Đăng nhập Đăng ký
Hoaibui2395

Hoai Bui

@Hoaibui2395

Hà Nội

  • Top Ngày
  • Top Tuần
  • Top Tháng

Hoaibui2395 Hoai Bui @Hoaibui2395

Hoa hậu hút thuốc lá, đến muộn... hết scandal, bão dư luận sẽ tắt?
6 9

Một quy chế gìn giữ hình ảnh Hoa hậu Việt Nam sẽ được ban hành tới đây. Nhưng chuyện Hoa hậu đến muộn, Hoa hậu mặc xấu, Hoa hậu phát ngôn gây tranh cãi ... sẽ không còn?

Thế là mấy tay chuyên ngồi nhà lướt mạng và soi chuyện thiên hạ sẽ bớt việc. Cộng đồng mạng, nhất là những tín đồ thích ngắm gái đẹp sẽ buồn thườn thượt vì chẳng có gì để bàn tán, bình luận. Bởi thông tin tới đây một quy chế để gìn giữ hình ảnh của các hoa hậu Việt Nam sẽ được ban hành. Hẳn là sẽ chẳng còn chuyện hoa hậu đến muộn, hoa hậu mặc xấu, hoa hậu phát ngôn gây tranh cãi nữa. Đến lúc ấy, người đẹp được vinh danh mới hoàn hảo theo đúng nghĩa và mới đủ tự tin “mang chuông đi đánh xứ người”?

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền phong, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 cho biết, mục đích của việc ban hành quy chế nhằm “hỗ trợ hoa hậu hoạt động, xây dựng hình ảnh sau khi đã bước ra khỏi cuộc thi, hướng đến việc tổ chức chuyên nghiệp hơn, để các thí sinh không phải tự mình tìm tòi khi bước ra môi trường mới, với vị thế mới của mình”.

hh

Hoa hậu Kỳ Duyên dính nhiều scandal khi từ khi lên ngôi hoa hậu Việt Nam

Hiểu nôm na nghĩa là, những người đẹp lên ngôi ở các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam sắp tới sẽ phải tuân thủ những quy chế để không tạo ra những scandal không đáng có.

Nguyên nhân của việc bất đắc dĩ này, theo ông Lê Xuân Sơn là do hoa hậu Kỳ Duyên thời gian qua liên tiếp vướng vào những scandal ồn ào khiến dư luận quan tâm và ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của ban tổ chức cuộc thi hoa hậu Việt Nam.

Nhưng những scandal mà hoa hậu Kỳ Duyên gây ra là gì? Đó là: bị chê xấu, không xứng đáng với ngôi vị hoa hậu; ăn mặc quê mùa; đôi mắt thiếu cân xứng; bị ghép ảnh sex; chụp ảnh tự sướng nhưng dùng photoshop quá đà; từ thiện để “làm màu”; để mẹ xách đồ; bị “đàn chị” dạy dỗ vì mải mê làm đẹp … Toàn những nguyên nhân giời ơi đất hỡi, và bị cho là không xứng tầm hoa hậu quốc gia.

Mặc dù ban tổ chức cuộc thi hoa hậu Việt Nam nói rằng đang tiến hành soạn thảo bộ quy chế nhưng chắc nhiều người tò mò lắm? Tò mò vì người ta sẽ định hướng thí sinh bảo vệ hình ảnh của mình thế nào khi từ dáng đứng, nụ cười cho đến cách ăn mặc cũng dễ dàng bị cộng đồng mạng đem ra đấu tố và tranh cãi?

Những người lên ngôi hoa hậu, á hậu vốn không phải là búp bê Barbie để có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Họ càng không phải vĩ nhân để có thể khôn ngoan giấu đi những hỉ, nộ, ái, ố của đời sống thường nhật. Và trong một khoảnh khắc bất cẩn nào đó, một chi tiết, một hành động có thể trở thành nguồn gốc của một cơn cuồng phong mang tên cộng đồng mạng.

Thực tế chúng ta có quyền chê trách một cô hoa hậu không chuyên nghiệp, hay đến muộn các sự kiện nhưng đem chuyện mặc xấu - mặc đẹp, da trắng da – da đen … để tranh cãi thì thật khiên cưỡng. Vậy ban tổ chức phải hướng dẫn thế nào để người đẹp chiều lòng dư luận?

