Đăng nhập Đăng ký
giotsuong

phấn

@giotsuong

  • Top Ngày
  • Top Tuần
  • Top Tháng

giotsuong phấn @giotsuong

Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh: chuyện tình nước và lửa (II)tiếp đây các chị em
0 9

Không trở thành gì khác ngoài ca sĩ - Lưu Thiên Hương là người sống rất bản năng. Vì thế lúc trưởng thành, mẹ đã không ngại ngần khi động viên, ủng hộ cô con gái lớn theo con đường nghệ thuật. Thiên Hương khẳng định mình qua ca hát, rồi qua những sáng tác. Hương được khán giả công nhận cả ở vai trò ca sĩ và nhạc sĩ. Giờ Lưu Thiên Hương đã là một nhạc sĩ có tên tuổi, có sức nặng. Điều đó chứng tỏ định hướng của mẹ dành cho Lưu Thiên Hương là vô cùng đúng đắn.

Hồ Hoài Anh và vợ

 
Nhưng cũng chính vì mẹ đã định hướng cho một cô con gái làm nghệ thuật, nên với Lưu Hương Giang, mẹ không muốn con gái út lại tiếp tục đi trên con đường đó. Mẹ muốn Giang có một cuộc sống đơn thuần hơn, ví dụ như đi học ngoại ngữ, rồi sau này ra làm một công chức bình thường. Nhưng, mẹ không biết rằng Lưu Hương Giang đã luôn chọn cho mình con đường ca hát từ rất lâu trước đó. Giang tin tưởng vào con đường mình chọn đến nỗi mà thỉnh thoảng, có đôi ba lần cùng bạn bè làm những trắc nghiệm vui về nghề nghiệp sau này, nếu kết quả không rơi vào nghề ca sĩ, thì kiểu gì Giang cũng phải làm đi làm lại trắc nghiệm cho đến bao giờ “ra” nghề ca sĩ mới thôi.
 
Để thực hiện ước mơ của mình, Lưu Hương Giang đã thi đỗ vào Khoa Thanh nhạc, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Quân đội (nay là Đại học) và dần khẳng định mình qua từng cuộc thi, từ nhỏ đến lớn, từ cuộc thi tiếng hát hay Học sinh - Sinh viên Toàn quốc đến cuộc thi Sao mai điểm hẹn sau này.
 
Lưu Hương Giang có may mắn rất nhiều khi là em gái và bạn gái của hai nhạc sĩ trẻ có tên tuổi hiện nay là Lưu Thiên Hương và Hồ Hoài Anh. Điều đó đã tạo cho Lưu Hương Giang không ít thuận lợi trong sự nghiệp. Nhưng Giang chưa bao giờ trở thành một ca sĩ quá đình đám, một phần bởi Giang chọn con đường đi chậm rãi, với những nguyên tắc riêng, những cá tính riêng của mình; một phần bởi không như nhiều ca sĩ trẻ khác, Giang đã không chọn Sài Gòn làm nơi phát triển sự nghiệp mà quyết định ở lại Hà Nội, gắn bó với Hà Nội.
 
Thỉnh thoảng có dịp vào Sài Gòn biểu diễn, Lưu Hương Giang thực sự thấm thía rằng đó mới chính là mảnh đất phát triển nghệ thuật. Đã có thời điểm, Giang nung nấu ý định Nam tiến để tìm cơ hội phát triển sự nghiệp ở Sài Gòn. Nhưng cuối cùng Giang đã quyết định hy sinh sự nghiệp cho tình yêu của mình. Hồ Hoài Anh quá gắn bó với Hà Nội, với công việc mà anh đang theo đuổi ở đây, với gia đình ở Hà Nội. Chính vì thế Lưu Hương Giang đã lựa chọn ở lại Hà Nội, chấp nhận một chút thiệt thòi trong sự nghiệp để được chia sẻ cuộc sống với người mình yêu. Đó là một bước lùi nhỏ của Lưu Hương Giang trong sự nghiệp, nhưng lại là bước tiến lớn trong tình yêu, giúp bền chặt thêm mối tình gắn bó 5 năm giữa Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh.

