Đăng nhập Đăng ký
linhmeo

Linh mèo

@linhmeo

  • Top Ngày
  • Top Tuần
  • Top Tháng

linhmeo Linh mèo @linhmeo

Lê Công Tuấn Anh tự sát là do đâu, những bí mật bây giờ nới kể về cái chết của tài tử một thời của điện ảnh Việt
0 9

Giữa lúc con đường nghệ thuật đang mở rộng và Lê Công Tuấn Anh đang ở đỉnh cao danh vọng thì bất ngờ người ta phát hiện anh tự tử chết vào sáng 17.10.1996 trong lúc chỉ mới 29 tuổi đời.

Lê Công Tuấn Anh là một cái tên rất quen thuộc trong lĩnh vực điện ảnh của thập niên 1990 không chỉ ở Sài Gòn mà trên cả nước. Anh là “thần tượng” của giới trẻ, nổi lên từ vai bác sĩ Quang “Đông ki sốt” trong bộ phim nhựa Vị đắng tình yêu của đạo diễn Lê Xuân Hoàng do Hãng phim Giải Phóng sản xuất. Lê Công Tuấn Anh đóng rất nhiều phim, có năm anh đóng cùng lúc tới 20 bộ phim đồng thời còn diễn kịch xuất phát từ Đoàn kịch nói Kim Cương và về sau ở Đoàn kịch Trẻ TP.HCM.

Cái chết của Quang “Đông ki sốt”- biệt danh của Lê Công Tuấn Anh (LCTA) mà bạn bè và công chúng hâm mộ đặt xuất phát từ vai diễn thành công rực rỡ của anh trong pim Vị đắng tình yêu đã là một cú sốc lớn không chỉ cho người hâm mộ tài năng của anh chàng diễn viên trẻ này mà còn đối với dư luận, là một scandal gây choáng trong giới nghệ sĩ bởi LCTA tự tử vì tình.

Nhưng nguyên nhân sâu thẳm của chuyện tình này như thế nào, LCTA yêu ai, thất vọng vì ai và người con gái nào có đủ sức mạnh làm cho LCTA phải tự tử và đâu là nguyên nhân chính của cái chết bất ngờ này thì cho đến nay vẫn còn là một ẩn số.

LCTA được các thầy đánh giá là một thiếu niên có tính cách, khác hẳn những đứa trẻ lang thang bụi đời khác. LCTA hiền lành, chịu khó, siêng năng nên được các thầy quý mến. Thấy LCTA “trắng trẻo, sạch sẽ” và dễ thương nên các thầy chọn vào giúp việc cho phòng y tế của trường. LCTA làm việc rất tận tụy, thông minh, chỉ cần nói một lần là biết chính xác tên thuốc và công dụng.

Đã 16 năm trôi qua, ẩn số này vẫn chưa có lời giải rõ ràng, ngày 17.10.2012 tới đây là ngày giỗ thứ 16 của LCTA, chúng tôi quay lại chuyện này để mong làm sáng tỏ một uẩn khúc, một “nghi án” dù vụ án không có thủ phạm để khởi tố nhưng cũng là một cách để soi rõ ngọn nguồn và là một nén tâm hương thắp lên để tưởng nhớ anh chàng Quang “Đông ki sốt” thân thương ngày nào như vẫn còn hiện diện trong cuộc sống có quá nhiều chuyện buồn vui, đau khổ, hạnh phúc và luôn bí ẩn, bất ngờ này…

Tuổi thơ cay đắng

LCTA sinh ngày 2.2.1967 (nhằm 23 tháng chạp năm Bính Ngọ) tại Sài Gòn. Ba của anh họ Lê, mẹ họ Công Huyền thuộc dòng dõi quý tộc ở Huế, do đó anh có tên gọi rút gọn kiểu thân mật là Lê Công, chính là ghép từ họ cha và họ mẹ mà thành, lúc nhỏ đến 10 tuổi LCTA ở với bà nội tại đường Điện Biên Phủ.

