Đăng nhập Đăng ký
Lời chua xót của cô gái "vì xấu xí nên không xin được việc, chẳng có ai yêu, chỉ muốn tự tử" gây sốt mạng
1 9

Xấu, hiểu theo đúng nghĩa đen có lẽ là từ gây ám ảnh nhất trong giới chị em phụ nữ, nó khiến chị em thiệt thòi nhiều thứ, trúc trắc trong cả đời sống cá nhân và thậm chí là con đường công danh sự nghiệp. Bởi như những lời chua xót của một tân cử nhân đã viết:

"Vì mình xấu nên khi người ta nhìn ảnh hồ sơ người ta đã loại rồi.

Vì mình xấu nên khi mình tới phỏng vấn, một số anh chị phỏng vấn nhìn mình đã nhăn mặt.

Vì mình xấu nên dù có qua vòng phỏng vấn, vào được thử việc, có những công việc cũng rất khó khăn với mình khi phải giao tiếp với người khác, họ có vẻ ngại nói chuyện với mình.

Vì mình xấu nên mình cứ làm công việc này công việc kia được một chút thì lại bị cho nghỉ, thành ra kinh nghiệm cũng không nhiều.

Vì mình xấu nên mình cũng chẳng được mấy người bạn chân thật, chỉ có bạn cấp 3 là hiểu còn bạn đại học, gần như họ muốn xa lánh mình, mình cứ lủi thủi học thôi.

Vì mình xấu nên cũng chẳng có ai yêu mình, suốt từ hồi còn là học sinh cho tới sinh viên và đến tận bây giờ...".

Lời chua xót của cô gái vì xấu xí nên không xin được việc, chẳng có ai yêu, chỉ muốn tự tử gây sốt mạng - Ảnh 1.

""Vì mình xấu nên khi người ta nhìn ảnh hồ sơ người ta đã loại rồi". (Ảnh minh họa)

Đấy, thế mới thấy, hàng trăm hàng ngàn cái "vì xấu mà…", "tại xấu mà…" nên nó khiến người ta - những chị em kém may mắn bị thiệt thòi, bị những cái nhìn khinh khi, bị đồng nghiệp ứng xử "lồi lõm" dè dặt, khó khăn trong việc kiếm tìm một chàng trai yêu thương... Những lời "tự thú" của cô gái trẻ được đăng tải trên trang confession của một trường Đại học khiến người ta vừa thương, vừa thấy ái ngại cho cô.

Cô gái kể rằng mình mới ra trường hồi tháng 7 năm trước nhưng đến nay vẫn chưa có công việc ổn định, nếu không muốn nói là quá nhiều chông gai trắc trở, chỉ vì vẻ bề ngoài xấu xí. Cô nàng còn nhận thấy, rằng dù mình có giỏi, có tài nhưng không thể nào lấp đầy mảnh khuyết xấu xí của ngoại hình trong mắt người khác. Dù cô học rất khá, ra trường với mảnh bằng gần như loại giỏi và kỹ năng mềm, ngoại ngữ cũng tốt.

"Mình ra trường bằng khá nhưng tổng kết lại điểm phẩy giỏi vì trong quá trình học mình có nhỡ trượt quá số tín chỉ cho phép nên bị hạ bằng, mình chấp nhận. Tiếng Anh mình cũng ổn ổn, nhà mình thì chẳng giàu có gì để mình xin được việc cả. Mọi người nói rằng cứ đi làm chăm chỉ sau này có tiền rồi sửa lại nhan sắc cũng được; nhưng các bạn thấy đấy, cuộc sống làm sao như mọi người nói được, mình đi xin việc cũng chẳng nổi nữa... Có lẽ sắp tới mình phải đi xin làm công nhân thôi! Chẳng có kinh nghiệm, cũng chẳng có sắc đẹp, kiến thức nhà trường liệu có đủ? Mọi người bảo mình nộp vào các vị trí của ngân hàng rồi 1 số công ty mà có thi tuyển nhưng họ nhìn ảnh hồ sơ, họ loại luôn hồ sơ của mình...".

Lời chua xót của cô gái vì xấu xí nên không xin được việc, chẳng có ai yêu, chỉ muốn tự tử gây sốt mạng - Ảnh 2.

Những dòng tâm sự của cô gái được đăng tải trên một trang mạng xã hội. (Ảnh:Facebook)

Dù phũ phàng nhưng phải nói thật, câu cửa miệng của mọi người mỗi khi gặp một ai đó có vẻ ngoài không mấy ưa nhìn sẽ là "xấu thì phải biết phấn đấu" hay sao? Nhưng phấn đấu làm sao đây, khi mà thói thường, ai cũng bị hấp dẫn bởi ngoại hình, các công ty tuyển dụng luôn có dòng ghi chú "ưu tiên có ngoại hình", thậm chí, một số công việc còn yêu cầu thẳng là chỉ tuyển trai xinh gái đẹp. Những người xấu xí thường bị nhanh tay gạt qua một bên cho khỏi "xúc phạm" thị giác? Phấn đấu làm sao đây khi nộp cái hồ sơ xin việc, chưa cần đọc tới dòng năng lực bản thân của mình ra sao thì họ đã nhẫn tâm vứt luôn hồ sơ vào sọt rác chỉ vì… mặt xấu?

