Đăng nhập Đăng ký

linhmeo Linh mèo @linhmeo

Người mẫu nói gì về nghề và cát sê sau những lùm xùm?
1 9

Ai mới vào nghề cũng dễ bị “bắt nạt”?

Á hậu Trương Thị May là một trong những người mẫu hàng đầu hiện nay. Thường xuyên được các nhà thiết kế ưu ái và đảm nhận vị trí vedette của nhiều show diễn.

Chia sẻ về việc người mẫu có bị chèn ép hay quỵt cát sê hay không, Trương Thị May cho biết: “Chuyện chèn ép nói không có là không đúng, tôi nghĩ mọi người cần phải có ý thức và có tâm đối với nghề. Tôi may mắn khi luôn có mẹ bên cạnh ủng hộ tinh thần và nhắc nhở điều hay lẽ phải, mình làm việc gì cũng phải bằng tâm và có trách nhiệm đúng giờ quy định và tôi cũng đã làm được việc đó. Việc xử ép người mẫu, tuy không nhiều, nhưng không phải là không xảy ra. Tôi cũng bị xử ép vài lần, nhưng cũng không tiện nói ra, mẹ tôi nói - chuyện đã qua rồi cứ để cho nó qua. Còn việc quỵt cát-sê thì chưa từng có đối với tôi, chỉ có làm việc tốt mọi người tặng thêm (cười)”.

Á hậu Trương Thị May cho biết mình cũng không ít lần bị chèn ép trong nghề
Á hậu Trương Thị May cho biết mình cũng không ít lần bị chèn ép trong nghề

Trương Thị May cũng cho biết, mọi việc mẹ May là người nhận lịch: “May chỉ biết đến ngày giờ đi làm cứ làm hết lòng, đúng mực, quy định nguyên tắc của May và mẹ rất rõ ràng”. Có lẽ vì làm việc nguyên tắc và rõ ràng nên Trương Thị May cũng thường được các nhà thiết kế, các đạo diễn ghi nhận và hầu như các nhà báo cũng thường gọi cô là “nữ hoàng đúng giờ”.

Nam vương Tiến Đoàn cũng là một trong những người mẫu được đánh giá cao và xuất hiện hầu hết trong các show thời trang hiện nay. Khi nói về công việc người mẫu, anh chia sẻ: “Tiến Đoàn may mắn là từ khi bắt đầu bước lên sàn diễn chuyên nghiệp tại Sài Gòn đã có cho mình những giải thưởng lớn. Do đó, từ đầu đã được sự ưu ái của các nhà thiết kế lẫn các công ty quản lý người mẫu xếp diễn ở những vị trí tốt, cũng không ít ai cạnh tranh với mình. Cũng do mình hiền đi (cười), vậy nên đàn anh thì nhường mà đàn em thì cũng nhường. Nói nhường cho vui thôi chứ đạo diễn xếp như thế nào thì phải theo vậy thôi.

Từ "ít ai" ở trên nghĩa là lâu lâu cũng có ngoại lệ. Tuy nhiên, điều này đem lại cho mình cảm giác vui vui, thích thú mỗi khi nhớ lại chứ không phải buồn bực hay hằn học gì hết. Tôi được mời diễn trong Man Show - toàn mẫu nam. Khi đó, tôi được xếp nhóm diễn cuối cùng hai bạn A và B. Theo kế hoạch thì bạn A diễn trước, rồi bạn B và tôi đi cuối. Vậy mà bạn B quyết tâm đứng trên sân khấu đợi cho tôi đi trước để anh ấy là người kết thúc show... tình hình hơi khó xử vì tất cả trên sân khấu rồi. Vậy thôi kệ tôi chấp nhận nhường thôi, chả sao cả. Còn hiện tại, khi tham gia các show thời trang bên Mỹ có lẽ chuyên nghiệp hơn. Ai cũng lo cho công việc của mình, không ai để ý hay giành giật ai. Cũng có thể mình là người mới ở đây nên không biết chăng (cười)”.

