Đăng nhập Đăng ký
Mai Phương Thúy giành được vương miện Hoa hậu nhờ lợi thế ngoại ngữ?
1 9

Trước sự việc Hoa hậu Đông Nam Á 2014 Vũ Trần Triều Thu bị chê nói tiếng Anh dở đang “gây bão” trên mạng xã hội Việt Nam, NTK Việt Hùng- từng sát cánh với Hoa hậu Mai Phương Thúy thời gian dài đã đưa ra góc nhìn riêng và hé lộ nhiều câu chuyện bên lề các cuộc thi nhan sắc...

“Vị trí giám khảo là hơi quá sức đối với người đẹp Thu Vũ”

Tôi đã xem clip Hoa hậu Đông Nam Á 2014 Vũ Trần Triều Thu nói tiếng Anh trong vai trò giám khảo cuộc thi Nam vương Mister International 2015 trên mạng. Tôi không đồng tình với những ý kiến chê bai xúc phạm, mạt sát người khác của một số người. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận rằng, Thu Vũ nói tiếng Anh như vậy là kém. Đây không phải là nói tiếng Anh, chính xác là đọc lại câu hỏi bằng tiếng Anh thế mà phát âm cũng không ai hiểu.

Hoa hậu Thu Vũ (giữa) đang gặp rắc rối vì nói tiếng Anh chưa chuẩn.
Hoa hậu Thu Vũ (giữa) đang gặp rắc rối vì nói tiếng Anh chưa chuẩn.

Tôi chưa nói đến trình độ của Thu Vũ mà trách cô sao không chuẩn bị chu đáo khi nhận lời mời làm giám khảo cuộc thi mang tầm vóc quốc tế? Nếu đã biết trước câu hỏi, sao không luyện đọc cho nhuần nhuyễn? Nếu không đọc được, Thu Vũ có thể ý kiến với BTC để cô đọc bằng tiếng Việt và có người phiên dịch. Thí sinh Hàn Quốc cũng không nói được bằng Tiếng Anh kia mà!

Nếu Thu Vũ muốn khẳng định bản thân, muốn đặt câu hỏi bằng tiếng Anh thì trước khi nhận lời làm giám khảo, cô hãy chuẩn bị vốn tiếng Anh cho tốt. Còn khi cảm thấy chưa tự tin, cảm thấy vị trí giám khảo hơi quá sức với mình, là chiếc áo quá rộng với mình thì phải biết từ chối lời mời của BTC...

Từng là người quản lý cho Hoa hậu Việt Nam Mai Phương Thúy cũng như nhiều người đẹp khác, hơn ai hết tôi hiểu hạn chế ngoại ngữ khiến các đại diện Việt Nam thiệt thòi thế nào tại các cuộc thi nhan sắc trong nước cũng như quốc tế.

Biết ngoại ngữ, bạn mới có thể tự tin giao tiếp, nắm vững từng thể lệ, địa điểm từng phần thi, mới bày tỏ được khả năng với giám khảo. Thời gian gần đây, vốn tiếng Anh của các người đẹp thế hệ sau đã tốt hơn nhưng vẫn chưa phát huy được tại các cuộc thi nhan sắc.

Tôi nghĩ, Thu Vũ hay bất cứ người đẹp nào không có gì phải ngại ngần, vấp ở đâu đứng dậy ở đó, hãy coi đây là bài học để thêm động lực trai dồi khả năng ngoại ngữ.

Tôi có nhớ ca sĩ Trần Thu Hà từng nói, chị từng muốn thu hồi hết các album đã phát hành, trong đó chị có hát ca khúc bằng tiếng Anh mà sau này chị cảm thấy mình hát chưa thật sự chuẩn. Khi qua Mỹ sống, giao tiếp bằng tiếng Anh, chị mới nhận ra thiếu sót khi nói hát bằng tiếng Anh trước đây...

Lưu Bảo Anh “mất” vương miện Hoa hậu Việt Nam vì hạn chế ngoại ngữ?

Tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006, người đẹp Lưu Bảo Anh đến từ Cần Thơ từng được coi là ứng cử viên nặng ký với ngôi vị Hoa hậu nhờ vẻ đẹp thuần Việt, lại vừa quyến rũ vừa sang trọng. Cô được nhà thơ Dương Kỳ Anh đánh giá là vẻ đẹp quyến rũ được xếp vào bậc nhất trong lịch sử thi Hoa hậu Việt Nam.

Tuy nhiên, người đẹp Cần Thơ từng đăng quang Hoa hậu Đồng bằng sông Cửu Long 2003 đã thất bại trước vẻ trẻ trung, tự tin của Mai Phương Thúy. Lưu Bảo Anh chỉ giành giải Á hậu 1, cô tân sinh viên Đại học ngoại thương, 18 tuổi với chiều cao kỷ lục 1m79 đã vượt lên đăng quang ngôi vị Hoa hậu.

Mai Phương Thúy đánh bại Lưu Bảo Anh (phải) để giành vương miện không chỉ nhờ chiều cao nổi trội mà khả năng ngoại ngữ được đánh giá cao.
Mai Phương Thúy "đánh bại" Lưu Bảo Anh (phải) để giành vương miện không chỉ nhờ chiều cao nổi trội mà khả năng ngoại ngữ được đánh giá cao.

Khi đó, có ý kiến cho rằng Lưu Bảo Anh như đóa hoa đã đến độ nở rực rỡ còn Mai Phương Thúy như nụ hoa đang hé, hứa hẹn một ngày không xa sẽ bung nở, lột xác hết mình..., nên Mai Phương Thúy được chọn. Là người theo sát các thí sinh, tôi cho rằng một trong những điểm cộng giúp Mai Phương Thúy chiến thắng chính là khả năng ngoại ngữ. Nếu nói tiếng Anh không tốt hơn Lưu Bảo Anh, biết đâu Thúy có thể... trượt vương miện Hoa hậu!?

Không chỉ riêng Lưu Bảo Anh, Teressa Sam cũng lỡ mất cơ hội đội vương miện Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 diễn ra tại Việt Nam vì không nói sõi...tiếng Việt. Cô gái xinh đẹp đến từ Anh, có mẹ là người Việt gốc Hoa đã không thể truyền tải hết điều muốn nói qua phần thi ứng xử. “Tôi rất sợ vì mình không nói được tiếng Việt và mọi người không hiểu mình”, đó là lý do Teressa Sam đã bật khóc ngay trong phần thi ứng xử. Với phần ứng xử không trọn vẹn, dù có MC dịch “cứu nguy” nhưng không đủ ý- Teressa Sam chỉ giành vị trí Á hậu.

“Đừng chỉ trích thí sinh quá tự tin khi trả lời ứng xử bằng hai thứ tiếng”

Với những thiệt thòi mà người đẹp Việt phải chịu khi bị hạn chế về ngoại ngữ kể trên, tôi thấy rất nể bạn thí sinh trả lời bằng hai thứ tiếng tại cuộc thi Hoa khôi áo dài mới đây. Sau khi trả lời bằng tiếng Việt, bạn thí sinh này đã trả lời lại bằng tiếng Anh. Khi đó, có ý kiến cho rằng thí sinh này quá tự tin, quá thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình. Tôi lại nghĩ khác. Khi nhìn thấy có giám khảo là người nước ngoài, bạn thí sinh đã tự trả lời bằng hai thứ tiếng, đó là điều đáng khích lệ.

Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thiên Nga được đánh giá là một trong những Hoa hậu thông minh, giao tiếp ngoại ngữ tốt.
Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thiên Nga được đánh giá là một trong những Hoa hậu thông minh, giao tiếp ngoại ngữ tốt.

Theo tôi được biết, đây không phải là trường hợp đầu tiên thí sinh trả lời bằng tiếng Việt rồi tự dịch ra tiếng Anh tại cuộc thi nhan sắc. Người đầu tiên phải kể đến là Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thiên Nga. Cô là Hoa hậu Việt Nam 1996 khi đang là sinh viên năm thứ 2 của Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh.

