Đăng nhập Đăng ký
Người đàn ông hôn em lần đầu…(Phần 1)
1 9

Phần 1

Những vệt nước mưa loang trên ô cửa kính, thành phố với những ánh đèn nhòa đi trong đôi mắt của Khả Như. Cô chăm chú nhìn ra bên ngoài, dòng người mỗi lúc thêm thưa thớt. Thành phố về khuya, cơn mưa bất chợt làm ai cũng muốn vội vã đi nhanh để về nhà.

Khả Như xuống ở một trạm xe bus cách nơi trọ chừng 1km. Cô ôm chặt lấy tập hồ sơ che cho khỏi ướt và chạy vội vào nhà chờ. Cơn mưa làm ướt mái tóc dài ngang vai của Khả Như. Hôm nay là một ngày tồi tệ, thậm chí lúc này, ngay cả một chiếc ô cô cũng không có để về nhà. Nếu không vì tập hồ sơ trên tay, cô dám chắc sẽ băng làn mưa để về, mặc cho người đi đường sẽ nhìn cô hệt như một kẻ thất tình.

Lại nói về tình yêu, ừ, giá mà có một mối tình để rồi bị bỏ rơi, thì chí ít lúc này, cái sự chán chường trong cô còn được bao biện bằng một lí do chính đáng. Nhiều lúc, Khả Như thấy cuộc đời mình nhạt đến nỗi chẳng có cả một mối tình để mà bị phản bội. Và nếu như hôm nay, cô có dầm mưa ra về thì đó cũng chỉ là sự bất mãn của một cô gái 23 tuổi, ra trường, không có việc, không có tiền và cũng không có một người để yêu.

Khả Như ngồi lại ở nhà chờ xe bus nhìn dòng người loang loáng đi qua mắt mình. Không rõ là nước mưa hay thứ gì đó làm đầu lưỡi cô mặn đắng. Cô không muốn nhưng nó cứ lăn dài. Nỗi bất lực của một cô gái trẻ muốn vùng vẫy thoát ra khỏi cuộc sống tẻ nhạt này nhưng bế tắc. Cô có bao ước mơ và hoài bão, còn cả một gánh nặng đè lên đôi vai, vậy mà, ngay cả một công việc để ổn định cuộc sống qua ngày cũng không có.

 nguoi dan ong hon em lan dau…(phan 1) - 1

Nhiều lúc, Khả Như thấy cuộc đời mình nhạt đến nỗi chẳng có cả một mối tình để mà bị phản bội. (ảnh minh họa)

Thành phố bắt đầu yên ắng hơn. Khả Như khẽ đưa bàn tay mỏng manh ra xem có hạt mưa nào rơi lên. Cô mỉm cười… Mưa đã tạnh rồi!

Khả Như đứng dậy, ngước mắt nhìn bầu trời đêm rồi khẽ thở dài… Hàng quán xung quanh đều đã thu dọn cả. Bất chợt, Khả Như nhìn thấy một gian hàng còn sáng đèn. Người đàn bà ngồi trong đó thở ra những làn khói thuốc đầy trầm tư. Tấm biển nhỏ đề vài dòng chữ nghệch ngoạc: “Bói bài tây”.

Khả Như thấy thú vị. Cô lôi từ trong túi mình ra những đồng tiền cuối cùng rồi bước sang phía đường đối diện.

Người đàn bà trung tuổi nhìn Khả Như mỉm cười. Bà hạ điếu thuốc xuống cái gạt tàn nhỏ rồi mời chào:

- “Xem bói đi, cô gái trẻ”

Khả Như nhìn bộ bài tây đặt trên chiếc bàn:

- “Cháu phải làm gì bây giờ ạ?”

- “Chọn một lá bài đi, rồi ta sẽ đọc cho cháu những gì ta nhìn thấy về cuộc đời cháu trên lá bài đó…”

- “Về tất cả mọi điều ư?”

- “Gần như là thế”

Tiểu Quỳnh không ngần ngại rút lá bài đầu tiên đặt trên cùng. Cô không mất quá nhiều thời gian cho việc đó, chỉ chừng vài giây:

- “Thông thường các cô gái trẻ hay dè chừng khi rút bài. Họ ngắm nghía rồi đưa ra sự lựa chọn. Đa số đều lấy những cây bài ở giữa vì họ cảm thấy như thế an toàn hơn, cháu lựa chọn mà chẳng cần vài giây tính toán…?”

Khả Như mỉm cười:

- “Đã là số phận, chẳng thế nào lựa chọn được, phải không ạ”

Người đàn bà hút một hơi dài, nhả khói thuốc gật gù. Bà ngửa lá bài của Khả Như lên rồi trầm ngâm nhìn ngắm. Thi thoảng bà lại ngước nhìn Khả Như.

- “Sắp tới, gia đình cháu có một biến cố lớn, gần, gần lắm… Vì biến cố này mà cả đời cháu sẽ thay đổi”

- “Là… điều tốt, hay xấu vậy ạ?”

- “Lá bài không hiện rõ. Tốt hay xấu là tùy vào cách mà cháu lựa chọn đối diện”

Khả Như nén tiếng thở dài ngao ngán. Cô vốn không tin vào bói toán, bởi thế, câu trả lời của người đàn bà có vẻ ngoài bí ẩn đó càng làm cô thêm thất vọng. Nó chung chung và chẳng có cơ sở nào cả.

- “Cháu sẽ làm một công việc mà chính cháu không ngờ tới. Công việc này là bước ngoặt cuộc đời… Đợi đỡ, cháu… chưa từng hôn ai đúng không?”