Nhưng sau ba mẹ LCTA chia tay, Lê Công về ở với mẹ nhưng rồi cũng chẳng bao lâu mẹ đi lấy chồng khác sống ở Vũng Tàu, Lê Công bị mẹ bỏ rơi. Không nơi nương tựa, LCTA thành đứa trẻ mồ côi, sống vất vưởng, lang thang ngoài lề đường theo đám trẻ bụi đời làm đủ mọi việc vặt vãnh để kiếm sống như bán báo dạo, đánh giày… thậm chí trước đó có lúc LCTA phải đi ăn xin.

Lê Công Tuấn Anh bị bắt vào Trường Giáo dục thiếu niên 3 vào năm 1979. Ở đây LCTA và những đứa trẻ cùng trang lứa khác có chung một hoàn cảnh là con “Bà Phước” được học văn hóa và học nghề để chuẩn bị cho bước trưởng thành đi vào đời.

Trong khi đó ba của LCTA có vợ khác và sinh được 2 cô con gái là Lê Thị Ngọc Ánh và Lê Thị Ngọc. Ba của LCTA bị tai nạn giao thông mất vào ngày 3.1.1977, từ đó hầu như LCTA không bao giờ gặp hai cô em gái cùng cha khác mẹ. Ở Trường Giáo dục thiếu niên 3, LCTA được các thầy đánh giá là một thiếu niên có tính cách, khác hẳn những đứa trẻ lang thang bụi đời khác. LCTA hiền lành, chịu khó, siêng năng nên được các thầy quý mến.

Thấy LCTA “trắng trẻo, sạch sẽ” và dễ thương nên các thầy chọn vào giúp việc cho phòng y tế của trường. LCTA làm việc rất tận tụy, thông minh, chỉ cần nói một lần là biết chính xác tên thuốc và công dụng. LCTA hồi mới vào trại… bị ghẻ rất nhiều.

Thầy Mến đã chữa trị cho anh hết ghẻ và LCTA đã nhận thầy Mến làm “sư phụ”. Từ đó về sau LCTA đã phụ giúp thầy Mến xức thuốc, chữa trị ghẻ cho học viên rất tích cực nên trở thành trợ thủ đắc lực của thầy Mến.

Thấy LCTA rất thật thà, giao cho quản lý tủ thuốc mà không hề mất một viên, thầy Mến rất tin tưởng nên có việc đi vắng là thầy Mến giao luôn phòng y tế cho LCTA quản lý. Ban ngày LCTA làm việc tại phòng y tế của trường, tối mới về trại ngủ. LCTA sống rất tình cảm, sau khi học được nghề “chữa ghẻ”, LCTA giúp các bạn trong trại từ việc xức thuốc, cho uống nước, vệ sinh, trực phòng… rất tận tình.

Tuy LCTA rất hiền lành nhưng không đứa trẻ nào trong trại dám dụng đến, kể cả đám “đại bàng”, vì LCTA có cú đá “song phi” rất thần sầu, mỗi khi thi triển thì không đối thủ nào đỡ nổi. Ít lâu, LCTA được người cô ruột là bà Lê Thị Ngoan đã 63 tuổi bảo lãnh đưa về nuôi dưỡng tại nhà số 48 đường Huỳnh Tịnh Của, Q3.

Từ đây cuộc đời của LCTA bước vào một khúc quanh mới, tuy bà cô rất nghèo nhưng LCTA vẫn được cho đi học tử tế. Anh học bổ túc văn hóa đến hết lớp 10 thì nghỉ để học nghề thợ hàn tại Trung tâm Dạy nghề Q.3 và trở thành "một cây văn nghệ" của lớp, của trường. Hồi đó phong trào văn nghệ quần chúng lên rất mạnh, LCTA học lớp hàn 2 gồm 4 học viên từng đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc hội thi, hội diễn văn nghệ quần chúng.

Thời gian LCTA học nghề thợ hàn ở Trung tâm Dạy nghề Q.3 đã bộc lộ năng khiếu diễn kịch bẩm sinh, LCTA đã sáng tác kịch bản Ngộ nhận vừa làm diễn viên vừa làm đạo diễn tham gia hội thi văn nghệ quần chúng và đạt được giải thưởng cao.

