Đăng nhập Đăng ký
Mẹ 9x mang thai dị tật vẫn quyết giữ để con thành hình người trước khi qua đời
1 9

Chia sẻ trên một Hội nhóm dành cho các mẹ hiếm muộn, vô sinh mới đây, chị Nguyễn Thùy Linh (sinh sống tại Lào Cai) đã đăng tải câu chuyện đầy nước mắt cách đây 6 năm trong lần chị mang bầu đứa con đầu lòng.   

Chị cho biết, không may mắn như những bà mẹ khác, chị mang thai em bé bị dị tật, thành bụng không đóng kín và một phần ruột ở bên ngoài cơ thể. Khi nghe bác sĩ khuyên nên bỏ con, chị đã gần như choáng váng. Dù vậy chị vẫn quyết tâm giữ lại bào thai trong bụng, lặn lội đi về giữa Lào Cai - Hà Nội để tìm cách chữa trị cho con. Và khi đến tuần 20 thai kỳ, khi mà 10 bác sĩ thì cả 10 người đều khuyên chị hãy bỏ con, chị vẫn quyết đấu tranh đến cùng để giữ lại chỉ với một lý do vô cùng đau đớn: "Để con được thành hình người rồi ra đi cũng chấp nhận".   

Người mẹ trẻ khi đó đã phải gồng mình lên đối diện với sự cay độc, đay nghiến và thị phi của xã hội về bào thai trong bụng chỉ để giữ một đứa con dị tật lớn lên. Và rồi ngày em bé chào đời cũng đến. Bé chỉ sống được 22 ngày trên cõi đời rồi ra đi mãi mãi nhưng với chị Thùy Linh thì có một quyết định trong cuộc đời mà chị chưa bao giờ hối hận đó là quyết tâm giữ con và để em bé này được chào đời.   

Hiện tại, sau khi em bé đầu lòng qua đời, chị Thùy Linh đã trải qua một lần sảy thai, một lần lưu thai trước khi có một cô con gái vô cùng đáng yêu, kháu khỉnh gần 1 tuổi.   

Sau lần mất con cách đây 6 năm, hiện tại gia đình chị Thùy Linh đã có một bé gái gần 1 tuổi.   

Câu chuyện về lần mang thai đầu đầy khó khăn của chị Thùy Linh ngay sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của đông đảo các mẹ bỉm sữa. Hầu hết mọi người đều gửi lời chia buồn cũng như ngưỡng mộ nghị lực phi thường, sự quyết tâm giữ con của bà mẹ trẻ.   

"Đọc câu chuyện của ban thấy thương chị em hiếm muộn bọn mình quá. Mình đã từng khóc suốt mấy ngày dài khi nghe tin thai bị lưu, yêu thương con bao nhiêu, mong mỏi từng ngày từng tháng, hy vọng biết bao nhiêu mà không thể giữ con bên mình. Cố gắng bạn nhé, rồi con yêu sẽ lại về với chị em mình sau bao nhiêu nỗi buồn thì lại tự an ủi bản thân rồi con sẽ về trong nay mai..." , một bà mẹ viết.   

Bước sang năm thứ 6 rồi, kể từ ngày con ra đi. Năm nào cũng thế, mẹ chưa bao giờ thôi nghĩ về con - cô gái kiên cường của mẹ!  

6 năm rồi mà nỗi đau ấy vẫn xéo vào tim gan mẹ. Đau đớn đến xót xa tột cùng, ân hận, tiếc nuối vẫn luôn in hằn vào mẹ. Mẹ hận mẹ và rồi nghĩ thương con cô gái nhỏ của mẹ. Con là trái ngọt cho tình yêu sau gần 5 năm yêu thương nhau của bố mẹ. Mẹ vui mừng lắm khi biết tin mang thai con. Con được 10 tuần mẹ háo hức suốt đêm. Mẹ mất ngủ chỉ để mong chờ được siêu âm xem con thế nào. Sét đánh ngang tai mẹ, mặt mẹ tái mét khi bác sĩ siêu âm nói:  

- Anh khuyên em nên bỏ đứa bé này.  

