Đăng nhập Đăng ký
Người đàn ông hơn 10 năm vật vã trong đau đớn vì mang khối u khổng lồ 5kg trên mặt
1 9

Sinh ra và lớn lên tại vùng núi xa xôi hẻo lánh của tỉnh Sơn La, anh Cà Văn Xiên (SN 1984, dân tộc Xinh Mun, bản Huể Quắng, xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) đang trải qua những tháng ngày khốn khổ vì khối u lạ.

Người đàn ông không lấy được vợ vì vật vã mang khối u khổng lồ trên mặt

Khối u lúc đầu chỉ nhỏ bằng ngón tay.

Theo anh Xiên, khối u này xuất hiện từ năm 2004, năm ấy anh 20 tuổi. Lúc đầu, khối u chỉ to bằng đầu ngón tay. Thời gian trôi đi, khối u ngày càng phát triển khiến anh không mở được bên mắt trái: “Khi đó, tôi thấy một bên mắt đau nhức và dần dần mờ đi. Tôi nói với bố mẹ về điều này nhưng nhà nghèo, bố mẹ chỉ biết khóc vì thương chứ làm gì có tiền cho tôi đi viện”.

Sau này, khi bố mẹ mất, anh Xiên chuyển về ở cùng anh trai là Cà Văn Xiêng. Và khối u lớn dần theo thời gian khiến một bên mắt của anh bị hỏng, không còn nhìn thấy gì nữa. Không chỉ thế, những cơn đau nhức từ khối u khiến anh không làm được việc gì cũng không thể ngủ được. Lúc này, khối u ngày càng phát triển mạnh.

Thấy khối u to ra từng ngày, anh Xiên hoảng sợ và đau đớn. Nhưng anh nghĩ rằng gia đình nghèo, tiền lấy thuốc uống còn không có, nói gì đến tiền phẫu thuật. Hơn thế nữa, anh nghĩ khối u lớn như vậy, tiền phẫu thuật sẽ nhiều, vì thế chẳng bao giờ anh Xiên nghĩ đến chuyện phẫu thuật. Bản thân anh không làm ra tiền, suốt ngày chỉ ở nhà vật lộn với những cơn đau khiến kinh tế gia đình thêm kiệt quệ.

Nhưng những cơn đau nhức quằn quại khiến anh Xiên không chịu được nên một vài lần anh có đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La khám và lấy thuốc. Tuy nhiên, các bác sỹ cho hay, khối u này phía bệnh viện tuyến tỉnh không thể can thiệp được mà phải lên tuyến Trung ương.

Người đàn ông không lấy được vợ vì vật vã mang khối u khổng lồ trên mặt

Sau 13 năm, khối u phát triển ngày càng to, khối lượng lên đến 5kg.

Nghĩ đến kinh phí đi viện trong khi chẳng có một đồng trong tay nên anh Xiên lại rụt rè trở về nhà tự chịu đựng những cơn đau nhức do khối u hành hạ.

Trao đổi với anh Cà Văn Suông (anh trai của anh Xiên) cho biết: “Xiên nhà tôi bị khối u ấy suốt bao nhiêu năm nay không làm được việc gì. Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo từ lâu. Ở khu ấy không có đất trồng lúa, trên núi chỉ gieo được 25 kg ngô thôi. Vì thế, làm cũng chẳng đủ ăn nên Xiên không chịu đi viện khám vì không có tiền.

“Vừa rồi, có một bác sỹ ở viện Bỏng Quốc Gia đi công tác qua đây. Thấy em tôi mang khối u lớn nên bác sỹ đã làm việc với hội chữ thập đỏ tỉnh Sơn La đưa em tôi về viện Bỏng quốc gia điều trị".

Tận ngày 9/4 vừa rồi, anh Xiên cùng vị bác sỹ về viện bỏng điều trị. Dự tính ngày 01/5 sẽ tiến hành phẫu thuật.

Chúng tôi đã kết nối với bác sỹ Vinh, chủ nhiệm bộ môn phẫu thuật tạo hình, người trực tiếp phẫu thuật cho anh Xiên. Tuy nhiên hiện tại, bác sỹ Vinh đang có chuyến công tác tại Nhật Bản. Bởi vậy, chúng tôi được trao đổi với bác sỹ Hạnh, hiện đang công tác tại viện Bỏng Quốc gia, người đưa anh Xiên từ Sơn La về viện điều trị.

