Đăng nhập Đăng ký
Khách Việt kiều “tố” nhân viên sân bay người Việt “chèn ép”, bắt vứt bỏ hành lý xách tay quá cước gây tranh cãi
1 9
Mới đây, những thông tin “tố cáo” nhân viên sân bay ở Tân Sơn Nhất được phát tán và chia sẻ rất nhiều từ một tài khoản Facebook có tên T.D.U., tự nhận là Việt kiều Mỹ đã gây tranh cãi lớn từ dân mạng. Theo cô gái này, trong chuyến bay của hãng hàng không Dubai, đi từ Tân Sơn Nhất, khi chỉ còn 10 phút nữa máy bay cất cánh, cô “bị nguyên một đám chặn lại ngay cửa, bắt đóng phạt vì hành lý xách tay quá cân, hoặc phải quăng đồ lại, không được phép đưa cho người thân” và bức xúc vì “chưa từng thấy nước nào xách nguyên cái cân điện tử để trước cửa máy bay như vậy”.

hành lý xách tay
Hình ảnh đi kèm với bài viết "tố cáo" việc hành khách phải vứt bỏ 5 kg hành lý xách tay 10 phút trước khi lên máy bay.

Facebooker này cũng thông tin thêm, những người Việt đã chặn cô lại yêu cầu đóng phạt với giá 75$/1kg, 5kg x 75$ = 375$, trong khi mua kiện hành lý 23kg chỉ tốn 170$ và không có hóa đơn đóng phạt. Nghĩ rằng mình sắp muộn giờ lên máy bay, người này đã lấy bớt 5 kg đồ xách tay ra để vào rổ, và không có người thân nào nhận lại. Người “tố cáo” cũng so sánh, khi đi từ Mỹ về Việt Nam, cô mang hành lý xách tay nặng gần 19 kg mà vẫn được bên Mỹ cho qua và gợi ý cho gửi hành lý miễn phí; còn ở Tân Sơn Nhất, cô bị “chèn ép”, “hành hạ” bởi chính người Việt và với thái độ hạch sách rất khó chịu.

Bài đăng này, ngay lập tức đã gây ra một cơn “bão” chia sẻ và copy có ghi nguồn của các cá nhân và fanpage khác nhau với hàng trăm nghìn lượt chia sẻ cũng như bình luận đa chiều từ phía những dân mạng. Không ít “anh hùng bàn phím”, dù không thực sự nắm rõ được thực hư câu chuyện cũng hùa vào lên án các sân bay cũng như nhân viên sân bay tại Việt Nam, cho rằng nhiều người đã kể chuyện hành lý của họ dấu hiệu bị moi, bị bớt xén… hoặc bắt gặp thái độ không thân thiện của các nhân viên an ninh, hải quan… ở sân bay. Những bình luận cảm thán đầy tiêu cực như “Thật xấu hổ cho người Việt” hay “Việt kiều cứ bị “hành” thế này thì sao còn dám về nước nữa”… cũng được để lại dưới những bài đăng này.

hành lý xách tay
Nhiều fanpage đã đăng tải lại bài viết này và thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, không ít người đã rất khách quan cho rằng, những gì mà Facebooker Tống Dạ Uyên chia sẻ quá tiêu cực, mang tính cá nhân và “dìm hàng” hơn là góp ý với tinh thần cầu thị. Nick Truong Thu Huong bức xúc bình luận: “Quy định là vậy, không nghiêm để ngành hàng không chết yểu à? Chưa kể cái vụ bảo hãng cho đi mà Việt Nam không cho đi là điêu. Nhân viên mặt đất Việt Nam không liên quan tới việc hành lý của hãng bay nhé! Tới giờ bay phải cất cánh, phía Việt Nam cũng không được phép giữ khách nếu không liên quan tới vấn đề an ninh hành lý”. Nick Hoang Yen cũng cho rằng: “Bạn này nói sai rồi. Mình từ Đức về. Mang ít trái cây, thừa cân, cũng là mang theo người kiểu hành lý xách tay giống bạn. Cũng bị nhân viên hải quan sân bay ở nước ngoài bắt vứt bỏ hết. Tiếc lắm mà vẫn phải thực hiện, có dám chửi người ta giống bạn đâu!”.

