Đăng nhập Đăng ký
Hướng dẫn các mẹ cách làm lều vải cho con chơi thỏa thích
1 9
Khi còn nhỏ, đứa trẻ nào cũng đều ước mơ có một nơi “ẩn cư” của riêng mình. Và chúng thường lôi hết chăn, ghế, gối, đệm hay bất cứ thứ gì có thể để xây dựng một “pháo đài” rồi chui vào đó trốn. Trong trí tưởng tượng của bọn trẻ thì đó là không gian riêng tư tuyệt vời, nơi mà mình muốn làm gì cũng được, không sợ ai quấy rối, làm phiền.
Có lẽ vì hiểu ước mơ nhỏ nhoi đó nên trang Brightside đã giới thiệu đến các bố mẹ cách làm lều vải hình bát giác rất đẹp mà vô cùng đơn giản. Cha mẹ hoàn toàn có khả năng làm cho con một cái lều như vậy chỉ với những vật liệu dễ tìm cộng với một chút tỉ mỉ, khéo tay.
Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau:
- Một mảnh vải trang trí lều có chu vi từ 50 cm đến 60 cm
- Một tấm vải chính để làm lều (chiều rộng 5,5 mét cho lều lớn hoặc 3,5 mét cho lều nhỏ)
- Vải làm mái lều (kích thước phụ thuộc vào độ rộng của lều)

Các vật liệu cần chuẩn bị để làm lều.

- Một vòng tròn (bạn có thể sử dụng vòng lắc eo)
- Kẹp quần áo
- Ghim
- Một cái móc để gắn vào tường giữ mái lều
- Kéo
- Một cây bút chì để vẽ trên vải và giấy
- Một máy may
Bây giờ thì bắt tay vào thực hiện:
1. Đầu tiên, bạn đo và cắt mảnh vải chính để làm lều. Chiều dài của nó cần khoảng 1,7 mét đến 1,8 mét, còn chiều rộng thì phụ thuộc vào kích thước của cuộn vải. Nếu bề ngang của vải ngắn thì bạn có thể may chắp 2 mảnh lại với nhau để tạo ra chiếc lều nhỏ, còn nếu muốn làm lều lớn thì may 3 mảnh lại với nhau. Hãy chắc chắn rằng màu sắc, đường kẻ sọc ngang vải phải trùng khớp với nhau chính xác và hợp lý. Tốt nhất khi mua vải bạn nên lựa cuộn vải có chiều ngang rộng để bạn đỡ mất công may.

Trải tấm vải chính và tấm vải trang trí ra để đo chiều dài và chiều rộng.

2. Trải dài 2 mảnh vải dùng để trang trí lều ra. Bạn đo chiều ngang của vải tối thiểu là 20 cm và chiều dài nên bằng với chu vi của khung vòng tròn làm mái. Bạn nhớ cộng thêm một vài cm cho các đường may. Bây giờ bạn vẽ phác thảo hình răng cưa trang trí. Bạn nên làm mẫu răng cưa chuẩn bằng bìa cứng rồi đặt lên vải, dùng bút chì vẽ những đường nét răng cưa theo mẫu để tấm vải trang trí của bạn được đều và đẹp. Sau đó dùng kéo cắt theo những đường nét vẽ đó.

Cắt tấm vải trang trí thành hình răng cưa theo mẫu.
3. Bạn nên lật mặt trái của vải để ghép hai mảnh vải hình răng cưa lại với nhau rồi may, để khi lộn vải ra thì đường may sẽ nằm ở phía bên trong, trông sẽ đẹp hơn. Đường may nên cách mép vải từ 0,5 cm đến 0,6 cm.

 
May 2 tấm vải trang trí lại với nhau để chúng trông đẹp hơn.

