Đăng nhập Đăng ký
Mẹ 9x ăn uống thoải mái vẫn giảm ngay 12kg sau sinh 1 tuần nhờ duy nhất cách này
1 9

Không chỉ có nguồn sữa mẹ dồi dào cho con tu ti, chính việc chăm chỉ hút sữa và nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ đã  giúp Lan Thanh (25 tuổi, sinh sống tại Đồng Nai) nhanh chóng lấy lại được vóc dáng và về cân nặng như thuở còn son ngay sau sinh 1 tuần. Bà mẹ trẻ chia sẻ: "Trong thai kỳ mình tăng 12kg, cũng không phải quá nhiều. Tuy nhiên theo mình thấy, nuôi con bằng sữa mẹ đối với mình có tác dụng giúp giảm cân khá nhanh. Mình ăn uống rất nhiều, ngoài cơm 3 bữa chính gồm các món mặn, rau và canh, mình uống 1 lít sữa, 3 lít nước chè vằng thay nước lọc mỗi ngày và ăn nhiều canh cũng như trái cây. Sau sinh 1 tuần mình đã xuống hẳn về 48kg ban đầu, hiện tại mình 47kg."

 me 9x an uong thoai mai van ve dang ngay sau sinh 1 tuan nho duy nhat cach nay! - 1

Chính việc chăm chỉ hút sữa và nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ đã  giúp Lan Thanh nhanh chóng lấy lại được vóc dáng sau sinh.  

 me 9x an uong thoai mai van ve dang ngay sau sinh 1 tuan nho duy nhat cach nay! - 2

Những bịch sữa dư được Lan Thanh ghi ngày tháng và trữ đông cẩn thận.

Lan Thanh cũng dành thời gian chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho hành trình nuôi con bằng sữa mẹ ngay từ khi mang bầu và những bí quyết giúp cô duy trì được nguồn sữa mẹ cũng như giảm cân sau sinh. 

Chuẩn bị nuôi con bằng sữa mẹ ngay từ khi mang bầu

Bạn đã chuẩn bị cho hành trình nuôi con bằng sữa mẹ như thế nào ngay từ khi mang bầu?

May mắn của Thanh là có một chị bạn thân, chị đã truyền khá nhiều bí quyết cho mình. Đồng thời mình khá quan tâm đến việc nuôi con bằng sữa mẹ, nên khi có em bé mình đã tìm hiểu và cũng như nhờ mẹ chuẩn bị dần một số thực phẩm tốt cho quá trình này như rượu nếp than  - là một trong những đồ uống lợi sữa và tốt cho phụ nữ sau sinh. Không những thế vợ chồng mình cùng tìm hiểu và chuẩn bị về máy hút sữa, máy tiệt trùng dụng cụ sữa cũng như máy hâm sữa... và điều quan trọng không kém là nghiên cứu kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ qua những cuốn sách chuyên về sữa mẹ và đọc thêm trang internet. 

Sau sinh bạn có sữa về ngay không? Em bé có cần ăn sữa công thức trong những ngày đầu mới chào đời không?

Sau khi sinh mổ, sữa của mình hầu như đã về. Lúc còn nằm ở phòng chờ, bé nhà mình trộm vía được ti sữa mẹ do mình hút ra một lượng kha khá trước đó đủ để cho bé ti. Vì bé ti nhiều nên gia đình mình có cho bé ăn thêm sữa ngoài nhưng cơ địa bé không hợp nên uống vào và trớ ra hết, chỉ ăn được sữa mẹ. 

 me 9x an uong thoai mai van ve dang ngay sau sinh 1 tuan nho duy nhat cach nay! - 3

Được bú sữa mẹ hoàn toàn, bé Khỉ nhà Lan Thanh rất bụ bẫm, đáng yêu. 

Những người mẹ sinh mổ thường khó gọi sữa về hơn, vậy bạn đã kích thích sữa về sớm ngay cả trước khi sinh con bằng cách nào?

