Đăng nhập Đăng ký
Kế hoạch táo tợn của những ‘đạo chích’ đóng giả khách thuê phòng 'chôm đồ' nhà nghỉ lúc rạng sáng
1 9

Khi tìm hiểu về những góc khuất phía trong nhà nghỉ, PV Emdep.vn đã được nghe một số người từng làm nhân viên tại nhà nghỉ, khách sạn “bật mí” khá nhiều câu chuyện từ thú vị đến bi hài và rùng rợn.
Trong số những mảnh ghép đó thì chuyện “đạo chích” đóng giả khách để trộm đồ là câu chuyện thể hiện sự táo tợn của kẻ đói ăn vụng túng làm liều.

Anh Nguyễn Văn Thanh, quê ở Hà Nam từng làm nhân viên nhà nghỉ bình dân ở đường Giải Phóng (Hoàng Mai, Hà Nội), nay đã chuyển sang làm bảo vệ tại một bệnh viện ở Hà Nội chia sẻ, những năm 2010 - 2012, nhà nghỉ bình dân khá hút khách. Cũng vì giá bình dân nên khách “thượng vàng hạ cám”, thậm chí không có giấy tờ tùy thân cũng được thuê phòng. Chính vì thế, nhiều người đóng giả khách để vào nhà nghỉ “chôm đồ”.

Anh Thanh nhớ lại, vào khoảng tháng 6/2010, tại một số nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra nhiều trường hợp trộm cắp tài sản của khách. Thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm khá tinh vi và táo tợn. Họ giả danh khách đột nhập vào phòng ở để giở trò đạo chích. Để chuẩn bị cho kế hoạch của mình, những gã này đã chuẩn bị sẵn đồ nghề...

Kế hoạch táo tợn của những ‘đạo chích’ đóng giả khách thuê phòng 'chôm đồ' nhà nghỉ lúc rạng sáng

Để chuẩn bị cho kế hoạch của mình, những gã này đã chuẩn bị sẵn đồ nghề... Ảnh minh họa.

Dù chuyện xảy ra đã lâu nhưng anh Tuấn vẫn nhớ như in chuyện chủ nhà tá hỏa báo công an vì đã phát hiện khách trọ là đạo chích.

Anh Thanh nhớ lại: "Tôi vẫn nhớ, có một nam thanh niên trông khá thư sinh tên Hiệp quê ở Thái Bình vào thuê phòng nghỉ. Cậu này xuất trình chứng minh đầy đủ và nói muốn thuê phòng trong 5 ngày. Tôi đồng ý và xếp phòng.

Thế nhưng, sau hai ngày đầu, tranh thủ lúc chủ nhà không để ý, khách vắng, Hiệp đi "tuần" khắp nhà nghỉ. Biết lịch tôi là nhân viên trực đêm nên sẽ đi ngủ vào ban ngày, chỉ có bà chủ trực phòng nên hắn dễ bề thực hiện kế hoạch trộm cắp.

Sáng hôm xảy ra sự việc hình như là ngày 20/6, hôm đó khách vắng, tôi đã lên phòng 303 ngủ chứ không lên tầng 6 như mọi khi. Đang ngủ, tôi nghe thấy tiếng lạch cạch bên ngoài, nghĩ bụng do khách đi lại nên không ra mở cửa. 5 phút sau, tôi lại nghe thấy tiếng ai như đang cố tình mở khóa.

Tôi choàng dậy, khi mở cửa phòng, thấy cửa có dấu hiệu khác thường vì cửa mở rít hơn, lại có hai vết xước nham nhở phía trên và dưới cánh cửa. Tuy nhiên, khi ra tôi không thấy bóng dáng ai”.

Ngay lập tức, anh Thanh phi xuống hỏi bà chủ về "sự cố" ở phòng mình thì bà Th. khẳng định không hề có ai lên phòng 303. Thấy có nhiều nghi vấn, anh Thanh điểm lại danh sách khách nghỉ trọ trong tuần qua. Tất cả đều là hộ gia đình thuê trọ, chỉ có duy nhất Hiệp là nghỉ một mình.

Tránh để tên trộm manh động, nhân lúc hắn đi ăn cơm trưa, anh Thanh và chủ nhà đã lấy chiếc chìa khóa sơ cua lên mở phòng kiểm tra. Quá bất ngờ, dưới đệm là đủ món đồ nghề của hắn: 1 dao, 1 xà cầy (xà beng mini), kìm, tua vít...

Sau khi kiểm tra phòng, anh Thanh coi như không có chuyện gì xảy ra. Đến khi Hiệp đi ăn về, bà chủ đánh động bằng cách nói với người làm: “Hôm nay, công an đến kiểm tra các phòng nghỉ. Vào sổ chu đáo nhé!”.