Sau khi ra trường LCTA trở thành một anh thợ hàn chuyên nghiệp đi làm kiếm sống. Nhưng sẵn có máu nghệ sĩ, LCTA tham gia sinh hoạt văn nghệ tại Nhà văn hóa Quận 3, lúc đó nghệ sĩ Lê Bình phụ trách văn hóa quần chúng tại đây đã phát hiện ra năng khiếu bẩm sinh của LCTA nên đã hết lòng giúp đỡ chàng trai trẻ đam mê nghệ thuật này bằng cách cho LCTA thử đóng kịch.

Bước vào con đường nghệ thuật

Khi LCTA được 18-19 tuổi, một hôm anh dẫn cô bạn gái tên Hồng Điệp đến Đoàn kịch nói Kim Cương đang đóng đô ở rạp Hào Huê xin thi làm diễn viên. Lúc đó có tới 400 thí sinh dự thi nhưng đoàn chỉ chọn hơn 10 người thôi, như thế là tỷ lệ “chọi” cũng khá căng. Và LCTA không dám dự thi mà chỉ hỗ trợ tinh thần cho cô bạn gái.

Trong lúc Hồng Điệp đang chuẩn bị thi tiểu phẩm thì nghệ sĩ Kim Cương nhìn thấy có một thanh niên lấp ló ở hậu đài của rạp. Bằng con mắt nghề nghiệp, Kim Cương nhận ra cậu thanh niên này có thể trở thành một diễn viên… đóng cặp với Hồng Điệp sẽ thành một đôi diễn viên hoàn hảo trên sân khấu.

Cặp mắt nghề nghiệp của nghệ sĩ Kim Cương đã đúng, nhưng bước đầu LCTA chỉ làm cái anh “hụ hợ”, sai gì làm nấy, sai đâu đánh đó, nhưng rồi đến một ngày LCTA cũng được bước ra sân khấu, đó là một vai phụ, vai “nhân chứng” trong vở Nhân danh công lý. Lúc đó LCTA còn chưa biết pha phấn để hóa trang, chính nghệ sĩ Kim Cương đã giúp cho LCTA làm việc này.

Sau vai diễn mang tính quần chúng nói trên, LCTA được đóng một vai nữa trên sân khấu Đoàn kịch nói Kim Cương nhưng vẫn chưa bộc lộ tài năng, phải đợi đến khi đóng vai Chu Xung trong vở “Lôi Vũ” thì LCTA mới ghi được ấn tượng và bắt đầu được các nhà làm phim chú ý. Nhưng rồi thử sức ở lĩnh vực điện ảnh lúc đầu LCTA cũng không thành công, nên đóng được vài phim LCTA lại xin nghệ sĩ Kim Cương trở về đoàn kịch vì cho rằng mình không hợp với điện ảnh.

Khoảng một năm sau, bất ngờ đạo diễn Xuân Hoàng mời LCTA đóng vai bác sĩ Quang “Đông ki sốt” trong bộ phim Vị đắng tình yêu, LCTA lại xin phép nghệ sĩ Kim Cương rời sân khấu kịch để thử đóng phim một lần nữa. Lần này thì LCTA đã thành công, vai Quang “Đông ki sốt” của LCTA trở thành một hiện tượng trong giới điện ảnh và LCTA nổi lên từ vai này. Có thể nói một bước thành “sao”.

Để từ đó về sau tên tuổi của LCTA nổi như cồn, hầu như có phim mới nào bấm máy LCTA cũng có vai, mà đều là vai chính. Không chỉ LCTA là diễn viên được các hãng phim TP.HCM săn đón mà các hãng phim Trung ương cũng không kém sự nồng nhiệt.

Chàng diễn viên này quả thật đắt show đến nỗi trong một năm anh đóng khoảng 20 bộ phim, có nhiều lúc LCTA phải thức trắng đêm để hoàn thành vai diễn và có vai diễn chỉ hoàn thành trong 4 ngày thậm chí có vai theo yêu cầu chỉ hoàn thành trong 2 ngày.

