Đăng nhập Đăng ký
Hương Lan chỉ coi Việt Hương là con cháu, không chửi bới để giành khán giả
1 9

Hương Lan: "Tôi chẳng việc gì phải ghen ghét Việt Hương" - 1

Danh ca Hương Lan lần đầu xuất hiện trước công chúng sau ồn ào "răn đe" Việt Hương diễn hài tục.

Gặp lại danh ca Hương Lan tại một sự kiện ở TP.HCM tối 3/5, nữ nghệ sĩ tỏ ra khá thoải mái, thẳng thắn khi chúng tôi nhắc lại "ồn ào" với Việt Hương cách đây vài tháng.

Cô cho biết, sau lùm xùm trên, có không ít ý kiến tiêu cực cho rằng cô ghen ghét, tị nạnh nên cố tình nói xấu làm bẽ mặt nữ danh hài. Tuy nhiên, nữ danh ca thẳng thừng phủ nhận điều này và cho rằng chẳng có lý do gì để ganh đua, tị nạnh với một người là đàn con, đàn cháu mình. Bản thân là bậc tiền bối trong nghề, Hương Lan cũng không thể làm ngơ khi thấy lớp trẻ làm sai, thốt ra những lời tục tĩu trên sân khấu.

Video phần giao lưu của Việt Hương, Hoài Tâm khiến Hương Lan tức giận bỏ về.

"Việt Hương là đàn con, đàn cháu của tôi"

- Cách đây không lâu, chị từng gây xôn xao dư luận khi lên tiếng “nhắc nhở” Việt Hương trên trang cá nhân về việc diễn hài thô tục. Nhiều khán giả tò mò mối quan hệ giữa chị và Việt Hương hiện nay ra sao?

Tôi là người lớn, là đàn chị trong nghề. Tôi chỉ nói ra những điều phải nói, mang tính chất góp ý, xây dựng chứ không dằn mặt hay đả kích ai cả. Trước đó, tôi biết có nhiều người cũng bức xúc giống tôi nhưng họ ngại không nói ra, còn tính tôi thẳng thắn, nếu chứng kiến tận mắt sự việc mà tiếp tục giữ im lặng thì không phải là tôi. Với tư cách là một người lớn, hoạt động hơn 50 năm trong nghề, tôi không thể làm ngơ trước những sự việc như vậy.

- Cách phản ứng của chị cũng nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả. Chị nghĩ sao về điều này?

Tôi biết sau vụ việc này, có nhiều người bảo tôi tị nạnh, ghen ghét Việt Hương nên cố tình nói xấu cô ấy. Nhưng rõ ràng chúng tôi hoạt động ở hai lĩnh vực khác nhau, một ca hát, một diễn xuất, nói tôi ghen tị thì có gì để ghen tị? Chưa kể xét cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề, Việt Hương không phải đàn em mà là đàn con, đàn cháu của tôi. Với những người vô ý thức với nghề, tôi nghĩ mình cần phải lên tiếng để chấn chỉnh kịp lúc.

- Nhiều ý kiến cho rằng, chị nên góp ý nhẹ nhàng với Việt Hương sau hậu trường thay vì đưa mọi chuyện công khai trên mạng xã hội?

Ngay khi đang bức xúc, tôi đã lập tức đứng dậy đi về. Nhiều người cũng hỏi tại sao tôi không kêu Việt Hương lại và nói chuyện với cô ấy, nhưng nếu nói như vậy thì Việt Hương có nhận lỗi hay không? Đó là lý do tôi chỉ muốn nói một lần rồi thôi, không bàn đi bàn lại nữa.

Nếu cô ấy thấy những lời tôi góp ý là đúng thì sẽ biết sửa sai để bản thân trở nên tốt hơn. Còn nếu cảm thấy tôi sai, cô ấy cứ tiếp tục làm những gì mình thích, phản ứng của khán giả sẽ là câu trả lời chính xác nhất.

Với một nghệ sĩ đứng trên sân khấu, khán giả chấp nhận mình là điều quan trọng nhất. Đôi lúc, họ phải dẹp bớt cái tôi để đón nhận những lời góp ý, phê bình từ người xem. Bởi cuộc đời này chẳng có ai toàn vẹn hết, nếu họ chỉ nhận được những lời khen, không biết đâu là sai để xin lỗi thì sẽ không bao giờ đứng trên sân khấu lâu dài được.

Nếu họ cho rằng “Tôi thích thì tôi hát, ai không thích thì tắt tivi đi” thì đó không phải là một nghệ sĩ. Những ai cứ giữ khư khư cái suy nghĩ “Tôi là tôi, tôi muốn làm gì thì làm” thì về nhà đi, đừng làm nghệ sĩ nữa.

Bởi nghệ sĩ là người của công chúng, mỗi việc mình làm, mỗi lời mình nói ra đều là tấm gương để người trẻ bên dưới nhìn vào và học tập. Là người làm văn hoá thì những câu nói mình thốt ra cũng phải có văn hoá, kể cả khi kể chuyện tiếu lâm cũng cần có chừng mực, không thể cứ đứng trước người lạ thì muốn nói gì cũng được.

"Không chửi bới nhau để giành khán giả"

Hương Lan: "Tôi chẳng việc gì phải ghen ghét Việt Hương" - 2

Ồn ào giữa Hương Lan và Việt Hương từng gây xôn xao dư luận.

- Chị không sợ mất lòng nhiều bạn bè, đồng nghiệp khi nói ra những lời thẳng thắn như thế?

Tôi là nghệ sĩ đứng trên sân khấu 50 năm, tôi nghĩ mình hoàn toàn có quyền để đưa ra những lời góp ý mang tính xây dựng với các đàn con, đàn cháu của mình. Tôi hoàn toàn không có ý định đả phá bất cứ ai, bởi mỗi nghệ sĩ đều có khán giả riêng, chẳng có lý do gì để tôi chửi bới nhau để giành giật khán giả.