- Anh nói gì kỳ vậy?, mẹ thảng thốt hỏi lại bác sĩ.   

- Con em bị dị tật thoát vị bụng. Không đóng kín được thành bụng nên một đoạn ruột vẫn còn ở bên ngoài. Không có màng bọc nên anh khuyên em còn trẻ lại con đầu em nên bỏ đi.  

Mẹ bật dậy mẹ đi không vững, mẹ nói bố đưa mẹ về. Mắt mẹ mờ đi, tai mẹ ù lại như người sắp chết. Mẹ khóc. Mẹ khóc vì mẹ chưa hiểu tại sao một sinh linh bé như vậy lại bị bảo là bỏ đi, phá đi. Cảm giác ấy nó tồi tệ quá. Mẹ không tin lời bác sĩ, mẹ bắt bố con đưa mẹ đi tất cả những bác sĩ có chuyên môn ở thành phố này, mẹ hi vọng họ sai hoặc có thể họ không sai nhưng sẽ tìm cho mẹ một cách điều trị tốt hơn mà không phải là bỏ con đi. Vậy mà chẳng ai khuyên mẹ nên giữ con cả. Ai cũng bảo mẹ thôi bỏ con đi. Có đẻ ra cũng không nuôi được. Vậy là bắt đầu mẹ và con cùng những chuỗi ngày ngược xuôi vất vả đi Hà Nội để tìm kiếm cho con những tia hy vọng được sống.  

Ông trời cho mẹ một trái ngọt tình yêu nhưng lại quá ác khi không cho con được một hình hài lành lặn. Mẹ đã phải gồng mình lên đối diện với sự cay độc, đay nghiến và thị phi của xã hội của mọi người mang đến cho con. Mẹ chỉ gồng lên như con thú điên khi có ai đó nói về con hoặc nói mẹ nên bỏ con, nên phá đi, nên thế này, nên thế khác... Thời điểm ấy, độ tuổi ấy của mẹ để giữ con lại là mẹ đã phải kiên cường đến cùng. Vì mẹ chỉ nghĩ đơn giản, mẹ sẽ giữ con bên mẹ, mẹ sẽ sinh ra con, mẹ không quan tâm ai nói gì, ai bàn tán gì hết.  

Hành trình đi tìm kiếm cho con sự sống của mẹ vất vả thế nào chắc con cũng biết. Tháng nào cũng đi về Hà Nội. Cả bà nội, bà ngoại lại đưa 2 mẹ con mình đi, rồi siêu âm, rồi làm các loại xét nghiệm... Cứ thế đi từ lúc 11 tuần chỉ để chờ đến 20 tuần hội chẩn của bác sĩ tiên lượng cho trường hợp mẹ con mình.  

Đến 20 tuần sau khi có kết quả hội chẩn, bác sĩ bảo mẹ rằng tiên lương quá xấu. 10 bác sĩ thì cả 10 ý kiến là bỏ con. Khi đó họ yêu cầu mẹ viết giấy, để đi làm thủ thuật vì con đã lớn 20 tuần tuổi rồi. Hai bà của con lần này không vững lập trường nữa, khuyên mẹ: "Bác sĩ họ nói vậy rồi, các mẹ cũng đã vì con để đưa con đi, cho con những thứ con muốn rồi, các mẹ nghĩ là con nên nghe lời bác sĩ. Bỏ con này đi rồi, con còn trẻ, con khác sẽ về. Rồi sẽ thế nọ thế kia..."  