Ngoài vai Quang “Đông ki sốt” trong phim Vị đắng tình yêu, LCTA còn ghi ấn tượng ở một số vai diễn khác như: vai Quang Sơn trong Em còn nhớ hay em đã quên, vai Tuấn trong Ngọt ngào và man trá, vai Đại trong Mặt trời đêm.

Nhưng phim LCTA đóng thì rất nhiều, có thể kể một số phim tiêu biểu: Tuổi thơ dữ dội (là phim đầu tay vào nghề của LCTA), Vị đắng tình yêu (là phim thứ hai, LCTA đã đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 10), Hiệp sĩ cuối cùng, Em không thể xa anh, Vĩnh biệt mùa hè, Xác chêt trên cao nguyên, Vị đắng tình yêu 2, Em và Michael Jackson, Mảnh đất tình đời, Bản tình ca cuối cùng, Tôi với em, Sắc hoa màu nhớ, Mặt trời đêm, Tình biển, U tôi…trong đó có phim đang đóng dở dang là Nàng Hương (Hãng phim Tây Đô, đạo diễn Lê Văn Duy).

Ở lĩnh vực sân khấu, LCTA cũng đã đoạt Huy chương vàng tại Hội diễn sân khấu toàn quốc đợt 2 tại TP.HCM năm 1995 với vai Sỏi trong vở kịch Bước qua lời nguyền. Ngoài ra LCTA còn đoạt giải Mai Vàng 3 năm liền: 1993, 1994, 1995 do độc giả báo Người Lao Động bình chọn.

Có thể nói, đối với con đường nghệ thuật, Lê Công Tuấn Anh đã lên đến tột đỉnh vinh quang bằng tài năng thực sự của mình.


Ai là người có lỗi:


Cái chết ồn ào của diễn viên Lê Công Tuấn Anh sau khi uống nhiều viên thuốc sốt rét trong tình trạng say khướt, khiến dư luận đổ dồn miệng lưỡi nghiệt ngã lên người mẫu Minh Anh. Theo lời đồn đại, anh đã không chịu nổi cú sốc sau khi chia tay mối tình sâu nặng với chị.


Năm 2000 Minh Anh sang Singapore du học ngành Maketting và sau đó lập gia đình với một doanh nhân người Singapore, trở thành mẹ của hai đứa trẻ. Tuy nhiên, cuộc sống của một phụ nữ xa quê hương với áp lực dường như chưa được cởi bỏ, những giấc mơ vẫn trĩu nặng, đau đáu... Gặp Minh Anh nhân chuyến đi ngắn ngủi về Sài Gòn dự tiệc cưới của cô bạn thân Chung Vũ Thanh Uyên, lần theo những lời tâm sự về chuyện tình dĩ vãng của Minh Anh trên blog - sau gần 12 năm, những sự thật đằng sau cái chết của Lê Công Tuấn Anh dần được hé lộ.

Lê Công Tuấn Anh mồ côi cha từ nhỏ, mẹ đi bước nữa nên anh sớm phải bươn chải với cuộc sống không có người thân. Từ một đứa trẻ bụi đời, Lê Công Tuấn Anh phải vào trường giáo dục thiếu niên lang thang cơ nhỡ học nghề trở thành công nhân... Nhưng nghiệp diễn đã thay đổi toàn bộ cuộc đời anh.

Khán giả những năm đầu thập niên 90 rất ấn tượng với vai Quang “Đông ki-sốt” trong phim Vị đắng tình yêu của anh. Trái ngược với bạn thân Lê Tuấn Anh thường vào vai phản diện, thì Lê Công Tuấn Anh hay được đạo diễn đo ni đóng giày với mẫu nhân vật tốt bụng, nhân hậu và điều này gần như đồng nghĩa với việc anh dành khá nhiều tình cảm của công chúng trẻ - nhất là các fan nữ.

