Đăng nhập Đăng ký
Lần đầu đến nhà bạn trai, thấy cảnh thế này, bạn có quay đầu bỏ chạy?
1 9

Xuất hiện trên một diễn đàn dành cho phụ nữ, bức ảnh đã nhanh chóng tạo nên một cuộc tranh luận dữ dội. Hình ảnh đã lột tả gia cảnh nghèo túng của người bạn trai và câu hỏi được đặt ra là: Nếu bạn ở trong hoàn cảnh này, bạn có dũng cảm yêu và cưới hay quay đầu bỏ chạy?

Được biết, bức ảnh không xuất phát từ câu chuyện có thật nào cả, chẳng có cô gái nào về ra mắt nhà bạn trai trong tình huống này. Nó chỉ đơn giản là một phép thử cho sự lựa chọn, giữa tình yêu và tiền bạc, bạn sẽ chọn thứ nào? Ngay sau khi bức ảnh được đăng lên vài giờ, đã có gần 2,5 ngàn lượt like và gần 1000 lời bình luận xoay quanh vấn đề này.

 lan dau den nha ban trai, thay canh the nay, ban co quay dau bo chay? - 1

Ngay sau khi bức ảnh được đăng lên vài giờ, đã có gần 2,5 ngàn lượt like và gần 1000 lời bình luận xoay quanh vấn đề này.

Đã qua rồi cái thuở: Một mái nhà tranh, hai trái tim vàng

Chúng ta nói rất nhiều về giá trị của tình yêu trong cuộc sống. Nhưng khi cuộc sống ngày một phát triển lên, những nhu cầu cũng dần tăng cao, người ta hiểu ra rằng, tình yêu không phải là thứ duy nhất đảm bảo cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Thực tế đã phần nào chứng minh điều này. Cũng chính bởi thế, khi câu hỏi và bức ảnh được đưa ra, nó đã tạo ra hai luồng ý kiến trái chiều: Một bên thực tế cho rằng, đã không còn cái thuở một mái nhà tranh hai trái tim vàng để tin chỉ cần có tình yêu là có thể làm được mọi thứ.

Rất nhiều ý kiến, đa phần là chị em phụ nữ chia sẻ quan điểm, yêu nhưng cần phải thực tế. Với gia cảnh “tiều phu” như vậy, có lấy nhau về cũng khốn khổ. Tình yêu sẽ phải nhường chỗ cho những nỗi lo như chỗ ăn, chỗ ở, chi tiêu sinh hoạt. Trong khi thiên hạ dần nhà cao, cửa rộng, xe hơi, thì mình vẫn là căn nhà cấp bốn đơn sơ với chiếc xe đạp. Nhìn vào ngôi nhà như vậy là đủ thấy, không có không gian riêng tư, đồ đạc lèo tèo, lạc hậu… không đảm bảo cho cuộc sống bình thường.

 lan dau den nha ban trai, thay canh the nay, ban co quay dau bo chay? - 2

Khung cảnh ngôi nhà đơn sơ, thiếu thốn làm nảy sinh những tranh luận về việc chọn chồng

Một bạn gái chia sẻ thẳng thắn: “Tớ thực dụng lắm, yêu nhau nhiều đến mấy, lấy nhau về mà không có kinh tế thì vẫn cãi chửi nhau như thường. Sau này lại còn con cái vào nữa. Đấy là thực tế, còn lại phải xem xét người yêu bạn làm gì, kinh tế có ổn định không?”

 lan dau den nha ban trai, thay canh the nay, ban co quay dau bo chay? - 3

Bình luận bày tỏ quan điểm không dám yêu nếu nhà bạn trai quá nghèo của cư dân mạng