Khi đó mẹ coi như điếc. Một lần nữa mẹ lại phải đấu tranh để giành cho con sự sống để con ở lại bên mẹ. Mẹ khóc, mẹ gọi cho bố con: "Em sẽ không bỏ con đâu. Em đã không cho con được một hình hài lành lặn. Em sẽ sinh con ra. Em sẽ hy vọng có phép màu nào đó cho con. Em vẫn luôn tin trời phật sẽ rủ lòng thương cho con được bình thường. Hoặc em chỉ nghĩ đơn giản, kể cả sinh con ra con có bỏ em đi, nhưng ít nhất em cũng cho con được một hình hài lành lặn..." Bố chỉ nói đúng một câu: "Em làm sao cảm thấy thoải mái là được. Anh thương em lắm."  

Vậy là mẹ nghĩ mẹ có thêm đồng minh lớn nhất rồi. Mẹ bảo hai bà con sẽ không bỏ con của con. Con sẽ đẻ ra và phẫu thuật tạo hình thành bụng cho cháu. Bác sĩ thì gọi mẹ vào kí cam kết nhưng mẹ không ký. Mẹ bảo: "Em sẽ giữ con của em chị ạ. Em sẽ sinh con rồi sang nhi Trung Ương phẫu thuật cho con". Bác sĩ lại nhẹ nhàng khuyên mẹ, rồi lại gọi bà con vào khuyên mẹ. Nhưng con là con mẹ, ai cũng bảo mẹ cứng đầu, ai cũng bảo mẹ ngu, nhưng không sao, ai nói gì không quan trọng, quan trọng mẹ vẫn kiên trì để giữ con ở bên mẹ vì mẹ vẫn tin sẽ có phép nhiệm màu cho con....  

Và rồi ngày con sinh ra đời cũng đến, là ngày mẹ không bao giờ quên được. Sau hơn 15 tiếng chuyển viện cấp cứu mẹ mới được nhìn thấy mặt và nghe tiếng con khóc. Sau khi mổ, mẹ lại nằm một mình ở viện. Nhìn người ta ai cũng ẵm bồng con, mẹ thương nhớ con lắm. Chỉ mong nhanh ra viện rồi sang gặp con. Con được chuyển viện nhi ngay sau sinh. Bà bảo con xinh lắm, trắng trẻo, dài dợ. Mẹ chỉ kịp nhìn gương mặt con khi bác sĩ đưa đến gần mẹ lúc trong phòng phẫu thuật. Gương mặt ấy, cả đời mẹ chẳng bao giờ quên được.  

Sau 5 ngày ra viện, mẹ sang bệnh viện Nhi với con nhưng cũng không được gặp con. Sau 7 ngày ông trời lại định cướp đi mạng sống của mẹ. Mẹ bị hậu sản giật. Bác sĩ còn bảo bà con chuẩn bị hậu sự cho mẹ vì mẹ giật 4 lần, cắn lưỡi máu tắc cả vào trong tím đen mặt mũi. Tuy vậy, bác sĩ vẫn cấp cứu được cho mẹ qua cơn nguy kịch.  

Sau 9 ngày nằm viện, mẹ được ra viện. Chuỗi ngày ấy nhớ con điên cuồng. Sữa mẹ nhiều, lúc nào hút cũng phải mang đi cho các bạn trong viện có hoàn cảnh khó khăn. Rồi chuyện gì đến cũng đến. Bác sĩ cho mẹ vào gặp con nhưng là gặp con lần cuối để con còn ra đi về với đất mẹ. Vào nhìn con qua lồng kính, mẹ cầm tay con, bàn tay bé nhỏ với bao nhiêu dây dợ khắp người. Mẹ khóc, tình mẫu tử thiêng liêng phải không con. Bất giác bàn tay con nắm ngón tay mẹ và mắt con chảy ra hai hàng nước mắt. Cô y tá trực hôm đó nói với mẹ: "Chứng kiến bao nhiêu ca sinh ly tử biệt, làm ở đây toàn những ca nặng, các con chết là hết, mà sao chứng kiến cảnh con em nắm tay mẹ và chảy nước mắt chị thấy lạ và thấy ám ảnh quá không quên được." Vậy là con biết sự cố gắng của mẹ, con thương mẹ lắm đúng không? Đó cũng là cảnh mẹ chẳng thể quên trong đời mẹ.  