Chuyện tình “cu tí” và “cải bắp”
 
Lưu Hương Giang quen Hồ Hoài Anh qua sự giới thiệu của chị gái - nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. Thời điểm đó, Hồ Hoài Anh đã là một nhạc sĩ tên tuổi, với nhiều bài hát được yêu thích và có phòng thu riêng của mình. Anh chơi thân với nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. Chính Hương là người đã giới thiệu em gái đến phòng thu của Hồ Hoài Anh để thu âm.
 

Vợ chồng Hồ Hoài Anh

 
Hồ Hoài Anh thừa hưởng gen âm nhạc từ mẹ - NSƯT Thanh Tâm (giảng viên khoa đàn bầu - Nhạc viện Hà Nội). Mẹ đã đưa Hồ Hoài Anh đến với đàn bầu, gắn bó với đàn bầu từ đó cho đến nay. Năm 1998, Hồ Hoài Anh đã đoạt giải nhất trong cuộc thi “Độc tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc”. Đàn bầu đã gắn bó và trở thành máu thịt với Hồ Hoài Anh. Nhưng Hồ Hoài Anh là một người vừa gắn bó với âm nhạc truyền thống, vừa thích nghi với âm nhạc hiện đại. Vừa là nghệ sĩ đàn bầu, là giảng viên của Học viện Âm nhạc Việt Nam, Hồ Hoài Anh vừa là nhạc sĩ của nhiều bài hát mà giới trẻ vô cùng yêu thích.
 
Lưu Hương Giang bắt đầu quen và yêu Hồ Hoài Anh sau những lần gặp gỡ, rồi thu âm tại chính phòng thu của Hồ Hoài Anh. Tính cách của Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang thực sự có thể nói là như nước với lửa: Lưu Hương Giang sôi nổi, thích giao thiệp rộng rãi; Hồ Hoài Anh lại là người hướng nội. Lưu Hương Giang nóng tính, Hồ Hoài Anh rất điềm đạm, trầm tính. Lưu Hương Giang ít khi để tâm vào những thứ nhỏ nhặt, rất hay quên đồ, kể cả những thứ quan trọng nhất; Hồ Hoài Anh lại là người rất chỉn chu. Thế nhưng, cả hai vẫn là một cặp đôi bền và đẹp của làng giải trí Việt. Và Lưu Hương Giang là người bạn gái đầu tiên mà Hồ Hoài Anh quyết định “nhét” ảnh vào ví.
 
Mỗi lần Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh cãi nhau (mà điều này thường xuyên xảy ra trong thời gian đầu yêu nhau), Hồ Hoài Anh bao giờ cũng là người xuống nước làm lành trước, bất kể đúng hay sai. Đổi lại, Lưu Hương Giang là người rất rành mạch giữa chuyện công việc và chuyện tình cảm. Những lúc giận nhau, Lưu Hương Giang tuyên bố: “Không gọi điện, không nhắn tin, không gặp mặt”, thế nhưng ngay chiều hôm đó, Lưu Hương Giang vẫn lò dò xuất hiện ở phòng thu của Hồ Hoài Anh vì đã trót có cái hẹn thu âm từ trước đó.
 
Những bài hát do Hồ Hoài Anh sáng tác và Lưu Hương Giang thể hiện, nhiều người nghĩ là Hồ Hoài Anh “tặng không” cho Lưu Hương Giang, nhưng thật ra mỗi bài hát Lưu Hương Giang đều trả tiền bản quyền bài hát hết sức rành mạch, sòng phẳng. Đó là cách mà Giang muốn thể hiện sự thẳng thắn, rõ ràng của mình trong tình yêu.
 