Với tôi, tôi sống vì khán giả, sống nhờ khán giả nên không thể để mất tình cảm của khán giả được. Bởi chính tình cảm của họ đã nuôi tôi cho tới ngày hôm nay. Tôi nghĩ bất cứ nghệ sĩ nào cũng hiểu được điều này.

- Nếu có dịp gặp lại Việt Hương, chị sẽ phản ứng ra sao?

Vẫn như bình thường, vì tôi chỉ góp ý chứ không ganh đua, ghét bỏ cô ấy. Với tôi, chuyện gì đã qua thì không để tâm đến nữa.  

Tôi nói ra như vậy là để những người làm văn hoá phải làm sao cho đẹp, cho sạch, để người trẻ nhìn vào họ biết rằng không được phép nói những điều thô tục trên sân khấu. 

Nhân đây, tôi cũng muốn gửi lời khuyên đến các con, các cháu sau này rằng, khi đứng trước công chúng và cầm micro để nói thì phải nói thật cẩn thận. Kể cả khi bên dưới chỉ có một khán giả, mình là người làm văn hoá cũng phải nói ra những điều tốt đẹp, sạch sẽ.

Hương Lan: "Tôi chẳng việc gì phải ghen ghét Việt Hương" - 3

Nếu họ cho rằng “Tôi thích thì tôi hát, ai không thích thì tắt tivi đi” thì đó không phải là một nghệ sĩ

- Thời gian gần đây, vấn đề hài nhảm, hài tục cũng đang trở thành vấn đề gây tranh cãi từ dư luận. Là bậc tiền bối hoạt động lâu năm trong nghề, ý kiến của chị ra sao?

Về góc độ cá nhân, tôi không tiện đưa ra ý kiến vì bản thân tôi có rất nhiều đàn em, đàn cháu đang hoạt động trong lĩnh vực này. Thế nên hài nhảm hay không, tôi nghĩ chỉ có khán giả mới là những người có cái nhìn công tâm nhất.

- Là một trong những nghệ sĩ rất được khán giả Việt Nam yêu mến, vì sao thời gian qua chị ít về nước đến thế?

Thời gian qua, tôi ít về Việt Nam ca hát phần lớn là vì lý do sức khoẻ. Chân tôi bị đau, từng phải mổ ở đầu gối nên việc đi lại của tôi rất khó khăn. Khi ở Mỹ, vấn đề về y tế được kiểm tra rất nghiêm ngặt, họ cũng không cho phép tôi đi xa quá lâu. Thời gian gần đây, tôi thấy nhiều nghệ sĩ hải ngoại lần lượt về nước, bản thân tôi cũng muốn về lắm chứ, nhưng lại không được.

Thời gian tới, tôi sẽ cố gắng trở về nhiều hơn vì dù sao tuổi của Hương Lan cũng đã lớn, tôi chẳng biết mình sẽ hát được bao lâu nên chỉ mong sẽ có thêm nhiều thời gian để mang lời ca, tiếng hát phục vụ khán giả quê nhà.

- Nếu được mời làm giám khảo gameshow hay các chương trình về nhạc dân ca, Bolero, chị có nhận lời?

Trước đây cũng từng có một số chương trình ngỏ lời mời, nhưng tôi không nhận lời vì sức khoẻ không cho phép. Để quay các chương trình này, nghệ sĩ phải ở Việt Nam ít nhất vài ba tháng, trong khi tôi lại không ở lâu được.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ!

4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Danh ca Hương Lan lần đầu xuất hiện trước công chúng sau ồn ào răn đe Việt Hương diễn hài tục.... Để quay các chương trình này, nghệ sĩ phải ở Việt Nam ít nhất vài ba tháng, trong khi tôi lại không ở lâu được.

Liên quan

1
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

2
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

3
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

4
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

5
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

6
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

8
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

9
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

10
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

11
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

12
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

13
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

14
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

15
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

16
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.

17
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Bắt đầu từ chiều qua, các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên kéo xuống tới Nam Bộ bắt đầu có mưa diện rộng.... Tìm lại ký ức thời học trò ở con ngõ nhỏ Hà Nội được vẽ đầy hình bích họa rực rỡDãy phố mỗi cửa hàng rộng 1m2 tồn tại 40 năm giữa Hà NộiHà Nội: Hàng loạt cây xanh trên 1 tuyến phố chết khô.

18
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won vẫn luôn khiến khán giả yêu mến bởi sự vui vẻ, thoải mái dành cho nhau....Trấn Thành lau mồ hôi cho Hari Won khi cặp đôi tham gia sự kiệnChồng Hari luôn quan tâm cô từng li từng týBất cứ lúc nào đi cùng nhau, Trấn Thành cũng dắt tay Hari Won như thế nàyNgồi ăn lề đường, Trấn Thành cũng đút thức ăn cho vợCặp đôi thì thầm to nhỏ với nhau đầy tình tứDù hay "nói xấu" chồng nhưng có lẽ Hari Won là người biết rõ Trấn Thành như thế nàoKhông chỉ chăm sóc vợ, Trấn Thành còn luôn quan tâm đến các đồng nghiệpTrấn Thành chăm sóc mọi người, để ý từng chuyện nhỏ nhặtNgười chị Việt Hương được Trấn Thành bế trên sân khấuCuộc sống của Trấn Thành khi mỗi ngày được vợ đưa 2 triệu để tiêu“Mỗi ngày tôi đưa anh Thành 2 triệu để tiêu“, Hari thẳng thắn nói về việc mình quản lý tài sản của chồng.