Đã từng đi qua những hoàn cảnh tương tự, nhiều chị em chia sẻ câu chuyện của mình, yêu nhau thắm thiết nhưng đến lúc lấy về, gánh nặng cơm áo, gạo tiền đã làm họ nảy sinh mâu thuẫn. Vì thế, trước câu hỏi mà cô gái đặt ra, họ đã khuyên nên cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định lấy làm chồng:

 lan dau den nha ban trai, thay canh the nay, ban co quay dau bo chay? - 4

"Người yêu nhà như thế này thì chả sao. Nhưng chọn người lấy làm chồng mà nhà như thế này thì phải xem lại ấy ạ. Ít nhất phải chọn người lo đủ cho mình. Không phải chị em mình mê tiền hay gì cả. Nhưng sau này có gia đình mới biết tiền nó có ảnh hưởng lớn lao như thế nào tới hạnh phúc của 2 vợ chồng. 1 túp liều tranh 2 quả tim vàng thời nay khó tìm được hạnh phúc lắm, vì đồng tiền mà mâu thuẫn. Nhưng nếu người yêu bạn có công việc ổn định, có ý chí làm ăn thì cũng nên xem xét lại. Những người như thế sẽ giàu lên từ từ bằng chính sức lực của họ.

 lan dau den nha ban trai, thay canh the nay, ban co quay dau bo chay? - 5

Ai cũng bảo ham tiền này kia nhưng thực tế là vậy thôi. Thân mình con gái ai chả muốn có 1 chỗ dựa vững chắc lo cho mình. Hàng xóm mình có 2 cô chú yêu nhau lắm ý nhưng lấy về vì nghèo nên toàn đánh nhau vì đồng tiền ( không vơ đũa là ai cũng thế nhưng đa số là vậy)" – một cư dân mạng chia sẻ.

 lan dau den nha ban trai, thay canh the nay, ban co quay dau bo chay? - 6

Giữa tiền bạc và tình yêu, điều gì thực sự cần thiết hơn cho một cuộc hôn nhân bền vững? (Ảnh minh họa)

Cùng chung ý kiến, bạn gái này thẳng thắn tâm sự: “Mình không tin vào 1 mái nhà tranh 2 trái tim vàng. Nghèo đói, thiếu thốn là 1 trong những điều giết chết hạnh phúc. Nếu là mình thì không đủ can đảm làm dâu nhà thế này. Mình thương bố mẹ nữa, về nhà như này, bố mẹ đẻ cả đời cũng không thể bớt lo thậm chí còn lo nhiều hơn”.”

"Phải lấy chồng mới biết, kinh tế nó là quan trọng. Tự phải xét đâu là thực tế. Nếu 2 đứa công việc tốt, ổn định, thu nhập khá, có thể trang trải cuộc sống của mình, và phụ giúp gia đình thì hãy xác định cưới và sống với nhau, còn nếu không ấy, dừng lại khi chưa quá muộn nhé"

Hạnh phúc là tự tay mình làm nên!

Trái ngược với quan điểm của những người sống thực tế, cho rằng lấy chồng cần phải tìm người có… điều kiện một chút để sau này đỡ khổ, cũng có rất đông người bày tỏ suy nghĩ, điều quan trọng là đạo đức, tư cách, tình cảm và ý chí của người định lấy làm chồng ra sao, hạnh phúc là do mình làm nên, không phải do hoàn cảnh giàu nghèo của bố mẹ trao cho.

 lan dau den nha ban trai, thay canh the nay, ban co quay dau bo chay? - 7

Câu chuyện được một cư dân mạng chia sẻ thật về hoàn cảnh của mình

Những người lạc quan này chia sẻ, điều quan trọng phụ thuộc vào chính con người của bạn trai. Dẫu gia cảnh hiện tại nghèo khó, nhưng anh ấy là người có chí tiến thủ, yêu vợ, thương con, phấn đấu làm ăn thì có thể thay đổi được thực tại. Bố mẹ có giàu đến mấy mà lấy phải người ăn chơi, trác táng, không chịu làm ăn thì của lả trong nhà cũng đội nón ra đi mà thôi.

 lan dau den nha ban trai, thay canh the nay, ban co quay dau bo chay? - 8

Hạnh phúc là tự tay mình làm nên? (ảnh minh họa)

Điều đáng chú ý hơn là những lời bộc bạch, chia sẻ về câu chuyện thật của những người phụ nữ đã từng lấy chồng nghèo.

