Đăng nhập Đăng ký
Hoaibui2395

Hoai Bui

@Hoaibui2395

Hà Nội

  • Top Ngày
  • Top Tuần
  • Top Tháng

Hoaibui2395 Hoai Bui @Hoaibui2395

Người chồng "trong truyền thuyết" khiến chị em rần rần chia sẻ trong ngày hôm nay
1 9

Không phải người đàn ông nào cũng có thể hành xử như người chồng trong câu chuyện đặc biệt dưới đây.

Được đăng tải trên fanpage NEU Confession, bài viết tâm sự của một cựu sinh viên khóa 49 đã đặc biệt nhận được sự quan tâm, theo dõi của người đọc với hơn 16 nghìn lượt like, hơn 1 nghìn lượt chia sẻ.

Dù bài viết rất dài, tới hơn 1 nghìn chữ thế nhưng đa phần đều dành thời gian, kiên nhẫn đọc tới những dòng chữ cuối cùng. Câu chuyện rất dung dị đời thường, khiến họ vỡ òa trong cảm xúc.

Đó là câu chuyện về một người đàn ông tài giỏi, sống rất có trách nhiệm với hôn nhân, gia đình. Người vợ trẻ không may gặp tai nạn, sức khỏe giảm sút và người chồng vẫn luôn bên cạnh chăm sóc, đỡ đần vợ.

Khó khăn, vất vả là thế nhưng ở họ luôn toát ra niềm hạnh phúc nhỏ bé mà ai thấy cũng phải ghen tỵ, ngưỡng mộ.

Người chồng trong truyền thuyết khiến chị em rần rần chia sẻ - Ảnh 1.

Người chồng luôn ở bên cạnh chăm sóc, đỡ đần vợ việc nhà. (Ảnh minh họa)

Nội dung bài chia sẻ:

"Chào mọi người, mình là K49 và cũng có 1 thằng bạn đại học là K49 của trường. Thằng này trước học cũng khá, ăn mặc lúc nào cũng bảnh bao. 

Nhà nó không giàu có gì đâu nhưng nó biết cách ăn mặc, 1 phần cũng vì môi trường làm việc ở đại học của nó, nó đi làm sớm tiếp xúc với nhiều người làm văn phòng, công sở nên dần dần nó ăn mặc nhìn trưởng thành, mà được cái nó cao nên mặc gì cũng đẹp. 

Nó trước cũng có nhiều bạn nữ thích lắm từ bình thường đến giàu có, xinh đẹp giỏi giang cũng có, vì con trai vừa cao ráo, năng nổ hoạt động lại còn giỏi trong công việc, học cũng khá nữa, mẫu người hình tượng của bao nhiêu bạn nữ.

Vậy mà chả hiểu sao, nó lại yêu 1 bạn nữ rất đỗi bình thường cùng K49, không xinh xắn lắm, cũng không giàu có, giỏi giang cũng không mà học hành cũng nhàng nhàng. 

Cái này không phải là mình chê gì đâu vì mình so sánh với những người thích nó thì bạn ấy chỉ ở mức như vậy, mình chơi với nó cũng khá lâu trong đại học nên biết. 

Ra trường, thằng này được làm nhóm trưởng kinh doanh với mức lương không phải là thấp, rồi nó cũng nhanh chóng cưới bạn nữ đó sau 6 tháng ra trường, lúc này nó còn sắp lên quản lý khu vực rồi, mình công nhận nó cực giỏi luôn. 

Đám cưới nó xong cũng là lúc mình được 1 công ty trong Đà Nẵng tuyển vị trí chuyên viên phát triển thị trường nên vào trong này, từ ấy cũng không gặp nó nữa.

1 phần là không ở Hà Nội, 1 phần là có bay vào Hà Nội thì lại kiểu 2 thằng cùng bận không ngồi với nhau được, mà 2 thằng cũng không làm cùng lĩnh vực nên cũng không nói chuyện mấy.

Sau 2 năm thấy nó kêu 2 vợ chồng tiết kiệm mua được căn chung cư nho nhỏ và thỉnh thoảng gọi thì hỏi, nó bảo nó vẫn ổn, chỉ có vợ hơi yếu thôi, hỏi nó khi nào cho mình bế cháu thì nó cười nhạt rồi nói là chưa đến lúc....