Nghe bà chủ nói vậy, Hiệp sợ bại lộ, cuốn gói đồ đạc trả phòng liền ngay lúc đó. Điều đáng nói, sau khi tên Hiệp “cao chạy xa bay”, chủ nhà nghỉ mới phát hiện ra hắn đã “ăn” mất 7 cái rơ-le bình nóng lạnh, 4 cái điều khiển, thậm chí cả bóng đèn nhà vệ sinh cũng bị “chôm” mất.

Khi PV hỏi, vì sao biết rõ tên Hiệp có ý đồ trộm đồ mà không báo công an, anh Thanh nói: "Báo công an rồi cũng lụy đến mình. Mà nhỡ nó thù mình còn khổ nữa... Ai mà ngờ được, khách mượn "mác" thư sinh để tạo sự tin tưởng cho gia chủ rồi trộm đồ”.

Cũng theo lời kể của anh Thanh, không chỉ có khách trà trộn vào ăn cắp vặt mà nhiều tên trộm còn manh động vào nhà nghỉ ăn trộm xe máy. Cũng thời điểm đó, khách sạn N.P cùng dãy nhà nghỉ mà anh Thanh làm cũng xảy ra vụ trộm rất tinh vi.

nhà nghỉ

Một thủ đoạn hết sức tinh vi mà những tên trộm sử dụng đó là nghỉ quay vòng các phòng và "thửa" riêng một chìa khóa. Ảnh minh họa.

Một thủ đoạn hết sức tinh vi mà những tên trộm sử dụng đó là nghỉ quay vòng các phòng và "thửa" riêng một chìa khóa. Hình thức này khá công phu và tốn thời gian, có khi mất cả tháng trời.

“Hồi đó, chuyện ở khách sạn N.P khiến những người kinh doanh trong lĩnh vực này được phen lo sợ. Chúng đến thuê phòng nghỉ của các khách sạn, nhà nghỉ mà chúng nhắm làm mục tiêu rồi đem chìa khóa phòng đi cắt thêm chìa. Sau đó chúng quay lại thuê phòng bên cạnh phòng đã cắt chìa và mon men làm quen với khách để trà trộn hoặc đột nhập vào phòng khi khách ra ngoài”.

Sau khi sở hữu số “chìa khóa vạn năng”, chúng đã nhanh tay trộm đồ (điện thoại, túi xách, ví…) của các khách nghỉ cùng tầng. Thậm chí, có khách vừa vào hỏi phòng, dựng chiếc SH ngoài cửa nhà nghỉ chưa đầy 5 phút ra đã không cánh mà bay”, anh Thanh kể lại.

Câu chuyện trộm đồ tại nhà nghỉ hiện vẫn đang diễn ra. Hầu hết những kẻ giả danh khách nghỉ đều là những thanh niên choai choai, không nghề nghiệp, thường tụ tập ăn chơi, hết tiền lại nảy ý trộm cắp. Nếu “khoắng” được mẻ lớn, chúng ăn tiêu "đập phá". Sau mỗi lần hết tiền, chúng lại lập kế hoạch mới.

  • Chiều tối Valentine: Giá nhà nghỉ tăng gấp đôi, gấp 3 nhưng vẫn 'cháy phòng'
    Chiều tối Valentine: Giá nhà nghỉ tăng gấp đôi, gấp 3 nhưng vẫn 'cháy phòng'
  • Vụ người vợ trẻ 2 con tự tử trong nhà nghỉ ở Hải Dương: Tin nhắn cuối cùng đẫm nước mắt
    Vụ người vợ trẻ 2 con tự tử trong nhà nghỉ ở Hải Dương: Tin nhắn cuối cùng đẫm nước mắt
  • Xôn xao clip người đàn ông khóc, quỳ lạy xin tha khi bị bắt quả tang ăn trộm
    Xôn xao clip người đàn ông khóc, quỳ lạy xin tha khi bị bắt quả tang ăn trộm
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Khi tìm hiểu về những góc khuất phía trong nhà nghỉ, PV Emdep....Chiều tối Valentine: Giá nhà nghỉ tăng gấp đôi, gấp 3 nhưng vẫn 'cháy phòng'Vụ người vợ trẻ 2 con tự tử trong nhà nghỉ ở Hải Dương: Tin nhắn cuối cùng đẫm nước mắtXôn xao clip người đàn ông khóc, quỳ lạy xin tha khi bị bắt quả tang ăn trộm.

Liên quan

1
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.