Đăng nhập Đăng ký
Người đẹp cao nhất Hoa hậu Việt Nam bị giám khảo nhắc nhở
1 9

Tuần này, “Người đẹp Nhân ái” là hành trình của 4 thí sinh thuộc top 18 thí sinh vào vòng Chung kết thuộc khu vực phía Bắc: Đào Thị Hà (SBD 094) , Huỳnh Thúy Vi (SBD 290) , Trần Tố Như (SBD 193) và Ngô Thanh Thanh Tú.

4 người đẹp tham gia Người đẹp Nhân ái tuần này.
4 người đẹp tham gia Người đẹp Nhân ái tuần này.

Ghế nóng ở tuần này cũng đã có sự thay đổi. Á hậu Huyền My thay thế diễn viên Chi Bảo trở thành bình luận viên bảo vệ cho dự án của Ngô Thanh Thanh Tú. Bên cạnh đó, MC Trấn Thành bảo vệ thí sinh Trần Tố Như. Nhà báo Trác Thúy Miêu chọn người đẹp Cần Thơ Huỳnh Thúy Vi. Cuối cùng, nghệ sĩ Xuân Bắc dành sự quan tâm đến dự án vận động chiến dịch hiến máu của thí sinh Đào Thị Hà.

Cô gái xứ Nghệ kêu gọi hiến máu cứu người

Cô gái từng đăng quang “Người đẹp Phố Biển 2016” đảm nhận việc thực hiện dự án “Kết nối đỏ” - đạp xe tình nguyện và vận động hiến máu cho Viện huyết học Trung Ương. Tại viện, lượng người đến hiến máu mỗi ngày hầu như không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của bệnh nhân. Bên cạnh đó, đa số sinh viên tại các thành phố lớn đều trở về quê vào mùa hè khiến tháng 6 - 7 hàng năm luôn là thời điểm khan máu nhất trong năm. Thử thách lớn nhất của dự án này nằm ở yếu tố khơi dậy tầm quan trọng của việc hiến máu với người dân. Đây cũng là kỳ vọng mà ban bình luận dành cho thí sinh Nghệ An sau khi xem video giới thiệu dự án.

Không dừng lại ở việc lắng nghe ý kiến từ cán bộ, Đào Thị Hà còn đi sâu vào tìm hiểu hoàn cảnh của các em nhỏ đang được điều trị tại đây. Trong đó, rất nhiều em phải sống suốt đời bên cạnh chiếc máy thay máu và thải sắt do bệnh tan máu bẩm sinh. Nét ngây thơ, sự tinh nghịch của các cô cậu bé trong chiếc áo bệnh nhân khiến Đào Thị Hà càng thêm quyết tâm hoàn thành dự án. Đến lúc này, người đẹp dần bỏ đi suy nghĩ “đi hiến máu cùng bạn bè chỉ để cho vui” và nhận ra tầm quan trọng của máu đối với mạng sống của những mầm non của đất nước.

Đào Thị Hà đạp xe kêu gọi hiến máu cứu người.
Đào Thị Hà đạp xe kêu gọi hiến máu cứu người.

Trong video trình chiếu kết quả dự án, Đào Thị Hà thể hiện nhiệt huyết cao độ trong buổi ra quân đạp xe và tuyên truyền thông điệp “Hiến máu cứu người”. Cô sau đó trở lại Viện huyết học Trung Ương để thăm và tặng quà cho 50 bệnh nhân nghèo, mỗi suất trị giá 500.000 ngàn đồng. Sau những công sức của của thí sinh Đào Thị Hà và đội tình nguyện viên, Viện đã nhận hơn 95 đơn vị máu. Người đẹp chào kết video bằng một lời nhắn nhủ rằng mọi người nên tham gia các chiến dịch hiến máu tình nguyện vì máu rất cần thiết và đặc biệt quan trọng đối với những trẻ em mắc phải bệnh đường huyết.

