Đăng nhập Đăng ký
Mẹ chồng hài hước biên thư cho con dâu tương lai: "Sau này nhà ai nấy ở, con ai nấy chăm, chồng ai nấy quản..."
1 9

Cái tựa phim "Sống chung với mẹ chồng" mới ra mắt đã làm không ít chị em đang làm mẹ râm ran bàn luận. Người có con trai thì đau đầu ngẫm nghĩ, biết đâu đó là tương lai của gia đình này khi vớ phải cô con dâu đỏng đảnh, suốt ngày cãi cọ mẹ chồng và "độc chiếm" cậu con trai đứt ruột đẻ ra; người có con gái thì lăm le nghĩ cách dạy con cách chọn chồng để tránh rớt vào một cuộc chiến mang tên mẹ chồng – nàng dâu…

Nhưng không thụ động chờ đợi hay lo lắng như thế, trong cơn bão phim hot, chị Hoàng Thu Hường, một nhà báo, blogger sắc sảo đã viết trước tâm thư dành cho... con dâu tương lai để bày tỏ quan điểm của mình về chuyện mẹ chồng - nàng dâu thời đại mới. Bức tâm thư được chia sẻ và phát tán nhiều đến mức, chị đã cảm thấy thú vị khi mình bỗng chốc trở thành "mẹ chồng hot nhất thế giới ảo" những ngày qua.

Mẹ chồng hài hước biên thư cho con dâu tương lai: Sau này nhà ai nấy ở, con ai nấy chăm, chồng ai nấy quản... - Ảnh 1.

Chị Hoàng Thu Hường hiện đang làm công việc viết báo. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Nội bung bức thư như sau:

"Gửi con dâu tương lai!

Tại cái phim "Sống chung với mẹ chồng" đang "hót hòn họt" khắp nơi nơi nên tớ lấy hết can đảm viết cho ấy thư này, nhỡ qua đợt cao trào tớ không có dũng khí nói ra nữa.

Thế này ấy nhé, con trai tớ năm nay 14 tuổi, xu hướng nó có vẻ… thích con gái, nên tớ đoán tớ sẽ là mẹ chồng; hoặc ít ra là "mẹ của bạn trai" ấy. Tớ sợ lúc ấy tớ già, không có sức cãi nhau với ấy, cũng chẳng có nhã co kéo thằng con trai – đàn ông lúc đó đã to đùng, thôi thì mình phân chia từ giờ luôn cho tiện:

1. Nhà ai nấy ở: Tớ thuộc týp người thích chủ nghĩa cá nhân, độc lập tự do, gia đình nhiều thế hệ không hợp với tớ. Nghĩ cảnh mình đang tự do tự tại bỗng dưng có đứa khác về ở cùng đã mệt. Rồi thì tớ và ấy lại phải cạnh tranh tài đảm đang nấu nướng, dọn dẹp xem đứa nào đảm hơn… thôi oải lắm.

Chúng mình huy động vốn cổ phần nhé. Tớ hứa sẽ cho con trai tớ ăn học đàng hoàng; đủ bằng cấp và kỹ năng như nó mong muốn và yêu cầu. Sau đó thế nào là việc của nó và của ấy. Nó phải tự tìm việc kiếm tiền. Chúng tớ sẽ cho các cậu tiền nửa căn hộ, nửa còn lại các cậu kiếm tiền góp vào. Khi nào đủ thì cưới, hoặc cưới lúc nào thì cưới, tớ tuyệt đối chẳng có nhã giục giã, cứ sau đại học con trai còn ở với chúng tớ thì nộp tiền cơm đầy đủ.

Mẹ chồng hài hước biên thư cho con dâu tương lai: Sau này nhà ai nấy ở, con ai nấy chăm, chồng ai nấy quản... - Ảnh 2.