Mới đây, mình chuyển công tác ra Bắc này, cách đây 2 tuần, mình làm ASM (giám đốc bán hàng khu vực) thực ra nghe oai thế thôi chứ lương bổng cũng bình thường thôi...nên lâu lâu cũng muốn tụ tập mà gọi cho nó 2 tuần, mới hẹn hò nhau được, nó kêu là đến nhà nó chơi...

Bất ngờ, thực sự là bất ngờ.

Nhà nó là 1 căn chung cư mini nằm trong ngõ sâu tít tắp ở Trương Định, mình vào lúc đó là gần 6h vì nó bảo mình là 6h nó có mặt ở nhà, mình vào nhà nó thì vợ nó tiếp mình, vợ nó không nhớ mình đâu, chào mình "Em chào anh", mình kêu là mình cũng K49 thôi, vợ nó vẫn vâng vâng dạ dạ. 

Vợ nó thấy ốm yếu lắm, vừa ra chào mình rót cho mình chén nước, gọi nó về rồi "Anh ơi anh ngồi chơi chút anh ấy về bây giờ ạ, em xin phép vào phòng nghỉ 1 chút". 

Mình ngồi ngó qua nhà cửa thì khá gọn ghẽ, đến 6h5 thì nó về, lưng nó thì đeo balo, 1 tay thì túi rau củ quả, 1 túi thì có con ngan làm sẵn. 

Nó hỏi mình đến lâu chưa thì mình bảo vừa đến, nó bảo chờ nó tí. Nó nhanh chóng cởi giày rồi xếp gọn lên giá giày, bỏ đồ đi chợ vào bếp rồi thay quần áo, rửa tay rửa chân ra tiếp mình, nó kêu ở lại ăn với vợ chồng nó cho vui, mình kêu ra ngoài ăn cho tiện chứ làm ở nhà bừa bộn làm gì cho khổ ra. 

Nó kêu vợ nó bị đau lưng nên hạn chế đi lại nhiều, mình cũng bảo thế để mình tí đi mua ít đồ. Mình mới tò mò, nó bắt đầu kể là từ lúc mua cái nhà xong được có 2 tháng thì vợ nó bị tai nạn, ảnh hưởng cột sống, mất nhiều tiền nằm viện với chi phí mổ, người ta cũng đền nhưng không đáng là bao.

Nó phải bán nhà đi để lo chi phí (thằng này tính nó tự lập cao lắm nên không muốn ai giúp nhiều), đến lúc vợ nó đỡ đỡ rồi thì cho về nhà, chỉ cần uống thuốc thôi, bác sĩ bảo là vẫn hoạt động được nhưng tránh hoạt động mạnh. 

Người chồng trong truyền thuyết khiến chị em rần rần chia sẻ - Ảnh 2.

Bao nhiêu người đàn ông có thể như người chồng trong câu chuyện? (Ảnh minh họa)

Từ lúc ấy, nó chăm vợ, giúp vợ đi chợ, nấu ăn, dọn dẹp rồi làm tất tần tật, vợ nó không đi làm được nữa vì đợt khỏi xong cũng xin đi làm nhưng đau lưng suốt, không đi lại được nhiều nên nó kêu vợ nó ở nhà kinh doanh mấy đồ bỉm sữa, cũng không ăn thua lắm vì vợ nó cũng yếu nhưng gọi là có đồng ra đồng vào, thu nhập chính vẫn từ nó. 

Nhưng nó bảo thời gian 1 ngày chỉ có 24 tiếng, vừa chăm vợ, vừa làm việc tốt không đủ thời gian. Nó đã từng đảm nhiệm vị trí giám đốc kinh doanh rồi bây giờ trở về thằng quản lý khu vực. Nó bảo là khi nào vợ phải khỏe hơn chút thì mới có thể chú tâm vào công việc được. 

Rồi nó cười, nó cười tươi lắm, nó bảo nhiều lúc đang bận việc, vợ ở nhà có vấn đề gì lại phải phi về, nhiều lúc sếp biết nhưng 1 phần cũng thương nên giữ lại làm. 

Nó bảo là căn nhà này là thuê thôi, 1 tháng cũng mất nhiều chi phí thuốc thang nên ở tạm, không dám đẻ vì giờ 2 vợ chồng nuôi nhau còn đang bấp bênh. 

Nhìn cách nó nói chuyện nó vô tư lắm, vẫn cười tươi rồi nó hỏi chuyện mình, mình cũng trả lời nó nhiệt tình. Nó hỏi mình khi nào lấy vợ thì mình kêu chắc 1,2 năm nữa vì mình mới trở lại Hà Nội.