Dự án được ban bình luận đánh giá cao sự chân thành và mộc mạc. Nghệ sĩ Trấn Thành đùa vui rằng anh sẽ tình nguyện đến đầu tiên trong buổi hiến máu do người đẹp Nghệ An tổ chức. Bên cạnh đó, Đào Thị Hà được nhà báo Trác Thúy Miêu dành lời khen do tìm hiểu kĩ về dự án. Người đẹp trả lời rõ ràng, chi tiết về dự án cũng như cách thức để được hiến máu. Điều này chứng tỏ cô chỉ là một thí sinh tham gia chương trình, mà trở thành một người lãnh đạo dự án thật sự.

Người đẹp Cần Thơ hóa thành cô gái Mường

Xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình là nơi sinh sống của nhiều người thuộc dân tộc Mường. Mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn về điều kiện sinh hoạt và học tập, nhu cầu thưởng thức và phát triển những giá trị về văn hóa tại vẫn rất được đề cao. Tuy vậy, khó khăn về tài chính và thiếu đi những kế hoạch bảo tồn văn hóa của địa phương khiến cho những nét văn hóa đặc trưng ngày càng mai một. Một nghệ nhân lớn tuổi sống tại xã đầy tiếc nuối cho biết không còn nhiều người trẻ trong làng có thể chế tạo ra những nhạc cụ truyền thống như trước đây. Do đó, một dự án về văn hóa dân tộc sẽ là thử thách đặt ra cho thí sinh Huỳnh Thúy Vi (SBD 290).

Lần đầu được tiếp cận đến một dân tộc thiểu số thuộc khu vực phía Bắc, người đẹp đến từ miền Nam không khỏi bỡ ngỡ và tò mò. Thúy Vi nhận ra những nét độc đáo, khác lạ của văn hóa bản sắc dân tộc Mường từ trang phục, nhạc cụ… Tại đây, cô gái miền Tây được khoác lên mình bộ trang phục của người Mường.

Thuý Vi góp tay bảo tồn văn hoá xứ Mường.
Thuý Vi góp tay bảo tồn văn hoá xứ Mường.

Tự tìm hiểu và đào sâu vấn đề, Thúy Vi càng nhận ra điều cần giữ gìn chưa hẳn là di sản vật thể mà. Cô đặt ra mục tiêu lưu giữ và đề cao cảm xúc đối với văn hóa đặc trưng của dân tộc Mường nói riêng và Việt Nam nói chung. Có như vậy, dự án mới thật sự phát huy được tính lâu dài và thiết thực. Cô cho biết thêm, nhu cầu về một sân khấu trình diễn là cần thiết, vì đó sẽ là nơi diễn ra những buổi giao lưu văn nghệ, giới thiệu nghệ thuật mang đậm bản sắc dân tộc.

Khi chứng kiến những tấm phông nền và hệ thống đèn chiếu sáng do mình góp phần gầy dựng, người đẹp Cần Thơ không giấu được sự hạnh phúc. Từ nay, người dân nơi đây có thể tụ họp, sinh hoạt và thỏa mãn nhu cầu ca hát, nhảy múa trên một sân khấu khang trang. Thúy Vi cũng không ngại khó tập luyện và biểu diễn một điệu nhảy của dân tộc Mường để gửi tặng bà con trong đêm giao lưu văn nghệ. Đặc biệt, cô cùng Ban tổ chức dành tặng 40 bộ trang phục biểu diễn và một loạt nhạc cụ dân tộc nhằm tạo cơ hội cho địa phương phát triển những sự kiện giao lưu văn nghệ.

