Đăng nhập Đăng ký
Hóa ra lão chồng béo lùn nhà mình là “vàng mười” mà trước giờ mình không biết
1 9

Nhân chuyện ngày 8.3, nhân việc các đấng mày râu tặng quà thể hiện tình cảm cho các chị em phụ nữ, và nhân nhớ đến bài báo về anh chồng nhịn ăn sáng để mua son Louboutin viên đạn cho vợ được cư dân mạng tung hô, lại chợt nghĩ đến ông chồng béo lùn của mình ở nhà. Yêu nhau, cưới nhau đến giờ cũng đã được hơn 7 năm có lẻ. Chưa thấm vào đâu với nhiều mối tình trường kì kháng chiến của nhiều đôi trẻ bây giờ nhưng cũng đu đủ để nhận xét và kết luận được cái gì đó về nhau rồi.

Hôm đọc bài báo về cái anh Louboutin, tự nhiên chột dạ, sao những chuyện chồng tặng vợ, bạn trai tặng bạn gái những món quà như thế này lại trở thành đặc biệt thế nhỉ? Mình vẫn nghĩ yêu nhau thì tặng nhau là chuyện bình thường mà. Không phải đánh giá thấp gì hành động của anh chàng kia. Kỳ thực mà mình thấy anh ấy cũng yêu vợ, chiều vợ. Nhưng mình cứ nghĩ những điều đó là điều bình thường những người yêu nhau làm cho nhau ấy. Cặp vợ chồng hay yêu nhau nào cũng thường làm như thế. Không có gì quá là bất thường, đặc biệt. Lại nghĩ bụng, chẳng lẽ lão chồng béo lùn của mình lại là “vàng mười” mà từ trước tới giờ mình không biết. 

Lấy nhau đến nửa thập kỉ rồi, thi thoảng hai vợ chồng đi mua sắm lão vẫn bảo: Vợ thích gì thì mua, quan trọng là vợ vui. Chẳng bao giờ thấy lão tiếc mình cái gì, mình đề xuất cái gì là lão duyệt mua luôn cái đó, tất nhiên là nằm trong giới hạn ngân sách của gia đình rồi. Nhiều lúc mình giả vờ bảo mua cái đắt tiền chút, lão cũng gật đầu lia lịa, vẫn cái điệp khúc: Quan trọng là vợ vui.

chồng vàng mười

Chẳng lẽ lão chồng béo lùn của mình lại là “vàng mười” mà từ trước tới giờ mình không biết. (Ảnh minh họa)

Quay lại chuyện ngày lễ. Từ hồi lấy nhau đến giờ, lão chẳng mấy khi mua quà cho mình nữa. Thứ nhất là vì lương và thưởng đã đưa cả cho mình rồi (chẳng biết là có quỹ đen ở đâu hay không nhưng tạm thời là mình chưa phát hiện ra nên cứ coi là như thế đi), thứ hai là lão biết tỏng nếu mua phải cái mình không thích là mình sẽ không vui cho lắm. 

Thế nên đến dịp lễ Tết là lão lại ca bài ca: Anh chưa mua được quà gì cho vợ cả, anh chẳng có tiền, vợ cho anh tiền để anh mua quà cho vợ, hay là giờ anh đưa vợ in ít thôi, anh giữ lại ít tiền để còn mua quà cho vợ chứ không anh ngại lắm. Nghĩ đến chuyện lão định giữ lại tiền, nhen nhóm nguy cơ thành lập quỹ đen nên là mình gạt phắt đi luôn. 

Một hai năm gần đây, mình cũng thả để lão rủng rỉnh hơn. Thế nên có ngày gì là lão lại hỏi: Vợ thích gì anh mua tặng. Nhưng mình đều từ chối. Kì thực là mình tiếc tiền vì chẳng hiểu sao mình vẫn nghĩ tiền vợ cũng như tiền chồng. Mất tiền của lão cũng là mất tiền của mình. Những ngày như thế, thông thường là 2 vợ chồng đi ăn vặt, đi chơi và mua cái váy hay cái áo nhẹ nhàng làm quà.

Mọi người bảo cưới rồi sẽ hoàn toàn khác lúc yêu, đàn ông sẽ thay đổi 180 độ. Mình thì cũng thấy là lão béo nhà mình có sự thay đổi (tất nhiên là phải khác rồi, thời kì cầm cưa nó phải khác với thời kì cây đã đổ chứ) nhưng chẳng đến mức như người ta vẫn đồn thổi. Ăn gì lão cũng  để ý phần cho vợ con miếng ngon, đi ăn nhậu ở đâu có món gì lạ mà còn thừa nhiều cũng chẳng ngại ngần mang về cho vợ kèm theo lời giải thích: Vợ ăn đi, nếu thấy ngon lần sau anh đưa vợ đến đấy ăn. 