Hơn ai hết chính bản thân những người đẹp lên ngôi tại cuộc thi là người có ý thức giữ gìn hình ảnh nhất, tự thiết lập cho mình những cơ chế bảo vệ ngặt nghèo nhất trước những ánh nhìn sắc lẹm của cả người hâm mộ lẫn người ghanh ghét.

Nhưng trong thời buổi bùng nổ mạng xã hội, khi tất cả những chi tiết từ vĩ mô tới vi mô đều có thể mang ra bàn luận thì tai họa không thể biết trước. Vậy thì bảo vệ và định hướng cho người đẹp thế nào?

Thêm điều nữa là ban tổ chức cuộc thi hoa hậu Việt Nam không phải là cơ quan quản lý. Thế nên những quy tắc ban ra chỉ mang tính chất quy chuẩn là chủ yếu? Giả sử với những người đẹp lên ngôi, nếu họ không tuân thủ thì xử lý thế nào? Chẳng lẽ tước vương miện hoa hậu?

Vậy nên tất cả chúng ta cùng đợi xem quy chế này thế nào để những thí sinh chuẩn bị đội vương miện không còn phải sợ hãi trước những cơn cuồng nộ bất thường của cộng đồng mạng. Bởi suy cho cùng, quy chế đề ra nhằm bảo vệ và định hướng hình ảnh cho thí sinh. Ngoài ra còn bảo vệ cho chính ban tổ chức nữa.

456 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Hoaibui2395

Một quy chế gìn giữ hình ảnh Hoa hậu Việt Nam sẽ được ban hành tới đây.

Liên quan

1
1 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
huongdong

Sau khi bị người đàn ông hàng xóm sàm sỡ và ném xuống sông, một bé gái 8 tuổi đã may mắn thoát chết và hoảng hốt chạy về nhà kể lại sự việc.

5
1 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
huongdong

Mặc dù chỉ sống được hơn 2 năm nhưng câu chuyện về ý chí và nghị lực của cậu bé không mũi Eli đã chạm đến trái tim của rất nhiều người.

6
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
huongdong

Suri Bích Trần - chị gái ruột của người mẫu Ngọc Trinh đã chia sẻ lý do vì sao cô chia tay ca sĩ Akio Lee và công khai tình cảm với Tiêu Quang - cựu thành viên nhóm V-boys.

8
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
huongdong

Đây là những dòng chia sẻ của chị Hân Phan, sinh năm 1979, tốt nghiệp ngành Luật, đang là Giám đốc của một công ty Truyền thông ở Sài Gòn đăng trên trang cá nhân.

10
75 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Hoaibui2395

Từng nhiều lần khẳng định chỉ muốn làm một người bình thường, không dám nhận danh hiệu soái ca, tuy nhiên vẫn phải thừa nhận rằng ở Hứa Vĩ Văn hội tụ đầy đủ các tiêu chuẩn hoàn hảo của một người đàn ông mà ai cũng nghĩ chỉ tồn tại trong tiểu thuyết.

13
526 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
huongdong

Nếu như nhiều năm trước, cát-sê của các nghệ sĩ được “mặc định” theo barem tên tuổi của từng thứ hạng, thì nay, với sự tương tác từ mạng xã hội, con số mà các nghệ sĩ nhận được cũng không ngừng dao động và biến động từ sự “lên ngôi” ngoạn mục của các nghệ sĩ trẻ như: Sơn Tùng, Hari Won, Khởi My, MC Phan Anh.

14
1 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
seminoon

“Đây là lột da gà chứ vặt lông gì”, “Nhìn con gà mà tội”, “Khổ thân chú gà, chết không toàn thây”, “Chắc chủ topic không thích ăn da gà”, “Má ơi, mình cũng thấy con gà khổ quá cơ”… là những bình luận của dân mạng.

15
1,062 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
huongdong

Những người thuộc các tuổi này không chỉ có vẻ ngoài ưa nhìn mà ở họ tự tỏa ra những điểm tốt hỗ trợ chồng sự nghiệp.

18
45 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
huongdong

YoYo - người mẫu gợi cảm hoạt động tự do của làng giải trí Hồng Kông cho biết, cô đang trải qua thời kỳ vô cùng khó khăn, cộng thêm với việc uống rượu, YoYo đã quyết lao mình xuống biển tự tử.