Đăng nhập Đăng ký
Ngày bố tôi mất, nhà chồng cũng chẳng cho tôi về gặp mặt ông lần cuối
1 9

Vẫn biết lấy chồng xa, đủ mọi thiệt thòi và vất vả. Nhưng nếu biết vì phải lấy chồng xa mà trở thành đứa con bất hiếu thì tôi sẽ không bao giờ chọn con đường này.

Tôi yêu Tuấn từ năm nhất đại học. Anh hiền lành, thật thà và rất chiều chuộng người yêu. Tôi nói gì anh cũng nghe, tôi muốn gì anh cũng đáp ứng được. Tuy nhiên, điều khiến tôi lấn cấn nhất chính là quê chúng tôi quá xa nhau. Tôi quê ở Khánh Hòa, còn anh lại là dân Quảng Bình.

Yêu nhau 4 năm nhưng cũng vì khoảng cách mà chúng tôi chưa từng dẫn nhau về ra mắt gia đình. Đến khi ra trường, đi làm, anh mới vào nhà tôi lần đầu. 

Lần gặp đó, gia đình tôi rất mến anh, nhưng bố mẹ tôi vẫn khuyên tôi suy nghĩ lại. Gia đình tôi chỉ có hai anh em, anh cả đã lấy vợ và chuyển đến thành phố Nha Trang sống. Bố mẹ tôi giờ chỉ mong tôi lấy chồng gần để tiện chạy đi chạy về cho vui nhà vui cửa. Trong khi đó, gia đình anh có tới 7 anh chị em, đất đai cũng ít ỏi. Bố mẹ sợ tôi lấy anh, về đó làm dâu sẽ khổ cả đời.

Nhưng tình yêu 4 năm đâu dễ gì từ bỏ. Tôi cứ dùng dằng, suy nghĩ gần 2 tháng vẫn chưa thể đưa ra quyết định. Đến lúc định kết thúc tất cả thì tôi lại phát hiện mình đã có thai. Thế là bất đắc dĩ, gia đình tôi phải chấp nhận cho tôi làm dâu xa, dù ông bà rất buồn. 

mẹ chồng

Nếu biết vì phải lấy chồng xa mà trở thành đứa con bất hiếu thì tôi sẽ không bao giờ chọn con đường này. (Ảnh minh họa)

Từ ngày về làm dâu, 3 năm nhưng tôi chỉ được về nhà 2 lần, trong đó có 1 lần là trốn chạy. Chồng tôi vẫn yêu chiều tôi nhưng lại vô cùng sợ mẹ. Mẹ chồng tôi chỉ cần hé răng điều gì, anh sẽ làm theo tắp lự mà không cần phân biệt đúng sai. Mẹ chồng tôi rất đanh đá. Cũng vì điều này mà nhiều lần vợ chồng tôi cãi nhau to, và người đau khổ nhất lại chính là tôi. 

Khi tôi sinh con trai, vì biết trước bé bị nhau thai quấn cổ nên tôi yêu cầu sinh ở bệnh viện tỉnh với phương pháp mổ. Vậy mà đến phút chót, khi tôi làm đơn đề nghị chuyển đi bệnh viện tuyến trên. Mẹ chồng tôi đã không cho tôi đi nữa. Bà nói ở huyện người ta vẫn mổ được, không nhất thiết đi tỉnh cho xa xôi tốn kém. Chồng tôi chuẩn bị làm giấy chuyển viện, nghe mẹ nói cũng gật đầu đồng tình và thôi làm giấy. 

Đau bụng đẻ, lại không có một người thân nào bên cạnh ngoài chồng, rồi bị mẹ chồng ép buộc, tôi tủi thân bật khóc ngay trên bàn mổ. Cũng may con sinh ra không sao, chứ nếu bé có mệnh hệ gì, tôi chắc không tha thứ cho chồng và mẹ chồng.

