Đăng nhập Đăng ký

@

Kể cả ngày không hết những bức xúc tại viện K!
1 9

Người nhà bệnh nhân viện K kiên quyết không nói những khoản chi ngoài dù Bộ trưởng gặng hỏi (Ảnh: Hồng Hải)

Người nhà bệnh nhân viện K kiên quyết không nói những khoản chi ngoài dù Bộ trưởng gặng hỏi (Ảnh: Hồng Hải)

Lên báo còn ít đó!

Bạn Nguyễn Thu Hòa nhận xét: Bố tôi cũng đã đi viện K Tân Triều. Lên báo còn thấy ít đó. Thực tế thì còn nhiều hơn rất rất nhiều. Ông nằm tầng 5, khoa xạ trị, từ việc đợi xạ trị đến ông trưởng khoa tại đây. Đâu đâu cũng phải đút lót tiền thì thái độ bác sĩ mới nhiệt tình, nhanh chóng được.

Và quả thực, rất nhiều bạn đọc đã không ngần ngại chia sẻ những câu chuyện của người nhà khi điều trị tại bệnh viện K với Dân trí.

Bạn đọc Hoahong kể: Người nhà tôi mới vào bệnh viện K (Hà đông) cũng là 3 người 1 giường và không cho người nhà mang giường gấp hay là chiếu vào nên có nằm cũng phải nằm dưới đất không chiếu, k giường. Người nhà được ưu tiên vì già rồi nên cho người thân ở lại chăm sóc chứ không là không được phép vào. Người nhà tôi vào viện thì mỗi lần đi vệ sinh tôi phải trả 2 ngàn đồng đi vệ sinh. Ngoài ra, trước khi mổ gây mê cho người nhà tôi thì mấy em y tá ra chủ động đòi tiền bồi dưỡng mặc dù nhà tôi cũng hỏi mọi người trong phòng đi bao nhiêu và lúc nào đưa rồi. Chưa kịp đưa thì họ chủ động ra đòi. Khi vào phòng gây mê thì người nhà phải chủ động nhét tiền vào túi áo bệnh nhân, bác sĩ và y tá ca mổ sẽ tự động lấy tiền trong túi áo chứ khu vực gây mê mổ người nhà không vào được. Chưa kể ông bác sĩ khám cho người nhà tôi nói thẳng luôn với bệnh nhân là khám nhanh cho tôi còn về phòng khám riêng nữa. Nhiều bức xúc tại viện K mà kể ra cả ngày không hết.

Bạn đọc Nguyen Cong Hiep lại bức xúc việc lam gì cũng mất 1 ngày: Bố tôi nằm viên K 3 điều trị ung thư tiền liệt tuyến. Chỉ chờ bác sĩ khám 1 ngày, chờ bác sĩ xem kết quả 1 ngày, chờ bác sĩ sắp xếp điều trị 1 ngày, cái gì cũng mất 1 ngày 1 vấn đề. Ai không chờ được thì kẹp tiền vào sổ khám đưa cho lễ tân Y tá 200,000 được sắp xếp gặp bác sĩ trước. khi gặp bác sĩ để yên tâm bệnh nhân kẹp thêm 500,000 đến 1,000,000 để được yên tâm điều trị và ưu tiên. Khi vào xạ trị mọi người kháo nhau đưa bác sĩ điều trị mội lần 500,000 đến 1,000,000 bác sĩ trực tiếp xạ mỗi lần 200,000 hoặc 100,000. Khi có thanh tra đến hỏi có ai đưa tiền cho bác sĩ không thì mọi người trả lời không. nhưng lại truyền tai nhau mỗi lần gặp bác sĩ phải lót tay mới yên tâm và đưa bao nhiêu bác sĩ đều nhận tuốt. ai không đưa lót tay đều lo lắng. bố tôi làm thủ tục chất độc hóa học xin giấy trích lục bệnh án thì bệnh viện thu 120,000/1 tờ. nhà tôi cần 4 bản họ thu 480,000 tôi cũng không hiểu.

Riêng bạn đọc Minh Quân khẳng định đi đến đâu cũng mất tiền: Năm 2015 mình có người nhà đến đó chữa bệnh, không đi đến đâu mà không mất tiền( tính từ cổng vào). Người nhà mình ở Yên Bái nghèo sơ xác bán không còn thứ gì nhưng nhìn người nhà đau mà bác sĩ bỏ mặc khi không cho tiền không đành lòng nên phải cho tiền để mọi việc kịp thời hơn.

Còn bạn Nguyễn Thị Thoa cho rằng cán bộ y tế chẩng khác gì tế bào ung thư: Tất cả chỉ có tiền. Họ bòn mót tiền trên u bướu của bệnh nhân. Họ chẳng khác nào tế bào K. Bệnh nhân muốn làm bất kể cái gì đều phải có tiền. Bệnh nhân làm sinh thiết sẽ bị hỏi muốn 5 nguoi chung 1 kim hay mỗi nguoi một kim. Lấy kết quả nhanh hay châm.. vậy nộp thêm 130 nghìn. ...ôi đau đớn cho y đức thời nay.

Nghĩa Phạm Huy lại chia sẻ tình huống chứng kiến: BV K3 khám nội soi phải bỏ ra 50000 để có 1 chén , bệnh nhân không đăng ký truyền dịch vụ (mất 100k). Những bệnh nhân không có tiền để đăng ký thì chờ dài cổ có khi đến 3h chiều mới đến lượt. Mà truyền hoá chất có phải nhanh đâu, khoảng 5 tiếng lần.