Nam Vương Tiến Đoàn: “Chấp nhận người mẫu là một nghề thì cũng chẳng khác gì các nghề khác cả. Lúc khổ thì cứ than, vậy lúc sướng ai hưởng cho mình, tôi nghĩ đã đam mê thì phải cố gắng thôi”
Nam Vương Tiến Đoàn: “Chấp nhận "người mẫu" là một nghề thì cũng chẳng khác gì các nghề khác cả. Lúc khổ thì cứ than, vậy lúc sướng ai hưởng cho mình, tôi nghĩ đã đam mê thì phải cố gắng thôi”

“Người mẫu cũng là một trong nhiều ngành nghề. Nếu nói "quỵt" hay "chèn ép giá" có vẻ hơi nặng. Nhưng có ngành nghề nào mà không trả giá lương bổng? Rồi lâu lâu sếp “quên” trả tiền cho nhân viên đầy ra đấy”, nam vương Tiến Đoàn chia sẻ thêm về những lùm xùm quanh việc quỵt cát-sê đang được dư luận quan tâm.

“Chấp nhận "người mẫu" là một nghề thì cũng chẳng khác gì các nghề khác cả. Lúc khổ thì cứ than, vậy lúc sướng ai hưởng cho mình, tôi nghĩ đã đam mê thì phải cố gắng thôi”, anh khẳng định.

Top 10 Nữ hoàng Du lịch Phạm Đặng Phương Chi hiện cũng đang hoạt động người mẫu, cô chia sẻ về công việc người mẫu của mình. Phương Chi nói: “Khi tôi mới bước vào nghề người mẫu và vào Sài Gòn lập nghiệp, cát-sê bị chèn ép như là ăn 50, 60% hoặc là trả quá thấp. Hiện tại tôi làm việc cá nhân, thường tham dự các sự kiện, chụp ảnh và quay quảng cáo. Còn tham gia biểu diễn thời trang thường là của các nhà thiết kế và các chương trình từ thiện. Những việc như trước kia cũng không còn thường xuyên xảy ra”.

Top 10 Nữ hoàng Du lịch Phạm Đặng Phương Chi: “Trước kia mới bước vào nghề người mẫu và vào Sài Gòn lập nghiệp, cát-sê bị chèn ép như là ăn 50, 60% hoặc là trả quá thấp.
Top 10 Nữ hoàng Du lịch Phạm Đặng Phương Chi: “Trước kia mới bước vào nghề người mẫu và vào Sài Gòn lập nghiệp, cát-sê bị chèn ép như là ăn 50, 60% hoặc là trả quá thấp".

Người mẫu – diễn viên Diệu Huyền hiện vừa sinh con xong không bao lâu và đang trở lại với công việc của mình. Diệu Huyền cho biết, với các show diễn thời trang, cô thường nhận lời trình diễn cho nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, Xuân Lan hay Hà Anh. Vì những nhân vật này làm việc rất chuyên nghiệp. Riêng các chương trình như tuần lễ thời trang cô không nhận lời tham gia vì trả cát-sê thấp và diễn rất nhiều.

Người mẫu Diệu Huyền
Người mẫu Diệu Huyền

Mức cát-sê của người mẫu hiện nay ra sao?

Khi nói đến “vấn nạn” người mẫu hay bị ép cát-sê, người mẫu Hoàng Yến chia sẻ cách làm việc để bản thân không bị thiệt thòi: “Từ xưa đến nay tôi làm việc khá rõ ràng, thường trước mỗi show diễn tôi thường hỏi về cát-sê. Còn với chương trình bạn bè hỗ trợ, tôi sẵn sàng diễn không cần cát-sê. Còn trả chi phí thì tôi sẽ hỏi rõ chi phí như thế nào. Tôi nghĩ vấn đề này khá nhạy cảm nên mình phải hỏi rõ đối tác của mình, không cần phải ngại lắm, vì ngại mình sẽ chịu thiệt thòi về mình trước, sau đó mình khó nói chuyện. Tuy nhiên tôi nghĩ, các bạn mới tâm lý ngại và nghĩ nên không dám nói vấn đề cát-sê cũng nên biết rõ. Nếu bạn xác định làm lấy kinh nghiệm thì không hỏi chuyện tiền bạc, còn làm vì kinh tế thì phải hỏi”.

Người mẫu Hoàng Yến nhận mức cát-sê dao động từ 1-3 ngàn usd
Người mẫu Hoàng Yến nhận mức cát-sê dao động từ 1-3 ngàn usd

Về cát-sê của người mẫu, Hoàng Yến cho biết, hiện tại mức lương cho người mẫu thấp nhất là 500 ngàn, nhưng nếu có những bạn ngại không hỏi thì có thể bị “quỵt luôn”. “Con số cao nhất tôi từng nhận cũng tùy vào vị trí của mỗi người và dao động từ 1-3 ngàn usd”, Hoàng Yến cũng chia sẻ về cát-sê của mình.

