Đăng nhập Đăng ký

linhmeo Linh mèo @linhmeo

Là hoa hậu, Mai Phương Thúy "đắt show" mời xông nhà mùng 1 Tết
1 9

Chuyện xông đất, xông nhà đầu năm là một tục lệ bao đời trong nghi lễ Tết Việt Nam truyền thống. Người Việt quan niệm ngày mồng Một Tết, nếu mọi việc xảy ra suôn sẻ, may mắn thì cả năm cũng sẽ được tốt lành thuận lợi. Chính vì thế, người đến xông nhà đầu tiên trong năm mới cũng rất được nhiều người coi trọng.

Tuy nhiên, để mọi chuyện vừa ý, phần lớn người Việt thường hay “sắp xếp” người xông đất, xông nhà. Trong khi, số ít người thì để chuyện này “tùy duyên”.

Các ngôi sao trong làng giải trí Việt thì thực hiện “tục” xông nhà, xông đất thế nào?

Xông nhà là phong tục tốt lành

MC nổi tiếng Trịnh Lê Anh  coi chuyện xông đất đầu năm là một phong tục tốt lành, thể hiện lối ứng xử của con người với nhau từ ngàn đời nay, vì thế cũng đáng trân trọng. Dù không mê tín nhưng Lê Anh quan niệm "có thờ có thiêng".

Nói về chuyện xông đất, Lê Anh chia sẻ, do tuổi của anh khá tốt nên rất được tín nhiệm để xông đất, không chỉ xông đất cho nhà mình còn bạn bè, hàng xóm. Nhưng vì lo nên trước khi xông đất bao giờ anh cũng dặn trước là do nhờ mới xông đất, nên có chuyện gì xảy ra cũng đừng trách cứ.

Hoa hậu Mai Phương Thúy thì cho biết, cho đến mấy năm gần đây cô mới được phép đi xông đất. Hồi nhỏ, tuyệt nhiên gia đình không muốn cô xông đất nhà mình cũng như bà con hàng xóm với lý do, hoa hậu "hồi nhỏ nghịch quá, hay làm đổ vỡ nên mọi người sợ nếu để Thúy xông đất sẽ không mang lại may mắn".

Là hoa hậu, Mai Phương Thúy "đắt show" mời xông nhà mùng 1 Tết - 1

Mai Phương Thúy là người hay được người khác "nhờ" xông nhà, xông đất.

Đến khi trở thành hoa hậu, thành một thiếu nữ thì mọi người yêu mến và tin tưởng nên lại thường xuyên nhờ Mai Phương Thúy xông đất đầu năm để lấy may.

Chia sẻ quan niệm về tục xông đất đầu năm, hoa hậu cho biết, đây là một phong tục tốt đẹp ở Việt Nam mà khi đón Tết ở nước ngoài cô không thể cảm nhận được.

Ca sĩ Dương Hoàng Yến cũng cho biết, cô là người rất coi trọng chuyện xông đất. “Các cụ đã nói có thờ, có thiêng mà. Những chuyện này tốt nhất mình cứ làm theo truyền thống đã ngàn đời nay của dân tộc vẫn hơn”, Dương Hoàng Yến tâm sự.

Cũng theo nữ ca sĩ Dù chỉ là, cô được xem quẻ là năm nay có rất nhiều lộc nên để phát huy “lộc” đó, cần tìm người hợp tuổi để xông nhà:  “Tôi nghe nói mẹ tôi đã tìm người phù hợp để xông nhà vào năm nay rồi. Tôi tin mẹ sẽ tìm được người hợp tuổi, hợp mệnh để sang năm mới, cả nhà tôi đều gặp may mắn”.

Ca sĩ gốc hoa Hứa Vỹ Văn cũng là người rất coi trọng chuyện xông đất, xông nhà. Anh cho biết, gia đình phía nội là người Hoa nên bà nội rất coi trọng việc xông đất. Người xông đất phải hợp tuổi, hợp cung với chủ nhà mới có thể đem lại may mắn.

Là hoa hậu, Mai Phương Thúy "đắt show" mời xông nhà mùng 1 Tết - 2

Hứa Vĩ Văn thường tự mình xông nhà để yên tâm.

Do ảnh hưởng quan niệm của bà nội nên việc xông đất đối với ca sĩ Hứa Vỹ Văn cũng rất quan trọng, thường thì anh đi chùa lễ Phật vào đêm 30 rồi tự về mở cửa xông đất nhà mình.

Tự mình xông đất sẽ yên tâm và chủ động hơn. Người khác xông đất rồi nhỡ không đem lại may mắn sẽ có ý hờn trách, là điều nên tránh”, nam diễn viên chia sẻ.

Xông nhà là chuyện duyên số

Danh hài Chiến Thắng tậu được căn nhà mới trị giá hơn 5 tỷ trong năm qua. Những tưởng danh hài sẽ rất coi trọng chuyện người đến xông nhà trong dịp năm mới. Tuy nhiên, ngược lại, diễn viên hài nổi tiếng sinh năm 1975 không hề “sắp đặt” người đến nhà mình đầu tiên sau giờ khắc giao thừa.