Vào thời điểm vinh quang nhất của nghề nghiệp thì Lê Công Tuấn Anh quen biết và yêu Minh Anh. Trong nỗi cô đơn đầy tự ti của thân phận trẻ mồ côi, Lê Công Tuấn Anh được gia đình Minh Anh đón nhận với tình yêu thương như con cái trong gia đình. Có lần sốt xuất huyết nằm ở bệnh viện Chợ Rẫy, anh được người yêu lo lắng từng miếng ăn giấc ngủ, đến đêm cô trải giấy báo nằm ngay dưới chân giường, qua đêm trong bệnh viện… Những tình cảm bấy lâu thiếu thốn nhưng ngày càng được bù đắp. Có lẽ đó là hình ảnh làm Lê Công Tuấn Anh nhớ mãi và không thể nào dứt bỏ được. Anh quyết định gắn bó đời mình với Minh Anh, chính thức gọi mẹ Minh Anh là mẹ.

 


Bi mat cai chet Le Cong Tuan Anh

Chuyện tình cảm của Minh Anh và Lê Công Tuấn Anh tan vỡ vì một người con gái khác tên V. xen vào.

“Em tiếc cho anh, buồn cho anh và giận anh, nhưng tất cả những điều đó chỉ là vô nghĩa khi mà anh không bao giờ còn hiện hữu bên cạnh. Anh chọn con đường hủy hoại mọi thứ và để dằn vặt em suốt đời. Chẳng hiểu anh nghĩ gì khi làm điều đó? Câu hỏi này em đã hỏi anh bao nhiêu lần mà không tìm được câu trả lời. Chẳng lẽ sau tất cả những lỗi lầm của anh em là nguời cuối cùng nhận lấy mọi tội lỗi. Lỗi của ai? Có ai biết người đáng chịu những tội lỗi và trách móc lại là một người con gái khác không? Em đã im lặng và gánh chịu mọi thứ đổ lên đầu chỉ vì em muốn hình ảnh anh nguyên vẹn trong mắt mọi người như khi anh nằm xuống…” (Minh Anh’s blog)

Chuyện tình yêu của một người mẫu triển vọng và một diễn viên tên tuổi đang được bồi đắp mỗi ngày, thì Minh Anh phát hiện ra Lê Công Tuấn Anh có quan hệ lén lút với diễn viên trẻ V. khi họ sinh hoạt chung Đoàn kịch nói Trẻ. Biết chuyện, Minh Anh đã trực tiếp nói chuyện với V. để xác nhận mối quan hệ đó và quyết định chia tay anh; cho dù Lê Công Tuấn Anh một mực bảo rằng chỉ là cuộc chơi qua đường… Khi không thuyết phục được Minh Anh, Lê Công Tuấn Anh dọa tự tử. Và anh đã uống một vốc thuốc, nhưng bạn bè kịp đưa vào bệnh viện. Sau lần chết hụt đó, nghĩ đến sự chân thành hối lỗi của người yêu, Minh Anh quyết định quay lại với Lê Công Tuấn Anh .

Lần cuối cùng đó, chính là chuyến lưu diễn Duyên dáng Việt Nam tại Hà Nội. Lê Công Tuấn Anh và Minh Anh đã có những phút giây hạnh phúc tràn trề bên nhau, lúc chia tay bịn rịn trở về Sài Gòn. Nhưng chỉ vài ngày sau, một người bạn gọi báo cho Minh Anh biết là Lê Công Tuấn Anh đang vui vẻ ở Nha Trang với V. và cũng gần như sau đó, Lê Công Tuấn Anh gọi báo Minh Anh tàu bị hỏng nên chưa về Sài Gòn được. Cô nén giận trả lời: "Vậy hả! Em biết tại sao rồi? Anh ở đó với V. phải không? Vậy đi nhé, em không có gì để nói nữa".

Và đêm đó, Lê Công Tuấn Anh đáp tàu về ngay Sài Gòn như một cách thanh minh với người yêu. Những niềm tin cứ hết lần này đến lần khác bị chà đạp, nhất là sau cuộc gọi của bà chị ruột V. báo cho Minh Anh biết tin em gái của mình đã mang thai. Hoàn toàn sụp đổ, Minh Anh quyết định mãi mãi rời xa Lê Công Tuấn Anh. Rất nhiều bạn bè tiếc cho mối tình này, ngay Lê Tuấn Anh cũng đã gọi khuyên Minh Anh nên bình tĩnh lại.

