Đăng nhập Đăng ký
Người đẹp “dao kéo”, bị tước danh hiệu vẫn đoạt giải ở đấu trường quốc tế
1 9

Làm răng có phải là phẫu thuật thẩm mỹ?

Chuyện người đẹp Nguyễn Thị Thành sau khi đăng quang Á khôi 1 cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 đã bị Cục Nghệ thuật biểu diễn bắt BTC phải “tước” danh hiệu vì phẫu thuật thẩm mỹ vẫn còn tạo ra nhiều tranh cãi. Sự tranh cãi này gay gắt hơn khi những tiêu chí quy định như thế nào là phẫu thuật thẩm mỹ vẫn chưa rõ ràng.

Theo đó, trong mẫu đơn đăng ký tham gia các cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp… do Cục Nghệ thuật biểu diễn soạn thảo có đoạn thí sinh cam kết chấp hành mọi quy định của Thông tư 03. Tuy nhiên, điều khiến cả BTC lẫn giám khảo và thí sinh của nhiều cuộc thi đến nay vẫn còn loay hoay đó là thông tư lại không ghi rõ thế nào là phẫu thuật thẩm mỹ. Chính sửa nha khoa như trường hợp của Nguyễn Thị Thành vừa qua có phải là can thiệp thẩm mỹ hay không? Với sự phát triển của lĩnh vực làm đẹp như hiện nay, quy định của luật trong nước trở nên khó áp dụng vì cách hiểu không rõ ràng.

Người đẹp Phạm Thùy Linh từng bị tước danh hiệu “Người đẹp áo dài” tại cuộc thi “Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2010” vì phẫu thuật thẩm mỹ nhưng sau đó vẫn đoạt giải tại Hoa hậu Du lịch Quốc tế. Ảnh: TL.
Người đẹp Phạm Thùy Linh từng bị tước danh hiệu “Người đẹp áo dài” tại cuộc thi “Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2010” vì phẫu thuật thẩm mỹ nhưng sau đó vẫn đoạt giải tại Hoa hậu Du lịch Quốc tế. Ảnh: TL.

TS Thẩm Hoàng Điệp, một chuyên gia nhân trắc học của nhiều cuộc thi nhan sắc cho rằng, nhiều năm được mời chấm Hoa hậu, Hoa khôi… bà thấy việc đo nhân trắc học thường không có sai sót nhưng việc xem xét có phẫu thuật thẩm mỹ rất phức tạp. Trước đây, việc phẫu thuật thẩm mỹ được hiểu là dùng dao kéo can thiệp như: nâng mũi, độn cằm, mài má, cắt mí… Tuy nhiên, hiện nay can thiệp thẩm mỹ đã trở nên đa dạng và tinh vi hơn nhiều.

Theo TS Thẩm Hoàng Điệp, đã đến lục Bộ VHTT&DL nên xem xét lại quy định thí sinh thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp không giải phẫu thẩm mỹ.

Thực tế là trên thế giới có nhiều cuộc thi nhan sắc chấp nhận cho phẫu thuật thẩm mỹ. Venezuela - đất nước nổi tiếng là “lò luyện người đẹp” với rất nhiều thí sinh đã đăng quang tại các cuộc thi sắc đẹp quốc tế cũng chấp nhận thí sinh dự thi đã qua phẫu thuật thẩm mỹ. Và các thí sinh khi đến với các “lò người đẹp” ở đất nước này đều được tư vấn chỉnh sửa sao cho sắc đẹp hoàn hảo.

Ngoài ra, một trong bốn cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới là Hoa hậu Hoàn vũ cũng chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ. Theo một số chuyên gia, việc quá khắt khe với khái niệm “thẩm mỹ” sẽ làm cản trở chất lượng thí sinh của nước ta trên đấu trường nhan sắc quốc tế. Và đó không chỉ là thiệt thòi của cá nhân mỗi người đẹp mà cả “nhan sắc” mang tên Việt Nam.

Bị tước danh hiệu, phẫu thuật thẩm mỹ vẫn đoạt giải

Có một nghịch lý là trong danh sách những người đẹp Việt Nam từng đoạt giải trên đấu trường nhan sắc quốc tế, từng có những người đẹp thừa nhận mình đã qua thẩm mỹ. Cụ thể, người đẹp Phạm Thùy Linh cũng từng bị tước danh hiệu “Người đẹp áo dài” tại cuộc thi “Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2010” vì phẫu thuật thẩm mỹ. Bản thân Phạm Thùy Linh cũng thừa nhận cô đã chỉnh sửa mũi từ năm 2005. Theo lời người đẹp, lý do cô vẫn đăng ký tham gia cuộc thi vì quên không đọc quy chế của Bộ VHTT&DL.

