên. Cao điểm nhất, bà mẹ này đã hút được 300-400ml mỗi lần, thậm chí có cữ hút sữa buổi sáng lên đến 650ml/2 bên.

Khoảng 2 tháng đầu, bé Nu ăn trung bình 10 bữa sữa/ngày, mỗi lần khoảng 100-120ml, sang tháng 3 thì giảm còn 7,8 cữ/ngày. Như vậy trung bình mỗi ngày bé có thể bú gần 800ml - 1 lít sữa mẹ. Ngoài cho con bú trực tiếp, lượng sữa dư thừa mẹ Khánh Chi hút ra trữ đông. Riêng phần sữa này, sau 3 tháng cô trữ được tổng cộng 52 lít.

Hành trình gọi sữa về đáng kinh ngạc của bà mẹ trẻ: từ 5ml đến hàng trăm lít sữa chỉ sau 3 tháng - Ảnh 3.

Hành trình gọi sữa về đáng kinh ngạc của bà mẹ trẻ: từ 5ml đến hàng trăm lít sữa chỉ sau 3 tháng - Ảnh 4.

Lượng sữa hút được ngày một tăng lên.

Như vậy chỉ từ 5ml sữa mỗi cữ hút, bà mẹ trẻ đã kích sữa thành công và đạt được con số ngoài sức tưởng tượng: gần 150 lít sữa sau 3 tháng, trong đó khoảng 90 lít là số lượng sữa cho bé Nu ăn, còn 52 lít là số sữa cấp đông trong tủ lạnh.

Lượng sữa dư thừa, cứ trữ đầy ngăn đá tủ lạnh gia đình, cô lại đem cho tặng các bé khác.

Với bà mẹ đang nuôi con nhỏ này, vắt sữa như một cách kích sữa hiệu quả, song cô vẫn cho con bú mẹ trực tiếp, bởi lẽ: "Mình thích cảm giác cho con bú. Mình nghĩ cảm giác ngắm con bú no nê rồi ngủ thiếp đi trên ngực là điều tuyệt vời nhất của mỗi người mẹ. Nên ngoài tập cho con bú bình bằng sữa vắt ra thì mình vẫn cho bú mẹ song song. Con bú xong thì mình mới hút phần còn dư và kích cho sản xuất thêm sữa".

Cũng nhờ tích cực cho con bú và hút sữa mà mẹ Khánh Chi đã nhanh chóng giảm được 12 kg - số cân nặng đã tăng lên trong thời kì mang thai, chỉ sau 3 tháng sinh con. Cô tâm sự sẽ cố gắng duy trì cho Nu bú sữa mẹ càng lâu càng tốt, hy vọng sẽ vượt qua mốc 2 tuổi đã đạt được khi nuôi con gái đầu.

Hành trình gọi sữa về đáng kinh ngạc của bà mẹ trẻ: từ 5ml đến hàng trăm lít sữa chỉ sau 3 tháng - Ảnh 5.

Nhờ tích cực hút sữa, mẹ Khánh Chi đã nhanh chóng lấy lại vóc dáng như trước khi mang thai.

Bí quyết hút sữa nhanh, nhiều và tiết kiệm thời gian

Mẹ Khánh Chi chia sẻ, để kích sữa hiệu quả, trước khi hút sữa nửa tiếng, cô thường uống 1 cốc sữa hoặc nước nóng, chè vằng hoặc canh nóng... Tốt nhất là nên cho con bú trước khi hút, bên con đã bú thì hút thêm 10 phút, còn con chưa bú thì hút mỗi bên 20 phút. Hút 10 phút hoặc khi thấy lớp sữa đầu đã hết thì bật chế độ massage để lớp sữa thứ 2 về. "Nhớ phải chờ được lớp sữa thứ 2 để tạo phản xạ cho cơ thể là phải tiết ra thêm sữa cho con bú, còn nếu bạn hút ít hơn 10 phút hoặc chỉ hút hết lớp sữa đầu thì cơ thể sẽ nghĩ nó đã sản xuất ra đủ sữa rồi và không tăng thêm nữa", bà mẹ xinh đẹp nhấn mạnh.

Chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tố quan trọng tác động đến chất lượng nguồn sữa mẹ. Theo bà mẹ này, các mẹ nuôi con nhỏ không nên kiêng cữ quá mà cần duy trì đầy đủ các chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn. Cô thường bổ sung vitamin tổng hợp dành cho mẹ cho con bú, các loại ngũ cốc như các loạt đậu, gạo lức, hạt sen, hạt óc chó... rang lên và xay thành bột pha cùng sữa bột hoặc sữa đặc.

Hành trình gọi sữa về đáng kinh ngạc của bà mẹ trẻ: từ 5ml đến hàng trăm lít sữa chỉ sau 3 tháng - Ảnh 6.

Bà mẹ xinh đẹp hy vọng sẽ duy trì sữa mẹ cho con càng lâu càng tốt.

Từ trải nghiệm của bản thân, bà mẹ 2 con muốn gửi lời nhắn nhủ tới các mẹ đang nuôi con nhỏ: "Hãy yên tâm nuôi con bằng sữa mẹ, vì chắc chắn sữa mẹ sẽ hợp nhất và tốt nhất cho con. Không có mẹ nào là không có sữa cả. Mình quyết tâm và nghĩ vì con thì sẽ thành công thôi".

5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Nuôi con bằng sữa mẹlà mơ ước của mọi bà mẹ nhưng không phải ai cũng có đủ sữa để thực hiện mong muốn đó.... Mình quyết tâm và nghĩ vì con thì sẽ thành công thôi.

Liên quan

1
33 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.