Nhà báo Trác Thúy Miêu cảm ơn cô gái Cần Thơ và chương trình vì có những nỗ lực mang đậm tính bảo tồn văn hóa. Nữ giám khảo cũng nhắc đến vùng đất Cần Thơ, nơi có chợ nổi Cái Răng, đờn ca tài tử… đang ngày càng bị mai một. Ngay khi đó, người đẹp bắt đầu rưng rưng, xúc động và chia sẻ cô cũng cảm thấy tiếc nuối khi văn hóa quê nhà không còn được thế hệ trẻ lưu giữ như xưa. Sau khi thực hiện dự án nhân ái này, cô quyết tâm sẽ đưa văn hóa truyền thống, đặc trưng của Cần Thơ quay trở lại và sẽ phát triển hơn.

Tố Như bị Trấn Thành chất vấn

Trần Tố Như (SBD 193) thuộc đội của nghệ sĩ Trấn Thành thực hiện dự án lắp đặt trang thiết bị thể dục thể thao cho chị em phụ nữ tại huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu. Sự thiếu thốn về hình thức giải trí và cuộc sống lam lũ, lo lắng cơm áo gạo tiền khiến nơi đây thiếu vắng tiếng cười của những người phụ nữ. Trước thực tế đó, Tố Như đã lắp đặt hàng loạt những chiếc máy tập luyện cho cơ thể. Cô hy vọng, với những chiếc máy tập này, những người phụ nữ huyện đảo sẽ thêm hình thức giải trí và chăm sóc vóc dáng, đời sống tinh thần của mình.

Nhờ sự cố gắng và tập trung, Tố Như sớm hoàn thành dự án của mình. Những chiếc máy tập mang đến một vẻ ngoài hiện đại và mới mẻ cho khu công viên thuộc huyện Côn Đảo. Nụ cười của nhiều chị em phụ nữ nơi đây là minh chứng mạnh mẽ nhất về kết quả công việc của Tố Như. Tuy nhiên, người đẹp từng gặp Tổng thống Obama dường như chưa hoàn toàn hiểu rõ được thông điệp bao quát của dự án.

Tố Như tặng dụng cụ tập thể thao cho phụ nữ Côn Đảo.
Tố Như tặng dụng cụ tập thể thao cho phụ nữ Côn Đảo.

Để giúp Tố Như nhận ra điều này, nghệ sĩ Trấn Thành bất ngờ “tấn công” cô với loạt câu hỏi xoáy sâu về mục đích và ý nghĩa của dự án. Chưa dừng lại ở đó, Trấn Thành tiếp tục yêu cầu Tố Như chia sẻ về ý kiến người dân với dự án lắp đặt trang thiết bị thể dục thể thao. Trước hàng loạt yếu tố cần làm rõ, Tố Như đôi lúc rơi vào tình trạng bối rối.

Trấn Thành cho rằng, Tố Như phải hiểu đúng hơn về ý nghĩa của dự án, về nỗ lực cô đã bỏ ra. Theo Trấn Thành, Côn Đảo là một vùng đất gắn liền với những kí ức đau buồn. Chưa kể việc di chuyển khó khăn khiến người dân hầu như bị cô cập, khó có cơ hội kết nói với người ngoài. Cũng từ đó, phụ nữ huyện đảo hạn chế dần những nhu cầu chăm sóc bản thân. Họ dường như quên đi quyền được làm đẹp, quyền được “ăn ngon mặc đẹp” chính đáng. Anh cho rằng những chiếc máy tập của Tố Như như một cách đổi mới nhận thức và suy nghĩ về cuộc sống của những phụ nữ nơi đây. Qua những lời góp ý của nghệ sĩ Trấn Thành, người đẹp Thái Nguyên rất cảm kích và thêm phần tự hào về dự án của mình.

Ngô Thanh Thanh Tú bị nhắc nhở

Cô gái có đôi chân dài nhất Hoa hậu Việt Nam 2016 thực hiện dự án “Lắp đặt khu vui chơi giải trí tuổi thơ” tại buôn Dur 1, xã Dur K’măn, huyện Krông Ana, tỉnh Đắc Lắc. Mô-típ lắp đặt khu vui chơi cho trẻ em từng được nhiều thí sinh “Người đẹp Nhân ái” thực hiện trước đó. Tuy nhiên, cách thức triển khai của Ngô Thanh Thanh Tú chưa được đánh giá cao.

