Đăng nhập Đăng ký
Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một
1 9

Sau gần 8 tháng sinh con, khi kể lại hành trình mang 3 thai đặc biệt của mình, chị Phùng Thu Hằng (Hà Nội) vẫn cảm thấy vô cùng sợ hãi. Cuộc sống gia đình chị cũng bị đảo lộn kể từ khi xuất hiện thêm 3 thiên thần nhỏ.

Thụ thai 3 hoàn toàn tự nhiên sau 2 lần mang thai đơn

Chia sẻ về ca sinh lần 3 đặc biệt của mình, chị Thu Hằng cho biết trước khi có 3 chàng trai này, chị đã có 2 con gái lớn, một bé sinh năm 2010 và một bé sinh năm 2013. Cả 3 lần mang bầu đều không nằm trong kế hoạch của anh chị, vì vậy mà chị không hề biết mình có bầu cho đến vài tháng sau đó.

 me tre ha noi mang thai 3 hiem gap ma ca the gioi 200 trieu ca moi co mot - 1

Về lần mang thai thứ 3 này, chị Hằng kể: “Mình mang thai ba hoàn toàn tự nhiên. Điều đáng nói là cả 3 bé đều chung trứng, chung một nhau thai. Ba tháng đầu, mình đi siêu âm nhiều nơi lắm nhưng bác sĩ đều chỉ nhìn thấy 2 thai trong tử cung. Đến khi được 12 tuần đi siêu âm 4D thì tự nhiên bác sĩ lại nhìn thấy thêm một em bé nữa, vậy là mình mang thai 3.”

Nói về cảm xúc khi biết mình mang 3 thai trong bụng, chị Hằng cho biết chị vô cùng ngỡ ngàng bởi 2 lần trước đều mang thai đơn bình thường. Mặc dù rất vui nhưng chị không khỏi lo lắng bởi mang thai 3 đồng nghĩa với việc có rất nhiều rủi ro.

 me tre ha noi mang thai 3 hiem gap ma ca the gioi 200 trieu ca moi co mot - 2

Các y bác sĩ chụp ảnh cùng ca sinh 3 đặc biệt của chị Thu Hằng

 me tre ha noi mang thai 3 hiem gap ma ca the gioi 200 trieu ca moi co mot - 3

5 tháng đầu nghén nặng đến mức phải truyền nước và tiêm thuốc chống nghén

Kể lại những ngày đầu mang thai, bà mẹ 5 con cho biết: “5 tháng đầu mình nghén không lên được cân nào. Đến tháng thứ 5 thì nghén quá, cứ ăn vào là nôn ra hết, phải vào viện để truyền nước và tiêm thuốc chống nghén mới đỡ.”

Không chỉ đối mặt với chứng ốm nghén, ở tuần 12 thai kỳ, khi đi siêu âm độ mờ da gáy, vợ chồng chị đã vô cùng sợ hãi khi phát hiện ra 2 bé bình thường nhưng một bé có chỉ số độ mờ da gáy cao tới 5.8mm (trong khi chỉ số này ở mức bình thường chỉ khoảng 1,5-2mm). “Mình siêu âm ở phòng khám riêng của bác sĩ phó khoa chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện Phụ sản Hà Nội. 2 ngày sau đó thì mình phải vào bệnh viện để siêu âm hội chuẩn lại vì trường hợp của mình nan giải quá.”, chị Hằng kể.

 me tre ha noi mang thai 3 hiem gap ma ca the gioi 200 trieu ca moi co mot - 4

“Khi siêu âm hội chuẩn lại, kết quả vẫn là một bé có độ mờ da gáy cao, có nghĩa là nguy cơ bé bị down, nguy cơ mắc các dị tật cao và trong quá trình ở trong bụng mẹ bé có thể mất bất cứ lúc nào. Mà trường hợp của mình thì không thể chọc ối để kiểm tra xem bé có bị dị tật hay không vì 3 bé chung nhau thai,chọc ối cũng không thể biết chính xác được. Lúc ấy bác sĩ chỉ bảo phụ thuộc vào may rủi, nếu một bé mất thì 2 bé kia cũng sẽ bị ảnh hưởng.”

Với kết quả đó, chị Hằng vô cùng lo lắng nhưng cũng không thể biết làm thế nào. Chị bảo, mình bỏ thì không bỏ được rồi vì 2 bé còn lại vẫn phát triển bình thường mà nhỡ đẻ ra một bé bị down thì càng khổ con hơn. Thời gian đó, chị nhận được rất nhiều lời động viên của người thân, bạn bè và gia đình.

“Đọc nhiều trường hợp và nhiều người thân cũng khuyên mình đôi khi kết quả siêu âm không thể chính xác hoàn toàn. Vậy là mình mặc kệ, quyết tâm giữ 3 con. Ngày ngày mình tụng kinh, niệm phật và làm việc thiện với hy vọng các con sẽ khỏe mạnh, lành lặn cho đến ngày chào đời.”

 me tre ha noi mang thai 3 hiem gap ma ca the gioi 200 trieu ca moi co mot - 5

Ca sinh 3 con ở tuần 36 với niềm hạnh phúc vỡ òa

Mang thai 3 bé đến tuần 32 thì chị Hằng có dấu hiệu dọa đẻ non. Chị đã nhập viện theo dõi và đến tuần 36 thì chính thức lên bàn đẻ mổ. Dù mang thai 3 nhưng chị cho biết: “Đến tận lúc lên bàn mổ đẻ, mình vẫn đi lại bình thường, không có dấy hiệu chuyển dạ gì cả. Chỉ mỗi cái là bụng to khủng khiếp, nhìn thấy cả mạch máu.”