“Nhà chồng tớ còn ở cái nhà đất ngày xưa nữa kìa, về nhìn thấy mà thương chồng kinh khủng, lúc bọn tớ cưới mẹ chồng đã xây nhà khác. Thật ra thì quan trọng là con người chồng như thế nào thôi bạn ạ”

 lan dau den nha ban trai, thay canh the nay, ban co quay dau bo chay? - 9

"Chả sao cả các mẹ ạ. Tay mình mình làm lên thôi. Phụ thuộc mãi đâu có được. Có tay có chân mà không tự làm được thì cũng chịu ạ. Em sống thực tế và em hiểu không có gì là cho không cả. Bản thân mình phải tự quyết định được chứ. Mình có chí là được hết..."

Nhà như này nhưng có trí tiến thủ, yêu thương vợ con thì cũng không phải vấn đề nhé. Còn nhà như này mà đú đởn, không tu chí thì bỏ luôn và ngay"

"Quan trọng nhìn nhận con người anh ấy như thế nào ? Có chịu khó không? Có biết thương bố mẹ nghèo khổ không? Có chí thú làm ăn không? Hay đã nghèo còn không biết điều chỉ thích đua đòi đàn đúm ăn chơi với bạn bè? Ngoài ra còn phải xét về tình cảm dành của bạn nữa. Bản thân bạn có chịu được khổ không?? Có thuyết phục được bố mẹ nếu xác định không (Chứ gả vào nhà như thế này thì nói thật bố mẹ mình cũng nóng ruột). Em thì em nghĩ thế".

Câu chuyện vẫn tiếp tục tạo ra những ý kiến khác nhau. Mỗi người một quan điểm, một cách nghĩ và một sự lựa chọn cho cuộc đời của mình trước câu hỏi đặt ra này. Rõ ràng, chúng ta chẳng thể nào có một câu trả lời chính xác cho câu hỏi này bởi nó phụ thuộc vào quan điểm sống của mỗi người. Nhưng có một thực tế phải thừa nhận rằng, để hôn nhân hạnh phúc dài lâu cần sự đồng hành của cả tình yêu và tiền bạc!

62 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Xuất hiện trên một diễn đàn dành chophụ nữ, bức ảnh đã nhanh chóng tạo nên một cuộc tranh luận dữ dội.... Nhưng có một thực tế phải thừa nhận rằng, để hôn nhân hạnh phúc dài lâu cần sự đồng hành của cảtình yêu và tiền bạc!.

Liên quan

1
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

2
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

3
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

4
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

5
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

6
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

8
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

9
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

10
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

11
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

12
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

13
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

14
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

15
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

16
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.

17
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Bắt đầu từ chiều qua, các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên kéo xuống tới Nam Bộ bắt đầu có mưa diện rộng.... Tìm lại ký ức thời học trò ở con ngõ nhỏ Hà Nội được vẽ đầy hình bích họa rực rỡDãy phố mỗi cửa hàng rộng 1m2 tồn tại 40 năm giữa Hà NộiHà Nội: Hàng loạt cây xanh trên 1 tuyến phố chết khô.

18
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won vẫn luôn khiến khán giả yêu mến bởi sự vui vẻ, thoải mái dành cho nhau....Trấn Thành lau mồ hôi cho Hari Won khi cặp đôi tham gia sự kiệnChồng Hari luôn quan tâm cô từng li từng týBất cứ lúc nào đi cùng nhau, Trấn Thành cũng dắt tay Hari Won như thế nàyNgồi ăn lề đường, Trấn Thành cũng đút thức ăn cho vợCặp đôi thì thầm to nhỏ với nhau đầy tình tứDù hay "nói xấu" chồng nhưng có lẽ Hari Won là người biết rõ Trấn Thành như thế nàoKhông chỉ chăm sóc vợ, Trấn Thành còn luôn quan tâm đến các đồng nghiệpTrấn Thành chăm sóc mọi người, để ý từng chuyện nhỏ nhặtNgười chị Việt Hương được Trấn Thành bế trên sân khấuCuộc sống của Trấn Thành khi mỗi ngày được vợ đưa 2 triệu để tiêu“Mỗi ngày tôi đưa anh Thành 2 triệu để tiêu“, Hari thẳng thắn nói về việc mình quản lý tài sản của chồng.