Đăng nhập Đăng ký
Nàng dâu kể chuyện bố chồng là ông mai, chỉ vỏn vẹn... 7 ngày là cưới
1 9
Gặp và cưới chỉ trong vỏn vẹn 7 ngày, bố chồng làm "ông mai" cho đôi trẻ

Chị Hòa và chồng từng học cấp ba với nhau. Sinh cùng năm lại học chung một trường nên cả hai cũng biết mặt đối phương nhưng mọi thứ chỉ dừng lại ở đó. Chưa trò chuyện lần nào, danh tính chẳng rõ, hình ảnh người này trong mắt người kia sau ba năm học có lẽ chỉ giống như những đường nét đứt đoạn. Tình cờ làm sao, bố đẻ chị Hòa lại làm cùng cơ quan với mẹ chồng tương lai của chị. Ở cơ quan, ông bà rất hay tranh luận, đấu khẩu. Trước khi đám cưới diễn ra, cả hai đều chưa từng nghĩ sau này hai nhà sẽ kết thông gia, gả con trai con gái cho nhau. 

Trời đất xui khiến thế nào khi hai ông bố tình cờ gặp nhau trên đường. Trò chuyện rôm rả, hỏi thăm chán chê, hai người mới biết "nhà bên kia" có đứa con trai/ con gái trạc tuổi con mình và chưa có người yêu. Quyết định rất nhanh, bố anh đề xuất ý kiến cho hai con gặp mặt. Hôm đó là ngày mùng 7. Hai ông bố "chốt hạ" thời điểm diễn ra buổi "xem mặt" sẽ vào ngày "mùng 9".

Mùng 9 trời mưa, mẹ chồng tương lai của chị thấy vậy gàn hai bố con anh nhưng ý ông đã quyết. Lúc bàn bạc, hai bố đã thống nhất không cho anh chị biết về mục đích của buổi gặp này để đôi trẻ được tự nhiên. Bố anh chỉ bảo anh đi cùng ông có việc. Bố chị thì gọi con gái làm cơn đón khách quý sang chơi. Mãi đến tối muộn, mọi người về hết, chị Hòa mới biết "ý đồ" của hai ông bố. Nhưng ý người lớn cũng chẳng quan trọng bằng tâm tình tụi trẻ. Hai bố xác định chỉ giúp các con "đưa duyên" đến đó thôi. 

Nhưng chẳng biết là do số phận, do bố chồng "làm mối" mát tay hay bởi chị duyên dáng mà ngay trong lần gặp mặt đó, anh đã trúng "tiếng sét ái tình" Chủ động không kém cha mình, anh không nhờ ông giúp nữa mà ngay khi về nhà đã tìm cách dò hỏi bạn bè cấp 3 năm xưa để có thể liên lạc với chị. Tìm được facebook chị Hòa, anh nhấn kết bạn, hai người trò chuyện linh tinh đến... 2h sáng hôm sau. Ngay ngày tiếp theo, anh bày tỏ tình cảm với chị. Hai bên ưng thuận. Đám cưới được ấn định vào ngày 16 cùng tháng. Mùng 9 gặp nhau, 16 đón dâu - con đường từ tình yêu đến hôn nhân của vợ chồng chị Hòa li kỳ hệt như cổ tích.

yêu 7 ngày rồi cưới
Chị Nguyễn Ánh Hòa - cô gái may mắn có được bố chồng nhiệt tình, tâm lý. 

Hậu đám cưới, bố chồng đối xử với con dâu chẳng khác gì con gái 

Đời sống hôn nhân viên mãn của chị Hòa có được một phần cũng nhờ công lao vun vén của cha mẹ hai bên, đặc biệt là bố chồng. Không chỉ xông xáo, chủ động làm mối cho các con, sau này khi đã trở thành người một nhà, ông còn quý con dâu, chiều cháu nội ra mặt. Ông tâm lý nhất ở chỗ biết khéo léo dùng hành động thực tế của mình để chỉ dạy, làm gương cho con cháu. Mong con trai và con dâu chung sống hòa thuận, bố chồng chị luôn có những cử chỉ đẹp để thể hiện tình cảm với vợ mình - người mà chị Hòa gọi là mẹ chồng. Ông sẵn sàng giặt đồ, rửa bát, giúp bà làm việc nhà. Bữa cơm có món gì ngon là ông gắp cho vợ và con dâu trước tiên. Chồng chị Hòa thấy vậy cũng hiểu ra được nhiều điều. Là con dâu, chị thấy vô cùng ấm lòng và cảm phục bố.