“Bác sĩ trưởng khoa D5 bệnh viện Phụ sản Hà Nội là người đã theo dõi cả quá trình mang thai của mình và cũng là người trực tiếp mổ đẻ cho mình. Khi được 35 tuần, bác sĩ bảo nhà mình chọn ngày đẻ mổ nhưng đến ngày 18/8 (trước ngày dự định của gia đình 3 ngày), sua khi siêu âm hội chẩn, các bác sĩ quyết định cho mình đẻ mổ luôn. Đến 4h15, 3 con chào đời, đúng vào năm Thân, tháng Thân, ngày Thân và giờ Thân – một sự trùng hợp đặc biệt.”

Ba em bé chào đời với cân nặng lần lượt là 1650gr, 1950gr, 1550gr và được nằm lồng kính ngay sau sinh. “Thật may mắn vì không bé nào bị làm sao cả mặc dù trước đó siêu âm cho biết có nguy cơ bị down cao. Lúc siêu âm chuẩn bị mổ, bác sĩ siêu âm cho mình là phó khoa chẩn đoán hình ảnh, bác bảo sao lạ nhỉ, rõ ràng lúc 12 tuần có một bé độ mờ da gáy dày mà bây giờ cả 3 bé đều bình thường, không phát hiện ra điều gì bất thường cả.”

Điều may mắn hơn nữa là 3 bé cũng không phải nằm lồng kính lâu. Bé đầu nằm lồng kính 2 ngày là được về với mẹ, bé thứ 2 thì 1 tuần vì bị suy hô hấp và bé thứ 3 thì nằm lồng kính 4 ngày. “Lúc sinh xong, vì bố mẹ chồng mình bị ốm nên chỉ có 2 vợ chồng ở trong viện trông 3 con nhỏ. Khi ra viện thì may mắn có bà ngoại trông buổi đêm cùng. Mình ở cùng bố mẹ chồng nên sau đó cũng được ông nhà giúp đỡ rất nhiều.”

 me tre ha noi mang thai 3 hiem gap ma ca the gioi 200 trieu ca moi co mot - 6

Nhà xoay như chong chóng sau ca sinh 3

Sau khi sinh, gia đình chị Hằng có thuê thêm người giúp việc nhưng vì chăm 3 em bé vất vả nên người giúp việc không chịu được, chỉ ở được vài ba ngày là bỏ. Vì chăm 3 con nhỏ, thời gian ngủ quá ít nên sau sinh 2 tháng là chị Hằng bị mất sữa. Thời gian đó chị đã đi xin sữa mẹ của người thân, bạn bè mới sinh con để cho các con vừa được ăn sữa mẹ cộng thêm với sữa công thức. “Cũng vì không có giúp việc nên chồng mình đã phải hỗ trợ mình rất nhiều trong việc chăm sóc các con. Từ khi có thêm 3 con, gia đình mình xoay như chong chóng.”

“Hiện tại, 3 bé đã được 7,5 tháng. Bé đầu nặng 7,5kg, bé thứ 2 được 8,5kg và bé thứ 3 được 8kg. Dù có hơi nhẹ cân hơn bạn bè cùng tuổi nhưng các con nghịch ngợm lắm. Giờ các con đang tập bò và đã bắt đầu ăn dặm với cháo thịt và rau củ quả xay nhuyễn. Cả 3 con đều mọc răng cùng lúc khi được 5,5 tháng và bây giờ mỗi bé đã được 5 răng.”

Chị Thu Hằng cũng chia sẻ thêm, dù cuộc sống cùng lúc phải chăm 3 em bé rất vất vả nhưng niềm hạnh phúc thì lớn lao hơn tất cả. Gia đình chị với 5 đứa con nhỏ luôn ngập tiếng cười.  

 me tre ha noi mang thai 3 hiem gap ma ca the gioi 200 trieu ca moi co mot - 7

Hiện tại các con đã được 7,5 tháng tuổi. 

 me tre ha noi mang thai 3 hiem gap ma ca the gioi 200 trieu ca moi co mot - 8

3 con đều mọc răng ở tháng thứ 5,5 và hiện tại mỗi bé đã được 5 răng. 

 me tre ha noi mang thai 3 hiem gap ma ca the gioi 200 trieu ca moi co mot - 9

Cả 3 bé đều đang tập bò, rất nghịch và đáng yêu. 

Theo Nguyệt Minh (Khám Phá)
37 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Sau gần 8 tháng sinh con, khi kể lại hành trình mang 3 thai đặc biệt của mình, chị Phùng Thu Hằng (Hà Nội) vẫn cảm thấy vô cùng sợ hãi....  Cả 3 bé đều đang tập bò, rất nghịch và đáng yêu.

Liên quan

1
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

3
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

4
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

5
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

6
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

7
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

8
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

10
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

11
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

12
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

13
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

14
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

15
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

16
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

17
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

18
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.