Cũng tại xấu mà đôi khi cô nàng kém may mắn kia không biết phải sống sao cho vừa lòng mọi người, không biết phải làm sao cho vẹn tròn trong mắt những kẻ xa lạ. Thậm chí nhiều khi, cô gái tự nhìn chính mình trong gương mà thủ thỉ đôi lời, "sao mình xấu như vậy?", "sao mình xấu thế kia!", "ông trời sao mà bất công quá". Và cũng đã đôi lúc cô nàng có ý định quyên sinh...

"Mình phải làm thế nào bây giờ? Nhiều lúc soi vào gương, mình chỉ muốn chết đi cho xong. Cố gắng học tập bao lâu để rồi không xin nổi một việc tử tế. Sắc đẹp với con người giờ quan trọng vậy sao? Công việc đã vậy, sau này còn việc lập gia đình nữa. Nhiều lúc thấy các bạn đi cùng phỏng vấn xinh xắn mà thấy ghen tị, có khi nào mình không cần học quá giỏi đâu chỉ cần dễ nhìn một chút thôi là được mà".

Lời chua xót của cô gái vì xấu xí nên không xin được việc, chẳng có ai yêu, chỉ muốn tự tử gây sốt mạng - Ảnh 3.

Câu chuyện được rất nhiều người quan tâm. (Ảnh: Facebook)

Và dường như, sau những dòng tâm sự đầy chân tình của cô gái không may xấu xí đó đã chạm được vào trái tim của hàng ngàn người dùng mạng khiến bài viết của cô thu hút rất nhiều lượt quan tâm, like, share và bình luận. Nhiều người bảo sao mà ủ dột, sao không vì cuộc đời của chính mình mà phấn đấu lên. Một số người thì thẳng thừng nói xinh đẹp cũng là một loại… tài năng.

"Xinh đẹp cũng là một loại tài năng em ạ, phải đối mặt với thực tiễn xã hội bây giờ, hình thức là một thứ rất quan trọng, biết là bây giờ em đang buồn, an ủi cũng không biết nói gì, nhưng anh tin mỗi người đều có thế mạnh, và số phận của mình. Có thể cuộc đời chưa mỉm cười với em bây giờ, có thể cả sau này cũng không, nhưng em hãy mỉm cười với cuộc đời" – trích bình luận của người dùng mạng có tên L.A.N.

Tuy nhiên, cũng có những người rất phũ, như một cô nàng có tên L.N bình luận: "Xấu không phải cái tội, mà tội ở chỗ bạn quá đen đủi thôi. Cắt một kiểu tóc phù hợp, make up lên, mặc đồ hợp với dáng là lung linh hết. Sinh ra đã xấu không phải là lỗi của bạn, nhưng hai mươi mấy tuổi mà vẫn xấu xúc phạm người nhìn chắc chắn là lỗi của bạn".

Lời chua xót của cô gái vì xấu xí nên không xin được việc, chẳng có ai yêu, chỉ muốn tự tử gây sốt mạng - Ảnh 4.

Những bình luận của cộng đồng mạng (Ảnh: Facebook)

Thậm chí có người còn chẳng nói được một lời an ủi động viên mà chưa gì đã mắng mỏ rằng: "Chính cái kiểu đã xấu rồi lại còn tự ti, không tạo được ấn tượng nên người ta mới cho tạch đấy".

Không biết những bình luận thẳng như ruột ngựa trên có làm cô gái có cuộc sống tốt đẹp hơn phần nào trong tương lai hay không nhưng có lẽ, nếu thấy được những lời đó, cô gái sẽ lại phải đau thêm một lần nữa. Thôi thì hy vọng, thông qua đôi dòng góp ý của cư dân mạng, dù cay đắng, dù thẳng thừng hay chua xót đến cách mấy cũng sẽ mang lại cho cô động lực, vực dậy tinh thần đang héo úa của cô. Xấu xí có thể khiến cô gặp khó khăn, nhưng chính việc từ bỏ kiến thức, công sức học hành mấy năm trời mà nghĩ đến con đường làm công nhân cho dễ, đó mới là điều khiến cô thua cuộc. Mạnh mẽ lên nhé, cô gái!

5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Xấu, hiểu theo đúng nghĩa đen có lẽ là từ gây ám ảnh nhất trong giới chị em phụ nữ, nó khiến chị em thiệt thòi nhiều thứ, trúc trắc trong cả đời sống cá nhân và thậm chí là con đường công danh sự nghiệp.... Xấu xí có thể khiến cô gặp khó khăn, nhưng chính việc từ bỏ kiến thức, công sức học hành mấy năm trời mà nghĩ đến con đường làm công nhân cho dễ, đó mới là điều khiến cô thua cuộc.

Liên quan

1
20 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Trong buổi ghi hình cho tập 4Thử tài siêu nhí sắp phát sóng tối ngày 2....Hoài Linh trong lần xuất hiện trước công chúng gần đây nhất ở buổi ra mắt phimMặt nạ máu.

2
125 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

3
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

4
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

5
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

6
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

7
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

8
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

10
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

11
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

13
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

14
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

15
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

16
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

17
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

18
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.