Nó kêu là lấy vợ thì chăm lo cho vợ 1 chút, công việc gì nhiều, giàu có đến mấy mà gia đình không hạnh phúc thì để làm gì. 

Rồi nó còn nói với mình rằng "Là đàn ông con trai, là trụ cột gia đình thì hãy làm tròn bổn phận của mình, yêu nhau rồi cưới nhau về, không phải là cái chữ kí trên giấy đăng kí kết hôn, mà là cách chúng ta đối xử với vợ mình như nào, khó khăn tí nhưng tình cảm mày à". 

Tối hôm ấy, mình với vợ chồng nó cùng ăn cơm, nói chuyện rồi kể chuyện ngày xưa đi học, đi làm vui vẻ lắm, mình cảm thấy ở trong căn nhà nhỏ như này nhưng luôn luôn tràn ngập niềm vui, mà nó còn biết cách động viên vợ nó lắm. 

Ăn xong mình kêu nó đi uống nước nhưng nó xin phép mình ở nhà với vợ, kêu hôm khác có thời gian thì đi uống sau.

Mình chào nó rồi về...

Vậy đấy, 5 năm trôi qua, à không, tính cả những năm tháng học đại học cũng gần chục năm rồi, mình vẫn phải phục sát đất thằng này như những năm tháng đại học. Làm đàn ông, phải như vậy chứ....giờ mấy ai được như nó".

74 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Hoaibui2395

Không phải người đàn ông nào cũng có thể hành xử như người chồng trong câu chuyện đặc biệt dưới đây.

Liên quan

1
1 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
huongdong

Sau khi bị người đàn ông hàng xóm sàm sỡ và ném xuống sông, một bé gái 8 tuổi đã may mắn thoát chết và hoảng hốt chạy về nhà kể lại sự việc.

5
1 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
huongdong

Mặc dù chỉ sống được hơn 2 năm nhưng câu chuyện về ý chí và nghị lực của cậu bé không mũi Eli đã chạm đến trái tim của rất nhiều người.

6
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
huongdong

Suri Bích Trần - chị gái ruột của người mẫu Ngọc Trinh đã chia sẻ lý do vì sao cô chia tay ca sĩ Akio Lee và công khai tình cảm với Tiêu Quang - cựu thành viên nhóm V-boys.

8
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
huongdong

Đây là những dòng chia sẻ của chị Hân Phan, sinh năm 1979, tốt nghiệp ngành Luật, đang là Giám đốc của một công ty Truyền thông ở Sài Gòn đăng trên trang cá nhân.

10
75 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Hoaibui2395

Từng nhiều lần khẳng định chỉ muốn làm một người bình thường, không dám nhận danh hiệu soái ca, tuy nhiên vẫn phải thừa nhận rằng ở Hứa Vĩ Văn hội tụ đầy đủ các tiêu chuẩn hoàn hảo của một người đàn ông mà ai cũng nghĩ chỉ tồn tại trong tiểu thuyết.

13
526 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
huongdong

Nếu như nhiều năm trước, cát-sê của các nghệ sĩ được “mặc định” theo barem tên tuổi của từng thứ hạng, thì nay, với sự tương tác từ mạng xã hội, con số mà các nghệ sĩ nhận được cũng không ngừng dao động và biến động từ sự “lên ngôi” ngoạn mục của các nghệ sĩ trẻ như: Sơn Tùng, Hari Won, Khởi My, MC Phan Anh.

14
1 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
seminoon

“Đây là lột da gà chứ vặt lông gì”, “Nhìn con gà mà tội”, “Khổ thân chú gà, chết không toàn thây”, “Chắc chủ topic không thích ăn da gà”, “Má ơi, mình cũng thấy con gà khổ quá cơ”… là những bình luận của dân mạng.

15
1,062 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
huongdong

Những người thuộc các tuổi này không chỉ có vẻ ngoài ưa nhìn mà ở họ tự tỏa ra những điểm tốt hỗ trợ chồng sự nghiệp.

18
45 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
huongdong

YoYo - người mẫu gợi cảm hoạt động tự do của làng giải trí Hồng Kông cho biết, cô đang trải qua thời kỳ vô cùng khó khăn, cộng thêm với việc uống rượu, YoYo đã quyết lao mình xuống biển tự tử.