Đăng nhập Đăng ký
Mẹ đẻ ép con gái hủy hôn vì lý do không ngờ
1 9
Khi Hạnh kiên quyết đòi lấy Thành, mẹ cô cũng không lấy làm ưng lắm. Bởi bà chê nhà Thành nghèo. Bản thân anh lại chẳng có tiền đồ, 28 tuổi đầu rồi mà vẫn là một nhân viên quèn, lương tháng mãi mới nổi 6 triệu. Đàn ông như thế, mong hòng gì lo được cho vợ con? Nhưng vì Hạnh cứ nằng nặc đòi lấy nên bà đành phải cắn răng mà chấp nhận.
Chính vì không hài lòng với chàng rể tương lai, vì thế mà nhà trai tới bàn chuyện, bà cũng giữ vẻ mặt thờ ơ, lạnh nhạt. Nhà trai nói gì bà cũng ậm ậm ừ ừ cho xong, Hạnh khổ tâm lắm nhưng biết mẹ đang không vui nên cũng đành nhẫn nhịn. Lúc nhà trai đã ra về hết, mẹ Hạnh mới nhướng mày hỏi con gái: “Thế nhà nó định dẫn cưới bao nhiêu?”. Hạnh lúng túng nhìn mẹ, mãi mới đáp: “Dạ, con với anh Thành đã thương lượng, đám cưới cũng chỉ làm gọn nhẹ, ấm cúng, mấy cái lễ nọ kia cũng chỉ coi như là thủ tục thôi…”.
“Trả lời ngắn gọn thôi”, mẹ Hạnh lườm cô. “Dạ… Nhà anh ấy dự định dẫn cưới phong bì… 5 triệu”. Mẹ Hạnh nghe thế thì trợn tròn mắt, la lên: “Cái gì? Mày nhắc lại cho mẹ nghe xem nào? Thời đại này vẫn còn có người dẫn cưới 5 triệu à? Mẹ tưởng cái mức tiền ấy là mấy chục năm về trước rồi ấy chứ!”. Hạnh run rẩy: “Mẹ… Nhà anh ấy cũng không có điều kiện mà… Đám cưới lại có rất nhiều khoản cần chi tiêu…”. Mẹ Hạnh rõ là không đồng tình với lí lẽ của cô, quát lên: “Nghèo? Nghèo đến mức ấy thì mày về nhà đấy chỉ có khổ thôi con ạ! Đến cái tiền dẫn cưới cũng bèo bọt như thế, thử hỏi họ coi mày quan trọng được đến đâu? Rồi mai này mọi người hỏi mẹ tiền dẫn cưới của mày là bao nhiêu, mẹ phải trả lời thế nào?”.
Hạnh không biết nói sao với mẹ cho phải. Cô biết, số tiền dẫn cưới như vậy là ít. Nhưng hoàn cảnh nhà Thành như thế, nếu muốn rình rang, thì phải vay nợ, mà vay nợ thì sau này người gánh cũng lại là vợ chồng cô. Hạnh cũng trình bày với mẹ như thế nhưng bà nhất quyết không nghe.
đám cưới
Ảnh minh họa
Những ngày sau đó, Hạnh liên tục phải nghe những bài ca khác nhau của mẹ. Lúc thì “thôi hoãn cưới đi con, đợi từ từ xem thế nào đã, mẹ thấy mày hơi vội vàng đấy. Bây giờ còn kịp chứ để mà ăn hỏi các thứ xong thì coi như mày có 1 đời chồng con ạ”. Lúc thì “mẹ nghĩ mãi rồi, nhà đấy họ chẳng coi mày ra kí lô gì đâu, chứ nếu không ai lại mang có 5 triệu bạc đi dẫn cưới. Không được hơn người thì cũng phải bằng bằng người ta chứ!”. Khi lại than thở “mày thấy chưa, không chịu nghe mẹ. Lấy chồng nghèo khổ lắm con ơi. Từ cái đám cưới trở đi. Mày xem bạn bè mày cưới xin rôm rả thế nào, đi trăng mật ở châu Âu ra sao, rồi dẫn cưới toàn tính bằng nghìn Đô. Sau này sẽ còn vô vàn cái phải chịu thiệt thòi, ấm ức nữa đấy con ạ!”.
Đỉnh điểm là việc, mẹ Hạnh đã kịp tìm được một đối tượng khác cho Hạnh, là con trai của một người bạn của bà, mới ở nước ngoài về. “Thằng bé ấy được lắm, ngoại hình có, nhân phẩm có, sự nghiệp cũng đều có, hơn đứt thằng Thành kia. Tình yêu sâu đậm đến mấy, lấy về cũng chỉ còn cái nghĩa thôi con ạ. Kinh tế eo hẹp, không trở mặt hành thì là may, còn yêu đương mặn nồng cái nỗi gì nữa!”, bà cất giọng khuyên nhủ con gái. Hạnh nghe đến hoa mắt chóng mặt. Cứ ngỡ bà dù không thích nhưng cũng đã xuôi, nào ngờ chỉ vì món tiền dẫn cưới mà bỗng chốc thái độ của bà lại quyết liệt thế này.
