Đăng nhập Đăng ký
Kinh ngạc nhạc phẩm hài “khó đỡ” của Nhật gây sốt như… “Gangnam Style”
1 9

Nhạc phẩm “Pen-Pineapple-Apple-Pen” chỉ kéo dài 45 giây, do nhân vật nghệ sĩ giả tưởng người Nhật Piko-Taro thể hiện. Đây là một nhạc phẩm “hiện tượng” trong cộng đồng mạng Đông - Tây những ngày qua, đặc biệt, “Pen-Pineapple-Apple-Pen” còn được cư dân mạng của Mỹ thích thú tìm nghe.

Điều này đã khiến “Pen-Pineapple-Apple-Pen” trở thành nhạc phẩm ngắn nhất từng lọt vào bảng xếp hạng âm nhạc Billboard Hot 100 của Mỹ.

Nhạc phẩm 45 giây này chỉ chứa vài từ vựng lặp đi lặp lại, nhưng lại bắt tai theo một cách “gây ức chế” cho người nghe, khi những từ “rặt âm p”, với “Pen-Pineapple-Apple-Pen”, khiến người nghe vừa buồn cười, líu lưỡi, lại có chút gì như… ngớ ngẩn, trẻ con, nhưng không thể không nghe cho đến hết.

Với nhạc phẩm này, nghệ sĩ hài người Nhật Daimaou Kosaka - người sáng tạo ra nhân vật ca sĩ giả tưởng Piko-Taro - thậm chí còn lập được Kỷ lục Guinness Thế giới. Thực tế, Piko-Taro là nhân vật giải trí giả tưởng mà nghệ sĩ hài kiêm DJ người Nhật Daimaou Kosaka hóa thân vào.

Vào cuối tuần qua, “Pen-Pineapple-Apple-Pen” đã chính thức được tổ chức Guinness Thế giới xác nhận là bài hát ngắn nhất từng lọt vào bảng xếp hạng âm nhạc Billboard Hot 100 của Mỹ. Nhạc phẩm hài hước khó đỡ này có được thứ hạng trên Billboard một phần là nhờ nam ca sĩ Justin Bieber, khi ngôi sao ca nhạc đã giới thiệu MV nhạc phẩm trên trang cá nhân.

Trong thời gian qua, khi được mời xuất hiện tại các sự kiện, và kể cả tại buổi nhận bằng chứng nhận của tổ chức Guinness Thế giới, nghệ sĩ hài Daimaou Kosaka đều mặc bộ trang phục màu vàng in họa tiết mang phong cách đặc trưng của nhân vật nghệ sĩ giả tưởng Piko-Taro.

Anh Daimaou Kosaka (43 tuổi) cho biết bản thân cũng rất sửng sốt trước phản hồi của công chúng đối với nhạc phẩm đầu tiên và duy nhất của mình tính cho tới thời điểm này. Với “Pen-Pineapple-Apple-Pen”, anh chỉ phải mất có vài giờ để sáng tác cả… lời và nhạc.

“Trước đây tôi vốn đã quen với việc có những khi chỉ biểu diễn để phục vụ một khán giả có mặt tại buổi biểu diễn, và ngay cả khi không có khán giả nào xuất hiện, tôi vẫn thực hiện nhiệm vụ của mình. Thế rồi điều này xảy ra… Internet thật là kỳ diệu”, nghệ sĩ hài Daimaou Kosaka chia sẻ “tếu táo” tại buổi họp báo mới đây ở Nhật.

Để thực hiện MV “Pen-Pineapple-Apple-Pen”, Daimaou Kosaka chỉ phải đầu tư 100.000 yên (21 triệu đồng). Kể từ khi MV xuất hiện, đã có vô số phiên bản “cover” được cư dân mạng “chế” lại.

Bài hát kỳ lạ này được nhiều người cho là một cách hài tếu nhẹ nhàng về tiếng Anh và người Nhật. Thực tế, mặc dù là một quốc gia có rất đông người ngoại quốc sinh sống, tiếng Anh đáng lẽ phải là thứ tiếng phổ biến được sử dụng tại Nhật, và người dân Nhật phải rất thành thạo tiếng Anh, nhưng thực tế lại không hẳn vậy.

Khi “Pen-Pineapple-Apple-Pen” mới xuất hiện hồi cuối tháng 8, đối tượng đầu tiên bị nhạc phẩm này thu hút chính là các học sinh ở Nhật.