Rồi con ra đi sau 22 ngày đấu tranh giành sự sống. Con về nằm với đất mẹ bao la. mẹ đã khóc rất nhiều. Bao nhiêu tháng ngày sau mẹ vẫn khóc và đến giờ sau 6 năm mẹ vẫn khóc... Mẹ khóc vì mẹ thương con, mẹ nhớ con, cả đời mẹ chỉ có một việc làm mẹ không ân hận đó là mẹ đã để con được làm người, một con người lành lặn trước khi con về bên kia cõi đời. Mẹ thương con, mẹ yêu con và chưa bao giờ thôi nhớ con, cô gái mạnh mẽ của mẹ.   

Con hãy vui vẻ sống ở bên kia thế giới nhé. Lúc nào bố mẹ cũng nhớ về con, con gái yêu của mẹ! 

  • Đây đích thị là bà mẹ mắn đẻ nhất thế giới: 37 tuổi đẻ 38 đứa con
    Đây đích thị là bà mẹ mắn đẻ nhất thế giới: 37 tuổi đẻ 38 đứa con
  • Chị em đang bầu bí đừng nên đến những địa điểm này kẻo hối hận không kịp
    Chị em đang bầu bí đừng nên đến những địa điểm này kẻo hối hận không kịp
  • Muốn có thai, 'yêu' thế nào để trăm phát trăm trúng
    Muốn có thai, 'yêu' thế nào để trăm phát trăm trúng
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chia sẻ trên một Hội nhóm dành cho các mẹ hiếm muộn, vô sinh mới đây, chị Nguyễn Thùy Linh (sinh sống tại Lào Cai) đã đăng tải câu chuyện đầy nước mắt cách đây 6 năm trong lần chị mang bầu đứa con đầu lòng.... Lúc nào bố mẹ cũng nhớ về con, con gái yêu của mẹ! Đây đích thị là bà mẹ mắn đẻ nhất thế giới: 37 tuổi đẻ 38 đứa conChị em đang bầu bí đừng nên đến những địa điểm này kẻo hối hận không kịpMuốn có thai, 'yêu' thế nào để trăm phát trăm trúng.

Liên quan

1
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

2
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

3
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

4
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

5
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

6
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

8
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

9
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

10
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

11
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

12
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

13
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

14
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

15
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

16
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.

17
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Bắt đầu từ chiều qua, các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên kéo xuống tới Nam Bộ bắt đầu có mưa diện rộng.... Tìm lại ký ức thời học trò ở con ngõ nhỏ Hà Nội được vẽ đầy hình bích họa rực rỡDãy phố mỗi cửa hàng rộng 1m2 tồn tại 40 năm giữa Hà NộiHà Nội: Hàng loạt cây xanh trên 1 tuyến phố chết khô.

18
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won vẫn luôn khiến khán giả yêu mến bởi sự vui vẻ, thoải mái dành cho nhau....Trấn Thành lau mồ hôi cho Hari Won khi cặp đôi tham gia sự kiệnChồng Hari luôn quan tâm cô từng li từng týBất cứ lúc nào đi cùng nhau, Trấn Thành cũng dắt tay Hari Won như thế nàyNgồi ăn lề đường, Trấn Thành cũng đút thức ăn cho vợCặp đôi thì thầm to nhỏ với nhau đầy tình tứDù hay "nói xấu" chồng nhưng có lẽ Hari Won là người biết rõ Trấn Thành như thế nàoKhông chỉ chăm sóc vợ, Trấn Thành còn luôn quan tâm đến các đồng nghiệpTrấn Thành chăm sóc mọi người, để ý từng chuyện nhỏ nhặtNgười chị Việt Hương được Trấn Thành bế trên sân khấuCuộc sống của Trấn Thành khi mỗi ngày được vợ đưa 2 triệu để tiêu“Mỗi ngày tôi đưa anh Thành 2 triệu để tiêu“, Hari thẳng thắn nói về việc mình quản lý tài sản của chồng.