Vì biết trước phải sinh mổ nên mình không gặp nhiều áp lực khi sinh con. Trước giờ lên bàn mổ đẻ mình kích thích tuyến sữa theo 3 bước cơ bản mà mình đọc được trong cuốn sách về sữa mẹ. Không những thế sau khi được về phòng dù đau vết mổ nhưng mình cũng cố gắng kích sữa về bằng cách matxa, chườm khăn ấm cũng như vắt sữa bằng tay để có đủ sữa cho bé ti và còn trữ được sữa sau khi sinh.

Chế độ ăn uống sau sinh có cần phải lưu ý gì để có nguồn sữa dồi dào không? Bạn có ăn cháo móng giò hay uống thực phẩm lợi sữa như nhiều mẹ khác không?

Về vấn đề này gia đình chồng mình cũng như mẹ ruột và cả mình đều rất kỹ lưỡng trong việc ăn uống, vì mẹ ăn gì con ti nấy. Mặc dù hiện tại mình dư sữa cho bé ti nhưng bản thân mình và gia đình không chủ quan. Mình kiêng cữ kỹ đến nỗi suốt 1 tuần đầu sau sinh chỉ ăn cháo vì mình sinh mổ. Các món cháo được thay đổi liên tục như: cháo móng dê, móng heo, thịt heo bằm và uống thêm sữa cũng như nước chè vằng. 

 me 9x an uong thoai mai van ve dang ngay sau sinh 1 tuan nho duy nhat cach nay! - 4

Chế độ ăn uống sau sinh của bà mẹ trẻ 9x rất thoải mái. 

 me 9x an uong thoai mai van ve dang ngay sau sinh 1 tuan nho duy nhat cach nay! - 5

Nhờ việc nuôi con bằng sữa mẹ và chăm chỉ hút sữa, cô đã giảm 12kg sau sinh 1 tuần. 

1 tuần sau sinh đã giảm 12kg, về mức cân như thời con gái

Việc nuôi con bằng sữa mẹ có giúp bạn giảm cân nhanh sau sinh không?

Trong thai kỳ mình tăng 12kg, cũng không phải quá nhiều. Nuôi con bằng sữa mẹ đối với mình có tác dụng giúp giảm cân khá nhanh. Mình ăn uống rất nhiều, ngoài cơm 3 bữa chính gồm các món mặn, rau và canh, mình uống 1 lít sữa, 3 lít nước chè vằng thay nước lọc mỗi ngày và ăn nhiều canh cũng như trái cây. Sau sinh 1 tuần mình đã xuống hẳn về 48kg ban đầu, hiện tại mình 47kg , có thể do mình vừa cho bé ti vừa hút sữa nên dù ăn nhiều vẫn giảm cân nhanh. 

Hiện tại em bé nhà bạn được mấy tháng rồi và ngoài việc cho con bú bạn có hút sữa trữ đông không?

Hiện tại bé nhà mình được 10 tuần tuổi, bé bú mẹ hoàn toàn, 1 tuần mình tập cho bé ti sữa trữ đông 2 ngày cuối tuần để bé làm quen với sữa trữ đông. Không những thế trước khi cho bé bú mình hút đi lượng sữa đầu để bé có thể ăn lượng sữa giữa và cuối, sau khi cho bé ti mình hút thêm 10 phút phần còn lại trong bầu ngực để tạo cơ chế cho sữa mới về, phần sữa đó mình dồn lại sau 1 ngày mình để cất vào túi trữ sữa và ghi ngày giờ, phía sau túi mình ghi lại thực đơn  thức ăn ngày hôm đó là gì để sau này tiện theo dõi chế độ ăn sữa trữ bé có dị ứng một trong những thức ăn mình đã ăn không.

Theo bạn những yếu tố nào giúp duy trì nguồn sữa mẹ hiệu quả nhất?

Để có đủ lượng sữa cho bé ti và hút sữa trữ đông, đối với bản thân mình cần lưu ý 3 yếu tố: thứ nhất là ăn uống; thứ hai là cách kích/hút sữa và cuối cũng là tinh thần thoải mái. Mình nghĩ không có mẹ ít hay thiếu sữa, vấn đề chỉ nằm ở chỗ, mẹ có quyết tâm kích sữa hay không, có thật sự tin là mình có sữa hay không. 