Nhạc phẩm “Pen-Pineapple-Apple-Pen” đã được cư dân mạng của Mỹ biết tới sau khi nam ca sĩ Justin Bieber chia sẻ link MV với 89 triệu lượt theo dõi tài khoản mạng xã hội của anh. Bieber đùa tếu rằng đây chính là “video yêu thích nhất trên mạng Internet” của mình. Đăng tải này đã nhận được gần 67.000 lượt chia sẻ lại và 122.000 lượt thích.

Nghệ sĩ hài Daimaou Kosaka cũng gửi lời cảm ơn tới Justin Bieber: “Tôi cần phải cảm ơn hiệu ứng mà nam ca sĩ Justin Bieber đã tạo ra, tôi rất mong được thấy cậu ấy thực hiện một bản cover”.

Có rất nhiều MV “Pen-Pineapple-Apple-Pen” hiện tồn tại trên mạng và thu hút hàng chục triệu lượt xem, đối với MV chính thức - đã có gần 72 triệu lượt xem, ước tính tổng lượt xem đối với các phiên bản MV “Pen-Pineapple-Apple-Pen” vào khoảng 400 triệu lượt.

Hồi đầu tháng 10, khi “Pen-Pineapple-Apple-Pen” lọt vào bảng xếp hạng Billboard của Mỹ, Daimaou Kosaka đã trở thành nghệ sĩ Nhật đầu tiên có nhạc phẩm lọt vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100 kể từ thời nữ ca sĩ người Nhật Seiko Matsuda và nhạc phẩm “The Right Combination” đứng thứ 54 trên bảng xếp hạng Billboard hồi năm 1990.

Trước đây, nghệ sĩ hài Daimaou Kosaka vốn không phải gương mặt quá nổi bật trong nền công nghiệp giải trí của Nhật.

Kể từ sau khi nhạc phẩm “Pen-Pineapple-Apple-Pen” trở thành hiện tượng lạ, nghệ sĩ Daimaou Kosaka cho biết ngoại trừ việc anh bị nhận ra khi bước đi trên đường phố, thay vì là một “kẻ vô danh” như trước, thì anh không bị ảnh hưởng gì nhiều bởi danh tiếng vừa bất ngờ ập tới.

“Mới chỉ khoảng hơn một tháng kể từ khi bài hát được lan truyền trên mạng, nói thật là tôi còn chưa nhận được những đồng thù lao của mình”, Daimaou Kosaka cho biết.

Mặc dù bất ngờ được biết đến bởi cư dân mạng Đông - Tây, được nhắc đến trên khắp các mặt báo quốc tế, nhưng Daimaou Kosaka cũng rất thực tế về triển vọng trở thành nghệ sĩ quốc tế: “Hãy nhìn thẳng vào thực tế, đó là bài hát đầu tiên và duy nhất của tôi tính đến thời điểm này và nó chỉ kéo dài chưa đầy một phút… Chẳng ai suy nghĩ một cách nghiêm túc lại có thể cho rằng tôi sẽ thực sự trở thành ca sĩ nổi tiếng, liệu ai sẽ tới nghe tôi hát?”.

Trong kỷ nguyên công nghệ số, những hiện tượng nổi tiếng bất ngờ chỉ sau một đêm như kiểu nghệ sĩ Daimaou Kosaka và nhạc phẩm “Pen-Pineapple-Apple-Pen” có thể xảy ra với bất cứ ai, nhưng quả thực, để có thể bình thản và nhìn nhận đúng thực tế khả năng của bản thân mình như nghệ sĩ hài này quả không có nhiều.

Ngày hôm nay, những trang tin lớn trên thế giới có thể nhắc tới Daimaou Kosaka nhưng chỉ chưa đầy một tháng sau, có thể đã chẳng còn mấy ai buồn quan tâm, hay thậm chí đã hoàn toàn lãng quên “hiện tượng mạng” này.

Pen-Pineapple-Apple-Pen

Bích Ngọc
Theo Guardian

7 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nhạc phẩm “Pen-Pineapple-Apple-Pen” chỉ kéo dài 45 giây, do nhân vật nghệ sĩ giả tưởng người Nhật Piko-Taro thể hiện....Ngày hôm nay, những trang tin lớn trên thế giới có thể nhắc tới Daimaou Kosaka nhưng chỉ chưa đầy một tháng sau, có thể đã chẳng còn mấy ai buồn quan tâm, hay thậm chí đã hoàn toàn lãng quên “hiện tượng mạng” này.

Liên quan

1
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.