Được biết, trước một tập đoàn “quốc sắc thiên hương” năm đó, Thiên Nga vẫn dễ dàng chiếm trọn tình cảm của khán giả cũng như ban giám khảo và đăng quang ngôi vị hoa hậu nhờ câu ứng xử rất thông minh. Khi được hỏi: "Vì sao trong trào lưu rất nhiều loại mốt mới hiện nay, chiếc áo dài dân tộc Việt Nam vẫn được nhiều người ưa thích?" Cô đã đáp: "Vì áo dài thực sự là trang phục phù hợp với phụ nữ Việt Nam, giúp họ trở nên duyên dáng, đáng yêu hơn. Và điều quan trọng nhất là mỗi khi thoáng thấy áo dài bay trên đường phố sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó"...

Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Nguyễn Thiên Nga tiếp tục đại diện cho nhan sắc Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị thế giới. Tại cuộc thi này, cô đã trả lời phần thi ứng xử bằng tiếng Việt và sau đó dịch lại bằng tiếng Anh. Theo ký ức của nhiều người, Nguyễn Thiên Nga cho đến giờ vẫn là một trong những Hoa hậu Việt tài năng và bí ẩn nhất!

Nguyễn Hằng

64 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Trước sự việc Hoa hậu Đông Nam Á 2014 Vũ Trần Triều Thu bị chê nói tiếng Anh dở đang “gây bão” trên mạng xã hội Việt Nam, NTK Việt Hùng- từng sát cánh với Hoa hậu Mai Phương Thúy thời gian dài đã đưa ra góc nhìn riêng và hé lộ nhiều câu chuyện bên lề các cuộc thi nhan sắc.... Theo ký ức của nhiều người, Nguyễn Thiên Nga cho đến giờ vẫn là một trong những Hoa hậu Việt tài năng và bí ẩn nhất!Nguyễn Hằng.

Liên quan

1
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

2
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

3
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

4
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

5
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

7
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

8
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

10
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

11
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

12
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

13
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

14
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

15
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.

16
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Bắt đầu từ chiều qua, các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên kéo xuống tới Nam Bộ bắt đầu có mưa diện rộng.... Tìm lại ký ức thời học trò ở con ngõ nhỏ Hà Nội được vẽ đầy hình bích họa rực rỡDãy phố mỗi cửa hàng rộng 1m2 tồn tại 40 năm giữa Hà NộiHà Nội: Hàng loạt cây xanh trên 1 tuyến phố chết khô.

17
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won vẫn luôn khiến khán giả yêu mến bởi sự vui vẻ, thoải mái dành cho nhau....Trấn Thành lau mồ hôi cho Hari Won khi cặp đôi tham gia sự kiệnChồng Hari luôn quan tâm cô từng li từng týBất cứ lúc nào đi cùng nhau, Trấn Thành cũng dắt tay Hari Won như thế nàyNgồi ăn lề đường, Trấn Thành cũng đút thức ăn cho vợCặp đôi thì thầm to nhỏ với nhau đầy tình tứDù hay "nói xấu" chồng nhưng có lẽ Hari Won là người biết rõ Trấn Thành như thế nàoKhông chỉ chăm sóc vợ, Trấn Thành còn luôn quan tâm đến các đồng nghiệpTrấn Thành chăm sóc mọi người, để ý từng chuyện nhỏ nhặtNgười chị Việt Hương được Trấn Thành bế trên sân khấuCuộc sống của Trấn Thành khi mỗi ngày được vợ đưa 2 triệu để tiêu“Mỗi ngày tôi đưa anh Thành 2 triệu để tiêu“, Hari thẳng thắn nói về việc mình quản lý tài sản của chồng.

18
19 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Hạng 1: Sư Tử (23/7 – 22/8)Những con người cung Sư Tử khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương nhưng họ lại tỏ ra chẳng hề hấn gì.... Nhưng họ giữ trong lòng, nước mắt đó duy nhất chỉ có mình Kim Ngưu cảm nhận được thôi.