Thế rồi cuối tuần ấy, mẹ Hạnh nằng nặc bắt con gái đi gặp mặt anh chàng ngon lành kia: “Cứ thử gặp xem sao con ạ, biết đâu lại thích thì sao. Mẹ có bắt mày bỏ thằng Thành lấy nó ngay đâu”. Cô đang chuẩn bị làm đám cưới với một người, lại ngang nhiên đi xem mắt một anh chàng khác, đây là có chuyện gì xảy ra vậy? Nhưng mẹ Hạnh hết cứng rắn tuyên bố: “Mày không đi, từ nay chẳng mẹ con gì hết!”, sau lại mềm mỏng dụ dỗ: “Coi như bạn bè gặp mặt. Ai cấm con gái đang có người yêu không được gặp bạn khác giới nào?”. Không thể phản bác, lại chiều mẹ, cô đành nước mắt rưng rưng tới chỗ hẹn gặp.
Hạnh cứ nghĩ ứng phó qua loa, về nhà sẽ bảo mẹ là anh chàng kia không thích mình, thế là ổn. Nhưng nào ngờ mẹ cô lại thẳng thừng nói với Thành khi anh tới nhà chơi: “Bác thấy 2 đứa vẫn nên hoãn lại đám cưới một thời gian xem sao. Hôn nhân cần có nền tảng. Ngoài tình yêu thì kinh tế cũng rất quan trọng. Cháu hãy tập trung lo vấn đề ấy đi, rồi hãy nghĩ tới chuyện lấy vợ sinh con, kẻo không lo được cho vợ con thì khổ. Cháu yêu cái Hạnh nhà bác cũng là thật lòng, vậy thì sợ gì thời gian 1,2 năm, phải không? Bác cũng đâu cấm 2 đứa không được qua lại nữa”.
Thành cũng không biết phản bác ra sao. Vì quả thực lời mẹ cô toàn những lời thấu tình đạt lí cả. Không biết có ai “gà” cho bà không, chứ sao tự dưng bà lại cao tay nhường ấy. Thành lắp bắp: “Nhưng cháu thật sự không còn trẻ nữa…”, thì bà cắt ngang lời: “Cái Hạnh nhà bác là phận gái còn không ngại tuổi tác, cháu đàn ông con trai sợ cái gì!”.
Hạnh và Thành khóc không ra nước mắt. Nếu biết trước thế này, thà cứ đi vay mượn, dẫn cưới hẳn 50 triệu cho bà không bắt bẻ, đợi cưới xin xong xuôi thì ván đã đóng thuyền, có sao bà cũng chẳng nói được gì nữa. Nhưng bây giờ, một bên mẹ Hạnh lấy cái lí do “đàn ông nên lo sự nghiệp trước” để đòi trì hoãn đám cưới, một bên mang tình nghĩa mẹ con mấy chục năm trời ra làm lí do để bắt ép Hạnh đi gặp mặt anh chàng kia. Hạnh lo lắng vô cùng. Cứ cái đà này, nhỡ Thành có hiểu lầm cô tham phú phụ bần, hoặc anh tự ái vì thái độ của mẹ cô, thì không biết đám cưới này còn tổ chức được hay không nữa…
144 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Khi Hạnh kiên quyết đòi lấy Thành, mẹ cô cũng không lấy làm ưng lắm.... Cứ cái đà này, nhỡ Thành có hiểu lầm cô tham phú phụ bần, hoặc anh tự ái vì thái độ của mẹ cô, thì không biết đám cưới này còn tổ chức được hay không nữa…beforeAfter('.

Liên quan

1
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

2
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

3
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

4
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

5
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

6
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

7
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

9
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

11
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

12
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

13
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

14
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

15
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

16
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

17
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

18
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.