Tháng 8/1996 Minh Anh lên đường lưu diễn châu Âu hai tháng, Lê Công Tuấn Anh nhắn: "Chúc em lên đường mạnh khỏe và hạnh phúc". Lúc đó Minh Anh tin rằng mọi thứ đã chấm dứt. Khi trở về, Lê Công Tuấn Anh có gọi điện thoại về nhà nói chuỵên với mẹ Minh Anh, Mẹ bảo: "Con có muốn nói chuyện với Minh Anh không?". "Dạ, không! Con chỉ hỏi thăm thôi!".

Đúng 4 tháng chia tay. Ngày 15/10/1996 cũng là ngày sinh nhật Minh Anh, Lê Công Tuấn Anh đang quay phim ở xa điện thoại nói sẽ về. Hôm đó, đang đi ăn với vài người bạn thì Lê Công Tuấn Anh tới, anh trò chuyện với cô như một người anh, một người bạn. Sau đó anh vẫn muốn Minh Anh tha thứ và quay lại. Minh Anh nhẹ nhàng nói: Dù không còn tình yêu nhưng cô luôn thương và yêu anh như một người anh. Còn quay lại là điều không thể, lòng đã bị tổn thương quá nhiều.

Đưa Minh Anh về tới cổng, Lê Công Tuấn Anh rủ Minh Anh mai đi ăn sáng trước khi anh trở lại đoàn phim. Sáng 16/10 Minh Anh qua nhà đón thì thấy Lê Công Tuấn Anh ngủ li bì, đứa cháu nói lại là tối qua anh uống rượu khá nhiều. Vào phòng, Minh Anh lay mãi mà anh cũng không dậy. Trông thấy cuốn sổ ghi chép đầu giường, cô với tay lấy đọc. Một tấm hình của Lê Công Tuấn Anh chụp với V. đang ngồi trong lòng rơi ra. Đau nhói, cô bỏ về và chỉ nhắn lại: Có Minh Anh qua! Ra tới cửa thì gặp anh Vinh - trợ lý đạo diễn đi vào, cô nói anh đánh thức giùm Lê Công Tuấn Anh dậy.

Tuy nhiên, ngay ngày hôm sau. Minh Anh đã không tin vào tai mình khi được báo tin Lê Công Tuấn Anh đã chết. Đó là ngày 17/10/1996, anh qua đời sau khi uống cả đống thuốc sốt rét. Cái chết của anh kéo theo sau hàng nghìn người hâm mộ khắp nơi đổ về, một đám tang ồn ào nhất Sài Gòn bấy giờ. Minh Anh suy sụp đầu đội khăn trắng đi bên quan tài như người bạn đời của Lê Công Tuấn Anh, một nghĩa cử cuối cùng trọn vẹn tình nghĩa. Quá tiếc thương cho một tài hoa điện ảnh, dư luận trút mọi oán trách lên đầu cô gái 22 tuổi. Ngay cả những người bạn thân của Lê Công Tuấn Anh rất hiểu rõ sự tình, cũng im lặng nhìn Minh Anh cắn răng nhận đòn roi của mọi người quất vào.

Trong cơn suy sụp đó, Minh Anh đã thử tìm đến cái chết vì thấy mọi thứ quá bất công và nghiệt ngã với mình. Nhưng khi mở mắt tỉnh dậy đã thấy mẹ và mọi người đứng bên giường. Một người anh kết nghĩa có nói với cô: "Em đã đi đến tận cùng đau khổ rồi, sẽ chẳng còn đau khổ nào hơn thế nữa đâu. Mọi thứ về sau đã nhẹ đi rồi, ráng sống để vượt qua". Và như thế, Minh Anh đã gạt nước mắt và tiếp tục đi, cô không muốn những lời nguyền rủa mình có cơ hội trở thành hiện thực.