(Các bạn có thể tham khảo chi tiết cách hút sữa để duy trì nguồn sữa mẹ của mẹ Lan Thanh tại đây.)

 me 9x an uong thoai mai van ve dang ngay sau sinh 1 tuan nho duy nhat cach nay! - 6

Những bình sữa trong mỗi cữ hút của Lan Thanh. 

 me 9x an uong thoai mai van ve dang ngay sau sinh 1 tuan nho duy nhat cach nay! - 7

Sữa dư được cô bản quản trong tủ đông sau này cho con dùng dần. 

Với lượng sữa hút ra dư khá nhiều, vậy bạn bảo quản sữa mẹ chưa dùng đến bằng cách nào và bạn có cho sữa các mẹ khác không?

Về phần cho sữa các mẹ khác, vì mục đích của các mẹ khác nhau nên ai quen biết xin sữa để bé ti dù bận rộn chăm con nhưng mình vẫn nhờ chồng gửi cho họ. Để trong quá trình họ kích sữa hay làm các biện pháp gì đó để ra sữa họ vẫn duy trì cho con được ti sữa mẹ và mình không cho tràn lan tránh tình trạng không biết họ sử dụng sữa cho mục đích gì.

Như mình đã chia sẻ, trước khi cho bé ti mình hút phần sữa đầu đi cho bé ti phần sữa giữa và cuối; sau khi bé ti no mình hút phần còn lại của 2 bầu sữa thêm 10 phút để tái tạo nguồn sữa mới và hút đều đặn như lịch trình mình đã chia sẻ bên trên là cứ khoảng 3-4h/1 lần để tủ lạnh và bỏ túi trữ sau đó để tủ đông.

Bạn dự định sẽ nuôi con bằng sữa mẹ đến khi nào?

Với nguồn sữa hiện tại, mình chưa bao giờ tự tin cho rằng bản thân nhiều sữa nên hằng ngày mình vẫn hút sữa để duy trì nguồn sữa theo một cơ chế đến khi đi làm, không một người mẹ nào muốn con mình uống sữa công thức nên bản thân mình mặc dù hiện tại dư sữa cho bé nhưng mình luôn cố gắng để sau này cho bé ti ít nhất 2 tuổi, nhưng nếu lượng sữa có giảm thì mình vẫn có tủ trữ đông để con mình có thể ti sữa mẹ một cách tốt nhất.

 me 9x an uong thoai mai van ve dang ngay sau sinh 1 tuan nho duy nhat cach nay! - 8

Chồng Lan Thanh rất khéo léo trong việc chăm sóc vợ, con khi mang bầu cũng như sau sinh. 

Việc nuôi một em bé sơ sinh khá vất vả, vậy chồng bạn có giúp đỡ bạn nhiều trong việc chăm sóc con không?

Mình nghĩ rằng việc chăm sóc con không chỉ riêng trách nhiệm của người mẹ, hiểu được điều này chồng mình – ba bé Khỉ - rất thương Khỉ con và vợ. Từ khi Khỉ con còn ở trong bụng , ngày nào đi làm cũng được ba Khỉ đưa đón. Không những thế về đến nhà, ba Khỉ nấu ăn dọn dẹp, rửa chén, giặt giũ phơi đồ cho vợ.

Khi bé Khỉ ra đời, ba bé cũng là người dụ cho bé ti bình rất giỏi. Ba còn tận tình chăm sóc, thay bỉm tã và thay ga giường cho con thường xuyên để con có giấc ngủ ngon. Với mình, ba Khỉ là ông bố “chất nhất quả đất”. 

Cảm ơn bạn rất nhiều về những chia sẻ này!

1 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Không chỉ có nguồn sữa mẹ dồi dào cho con tu ti, chính việc chăm chỉ hút sữa và nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ đã  giúp Lan Thanh (25 tuổi, sinh sống tại Đồng Nai) nhanh chóng lấy lại được vóc dáng và về cân nặng như thuở còn son ngay sau sinh 1 tuần.... Ba còn tận tình chăm sóc, thay bỉm tã và thay ga giường cho con thường xuyên để con có giấc ngủ ngon.

Liên quan

1
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.