Tôi không quan trọng gì chuyện xông nhà đầu năm mới đâu. Chuyện may mắn hay không đều là duyên số cả. Mà đã là duyên số thì sắp đặt thì còn là gì là vui nữa. Tôi kệ thôi, ai xông nhà cũng vui cả”, Chiến Thắng nói.

Là hoa hậu, Mai Phương Thúy "đắt show" mời xông nhà mùng 1 Tết - 3

Chiến Thắng mới tậu căn nhà 5 tỷ nhưng không quan trọng chuyện xông nhà.

Chiến Thắng cũng cho rằng, nếu có người không hợp tuổi mình đến xông nhà thì anh cũng không giận dỗi gì bởi đấy là điều người ta không muốn.

Tôi là người làm nghệ thuật nên chẳng duy tâm đâu bởi nghệ thuật cũng là duyên số mà. Nếu có người không hợp tuổi đến xông nhà thì tôi vẫn vui vẻ như thường. Người ta cũng không muốn mang lại cho mình điều xui xẻo chút nào cả. Thế nên tôi không sắp đặt mà để mọi thứ tùy duyên”, Chiến Thắng giãi bày.

Đồng tình với Chiến Thắng, nghệ sĩ hài Trà My cũng cho biết, nhiều năm qua chị không còn nhờ người đến xông nhà để lấy may mắn, tài lộc.

Thú thật là hồi chồng tôi còn sống, tôi cũng hay tìm người hợp tuổi với chồng để đến xông nhà. Nhưng từ hồi anh ấy mất, tôi thấy mọi chuyện đều là duyên số cả. Sắp đặt có được gì đâu”, nghệ sĩ Trà My tâm sự.

Là hoa hậu, Mai Phương Thúy "đắt show" mời xông nhà mùng 1 Tết - 4

Căn nhà 5 tỷ của Chiến Thắng.

Nghệ sĩ Trà My tâm niệm rằng, chuyện xông nhà bây giờ cứ nên để tự nhiên, ai đến nhà mình đầu tiên là mình có duyên với người đó, không câu nệ gì.

Tôi thấy cứ sếp đặt cũng chẳng ra làm sao cả. Người ta đến với mình là đã có tấm lòng rồi, còn quan trọng tuổi xấu, đẹp làm gì”, nghệ sĩ Trà My nói.

Là hoa hậu, Mai Phương Thúy "đắt show" mời xông nhà mùng 1 Tết - 5

Sau khi chồng mất, nghệ sĩ Trà My không còn tìm người xông nhà nữa.

Giống như nghệ sĩ Chiến Thắng, danh hài Quang Tèo mới tậu được căn nhà gần 200m2 để đón Tết Đinh Dậu nhưng anh cũng không quan trọng chuyện tìm người hợp tuổi để xông nhà.

Tôi vốn không phải là người mê tín nên dù mới mua được nhà, tôi cũng chẳng tìm ai để xông nhà năm mới”, Quang Tèo nói.

Danh hài cho biết thêm, anh vốn là người rất trân trọng truyền thống của dân tộc nhưng là nghệ sĩ nên tâm hồn cũng bay bổng hơn, anh không câu nệ quá nhiều tiểu tiết trong ngày Tết truyền thống.

Tôi nghĩ thế này, nếu mình cũng là con vật như trong 12 con giáp thì hóa ra lúc ốm đau, bệnh tật, người ta cứ chữa cho mình như con vật liệu có được không? Thế thì có mà chết à. Chuyện xem tuổi chọn người xông nhà cũng tương tự như thế thôi. Các cụ nói: Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Tôi cũng thấy đúng, nhưng riêng chuyện xông nhà, tôi lại không quan tâm”, Quang Tèo tâm sự.

Trước câu hỏi sẽ hành xử thế nào khi có người không hợp tuổi mình đến nhà dịp đầu năm mới, Quang Tèo đặt giả sử ngược lại: “Liệu bạn có dám đuổi người ta về không?”.

Là hoa hậu, Mai Phương Thúy "đắt show" mời xông nhà mùng 1 Tết - 6

Quang Tèo mới tậu căn nhà gần 200m2 nhưng cũng không tìm người đến xông nhà.

Tôi nghĩ rằng trong dịp đầu năm mới, đến nhà và chúc nhau an khang, sức khỏe đã là điều vui vẻ, may mắn rồi. Vậy còn kiêng dè tuổi tác rồi sắp đặt để làm gì. Tôi không bảo người khác làm thế là sai nhưng việc lựa chọn người đến xông nhà theo năm tuổi không bao giờ xảy ra với gia đình tôi”, Quang Tèo bày tỏ.

Nói thêm về chuyện kiêng kị trong ngày Tết, Quang Tèo tỏ ra thẳng thắn rằng chuyện tuân theo các thủ tục truyền thống là cần thiết nhưng không nên quá cứng nhắc, duy tâm: “Tôi thấy người ta hay nói ngày xấu, ngày tốt. Thế chẳng nhẽ, trong ngày xấu, cả thế giới này đều không ra đường à? Không thể như vậy được”.

...............

20 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Chuyện xông đất, xông nhà đầu năm là một tục lệ bao đời trong nghi lễ Tết Việt Nam truyền thống.... Thế chẳng nhẽ, trong ngày xấu, cả thế giới này đều không ra đường à? Không thể như vậy được”.

Liên quan

1
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.