Câu chuyện tay ba này hầu như mọi người trong giới đều biết khá chi tiết, nhưng với tình cảm mù quáng mà công chúng dành cho Lê Công Tuấn Anh bấy giờ, thì lỗi lầm vẫn chỉ là Minh Anh. Hơn 10 năm trôi qua, cô diễn viên tên V. ấy hàng ngày đứng trên sân khấu, vô cảm với nỗi đau mà một phụ nữ khác phải gánh chịu. Còn cái tên Minh Anh vẫn luôn nghiệt ngã dính kèm theo sau số phận bi đát của Lê Công Tuấn Anh.

 

Bi mat cai chet Le Cong Tuan Anh

Hàng năm, cứ mỗi lần cùng chồng về Việt Nam, Minh Anh đều đưa chồng đến nghĩa trang Nghệ sĩ để thắp nhang cho Lê Công Tuấn Anh.

Đọc những dòng cuối cùng trong nhật ký Minh Anh: "Em chấp nhận mọi thứ ác độc nhất, vì em im lặng cho những gì em đã trải qua suốt 4 năm yêu anh để rồi mất tất cả. Mất hết sự tin yêu của những người xung quanh, mất tất cả lòng hâm mộ của mọi người để cho anh của em có tất cả điều đó khi nằm yên dưới lòng đất. Để anh được thanh thản và để anh biết rằng em đã phải trả giá cho sự trừng phạt không phải do bản thân em tạo ra nó.

Em đã theo anh từ cõi sống về cõi chết và được cứu sống để làm lại con người khác - một con người mạnh mẽ và dám đối đầu với mọi thứ hơn. Để hôm nay nhìn lại 10 năm qua, em thấy mình nhẹ nhàng và thanh thản hơn, dù đôi lúc hình ảnh anh vẫn làm em đau. Nhưng em hiểu ra giá trị của con người và mọi thứ xung quanh mình hơn. Em ước gì anh có thể ngồi đây để em thanh thản nói với anh rằng, em đã tha thứ cho anh. Em đã có một cuộc sống hạnh phúc sau tất cả những đau khổ, em từng chạy trốn khỏi thành phố nơi đầy ắp hình ảnh của anh để làm lại tất cả mọi thứ. Em đã xin lỗi anh ngày chia tay và giờ đây vẫn là câu nói đó.

Hãy cho em cuộc sống bình yên bên những đứa con của em và cạnh người chồng yêu em hơn tất cả mọi thứ… Đây là lần sau cùng, và em mong rằng, từ nay về sau đừng ai nhắc đến Minh Anh sau cái tên Lê Công Tuấn Anh nữa. Xin hãy để mọi thứ ngủ yên mãi mãi!".

Vậy là sau cùng Minh Anh cũng đã lựa chọn sự thật để bảo vệ gia đình mình, rửa đi những năm tháng oan trái chịu đựng. Hiện nay trong nhà mẹ vẫn thờ di ảnh của Lê Công Tuấn Anh. Hàng năm, cứ mỗi lần cùng chồng về Việt Nam chị đều đưa chồng đến nghĩa trang nghệ sĩ để thắp nhang cho Lê Công Tuấn Anh. Sống với một người đàn ông có tấm lòng rộng mở và bao dung như thế, thì sự lựa chọn của Minh Anh hoàn toàn xứng đáng được mọi người chia sẻ và cảm thông...

(http://vietbao.vn/The-gioi-giai-tri/Bi-mat-cai-chet-Le-Cong-Tuan-Anh/55158473/399/)

 

13,175 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Giữa lúc con đường nghệ thuật đang mở rộng và Lê Công Tuấn Anh đang ở đỉnh cao danh vọng thì bất ngờ người ta phát hiện anh tự tử chết

Liên quan

1
13,494 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Thanhbinh1209

Xuân Hinh từ chối diễn Táo Quân 2012 vì sao?Xuân Hinh ôm mỹ nhân để nịnh vợNỗi khổ của danh hài Xuân Hinh!Xuân Hinh: 'Gia đình Thanh Thanh

3

Trong bài phỏng vấn gần đây nhất, Quang Dũng đã nói là anh đang cô độc, còn nói Jennifer Phạm không đủ điều kiện để tham dự liveshow của

4,614 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
khongyeuthithoi

Trong bài phỏng vấn gần đây nhất, Quang Dũng đã nói là anh đang cô độc, còn nói Jennifer Phạm không đủ điều kiện để tham dự liveshow của

6
63 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Ngoài ra, bạn gái nam diễn viên "Chạy án" Việt Anh cũng mập mờ xác nhận chuyện mang thai với anh trên trang cá nhân.