Những chuỗi ngày chăm con với tôi cũng là những ngày chiến đấu kiệt liệt với mẹ chồng. Phương pháp chăm cháu của bà rất lạc hậu nhưng vẫn cứ tìm cách áp dụng cho con tôi. Tôi lên tiếng, bà lại bảo tôi ỷ học cao nên coi mẹ chồng không ra gì. Bà chăm 7 đứa con, chăm cả chục đứa cháu đều như thế. Rồi bà giận dỗi khiến chồng tôi quay sang mắng mỏ tôi. Bố chồng cũng lườm nguýt tỏ vẻ ghét bỏ tôi. Nhiều khi ôm con mà tôi khóc không ra tiếng vì tủi cực. Những khi đó, chỉ ước gì được ở gần bố mẹ ruột để có người tâm sự.

Từ ngày lấy chồng, tôi chỉ về quê mẹ đẻ đúng một lần làm giấy sơ yếu lý lịch để xin chuyển việc về quê chồng, sau đó thì nhà chồng không cho đi nữa. Thậm chí, nghe tin bố bệnh nặng, tôi cũng chẳng được về. Mặc tôi khóc cạn nước mắt, mẹ chồng vẫn nhất quyết không cho tôi đi vì sợ ảnh hưởng đến cháu. Dù tôi nói tôi đã đặt vé máy bay rồi, đi rất nhanh nên không sợ bé mệt, bà vẫn không cho. 

Bà còn nói mạnh miệng nếu tôi ôm con đi thì đi luôn, đừng bước chân về nhà chồng. Chồng tôi ban đầu cũng đòi về, nhưng khi thấy mẹ chồng tôi làm căng thì anh sợ và quay sang khuyên tôi ở nhà. Còn anh sẽ đi chuyển một ít tiền về cho mẹ tôi trả tiền viện phí cho bố. Tôi nghe mà vừa tức chồng vừa giận mình.

mẹ chồng

 Vì quyết định nông nổi mà tôi trở thành người con bất hiếu, chẳng kịp nhìn mặt bố lần cuối. (Ảnh minh họa)

Cho đến khi mẹ ruột tôi gọi điện hối thúc về vì sợ bố không qua khỏi, tôi mới đủ can đảm ôm con bỏ trốn khỏi nhà chồng. Sáng đó, tôi nói dối chở con đi siêu thị mua ít quần áo rồi tôi bắt xe về Khánh Hòa ngay trong buổi sáng. Khi đi, mẹ con tôi chỉ có đúng một bộ quần áo mặc trên người vì sợ mẹ chồng nghi ngờ. Tôi cũng tắt điện thoại để tránh bị chồng gọi điện bắt về.

Vậy mà, khi tôi về đến nhà vẫn không kịp gặp mặt bố lần cuối. Thấy mẹ và anh trai khóc vật vã bên giường của bố, tôi có cảm giác đất dưới chân đang sụp đổ. Mẹ thấy tôi và con về thì bước thấp bước cao ra dắt tôi vào. 

Quỳ bên cạnh bố, tôi khóc như chưa từng được khóc. Cuối cùng, vì quyết định nông nổi mà tôi trở thành người con bất hiếu, chẳng kịp nhìn mặt bố lần cuối. 

Hiện tôi ở nhà mẹ đẻ đã được 2 tháng. Chồng tôi cũng chỉ điện đúng một lần bảo tôi quay về gấp trước khi mẹ đổi ý. Khi đó, bố tôi vừa chôn cất xong. Tôi hận chồng, bố vợ chết, anh cũng chẳng về chịu tang. Giờ tôi muốn đệ đơn li hôn nhưng giấy tờ lại nằm hết ở quê chồng. Tôi phải làm sao để cắt đứt với chồng bây giờ mọi người?

66 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Tôi nói dối mẹ chồng là chở con đi siêu thị rồi vội vã bế con trốn về nhà mẹ đẻ. Vậy mà, khi tôi về đến nhà vẫn không kịp gặp mặt bố lần cuố

Liên quan

1
125 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

3
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.