Tính cách trái ngược nhau nên khi yêu nhau, Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang phải thay đổi để phù hợp với đối phương rất nhiều. Yêu Hồ Hoài Anh, Giang dần trở nên điềm tĩnh hơn, ít “trẻ con”, ít nóng nảy hơn. Đổi lại, Hồ Hoài Anh cũng bớt “lập dị” hơn. Hồi mới quen nhau, Lưu Hương Giang thường bắt gặp Hồ Hoài Anh ăn sáng vào lúc 3 giờ  chiều. Căn phòng nơi Hồ Hoài Anh ở bao giờ cũng bề bộn đồ đạc, bước vào phòng không có chỗ đi. Nhưng sau này yêu nhau, Hồ Hoài Anh đã biết sống có quy củ hơn, để có nhiều thời gian ở gần bên người yêu (bây giờ là vợ) “cải bắp”.
 
Hồ Hoài Anh là người rất chu đáo. Khi yêu nhau, Hồ Hoài Anh thường đưa Lưu Hương Giang về Nam Định thăm gia đình. Từ mẹ đến chị gái, các cô dì chú bác và các cháu của Lưu Hương Giang đều rất yêu quý Hồ Hoài Anh. Khi mới cưới nhau, Hồ Hoài Anh cũng tình nguyện về “ở rể” tại căn hộ mà Lưu Hương Giang mua, để có thể cùng Lưu Hương Giang chăm sóc mẹ chu đáo.
 
Yêu nhau 5 năm rồi mới kết hôn, cuộc tình của Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh đã trải qua không ít sóng gió. Có những thời điểm, người hâm mộ tưởng rằng họ sẽ không vượt qua những sóng gió đó. Nhưng cuối cùng tình yêu chân thành đã chiến thắng tất cả. Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang đã viết một cái kết đẹp cho tình yêu của mình bằng một đám cưới đẹp như mơ và một cô con gái nhỏ xinh xắn vừa mới chào đời cách đây vài tháng.
 
Thời gian mới cưới nhau, hai vợ chồng Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang dự định một thời gian sau mới có con, vì muốn toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp. Nhưng khi biết Lưu Hương Giang mang bầu, cả hai vợ chồng đều cảm thấy hạnh phúc đến khó tả. Đã lên chức bố, chức mẹ, Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang chưa bao giờ hạnh phúc hơn thế.
 
Khi mang bầu, tính khí của Lưu Hương Giang trở nên dễ chịu hơn bất ngờ, còn Hồ Hoài Anh cũng dành mọi thời gian có thể để về với vợ con. Mọi ưu tiên của cả hai giờ chính là cô con gái nhỏ Hồ Khánh An. Những ngày thai nghén của Lưu Hương Giang vô cùng vất vả. Có khi đến nửa tháng, Lưu Hương Giang chẳng ăn được gì, chỉ nằm truyền nước. Có khi 3 ngày mà Giang sút đến 2 kg. Có đêm nằm ngủ, kiệt sức vì bị em bé trong bụng “quấy”, Giang ngồi dậy khóc nức nở.
 
Không biết làm cách nào để an ủi vợ, Hồ Hoài Anh chỉ còn biết ngồi ôm vợ suốt đêm. Mẹ Hồ Hoài Anh tuy ở xa, nhưng thường nấu những món ngon và bổ cho Lưu Hương Giang ăn. Nhờ sự chăm sóc của tất cả mọi người trong gia đình, Lưu Hương Giang cuối cùng đã mẹ tròn con vuông và đang mãn nguyện tuyệt đối với hạnh phúc mà mình đang có.
 
(Nguồn ảnh PNT)
 
ST
1,205 lượt xem - 10 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
giotsuong

Không trở thành gì khác ngoài ca sĩ - Lưu Thiên Hương là người sống rất bản năng. Vì thế lúc trưởng thành, mẹ đã không ngại ngần khi

Liên quan

1
13,494 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Thanhbinh1209

Xuân Hinh từ chối diễn Táo Quân 2012 vì sao?Xuân Hinh ôm mỹ nhân để nịnh vợNỗi khổ của danh hài Xuân Hinh!Xuân Hinh: 'Gia đình Thanh Thanh

3

Trong bài phỏng vấn gần đây nhất, Quang Dũng đã nói là anh đang cô độc, còn nói Jennifer Phạm không đủ điều kiện để tham dự liveshow của

4,614 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
khongyeuthithoi

Trong bài phỏng vấn gần đây nhất, Quang Dũng đã nói là anh đang cô độc, còn nói Jennifer Phạm không đủ điều kiện để tham dự liveshow của

6
63 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Ngoài ra, bạn gái nam diễn viên "Chạy án" Việt Anh cũng mập mờ xác nhận chuyện mang thai với anh trên trang cá nhân.