Khả Như đỏ bừng mặt, dù màn đêm buông dần xuống nhưng ánh điện đường cũng đủ làm cho người đàn bà đó nhận ra sự thẹn thùng của Khả Như. Cô bối rối thực sự. Ngay cả đến sự cô đơn và cái duyên kém cỏi của mình cũng bộc lộ rõ thế sao? Khả Như tự hỏi bản thân.

- “Cháu sẽ yêu… người đàn ông lấy đi nụ hôn đầu của cháu”

Trong lòng Khả Như nghĩ: “Ờ thì, mình vốn không phải đứa dễ yêu, nhất định phải khi yêu một ai đó mình mới cho họ hôn. Câu nói này, xem ra hơi thừa thì phải”.

- “Nụ hôn đầu của cháu không xuất phát từ tình yêu, nó xuất phát từ một điều dối trá. Nhưng… cháu sẽ yêu người đàn ông đó… Chỉ có điều, cuộc tình này, nhiều nước mắt”

Khả Như bắt đầu hoang mang thực sự. Lời người đàn bà này cứ bí ẩn, hệt như ngoại hình của bà vậy.

- “Rồi… cháu và người đó, có đến được với nhau không?”

Người đàn bà trung tuổi ấy lại hít thêm một hơi thật dài, điếu thuốc tàn dần. Bà nhìn vào mắt Khả Như và đọc được nỗi phấp phỏng trong lòng cô gái trẻ. Bà khẽ lắc đầu…

- “Lá bài hiện lên rằng, cả cuộc đời này, cháu chỉ yêu một mình người đàn ông đó. Còn chuyện đến được với nhau hay không… là ẩn số. Có thể cháu và người ấy sẽ đến bên nhau, cũng có thể không, có thể cháu sẽ lấy một người khác nhưng lòng còn yêu. Chỉ có một điều chắc chắn, suốt đời này, chỉ người đàn ông đó nằm lại trong tim cháu mà thôi”.

 nguoi dan ong hon em lan dau…(phan 1) - 2

“Người đàn ông suốt đời mà tôi yêu, người đàn ông lấy đi nụ hôn đầu của tôi từ một sự dối trá, anh là ai, anh ở đâu và vì sao tôi yêu anh đến vậy?” (Ảnh minh họa)

Khả Như thẫn thờ. Cô vốn dĩ muốn coi bói, để nghe những lời lừa phỉnh, kiểu như tương lai của cháu sẽ tốt đẹp, cháu sẽ gặp được chàng hoàng tử cứu mình ra khỏi những bế tắc… như cách mà những bà bói hay làm chỉ để kiếm tiền. Nhưng không hiểu sao, lúc này, lòng Khả Như nặng trĩu.

Cô lặng lẽ móc những đồng tiền cuối cùng trong túi mình rồi đặt lên bàn. Khả Như không rõ nó là bao nhiêu. Có thể nhiều hơn, mà không chừng là chưa đủ so với khoản còn trả. Lúc này, cô cũng chẳng còn nghĩ ngợi nhiều được nữa.

Khả Như toan bước đi, người đàn bà trung niên ấy giữ lấy tay cô kéo lại. Bà đặt vào tay Khả Như khoản tiền mà cô vừa đưa:

- “Hôm nay là một ngày định mệnh, vì thế, ta sẽ xem miễn phí. Cầm lấy tiền đi cô bé”

- “Nhưng…”

Người đàn bà đó mỉm cười. Bà cầm lá bài mà Khả Như vừa chọn đặt lên bàn tay còn lại của cô:

- “Đừng vội buồn cô gái trẻ. Tương lai là cái mà cháu phải tự tìm câu trả lời cho mình. Ở cái tuổi này, ta cho rằng, tình yêu đôi khi đến được với nhau hay không không quan trọng, chỉ cần có thể yêu một ai đó sâu sắc đến độ cả đời này không bao giờ còn thấy tim mình rung động trước một người nào khác nữa cũng đã là thứ hạnh phúc lắm rồi. Thứ tình yêu định mệnh đến vậy, không nhiều người may mắn có được đâu. Cố lên, cô bé”.

Người đàn bà đó nhả vào không gian làn khói mờ ảo. Bà không lấy tiền, nghĩa là không coi bói vì tiền. Nghĩa là những lời bà phán từ tâm… Chẳng hiểu sao, lần này Khả Như lại tin. Cô nhìn lại lá bài trong tay mình, lời bà bói cứ văng vẳng bên tai: “Có một điều chắc chắn, suốt đời này, chỉ người đàn ông đó nằm lại trong tim cháu mà thôi”.

Tiểu Quỳnh bước đi về phía nơi nhà trọ. Sau lưng cô, quán “Bói bài tây” tắt điện, dọn hàng. Mọi thứ cứ như một giấc mơ diễn ra trong vài phút. Tiểu Quỳnh tự hỏi: “Người đàn ông suốt đời mà tôi yêu, người đàn ông lấy đi nụ hôn đầu của tôi từ một sự dối trá, anh là ai, anh ở đâu và vì sao tôi yêu anh đến vậy?”

(Còn nữa)

Mời các bạn theo dõi phần 2 của truyện ngắn Người đàn ông hôn em lần đầu vào ngày 17/6.

49 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Phần 1Những vệt nước mưa loang trên ô cửa kính, thành phố với những ánh đèn nhòa đi trong đôi mắt của Khả Như.... Tiểu Quỳnh tự hỏi: “Người đàn ông suốt đời mà tôi yêu, người đàn ông lấy đi nụ hôn đầu của tôi từ một sự dối trá, anh là ai, anh ở đâu và vì sao tôi yêu anh đến vậy?”(Còn nữa)Mời các bạn theo dõi phần 2 của truyện ngắnNgười đàn ông hôn em lần đầuvào ngày 17/6.

Liên quan

1
125 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

3
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.