Tuy nhiên, sau đó Phạm Thùy Linh vẫn đăng ký tham gia cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam và về thứ 2 chung cuộc. Đến năm 2016, cô tham gia cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế và ẵm giải Trang phục truyền thống đẹp nhất. Nếu xét theo quy định của BTC các cuộc thi nhan sắc, các thí sinh tham gia phải giữ được vẻ đẹp tự nhiên thì Phạm Thùy Linh đã phẫu thuật thẩm mỹ để làm đẹp mà không phải do tai nạn hay bệnh tật nào vẫn điềm nhiên giành giải ở hai cuộc thi lớn.

Nguyễn Thị Ngọc Duyên không ngại ngần thừa nhận mình có can thiệp thẩm mỹ sau khi vừa đoạt danh hiệu Miss Global Beauty Queen (Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu) tại Hàn Quốc. Ảnh: TL.
Nguyễn Thị Ngọc Duyên không ngại ngần thừa nhận mình có can thiệp thẩm mỹ sau khi vừa đoạt danh hiệu Miss Global Beauty Queen (Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu) tại Hàn Quốc. Ảnh: TL.

Tiếp đến là trường hợp của người đẹp Nguyễn Thị Ngọc Duyên vừa đoạt danh hiệu Miss Global Beauty Queen (Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu) diễn ra vào tháng 10/2016 tại Seoul, Hàn Quốc. Bản thân người đẹp này cũng không ngần ngại thừa nhận với truyền thông trong nước rằng, cô đã từng tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ để có được dung nhan như ngày nay.

Tương tự, trường hợp của Hoa khôi Áo dài 2016 Diệu Ngọc ngay trước ngày lên đường tham gia Hoa hậu Thế giới đã bị chính chuyên gia trang điểm cũ gửi đơn kèm hình ảnh “tố” đã phẫu thuật thẩm mỹ. Theo đó, Diệu Ngọc đã sửa mặt hai lần, từng làm trán, mũi, cằm, mắt, xương hàm và cấu trúc răng. Tuy nhiên, cuối cùng cô vẫn được cấp phép dự thi Hoa hậu Quốc tế. Và dù không mang về giải thưởng gì nhưng Diệu Ngọc vẫn là người đã có công mang tên tuổi của Việt Nam đến với đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh.

Ở một số đấu trường nhan sắc thế giới, cụ thể là những năm gần đây, bà chủ tịch Julia Morly của Hoa hậu Thế giới đã không còn quan tâm đến sắc vóc của các thí sinh nữa. Phần thi bikini đã chính thức bị bà xóa sổ vì cho rằng không cần thiết. Điều quan trọng với Julia Morly không phải là cô nào đẹp hơn, số đo cô nào chuẩn hơn mà Hoa hậu được chọn phải là người nhiệt huyết với cộng đồng. Mục tiêu cao nhất mà bà hướng đến là "Beauty with a purpose", tức sắc đẹp với mục đích nhân ái.

Bởi thế các thí sinh "dao kéo" vẫn có thể tham dự cuộc thi như bình thường. Miss World 2004 - María Julia Mantilla, Miss World 2011 - Ivian Sarcos... đều trải qua phẫu thuật. Á hậu 1 của Hoa hậu Thế giới 2014 - Edina Kulcsár còn từng đoạt giải Á hậu 1 trong cuộc thi Hoa hậu Phẫu thuật Thẩm mỹ Hungary năm 2009. Hay tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015, Hoa hậu Li Băng vẫn lọt được vào top 5 chung cuộc dù trên tay có hình xăm.

Thậm chí, ngay sau khi đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2015, nhiều hình ảnh “dao kéo” của Edymar Martínez Blanco đã được phát tán trên mạng. Hình ảnh cho thấy Edymar đã cắt mí và nâng sống mũi để có đôi mắt to và gương mặt cân đối, hài hòa hơn. Tuy nhiên, người đẹp này vẫn không hề bị tước danh hiệu hay chịu mức kỷ luật nào cả.

Hà Tùng Long

22 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Làm răng có phải là phẫu thuật thẩm mỹ?Chuyện người đẹp Nguyễn Thị Thành sau khi đăng quang Á khôi 1 cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 đã bị Cục Nghệ thuật biểu diễn bắt BTC phải “tước” danh hiệu vì phẫu thuật thẩm mỹ vẫn còn tạo ra nhiều tranh cãi.... Tuy nhiên, người đẹp này vẫn không hề bị tước danh hiệu hay chịu mức kỷ luật nào cả.

Liên quan

1
125 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

3
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.