9
1,445 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
donghuong

 - Chưa bao giờ Minh Hằng ‘dính phốt’ vì phát ngôn. Song, theo dõi những chia sẻ của Minh Hằng trên báo chí, người ta thấy cô thường

10
1,593 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
anhtuc9

Tấm bìa cứng có chữ viết của Lê Công: 'Phúc, điện thoại cho Minh Anh số… Cái bao xốp trắng đưa cho Minh Anh giùm anh nhé. Nói với Minh

11

Có những ngôi sao Việt trước đây từng có thời rất béo nhưng do chăm chỉ tập luyện thì ngày nay lại có vóc dáng đẹp, tuy nhiên cũng có

1,684 lượt xem - 2 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (1) bình luận
anhtuc9

Có những ngôi sao Việt trước đây từng có thời rất béo nhưng do chăm chỉ tập luyện thì ngày nay lại có vóc dáng đẹp, tuy nhiên cũng có

12

Trưa ngày 4/4, Mai Thị Hương (cô dâu “biến mất” ngay trong ngày cưới) đã trở về nhà bố mẹ đẻ. Cô cho biết lý do bỏ trốn là vì… sợ đêm

1,297 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
suachuangot

Trưa ngày 4/4, Mai Thị Hương (cô dâu “biến mất” ngay trong ngày cưới) đã trở về nhà bố mẹ đẻ. Cô cho biết lý do bỏ trốn là vì… sợ đêm

13

Ngọc Trinh (phải) và Ngọc Thạch đều sở hữu gương mặt xinh xắn, hồn nhiên. Ngọc Trinh gợi cảm trong váy bó sát hở vai, Ngọc Thạch

5,204 lượt xem - 2 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (1) bình luận
daudo

Ngọc Trinh (phải) và Ngọc Thạch đều sở hữu gương mặt xinh xắn, hồn nhiên. Ngọc Trinh gợi cảm trong váy bó sát hở vai, Ngọc Thạch

14
2,151 lượt xem - 2 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (1) bình luận
daudo

Kết thúc đêm diễn, chúng tớ đã "theo chân" chị ấy xem nữ ca sỹ vùng mỏ làm gì tại buổi đêm ở Sài Gòn đấy! Bắt gặp Ngọc Anh bước

15
1,342 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
chieco

Sự sexy của Ngọc Anh, Hà Anh khiến không ít người…phát hoảng và phản ứng, điều từng xảy ra tương tự trong cuộc thi Bước nhảy Hoàn vũ cách

16

Đã từ lâu “thực đơn” giải trí Việt không có “món mới” nào hấp dẫn, độc giả thì ngao ngán với “món khoe hàng” của các ngôi sao liên tục

1,208 lượt xem - 5 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (4) bình luận
giotsuong

Đã từ lâu “thực đơn” giải trí Việt không có “món mới” nào hấp dẫn, độc giả thì ngao ngán với “món khoe hàng” của các ngôi sao liên tục

17

Hoài Lâm, chàng trai trẻ từng song ca trên sân khấu cùng Đàm Vĩnh Hưng và được giới thiệu là con trai của Hoài Linh, đang vướng phải tin

3,428 lượt xem - 3 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (2) bình luận
tuydangde

Hoài Lâm, chàng trai trẻ từng song ca trên sân khấu cùng Đàm Vĩnh Hưng và được giới thiệu là con trai của Hoài Linh, đang vướng phải tin

18
3,958 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
tuydangde

Không chỉ nổi tiếng tại quê nhà mà tài năng và sắc đẹp của nhiều nữ diễn viên Hoa ngữ đã được khẳng định tại làng điện ảnh quốc tế.