Đăng nhập Đăng ký
MC VTV Minh Trang: Khi chơi với con, đừng cầm điện thoại!
1 9

Có những người tưởng mình đang dành thời gian cho con nhưng vẫn dùng điện thoại lướt web hoặc làm việc khác.  

    MC Minh Trang nổi tiếng là bà mẹ khéo chăm con     

Không chỉ xinh đẹp, tài năng, MC Minh Trang còn được biết đến là một bà mẹ khéo chăm con. Tự mình nuôi dạy hai cô con gái đáng yêu (bé Daisy 4 tuổi, bé Bánh Mỳ 9 tháng), nữ MC xinh đẹp rút ra nhiều kinh nghiệm quý báu. Bà mẹ trẻ rất “được lòng” chị em khi thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm này trên Facebook cá nhân.  

Trò chuyện cùng bà mẹ hai con và lắng nghe quan điểm của chị về cách dạy con:  

Nhiều người cho rằng, cách giáo dục con của cha mẹ Việt không ổn bởi họ quá chiều chuộng hoặc quá lơ là việc dạy con. Riêng chị thấy sao?  

Phải khảo sát thì mới biết, liệu có phải hầu hết cha mẹ Việt đều dạy con sai cách hay không. Riêng những người đã tiếp xúc, tôi đều thấy họ rất chịu khó chơi với con, cùng con trải nghiệm và dạy con theo cách tích cực.  

Tôi thừa nhận, có những bậc phụ huynh dạy con rất “lạ” nhưng đó là do họ chưa biết dạy thế nào cho đúng. Còn khi biết rồi thì họ tích cực thay đổi.  

Trên Facebook cá nhân, chị nhiều lần chỉ ra quan điểm dạy con sai lầm của một số phụ huynh. Chị có thể kể những lỗi dạy con mà bố mẹ Việt thường mắc phải?  

Mọi người bị nhầm giữa việc biết trước và thông minh. Họ cứ nghĩ, trẻ con biết trước là rất giỏi nên ép con học tập không đúng lứa tuổi. Thật ra, những thứ liên quan đến chữ, số khi vào lớp một các cô ở trường sẽ dạy, không cần gấp. Quan trọng nhất là phải cho con được trải nghiệm đúng tuổi.    

    Bé Daisy và Bánh Mỳ - hai cô con gái đáng yêu của MC Minh Trang     

Thứ hai là nhiều bậc cha mẹ yêu con quá. Họ không cho con tự lập, cứ thấy con gặp điều bất thường là xông vào xử lý giúp con luôn. Ví dụ, con ngã một cái là chạy đến đỡ, thấy con đứng nắng là đến kéo con vào chỗ râm… Các bạn ấy không có cơ hội được tự lập.  

Thứ ba là mọi người chưa tôn trọng con. Con do mình đẻ ra nhưng nó là một thực thể độc lập. Bố mẹ có quyền cho con ăn gì, ăn lúc nào nhưng các bạn ấy cũng có quyền ăn hay không ăn hoặc ăn bao nhiêu…  

Khi nói chuyện với con, cha mẹ Việt hay có câu: “Bố mẹ đẻ ra con nên nói thì con phải nghe”. Một người trưởng thành cảm thấy thế nào khi nghe bố mẹ nói vậy thì trẻ con cũng có cảm giác như thế.  

Và cuối cùng, rất nhiều người chưa nhận thức đúng về tầm quan trọng của việc dạy con. Họ cứ nghĩ, đẻ con ra cho nó ăn ngon, mặc đẹp, học trường tốt… là đủ. Nhưng không phải, mình mua một cái máy giặt, tủ lạnh còn phải học cách sử dụng, vậy sao đẻ con ra mình lại không học cách dạy dỗ nó?  

Tôi nghĩ, mọi thứ đều bắt nguồn từ tình yêu dành cho con. Yêu con quá nhiều nhưng lại không có cách giáo dục đúng đắn nên họ mới mắc phải những sai lầm như vậy.     

    Nữ MC luôn cùng con trải nghiệm cuộc sống     

Nhiều người cho rằng, bố mẹ Nhật, Mỹ rất biết dạy con sống tự lập, chị có học hỏi cách dạy con từ họ?  

Tôi không sùng bái tuyệt đối một phương pháp dạy con nào mà chỉ quan sát, chắt lọc và học tập qua chính quá trình làm mẹ của mình.  