Còn bạn Phạm Anh không quên hình ảnh: Trước mẹ tôi có điều trị ở bệnh viện K cơ sở 2 lúc nào trong túi phải có sẵn tiền 20 -50 ngàn đồng để dúi cho cán bộ y tế để được làm nhanh mà còn về không thì ngồi đấy mà chờ.

Trong khi đó bạn đọc Phương Lan lại cho rằng quy hoạch của bệnh viện chưa khoa học: Ở Bệnh viện K 3, tuy rộng nhưng bệnh nhân đến đó đi vòng quanh 5 lần 7 lượt cũng chả biết khu vào với khu nào, ai không thạo đường đi lối lại chắc bị lạc là cái chắc, biển chỉ dẫn chả có cái nào ra hồn. Sân tiền sảnh thì rộng thênh thang đi mỏi chân mà quy hoạch phòng ốc thì lộn xộn, nhân viên y tế thì nhấm nhẳng hỏi chả buồn trả lời. Tại sao ngành y tế mãi cứ dung túng cho tệ nạn như vậy thái độ của nhân viên y bác sĩ quá chán, chỉ thấy căng tin bán hàng mọc lên nhan nhản và đắt cắt cổ bệnh nhân?

Vi hành đi đôi với xử lý nghiêm!

Đánh giá cao cuộc vi hành thực tế của Bộ trưởng Y tế, nhiều bạn đọc như Thúy Hà, Manh Dao, Minh Chuyên... bày tỏ mong muốn Bộ trưởng Y tế thị sát nhiều hơn nữa, thường xuyên hơn nữa để có kết quả trung thực từ đó kịp thời chấn chỉnh thái độ phục vụ của bác sĩ, điều dưỡng ở các bệnh viện.

Bạn đọc nguyentuan, Tran Hue, Quynh Nguyen Ngoc, Nguyenhien... đề xuất Bộ Trưởng cần đi vi hành cả các bệnh viện khác ngoài bệnh viện K như Nhi Thái Bình, Bệnh viện K Hà Đông, bệnh viện tỉnh Phú Thọ, bệnh viện Phụ sản TƯ, bệnh viện phụ sản Hà Nội, bệnh viện Nhi....

Cụ thể, bạn đọc Nguyenhien đề xuất: Đề nghị Bộ trưởng cứ mời các giám đốc bệnh viện K, Viện phụ sản TW và phụ sản HN, Viện Nhi đến họp và lập danh sách bác sĩ nhũng nhiễu cho dân bớt khổ.

Trong khi đó, bạn đọc Buigia khẳng định: Bà Bộ trưởng đi công khai để tìm hiểu mà còn thấy được những việc nhũng nhiễu như thế. Nếu như bà thử bí mật vào vai một bệnh nhân hay một người đi nuôi bệnh nhân thì bà sẽ thấu hiểu được nỗi khổ của người dân khi ốm đau phải đến bệnh viện.

Đặc biệt, nhiều bạn đọc cũng chia sẻ cùng Bộ trưởng hướng giải quyết tình trạng gây bức xúc cho người bệnh lâu nay.

Theo bạn đọc Nguyễn Hữu Long, người có mặt lúc Bộ trưởng tới kiểm tra bệnh viện K, "Việc báo nêu đều đúng nhưng chỉ đúng 1/2 và còn nhiều điều bộ trưởng và phóng viên chưa biết. Nếu có thể Bộ trưởng hãy đến thăm và kiểm tra bất ngờ, phóng viên nên đến âm thầm làm phóng sự ẩn thì sẽ có nhiều điều để viết hơn".

Bạn đọc Hoang Anh Tuan thì chỉ dẫn chi tiết hơn: Bộ trưởng cứ đóng là bệnh nhân đi khám bệnh, bắt số chờ đợi thì hiểu được thực trạng cụ thể. Muốn chấm dứt trình trạng tiêu cực chỉ có biện pháp là minh bạch, dân chủ trong khâu bổ nhiệm cán bộ...

Cùng với việc đề nghị Bộ trưởng "vi hành" nhiều hơn nữa, bạn đọc Dân trí cũng bày tỏ mong muốn xử lý nghiêm những sai phạm đã phát hiện và đặc biệt là cần tạo cơ chế để người bệnh giám sát. "Như thế thì mới đủ sức răn đe, chứ cứ vi hành song thấy thì nói song lại để đấy cho qua thì không được", bạn đọc Hoang Yen nói.

Còn bạn đọc Ngô Như Ngọc, Soa Dương Tiên, Đỗ Hồng Việt thì cho rằng, để hết nhũng nhiễu thì cần chuyển hết các bác sĩ về tuyến tỉnh hay vùng thôn bản công tác để "xem có thấm thía sự đời mà đổi tâm đổi ý" hay cách chức ngay trưởng, phó khoa và cả giám đốc bệnh viện.

Nhưng riêng bạn Hoang Nghiêm lại có góc nhìn khác: Muốn có bác sĩ tốt, "lương cao + quản lý tốt là hai vẫn đề cần làm".

Nhân Hà

7 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share

Người nhà bệnh nhân viện K kiên quyết không nói những khoản chi ngoài dù Bộ trưởng gặng hỏi (Ảnh: Hồng Hải)Lên báo còn ít đó!...Nhưng riêng bạn Hoang Nghiêm lại có góc nhìn khác:Muốn có bác sĩ tốt, lương cao + quản lý tốt là hai vẫn đề cần làm.

Liên quan

1
124 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

3
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.