Chị Hoàng Thu Hường từng là một diễn viên quen mặt trong khá nhiều bộ phim nổi tiếng như Thiên đường ở trên cao, Vào đời, Những ngọn nến trong đêm, Hạnh phúc giản đơn hay phim truyện nhựa Tết này ai đến xông nhà… (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

2. Chồng ai nấy quản: Trong nhà ấy, ấy toàn quyền sử dụng con trai tớ thế nào tuỳ ý. Yên tâm, tớ tuyệt đối không bao giờ xông vào phòng ngủ của các ấy như trên phim đâu. Ngược lại, ở nhà tớ các cậu là khách, có nghĩa vụ tôn trọng chủ nhà, cư xử lễ độ văn minh và tôn trọng chủ quyền. Nhà tớ có bẩn có hôi, có luộm thuộm, tớ nấu ăn không ngon thì vẫn là nhà tớ; muốn thay đổi gì cũng phải xin phép tớ; tớ mời cơm là thiện chí, ăn không vừa miệng ấy có thể sang tự nấu; nhưng đòi hỏi chỉ trích tài nghệ của tớ thì mời các ấy lượn.

Các vấn đề của hai ấy tự giải quyết với nhau. Tớ không có trách nhiệm phân xử hoà giải mâu thuẫn cho các ấy, tớ giải quyết mâu thuẫn vợ chồng tớ đã đủ tốn não lắm rồi. Người kết hôn đều là người trưởng thành, vấn đề với nhau không biết cách giải quyết thì về điểm xuất phát học lại.

3. Con ai nấy nuôi: Tớ thuộc diện ham vui thích hưởng thụ. Tớ tự thấy tớ nuôi con tớ đến lúc đạt chất lượng cho ấy sử dụng là hết nghĩa vụ rồi; không có nhiệm vụ nuôi con cho ấy. Các ấy cảm thấy nuôi được con thì hãy đẻ, đủ tiền đủ lực chăm con thì hãy làm; không có chuyện sinh voi sinh cỏ vứt vèo cái cho tớ; rồi làm như cho tớ cái vinh dự lớn lao sung sướng lắm. Tớ thật không có nhã. Yêu lắm thì thi thoảng thăm nhau bế nhau chút là được rồi. Còn muốn nhờ tớ trông nom thì đưa sang nhà tớ, nhưng nhớ thái độ cho tử tế vì các ấy là người nhờ vả, đừng kiểu đã nhờ còn tinh tướng lườm nguýt cách chăm trẻ "lạc hậu" của tớ, thì mời cả nhà ấy ngược luôn.

Bao nhiêu của ngon vật lạ, cảnh đẹp người hay tớ còn chưa kịp tận hưởng hết, tớ phải tranh thủ; chiều chiều tớ còn phải ra công viên ngắm các cụ ông sáu múi, hà cớ gì phải còng lưng bỉm tã cho con ấy mà còn bị chê trách?

Mẹ chồng hài hước biên thư cho con dâu tương lai: Sau này nhà ai nấy ở, con ai nấy chăm, chồng ai nấy quản... - Ảnh 3.

Chị Thu Hường còn từng đoạt được khá nhiều danh hiệu cao tại các cuộc thi sắc đẹp của những thập niên trước như Á khôi Người đẹp Noel năm 1995; Á khôi thể thao năm 1996. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

4, Tiền ai nấy tiêu: Như tớ đã nói, căn hộ là vốn cổ phần. Tiền các ấy làm ra tự quản tự tiêu. Chúng tớ lao động và tiết kiệm từ giờ, không trông đợi các ấy cho tớ, cũng đừng trông đợi chúng tớ mua sẵn nhà to, mở sẵn công ty cho các ấy. Đứa nào kiếm đứa ấy tiêu, không ai phiền ai.

Tạm thế đã… chúng ta sẽ còn bàn nhiều. Tớ đoán ấy còn ít nhất 10 năm nữa để suy nghĩ về các yêu cầu của tớ, vì hẳn con trai tớ và ấy chưa kiếm đủ tiền nửa căn hộ trước 24 tuổi đâu.