Trong những ngày thực hiện dự án, Thanh Tú di chuyển bằng xe đạp băng qua những con đường làng để tìm hiểu thêm về cuộc sống và sinh hoạt của trẻ em nơi đây. Rất nhiều lần, cô chứng kiến cảnh các em nhỏ phải đi chăn trâu, làm ruộng cùng bố mẹ sau giờ học. Các em coi những công việc đồng áng này như những giờ giải trí và hồn nhiên vui đùa trên những thửa ruộng. Những trò chơi rất hiếm gặp tại thành thị như: ô ăn quan, mèo đuổi chuột hay cờ đá lại khiến trẻ em tại buôn Dur 1 cười tươi khoái chí. Dễ dàng thấy được, những điều rất đỗi bình thường trong cuộc sống như một sân bóng, một khu vui chơi lại là những thứ rất xa xỉ đối với trẻ em miền núi.

Thanh Tú tặng sân chơi và đồ chơi cho trẻ em vùng sâu vùng xa.
Thanh Tú tặng sân chơi và đồ chơi cho trẻ em vùng sâu vùng xa.

Theo đó, Thanh Tú sử dụng gói tài trợ 100 triệu đồng nhằm đổ tráng bê tông cho nền sân của khu vui chơi với diện tích 564 m2. Ngay sau đó, các trò chơi cho các em thiếu nhi bao gồm: xích đu, cầu trượt, thú nhún, lồng quay, bập bênh được chuyển đến và lấp đầy khu vui chơi. Từng khu vui chơi hoàn thành là từng ấy mồ hôi và công sức mà Thanh Tú đã bỏ ra. Cô nở nụ cười rạng rỡ khi biết rằng sau những giờ học căng thẳng, các em đã có một khu vui chơi đầy bổ ích và thú vị. Và nụ cười đón nhận của trẻ em nơi đây chính là món quà lớn nhất Thanh Tú nhận được trong suốt hành trình nhân ái.

Á hậu Huyền My chia sẻ, khi bằng tuổi các em cô chỉ biết cắp xách đến trường, chứ không cùng gia đình san sẻ gánh nặng cơm áo gạo tiền. Người đẹp đặt ra vấn đề cùng Thanh Tú rằngm dự án không chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí của trẻ em. Ở tầm bao quát hơn, đó là những đóng góp nhằm giúp phát triển tương lai của chính các em, những đứa trẻ thiếu thốn. Nhà báo Trác Thúy Miêu nhắc nhở Thanh Tú rằng, bên cạnh việc lắp đặt thêm khu vui chơi, Thanh Tú cũng nên cân nhắc phát huy những trò chơi truyền thống, giản dị như: lò cò, ô ăn quan, cờ đá… để mang lại vẻ đẹp đúng nghĩa của trẻ thơ miền núi. Vị bình luận viên này nói rõ quan điểm rằng trẻ em nhà quê có thú vui là được phụ giúp cha mẹ và đừng nên triệt tiêu điều đó.

Tập thứ 7 của chuỗi chương trình “Người đẹp Nhân ái” sẽ được phát sóng vào 20 giờ tối 14/8 trên kênh VTV9.

Hà Tùng Long

18 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Tuần này, “Người đẹp Nhân ái” là hành trình của 4 thí sinh thuộc top 18 thí sinh vào vòng Chung kết thuộc khu vực phía Bắc: Đào Thị Hà (SBD 094) , Huỳnh Thúy Vi (SBD 290) , Trần Tố Như (SBD 193) và Ngô Thanh Thanh Tú....Tập thứ 7 của chuỗi chương trình “Người đẹp Nhân ái” sẽ được phát sóng vào 20 giờ tối 14/8 trên kênh VTV9.

Liên quan

1
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.