Mới đây, bức ảnh chị chụp bố chồng giúp con dâu đóng gói bánh trung thu đã khiến rất nhiều chị em tỏ ra thích thú xen lẫn ngưỡng mộ. "Hồi bố chồng mình còn đi làm, chưa nghỉ hưu, cứ cái gì ngon, đẹp là ông mua về cho con dâu. Có gì cũng bảo mọi người phần mình. Mẹ chồng tuy không tâm lý như bố nhưng bà tốt tính lắm, thương cháu thương con. Ông bà coi mình như con gái, thậm chí khiến mình cảm thấy thoải mái hơn cả khi ở cùng bố mẹ đẻ." - chị Hòa mãn nguyện kể về mối quan hệ tốt đẹp, hòa thuận giữa mình và bố mẹ chồng. 

yêu 7 ngày rồi cưới
Thấy chị Hòa mày mò làm bánh trung thu, bố chồng cũng xắn tay áo giúp con dâu dán tem, 
đóng túi. Bức ảnh mà chị Hòa chia sẻ nhận được sự ủng hộ tích cực từ hội chị em. Ai cũng 
khen chị tốt số khi được bố chồng yêu quý, ủng hộ  như vậy. 

Cái kết đẹp cho mối lương duyên "thần tốc"

Hồi mới cưới, những lúc chỉ có một mình, thỉnh thoảng chị Hòa lại ngẩn người ra. Mọi thứ diễn ra quá nhanh, chị chưa kịp định hình gì cả. Nhiều người trêu, bảo chị sao mà liều. "Liều quá ấy chứ! Mẹ mình cũng lo nghĩ, sợ con lấy phải người không tốt. Nhà trai giục cưới gấp quá làm hai mẹ con cùng lo không biết có phải anh có vấn đề gì không. Mẹ cẩn thận bắt hai đứa đứa đi xét nghiệm các kiểu, xem anh có... nghiện hay bị bệnh nan y gì không." - Đó là lời chị kể lại phản ứng của mẹ đẻ khi nhà trai giục cưới gấp. Đến bây giờ thì mọi chuyện đều đã ổn. Thấy nhà thông gia nhiệt tình, tâm lý, con rể lại chăm chỉ, hiền lành, mẹ chị đã yên tâm hơn rất nhiều. 

Kể về cuộc sống hôn nhân, chị Hòa nói: "Các đôi vợ chồng khác sau đám cưới là trăng mật, "vỡ mật". Hai đứa mình vì đến với nhau quá nhanh nên cưới xong mới bắt đầu... thân mật." Tuy nhiên đây có lẽ cũng là một ưu điểm của cuộc hôn nhân "thần tốc" này. Sau 4 năm chung sống, anh chị cảm thấy cuộc sống lứa đôi vẫn còn hấp dẫn và mới mẻ lắm. Thỉnh thoảng vợ chồng cũng có hiểu nhầm, cãi vã nhưng chưa khi nào chị Hòa thấy hối hận về quyết định của mình. Nhiều lúc nghĩ lại, chị thầm cảm ơn sự nhiệt tình của "ông mai" mát tay và cũng là bố chồng năm đó. 

Theo chị Hòa, bước chuyển đoạn lớn nhất trong tình cảm và cuộc sống hôn nhân của vợ chồng chị là khi chị mang bầu, giống như với rất nhiều gia đình khác. Biết tin mình sắp được làm cha, anh nhà tình cảm, chu đáo hơn hẳn. "9 tháng 10 ngày vợ bầu anh đều đặn chở mình đi làm. Việc nhà từ đấy cùng nhau san sẻ. Vợ nấu cơm, chồng rửa bát. Vợ giặt đồ, chồng đem phơi. Chăm con thì cả hai cùng chăm." - chị tự hào kể. Rồi một bé trai kháu khỉnh ra đời, cả nhà vui như ngày hội. Chồng chị từ đó lại càng thương yêu gia đình, vợ con hơn. Anh chị cũng bảo nhau rằng sau này con lớn nhất định phải kể bé nghe chuyện tình trên cả li kỳ của bố mẹ. 

yêu 7 ngày rồi cưới
Chồng và con trai cưng - hai tình yêu to lớn của chị Hòa. 

yêu 7 ngày rồi cưới
Chung sống với nhau ngót nghét 4 năm, chồng chị Hòa vẫn đặc biệt quan tâm và cư xử dịu 
dàng với chị. 

Là giáo viên của một trường trung học, được chồng yêu thương, có con trai kháu khỉnh, gia đình nội ngoại lại ấm êm thuận hòa như vậy nên chị Hòa cảm thấy vô cùng mãn nguyện, hài lòng. Khi được hỏi rằng có muốn thay đổi hay cải thiện điều gì không, chị Hòa cho rằng cuộc sống hiện tại đã quá ưu ái chị rồi, chỉ cầu mong sức khỏe, bình an và gia đình cứ mãi yêu thương nhau như vậy. 
20 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Gặp và cưới chỉ trong vỏn vẹn 7 ngày, bố chồng làm ông mai cho đôi trẻChị Hòa và chồng từng học cấp ba với nhau.... Khi được hỏi rằng có muốn thay đổi hay cải thiện điều gì không, chị Hòa cho rằng cuộc sống hiện tại đã quá ưu ái chị rồi, chỉ cầu mong sức khỏe, bình an và gia đình cứ mãi yêu thương nhau như vậy.

Liên quan

1
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

3
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

4
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

5
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

6
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

7
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

8
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

10
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

11
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

12
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

13
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

14
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

15
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

16
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

17
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

18
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.