Ấy cứ suy nghĩ, rồi từ từ phản biện

Mẹ chồng Hoàng Hường"

Mẹ chồng hài hước biên thư cho con dâu tương lai: Sau này nhà ai nấy ở, con ai nấy chăm, chồng ai nấy quản... - Ảnh 4.

Giờ đây, ngoài làm báo chị còn là một người phụ nữ của gia đình và là mẹ của hai đứa con nhỏ, một trong hai là đứa con trai 14 tuổi mà chị vừa gửi tâm thư cho vợ tương lai của cậu nhóc. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Bức thư chỉ xoay quanh bốn ý chính để nêu rõ quan điểm tự thân và phóng khoáng của chị "mẹ chồng tương lai" kia khiến chị em thích thú. Chị em bảo nhau, có lẽ sống như thế là hay, vì suy từ mình mà ra, họ cũng không muốn bị bắt bẻ, bị so sánh với mẹ chồng, không ưng phải khép nép e dè trong một gia đình hai thế hệ. Họ cũng thích ăn riêng, thích tự do ôm hôn chồng mọi lúc, thích nằm dài trên giường ngủ nướng mỗi ngày cuối tuần, hay hứng chí bỏ việc cơm nước mỗi Tết để kéo nhau đi vi vu du lịch... Con dâu tương lai của họ, cũng thế thôi!

Nhưng đâu đó, những người không hài hước hoặc suy nghĩ truyền thống lại "ném đá" bà mẹ chồng tương lai hài hước kia, coi chị là một phụ nữ ích kỷ. Thậm chí cũng có người buông lời cay nghiệt bảo rằng, chị Thu Hường sau này già sẽ không ai chăm vì lên mặt khoe cho con nửa căn nhà, không xứng đáng làm... mẹ chồng vì coi con dâu là khách, không muốn chăm cháu giúp con...

Mẹ chồng hài hước biên thư cho con dâu tương lai: Sau này nhà ai nấy ở, con ai nấy chăm, chồng ai nấy quản... - Ảnh 5.

Mới đây nhất, chị Hoàng Thu Hường có tham gia cuộc thi Hoa hậu Quý bà Đẹp và Thành đạt Việt Nam 2009 và giành được giải "Quý bà có hình thể đẹp nhất". (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Trước những "gạch đá" đó, bà mẹ hài hước tiếp tục đăng tải phần hai của bức thư gửi cho con dâu tương lai để giải thích cho cô ấy (và cả những dân mạng đang theo dõi chị) hiểu rõ hơn quan điểm của mình. Bà mẹ thú vị này tuyên bố, chị chỉ cho con trai mình một nửa căn hộ, còn nó phải phấn đấu làm nên nửa căn còn lại của chính mình, không được ỷ lại, mong cầu bố mẹ lo sẵn mọi bề.

Về chuyện bà nội tương lai tuyên bố không chăm cháu, và "xui" con dâu nên yêu cầu con trai chị cùng chăm con để được tận hưởng những giây phút quý giá bên gia đình nhỏ của mình.Chị nói thêm: "Các ấy dọa "không hầu con ấy, sau này già không ai chăm". Tớ (lại) nói thật: một thằng con trai được bố mẹ hết lòng yêu thương nuôi ăn học đầy đủ, mà không chăm sóc giúp đỡ bố mẹ khi đau ốm (thi thoảng thôi, tớ chả ốm cả đời đâu) thì ấy đừng mong đợi gì ở nó, ngoài bất hạnh".

Mạnh mẽ hơn, trước những lời cay đắng của dân mạng bảo chị sau này... chết không ai nhang khói, chị nói với "con dâu", như đốp chát với dân mạng: "Các ấy dọa tớ không hầu hạ các ấy sau này tớ chết ấy không nhang khói, thực ra là ấy tước bỏ quyền lợi của các ấy và con ấy thôi, chứ không phải của tớ đâu. Chưa kể, nếu có thế giới khác tồn tại thật, tớ cũng có cuộc sống riêng của mình. Có khi đang lang thang phiêu bồng với một tiên ông nào đó, các ấy lại xì xụp gọi tớ về, được miếng cỗ cúng lại bị nhờ vả đủ thứ".