Khoản đưa đón vợ thì đến mình cũng phải nể lão. Bây giờ đi làm nhiều nên quen hơn chứ mấy năm trước mình tay lái yếu, đi xe máy chỉ dám đi 15 -20km/h mà đường xá thì không thạo, đi đâu là lạc đường tùm lum cả nên một thời gian dài toàn lão đưa đón mình đi làm, đi tiệc, đi gặp gỡ bạn bè, đi mua sắm. Nói chung là lúc nào cũng hộ tống vợ, chỗ nào vào dự được cùng thì dự luôn, chỗ nào không thể tham gia thì quay về lúc xong việc đón vợ.

Có hôm chờ mình mua sắm đến cả buổi, cả ngày cũng chẳng than vãn, chỉ hơi thất vọng nếu đưa vợ đi shopping mà vợ không mua được gì.

chồng vàng mười

Chẳng biết tốt được đến khi nào. Thôi thì mưa lúc nào mát mặt lúc đấy. (Ảnh minh họa)

Có những tính tốt nhưng cũng phải thừa nhận là ai cũng có điểm xấu. Lão béo nhà mình bị cái thói nóng tính. Mình thì ẩm ương cũng chẳng chịu thua bao giờ. Thế nên khối lần vẫn cãi nhau tóe lửa. Nhưng 100 lần thì 99 lần là lão làm lành trước. Không cần biết ai đúng ai sai. Lão vẫn bảo: Vợ mình chứ đi đâu mà thiệt. 

Có lúc tức quá mình gào lên trong tin nhắn: Anh thì yêu gì tôi, bla, bla một hồi các thể loại trình bày. Lão nhắn lại một câu nhẹ nhàng như không: Anh yêu em hơn bản thân anh (chẳng biết nói thật hay xạo) nhưng cũng đủ làm mình nguôi cơn bốc hỏa. Nhiều lúc mình vẫn hay sờ gáy lão: Tốt bụng với vợ nhỉ hay là làm gì có lỗi với vợ rồi đấy? Lão lại cười hềnh hệch: Không bao giờ! 

Có hôm lão say rượu, mình cứ túm cổ hỏi: Vợ tên là gì, có bồ không (họ bảo say sẽ nói thật nên mình thử). Lão vẫn thều thào: vợ tên là…, không có bồ. Mình hỉ hả lắm.

Mình còn có tính xấu là hay than vãn, từ ngày có con, công việc hàng ngày bận rộn hơn nên mình lại càng hay than hơn. Biết ý nên đi làm về là lão hỏi ngay vợ cần giúp gì không. Không khéo tay nhưng được cái chẳng nề hà việc gì. 

Thêm tính tốt là có gì là chia sẻ hết với vợ. Bạn bè, đồng nghiệp ở cơ quan chồng, nhiều người không biết mặt nhưng tên thì mình đã thuộc làu cả rồi. Có chuyện gì vui, tin gì mới là cũng gọi điện về kể cho vợ và mẹ nghe. Lão bảo đấy là liều thuốc tinh thần cho cả nhà.

Hậu ngày 8.3, rà soát lại ông chồng mình để thấy tuy béo, tuy lùn, tuy không kiếm tiền giỏi như ai nhưng cũng chẳng đến nỗi nào. Cá nhân mình nghĩ quà cáp không phải là vấn đề quá quan trọng, quan trọng là làm thế nào để người phụ nữ của mình luôn cảm thấy được yêu thương, được nâng niu, để ngày nào cũng là ngày hạnh phúc, để những lời ngọt ngào hay những món quà không phải là cái gì quá xa xỉ để chỉ đến ngày lễ, ngày Tết chị em mới được nhận. 

Thôi lan man mãi, về nấu cơm cho lão chồng béo thôi. Hình như cũng là “vàng mười” thật thì phải. Vàng này không bán, không cho, không tặng được, tính thanh khoản rất kém nhưng không giữ lại rớt mất thì chết. Chẳng biết tốt được đến khi nào. Thôi thì mưa lúc nào mát mặt lúc đấy.

Chia sẻ vui với các chị em hậu ngày 8.3. Chúc các chị em luôn hạnh phúc. Còn mình thì đã có rất nhiều ngày 8.3 không quà nhưng vẫn ngập tràn niềm vui rồi!

80 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

"Vàng mười" này không bán, không cho, không tặng được, tính thanh khoản rất kém nhưng không giữ lại rớt mất thì chết.

Liên quan

1
20 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Trong buổi ghi hình cho tập 4Thử tài siêu nhí sắp phát sóng tối ngày 2....Hoài Linh trong lần xuất hiện trước công chúng gần đây nhất ở buổi ra mắt phimMặt nạ máu.

2
125 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

3
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

4
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

5
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

6
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

7
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

8
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

10
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

11
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

13
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

14
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

15
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

16
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

17
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

18
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.