9
1,445 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
donghuong

 - Chưa bao giờ Minh Hằng ‘dính phốt’ vì phát ngôn. Song, theo dõi những chia sẻ của Minh Hằng trên báo chí, người ta thấy cô thường

10
1,593 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
anhtuc9

Tấm bìa cứng có chữ viết của Lê Công: 'Phúc, điện thoại cho Minh Anh số… Cái bao xốp trắng đưa cho Minh Anh giùm anh nhé. Nói với Minh

11

Có những ngôi sao Việt trước đây từng có thời rất béo nhưng do chăm chỉ tập luyện thì ngày nay lại có vóc dáng đẹp, tuy nhiên cũng có

1,684 lượt xem - 2 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (1) bình luận
anhtuc9

Có những ngôi sao Việt trước đây từng có thời rất béo nhưng do chăm chỉ tập luyện thì ngày nay lại có vóc dáng đẹp, tuy nhiên cũng có

12

Trưa ngày 4/4, Mai Thị Hương (cô dâu “biến mất” ngay trong ngày cưới) đã trở về nhà bố mẹ đẻ. Cô cho biết lý do bỏ trốn là vì… sợ đêm

1,297 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
suachuangot

Trưa ngày 4/4, Mai Thị Hương (cô dâu “biến mất” ngay trong ngày cưới) đã trở về nhà bố mẹ đẻ. Cô cho biết lý do bỏ trốn là vì… sợ đêm

13

Ngọc Trinh (phải) và Ngọc Thạch đều sở hữu gương mặt xinh xắn, hồn nhiên. Ngọc Trinh gợi cảm trong váy bó sát hở vai, Ngọc Thạch

5,204 lượt xem - 2 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (1) bình luận
daudo

Ngọc Trinh (phải) và Ngọc Thạch đều sở hữu gương mặt xinh xắn, hồn nhiên. Ngọc Trinh gợi cảm trong váy bó sát hở vai, Ngọc Thạch

14
2,151 lượt xem - 2 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (1) bình luận
daudo

Kết thúc đêm diễn, chúng tớ đã "theo chân" chị ấy xem nữ ca sỹ vùng mỏ làm gì tại buổi đêm ở Sài Gòn đấy! Bắt gặp Ngọc Anh bước

15
1,342 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
chieco

Sự sexy của Ngọc Anh, Hà Anh khiến không ít người…phát hoảng và phản ứng, điều từng xảy ra tương tự trong cuộc thi Bước nhảy Hoàn vũ cách

16

Đã từ lâu “thực đơn” giải trí Việt không có “món mới” nào hấp dẫn, độc giả thì ngao ngán với “món khoe hàng” của các ngôi sao liên tục

1,208 lượt xem - 5 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (4) bình luận
giotsuong

Đã từ lâu “thực đơn” giải trí Việt không có “món mới” nào hấp dẫn, độc giả thì ngao ngán với “món khoe hàng” của các ngôi sao liên tục

17

Hoài Lâm, chàng trai trẻ từng song ca trên sân khấu cùng Đàm Vĩnh Hưng và được giới thiệu là con trai của Hoài Linh, đang vướng phải tin

3,428 lượt xem - 3 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (2) bình luận
tuydangde

Hoài Lâm, chàng trai trẻ từng song ca trên sân khấu cùng Đàm Vĩnh Hưng và được giới thiệu là con trai của Hoài Linh, đang vướng phải tin

18
3,958 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
tuydangde

Không chỉ nổi tiếng tại quê nhà mà tài năng và sắc đẹp của nhiều nữ diễn viên Hoa ngữ đã được khẳng định tại làng điện ảnh quốc tế.