Bác sỹ Hạnh cho biết: “Qua chẩn đoán, chúng tôi xác định khối u này là u xơ cơ. Khối u có trọng lượng khoảng 5kg mọc xâm lấn sang vùng não.Với ca phẫu thuật này chi phí sau khi đã trừ bảo hiểm, gia đình mất thêm khoảng 200 triệu.

 Người đàn ông không lấy được vợ vì vật vã mang khối u khổng lồ trên mặt

Hiện tại, anh Xiên đang được điều trị trong viện Bỏng Quốc gia chờ ngày phẫu thuật.

Vì ca phẫu thuật này phải mua thêm một số vật liệu bên ngoài viện không có. Hơn nữa cuộc phẫu thuật phải nhờ kỹ thuật cao và phải tiến hành vài lần. Đầu tiên là cắt khối u, sau đó che phủ tạm thời, cuối cùng là phẫu thuật để tạo hình khuôn mặt.

Dự tính phải có sự hợp tác của một số bệnh viện như viện 103, Viện Bỏng Quốc Gia, có thể thêm cả bệnh viện ung Bướu, bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ thì mới xử lý được khối u này. Những việc này do bác sỹ Vinh là người bố trí lịch và quyết định”, bác sỹ Hạnh cho biết.

Trao đổi với ông Xèng Á Xìn, trưởng bản Huể Quắng, xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, ông cho biết, các hộ dân ở đây nhà nào cũng nghèo khó. Mỗi năm thu hoạch được vài chục kg ngô để mang đổi gạo.

"Chúng tôi ở sâu trong bản nên cũng không có vệc gì làm thêm. Anh Xiên từ lâu đã chẳng đi làm gì, lại mang trên mình khối u lớn ấy thì làm sao lấy được vợ. Suốt ngày anh ấy chỉ quanh quẩn ở nhà. Tôi nghe anh ấy kể khối u đó đau nhức lắm. Chính quyền thì chỉ hỗ trợ được một tháng 30 ngàn tiền điện cho gia đình hay mỗi dịp Tết hỗ trợ cho mỗi hộ gia đình vài chục kg gạo ăn Tết. Ngoài ra cũng chẳng có gì", trưởng bản này cho biết.

Hiện tại, gia đình anh Xiên đang cần gấp 200 triệu để tiến hành phẫu thuật khối u khổng lồ trên mặt. Rất mong những tấm lòng hảo tâm tạo điều kiện giúp đỡ để anh sớm có tiền phẫu thuật cắt bỏ khối u, tìm lại cuộc sống bình yên cho mình.  

  • Xót lòng số phận bé trai 1 tuổi mắc u ác tính tiểu não chỉ nặng 3kg
    Xót lòng số phận bé trai 1 tuổi mắc u ác tính tiểu não chỉ nặng 3kg
  • Người đàn ông 65 tuổi và 25 năm chăm 2 con tâm thần, vợ nằm liệt giường
    Người đàn ông 65 tuổi và 25 năm chăm 2 con tâm thần, vợ nằm liệt giường
  • Xót xa bé gần 1 tuổi trải qua 2 lần phẫu thuật tim vẫn chưa vơi nỗi lo bệnh tật
    Xót xa bé gần 1 tuổi trải qua 2 lần phẫu thuật tim vẫn chưa vơi nỗi lo bệnh tật
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Sinh ra và lớn lên tại vùng núi xa xôi hẻo lánh của tỉnh Sơn La, anh Cà Văn Xiên (SN 1984, dân tộc Xinh Mun, bản Huể Quắng, xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) đang trải qua những tháng ngày khốn khổ vì khối u lạ....  Xót lòng số phận bé trai 1 tuổi mắc u ác tính tiểu não chỉ nặng 3kgNgười đàn ông 65 tuổi và 25 năm chăm 2 con tâm thần, vợ nằm liệt giườngXót xa bé gần 1 tuổi trải qua 2 lần phẫu thuật tim vẫn chưa vơi nỗi lo bệnh tật.

Liên quan

1
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.