4. Sau khi may xong, bạn dùng bàn là để ủi cho những đường may nằm im vào nếp.

Dùng bàn là ủi những đường may vào nếp.
5. Bây giờ bạn cần may một đoạn vải ống dùng để nối giữa mái lều với móc trên trần nhà. Chiều dài của đoạn vải nối này phụ thuộc vào khoảng cách giữa mái lều với móc treo. Bạn có thể may chiều dài của nó là 110 – 120 cm, chiều rộng là 5cm. Bạn may nó lại như một cái ống và cũng dùng bàn là để ủi những đường may.

Bạn may một đoạn vải ống để nối giữa mái lều và móc ở trên trần nhà.
6. Bước tiếp theo là làm mái lều. Chúng ta cần phải cắt 8 hình tam giác cho mái bát giác. Kích thước của các hình tam giác phụ thuộc vào chu vi của vòng tròn mà bạn định dùng làm mái. Bạn có thể sử dụng công thức sau để tính toán: chiều rộng cạnh ngắn nhất của tam giác bằng 1/8 chu vi của hình tròn, cộng với 4 cm cho các đường may; chiều dài của mỗi tam giác (khoảng cách từ đỉnh đến trung điểm của cạnh ngắn nhất) bằng khoảng 3/4 đường kính của vòng tròn. 
7. Bây giờ, bạn cần phải khâu 2 tam giác lại với nhau để tạo thành 1 hình tam giác lớn hơn. Vậy là bạn có 4 tam giác lớn. Bạn nhớ chừa lại 0,5 - 0,6 cm vải để còn may tiếp. Tiếp tục may 4 tam giác lại với nhau, tạo thành vòng tròn. Sau đó khâu đoạn vải ống nối mà bạn đã làm ở bước thứ 5 vào đỉnh của vòng tròn.

Bạn cắt 8 hình tam giác bằng nhau rồi may chúng lại với nhau để làm mái lều bát giác.

8. Bước này, bạn đặt khung vòng tròn vào giữa tấm vải mái bát giác mà bạn vừa làm xong, dùng kim ghim ghim chặt các mép vải vào khung vòng tròn. Rồi bạn khâu các mép dư của tam giác lại, sao cho trông chúng gọn gàng và cân bằng với khung tròn.

Đặt khung tròn vào giữa tấm vải mái lều và dùng kim ghim ghim chặt vải và khung.
9. Giờ thì bạn dùng máy may để may tấm vải trang trí răng cưa vào tấm vải lều chính. Bạn hãy canh sao cho các nếp gấp đều nhau và khoảng cách giữa các răng cưa là bằng nhau.

May đính tấm vải trang trí và tấm vải chính.
10. Bây giờ thì “vương miện” và lều đã được đính vào với nhau.
11. Bước kế cuối, bạn dùng máy may may đính liền giữa tấm màn chính đã được trang trí với mái bát giác của lều. Bạn có thể trang trí mái lều thêm với những sợi dây ruy băng. Bạn nên dùng kẹp quần áo để kẹp những đường may giữa tấm màn chính và mái lều để chúng được an toàn và chắc chắn hơn.

Rồi may tấm vải chính đã được trang trí vào vòm mái đã được làm.
12. Cuối cùng, làm một cái móc để móc vào tường hoặc trần nhà. Tùy theo khoảng cách và chất liệu mà bạn có thể sử dụng các vật liệu khác nhau để làm móc treo… Và  bây giờ hãy chiêm ngưỡng thành quả.

"Tác phẩm" đã hoàn thành.
Bạn có thể đặt gối hoặc ghế lười vào trong lều để con bạn tận hưởng cảm giác thoải mái khi ở nơi “trú ẩn” này.

Bạn có thể để gối vào cho con được nằm, ngồi thoải mái.

Màu sắc của lều có thể tùy thuộc vào sở thích của con bạn.

Nguồn: Brightside
7 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Khi còn nhỏ, đứa trẻ nào cũng đều ước mơ có một nơi “ẩn cư” của riêng mình....Màu sắc của lều có thể tùy thuộc vào sở thích của con bạn.

Liên quan

1
124 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

3
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.