Vấn đề an toàn bay cũng được nick Linh Nhi nhắc đến: “Sai lè, nếu ai cũng mang quá vài kg như thế này thì máy bay sẽ có những nguy cơ mình không thể biết và tiếp viên hàng không sẽ gặp khó khăn khi trợ giúp hành khách, ảnh hưởng đến cột sống. Ai đi xa tâm lý cũng mang cố đồ, nhồi nhét hàng gửi và gian lận mang thêm vào đồ xách tay thêm kg nào tốt kg đó. Nhưng chúng ta chỉ nghĩ cho chúng ta mà không nghĩ an toàn chuyến bay và sức khỏe cho tiếp viên khi họ giúp mình cất hành lý lên khoang. Đừng nghĩ chỉ Việt Nam mình mới có cái cân kiểu này, các nước đều có nhưng không để trước cửa lên máy bay. Đồ mang đi họ còn bắt vứt hết thùng rác cơ chứ lúc đó chả có người nhà nào mà mang về giúp. Đừng chửi kiểu này vì như thế bạn sai mà còn ngang”.

Trong những ý kiến phản bác, đáng chú ý và phân tích cặn kẽ, chí lý nhất có lẽ là ý kiến trên fanpage của Huỳnh Phước Sang. Anh bức xúc viết: “Mới rồi có chị nào đăng cái hình bị xét cân hành lý lên máy bay, lố cân nên bị bắt đóng phạt rất mắc hoặc phải vứt bỏ đồ đi mà không cho đưa cho người thân! ”.

hành lý xách tay
Phân tích rất hợp lý, phản bác lại những ý kiến tiêu cực từ fanpage của Huỳnh Phước Sang.

Và anh phân tích: “(1) Hành lý xách tay quy định rất rõ ràng trên vé, thường là 7 kg và kích thước 56cm x 36cm x 23cm. Ở sân bay có sẵn cái cân có cái khung, bạn tự cân xem mình có lố cân và lố kích thước hay không!

(2) Máy bay là phương tiện phải tuyệt đối chính xác, bạn xách quá khổ hay lố ký sẽ quá tải cái hộc để đồ trên máy bay, sẽ nguy hiểm cho bạn và mọi người nếu có vấn đề thời tiết xấu hay sự cố thoát hiểm! Nếu chuyến bay trống, họ có thể du di cho bạn xách nặng hơn, nhưng nếu chuyến bay đông, hay nhân viên nghiêm khắc, họ hoàn toàn có thể bắt bạn tuân thủ 100%.
Họ kiểm tra bạn hai chỗ, ngay quầy bạn lấy thẻ lên máy bay hoặc ngay cửa ra máy bay đều được. Nếu họ kiểm ở ngay cửa ra máy bay, bạn đã vào khu cách ly thì không thể đi ra để đưa đồ dư cho người thân nữa mà phải vứt thôi!

hành lý xách tay
Một khung cân đo hành lý xách tay ở sân bay quốc tế.

(3) Về cước hành lý, nếu bạn mua trước thì rất rẻ, mua khi đặt vé hay mua thêm online trước 6 giờ, tuỳ hãng. Nhưng khi bạn đã đến sân bay thì cước phạt lố ký rất đắt, gấp mấy lần, bạn vứt bớt đồ đi còn rẻ hơn, là bởi vì máy bay có giới hạn của nó, ai cũng chờ đến cuối mới báo mua hành lý thì máy bay nó quá tải luôn!

(4) Việc kiểm tra lố ký lố kích thước này là của hãng máy bay, không liên quan gì đến sân bay cả! Hãng máy bay nước ngoài thường thuê nhân viên mặt đất người Việt Nam, và nếu họ làm sai họ sẽ bị kỷ luật, nên họ sẽ phải nghiêm khắc thôi! Đã sai mà còn chửi người ta!

(5) Tôi từng đi nhiều nước, và việc quy định về hành lý xách tay như thế này là gần như toàn cầu. Tôi từng chứng kiến một em Singapore bắt hai người Tây vứt đồ ngay cửa lên máy bay, không chấp nhận lời năn nỉ nào! Việt Nam giống người ta thôi!
Máy bay không phải là cái xe đò mà là một phương tiện vận chuyển cao cấp và an toàn nhất hành tinh. Nó dành cho người tinh hoa, vì thế thay vì các bạn cứ chửi bới thì chịu khó tìm đọc và học hỏi để làm đúng với người ta!
”.

hành lý xách tay
Khung cân đo hành lý ở sân bay Việt Nam.

46 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Mới đây, những thông tin “tố cáo” nhân viên sân bay ở Tân Sơn Nhất được phát tán và chia sẻ rất nhiều từ một tài khoản Facebook có tên T.... Nó dành cho người tinh hoa, vì thế thay vì các bạn cứ chửi bới thì chịu khó tìm đọc và học hỏi để làm đúng với người ta!”.

Liên quan

1
124 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

3
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.