Đăng nhập Đăng ký

linhmeo Linh mèo @linhmeo

MC Quyền Linh kể về cú "táng" như trời giáng thời nghèo...
1 9

Gắn liền với nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng và các chương trình thiện nguyện, Quyền Linh được mọi người yêu mến đặt cho biệt danh “MC của những người nghèo”.

Ít ai biết rằng, chính bản thân anh cũng là người từng trải qua không ít cay đắng trong quá khứ. Để có được thành công như ngày hôm nay, Quyền Linh không thể quên những câu chuyện đẫm nước mắt anh từng trải qua.

Cú táng trời giáng trở thành động lực để cố gắng

MC Quyền Linh kể về cú "táng" như trời giáng thời nghèo khó - 1

MC Quyền Linh nổi tiếng nhưng sống giản dị vì anh trân trọng những vất vả để có trái ngọt như ngày nay

- Mới đây, anh chia sẻ về thời gian nghèo khó trong quá khứ như từng bơm xe dạo, lượm ve chai để kiếm sống. Giờ đây nhìn lại, anh cảm xúc sao về quá khứ không thể quên?

- Để nói cảm xúc về quá khứ thì nhiều lắm, nhưng nếu để nói về kỷ niệm quá khứ không thể quên đối với tôi thì đó là câu chuyện về một lần đi xem đá banh. Ngày đó vì không có tiền mua vé vào xem nên tôi đành đứng ở ngoài bức tường để lắng nghe.

Tôi còn nhớ lúc đó có một người đàn ông đứng coi từ bên ngoài. Người này đứng trên một chiếc xe rất cũ. Thấy vậy nên tôi cũng đến và đứng ké lên chiếc xe đó để coi. Bất ngờ người đàn ông này đã táng tôi một cái đau như trời giáng rồi la mắng tôi: “Mày có đủ tiền đền cái xe cho tao không?”.

Lúc đó tôi mới biết ông ấy là chủ của chiếc xe này. Tôi vừa buồn, vừa giận nhưng cũng chỉ biết cúi đầu xin lỗi. Câu nói của người đàn ông này đến bây giờ vẫn in đậm trong tâm trí tôi. Đó cũng là động lực giúp tôi cố gắng cho đến tận ngày hôm nay. Nhìn lại những gì đã trải qua, những điều mà ngày xưa mình từng mơ ước, bây giờ tôi đã có tất cả.

- Có phải vì từng sống khổ nên khi thành đạt như ngày nay anh thường rất có duyên với các chương trình giúp đỡ người nghèo?

- Từng trải qua khoảng thời gian chật vật vì nghèo khó nên hơn ai hết, tôi hiểu được những khó khăn mà những người nghèo phải trải qua. Khi dần ổn định kinh tế, tôi luôn muốn được trở thành chiếc cầu nối, làm một bờ vai, được nắm chặt tay những người có gia cảnh khó khăn.

Điều rất vui là trong những năm qua, tôi được đồng hành cùng nhiều chương trình trên truyền hình. Hiện nay tôi cũng là đại sứ của chương trình Tiếp sức hồi sinh. Phải nói rằng, khi một người mà cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc rơi vào hoàn cảnh thập tử nhất sinh vì bệnh tật thì việc chạy chữa là điều hoàn toàn nằm ngoài tầm tay họ. Tôi thấy vui khi mình tham gia vào chương trình, giúp được rất nhiều những bệnh nhân nghèo.

MC Quyền Linh kể về cú "táng" như trời giáng thời nghèo khó - 2

Quyền Linh được mệnh danh "MC của những người nghèo"

- Anh là một nghệ sĩ thường xuyên có hoạt động ủng hộ những người gặp khó khăn nhưng lại không thích khoa trương việc tốt của mình. Anh muốn nói gì về cách làm từ thiện của mình?

- Đối với tôi, làm từ thiện chỉ là để thực hiện niềm mong mỏi lan tỏa được những việc tốt và bằng hành động này có thể giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Tôi quan niệm nếu cá nhân mình làm được 10.000, mình sẽ vận động thêm nhiều những cái 10.000 nữa để có thể giúp đỡ nhiều người hơn.

Dẫu biết công việc mình làm vẫn có tiếng ra tiếng vào nhưng tôi chắc chắn rằng, bất cứ ai làm việc thiện thì trước tiên họ phải là người có cái Tâm vì mục đích cuối cùng vẫn là giúp được người khác.