Mẹ chồng hài hước biên thư cho con dâu tương lai: Sau này nhà ai nấy ở, con ai nấy chăm, chồng ai nấy quản... - Ảnh 6.

Quan điểm của bà mẹ chồng tương lai thú vị và hài hước khiến nhiều phụ nữ phải suy nghĩ lại về chuyện mẹ chồng - nàng dâu. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Suy nghĩ về quan điểm của nhà báo Thu Hường, nhiều chị em giật mình nhìn lại, một phần lý do của mâu thuẫn giữa nàng dâu và mẹ chồng bao đời, phải chăng không chỉ bởi mẹ chồng "tắc ta" hat con dâu đanh đá, mà từ sự ích kỷ của yêu thương? Mẹ chồng bao năm chăm sóc con trai, sợ bị "cướp" con vào tay một đứa con gái xa lạ; còn con dâu nghĩ mình phải là số 1 trong lòng chồng. Mẹ chồng ấm ức vì của nả bao năm làm lụng vất vả có thể rơi vào tay người khác; con dâu chỉ mong rơi vào nhà đủ đầy nhà cửa, mẹ chồng cho nhiều vàng. Mẹ chồng đã cả đời chăm con, tuổi già còn phải chăm cháu; con dâu đẻ được thằng đích tôn nghiễm nhiên coi việc bà dọn dẹp, nấu nướng, chăn con cho mình là nghĩa vụ... Cứ thế mà mâu thuẫn chất chồng. Giờ chồng ai nấy quản, con ai nấy chăm, có phải tự do hơn không?

15 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Cái tựa phim Sống chung với mẹ chồng mới ra mắt đã làm không ít chị em đang làm mẹ râm ran bàn luận.... Giờ chồng ai nấy quản, con ai nấy chăm, có phải tự do hơn không?.

Liên quan

1
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

2
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

3
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

4
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

5
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

6
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

8
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

9
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

10
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

11
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

12
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

13
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

14
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

15
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

16
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.

17
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Bắt đầu từ chiều qua, các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên kéo xuống tới Nam Bộ bắt đầu có mưa diện rộng.... Tìm lại ký ức thời học trò ở con ngõ nhỏ Hà Nội được vẽ đầy hình bích họa rực rỡDãy phố mỗi cửa hàng rộng 1m2 tồn tại 40 năm giữa Hà NộiHà Nội: Hàng loạt cây xanh trên 1 tuyến phố chết khô.

18
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won vẫn luôn khiến khán giả yêu mến bởi sự vui vẻ, thoải mái dành cho nhau....Trấn Thành lau mồ hôi cho Hari Won khi cặp đôi tham gia sự kiệnChồng Hari luôn quan tâm cô từng li từng týBất cứ lúc nào đi cùng nhau, Trấn Thành cũng dắt tay Hari Won như thế nàyNgồi ăn lề đường, Trấn Thành cũng đút thức ăn cho vợCặp đôi thì thầm to nhỏ với nhau đầy tình tứDù hay "nói xấu" chồng nhưng có lẽ Hari Won là người biết rõ Trấn Thành như thế nàoKhông chỉ chăm sóc vợ, Trấn Thành còn luôn quan tâm đến các đồng nghiệpTrấn Thành chăm sóc mọi người, để ý từng chuyện nhỏ nhặtNgười chị Việt Hương được Trấn Thành bế trên sân khấuCuộc sống của Trấn Thành khi mỗi ngày được vợ đưa 2 triệu để tiêu“Mỗi ngày tôi đưa anh Thành 2 triệu để tiêu“, Hari thẳng thắn nói về việc mình quản lý tài sản của chồng.