Anh Huy Cận, với tư cách là nhà tổ chức và sản xuất các chương trình thời trang cũng thể hiện quan điểm của mình về những việc lùm xùm giữa người mẫu thời gian qua: “Tôi thấy việc chèn ép các người mẫu là không nên. Người mẫu cũng là người lao động như bao ngành nghề khác. Họ phải được hưởng và nhận lại công sức mà họ bỏ ra một cách sòng phẳng và công bằng. Người mẫu ở Việt Nam phần đông là những bạn trẻ còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, vì vậy, tất cả các show của Đỗ Mạnh Cường thông thường luôn ưu tiên việc trả lương ngay sau show diễn vài ngày. Đó cũng là một phần thông cảm và động viên các em trong cuộc sống cũng như các khoản tiền lương catwalk đó không phải là một con số lớn của chương trình nên việc trả chậm là không hợp lý. Đối với các người mẫu thường gắn bó với các dự án thời trang của Đỗ Mạnh Cường, chúng tôi khuyến khích và tạo cơ hội để kiếm thêm nhiều show khác để có thêm thu nhập”.

Nhà sản xuất chương trình Huy Cận (đứng thứ 2 bên phải)
Nhà sản xuất chương trình Huy Cận (đứng thứ 2 bên phải)

Chia sẻ về mức cát-sê của người mẫu trong các show diễn do mình tổ chức, anh Huy Cận không ngại khi thẳng thắn cho biết: “Cát-sê của người mẫu trung bình 2-3 triệu/1 show cho 1 người mẫu. Lê Thúy thường được trả 10 triệu cho 1 show của Đỗ Mạnh Cường. Số lượng người mẫu biểu diễn show cho chúng tôi trung bình là 70 người, cao điểm những show lớn lên đến con số 150 người”.

Người mẫu và công ty quản lý. Ai sai?

Đạo diễn Nguyễn Quý Khang, người làm việc liên quan đến công việc người mẫu từ năm 2000 đến nay. Hiện tại, anh cũng là đạo diễn của hàng loạt chương trình thời gian qua như Thời trang & Cuộc sống, Thời trang và Nhân vật, Thế giới thời trang, Hoa khôi Doanh nhân,... Anh chia sẻ, khi anh làm việc cùng người mẫu trong các show diễn, thường sẽ trả tiền ngay hoặc từ 1 đến 2 tháng sau. Còn việc trả lương sau 1 năm thì khá vô lý, rất khó chấp nhận.

Đạo diễn Nguyễn Quý Khang cho rằng việc gì cũng có 2 mặt, việc công ty quản người mẫu đòi hỏi quyền lợi từ gà của mình đào tạo là điều hợp lý
Đạo diễn Nguyễn Quý Khang cho rằng việc gì cũng có 2 mặt, việc công ty quản người mẫu đòi hỏi quyền lợi từ "gà" của mình đào tạo là điều hợp lý

Chia sẻ về những chuyện lùm xùm vừa qua giữa các người mẫu và thực trạng chung của các công ty quản lý các người mẫu hiện nay, đạo diễn Quý Khang cho biết: “Theo quan điểm khách quan của tôi, không có chuyện chèn ép người mẫu. Bởi vì các người mẫu bước ra từ cuộc thi ít nhất đã phải nhận từ công ty rất nhiều quyền lợi. Chính vì thế, việc những người mẫu này diễn những chương trình do công ty tổ chức thì không nên đòi hỏi quyền lợi, vì đây cũng là cách mình cảm ơn những người đã giúp mình. Ngoài ra, những người mẫu này sau khi thành danh từ công ty đào tạo, nhưng ngay sau đó đi làm việc cho đối thủ nên chuyện quay về cũng ít nhiều khiến cho người từng giúp họ cảm thấy khó chịu và không đồng ý cho diễn là tâm lý hết sức bình thường.”

Băng Châu

9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Ai mới vào nghề cũng dễ bị “bắt nạt”?Á hậuTrương Thị Maylà một trong những người mẫu hàng đầu hiện nay.... Ngoài ra, những người mẫu này sau khi thành danh từ công ty đào tạo, nhưng ngay sau đó đi làm việc cho đối thủ nên chuyện quay về cũng ít nhiều khiến cho người từng giúp họ cảm thấy khó chịu và không đồng ý cho diễn là tâm lý hết sức bình thường.

Liên quan

1
33 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.