Tôi vẫn thường nghe nói đến việc người này người kia làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi nhưng bản thân tôi không quan tâm đến việc ai nói gì, nhận xét như thế nào. Cái tôi quan tâm là mình đã giúp được bao nhiêu người mà thôi.

Làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi hay thế nào thì mục đích cuối cùng vẫn là để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Và chúng ta vẫn phải cảm ơn họ - những mạnh thường quân đã chịu bỏ tiền ra để giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình.

Tôi chỉ “tặng cần câu chứ không tặng con cá”

MC Quyền Linh kể về cú "táng" như trời giáng thời nghèo khó - 3

Nam MC có cuộc sống khá giả nhưng vẫn giữ nếp sống giản dị

- Là anh hai của 5 người em, trách nhiệm lớn đó anh gánh vác ra sao?

- Thực sự mà nói, tôi dành mối quan tâm nhiều hơn cho các vấn đề xã hội. Nhưng nói vậy không có nghĩa là quên đi trách nhiệm đối với gia đình và người thân. Tôi luôn tranh thủ thời gian để chia sẻ và theo dõi cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Nhưng tôi luôn tâm niệm sẽ chỉ “tặng cần câu chứ không tặng con cá”.

- Đôi khi người ta vẫn thấy anh giữ nếp sống giản dị với đôi dép tổ ong dù đã trở thành người thành đạt. Có vẻ cách sống của anh khác biệt với nhiều MC nổi tiếng hiện nay?

Điều này chắc là không thể thay đổi được bởi đó là con người thật của tôi, cuộc sống của tôi. Và tôi cũng muốn sống trọn vẹn với cuộc đời này bằng những thứ quen thuộc, gắn bó với mình.

Mấy chục năm bon chen ở mảnh đất Sài thành tôi càng muốn lựa chọn cho mình và gia đình một cuộc sống đơn giản. Người xưa có câu “Dưa ngọt thì cuống đắng”. Cho đến bây giờ, tôi vững vàng trước những gì đã gặt hái được âu cũng là nhờ bao đắng cay đã trải qua.

Sẵn sàng sống thấp hơn tất cả mọi người

MC Quyền Linh kể về cú "táng" như trời giáng thời nghèo khó - 4

Gia đình hạnh phúc của nam MC - diễn viên Quyền Linh

- Anh được coi là người đàn ông mẫu mực trong showbiz Việt vì vừa tài giỏi vừa yêu thương vợ con. Khi vợ chồng mâu thuẫn trong cuộc sống, anh xử lý như thế nào?

- Sẽ chẳng có gì xảy ra nếu chúng ta biết nhường nhịn và thông cảm cho nhau. Tôi nhận ra mình càng bon chen, tranh giành thì càng thất bại. Sự thật thì lúc nào cũng là sự thật, chúng ta phải nhận ra để chấp nhận và nên học cách nhận lỗi trước.

Nói thật lòng, tôi thấy mình quá đỗi hạnh phúc khi được mọi người dành nhiều tình cảm. Tôi sẵn sàng sống thấp hơn tất cả mọi người cũng như chấp nhận và đón nhận tất cả những gì đến với mình để có được một cuộc sống yên bình và yêu thương.

- Trong một bài phỏng vấn, anh từng chia sẻ có lần về khuya vẫn giặt đồ cho vợ con. Có người cho rằng đàn ông giặt quần áo cho vợ là vì sợ vợ. Anh nghĩ sao về điều này?

- Tôi nghĩ đây không phải là vấn đề to tát gì. Nam giới hay nữ giới bây giờ đều bình đẳng. Cả hai nên hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau bởi đó là sự tôn trọng cũng như thể hiện tình yêu của mình với người bạn đời.

Riêng tôi, bất cứ chuyện gì có thể giúp được, làm được sẽ cố gắng hỗ trợ hết sức, dù trong gia đình hay ngoài xã hội cũng vậy. Vì đó là niềm vui, niềm hạnh phúc, miễn là đối tượng trước mặt mình cảm thấy vui vẻ là mình cũng cảm thấy “mát lòng, mát dạ” rồi.

- Cảm ơn anh về những chia sẻ!

5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Gắn liền với nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng và các chương trình thiện nguyện, Quyền Linh được mọi người yêu mến đặt cho biệt danh “MC của những người nghèo”.... Vì đó là niềm vui, niềm hạnh phúc, miễn là đối tượng trước mặt mình cảm thấy vui vẻ là mình cũng cảm thấy “mát lòng, mát dạ” rồi.

Liên quan

1
33 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.