Bố mẹ Nhật, Mỹ cũng không khác gì bố mẹ Việt, chỉ có điều họ rất tôn trọng con cái. Họ tôn trọng ý kiến, cảm xúc và sự phát triển của con.  

Mỗi đứa trẻ một cá tính, khó có thể tìm ra cách dạy dỗ hoàn hảo cho mọi trường hợp. Nhưng theo chị, liệu có những nguyên tắc chung nào các phụ huynh nên áp dụng khi dạy con?  

Tôn trọng con và đặt mình vào vị trí của nó. Trẻ con không phải một cái máy, cứ ấn nút theo công thức là sẽ chạy.  

Dành thật nhiều thời gian cho con vì nó lớn rất nhanh. Đến một lúc nào đấy, nó sẽ có thế giới riêng, những mối quan tâm riêng và không muốn nói chuyện với mình nữa.  

Vậy chị có nguyên tắc riêng nào cho việc dạy dỗ bé Daisy và Bánh Mỳ?  

Tôi không dạy con, tôi chỉ chơi và lớn lên cùng các bạn ấy. Tôi không bao giờ nói “Con phải thế này, phải thế kia” mà tôi chỉ nói là “Con nên…”.  

Tôi nói chuyện cùng con từ khi con mới chào đời. Cũng không biết làm thế có tác dụng gì nhưng đó là nhu cầu của tôi vì tôi thích trò chuyện với con.     

    Cô luôn để con tự quyết những vấn đề trong khả năng     

Đối với chị, dạy con chữ nghĩa và kỹ năng sống điều gì quan trọng hơn?  

Với tôi, con chữ chưa bao giờ là cái quan trọng nhất. Nếu con hứng thú, tôi sẽ dạy còn nếu nó không muốn, tôi cũng không ép.  

Thật ra, kiến thức là chìa khóa để con trẻ khám phá thế giới thế nhưng đấy không phải là mục tiêu của tôi.  

Còn nếu có thể giúp con vừa học tốt vừa có những trải nghiệm quý báu thì còn gì tuyệt vời hơn.  

Nhiều bậc cha mẹ bày tỏ, họ dành nhiều thời gian bên con nhưng vẫn không nắm bắt được tâm lý của chúng. Theo chị, vấn đề ở đây là gì?  

Là thiếu tập trung. Khi chơi với con, tôi luôn tập trung hết sức. Có những người tưởng mình đang dành thời gian cho con nhưng thật ra lại chỉ ngồi cạnh chúng, còn họ vẫn dùng điện thoại lướt web hoặc làm việc khác.  

Công việc của một MC rất bận rộn, chị làm thế nào để có được thời gian chất lượng cho con?  

Cố gắng. Cố gắng không được nữa thì phải cố gắng hơn. Thật ra, thời gian tôi dành cho con không rạch ròi là từ giờ này đến giờ này. Chúng tôi làm mọi thứ cùng nhau: làm việc nhà cùng nhau, ăn cơm cùng nhau, chơi cùng nhau…  

Daisy mới bốn tuổi nhưng đã giúp mẹ nấu ăn, rửa bát, làm việc nhà… Chúng tôi ở bên nhau những lúc như thế.     

 MC VTV Minh Trang

    Công việc của một MC rất bận rộn nhưng Minh Trang vẫn dành thời gian chất lượng cho con     

Chị từng nói, đã có thời gian tuyệt đối cấm con chơi điện thoại, máy tính nhưng rồi lại thấy đó là sai lầm. Tại sao vậy ạ?  

Đúng, tôi từng cấm và cấm 100%. Nhà có ti vi nhưng không có ăng ten, không truyền hình cáp… Điện thoại, ipad, laptop đều được giao hẹn là không bạn nhỏ nào được sờ vào.  

Nhưng một lần, tôi thấy Daisy háo hức nhìn vào chiếc ipad của một bạn nhỏ đang mở game. Tôi chợt hiểu ra, với những đứa trẻ như Daisy, thật khó để cấm chúng tiếp xúc với các sản phẩm công nghệ. Hơn nữa sau này, chúng cũng không thể tách mình ra khỏi xu thế chung.  

Vấn đề ở đây là cho con tiếp xúc với các thiết bị này ở mức độ nào, thời lượng ra sao và xem nội dung gì.  

(Theo Dân Việt)   

14 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Có những người tưởng mình đang dành thời gian cho con nhưng vẫn dùng điện thoại lướt web hoặc làm việc khác....  (Theo Dân Việt)   .

Liên quan

1
125 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

3
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.