Đăng nhập Đăng ký
Người ta cũng có cái lý của họ, khi tối ngày hối các anh chị "ế sưng ế sỉa" chuyện vợ chồng
1 9

Bộ người ta không còn chuyện gì để hỏi nữa sao?

Trước Tết, trên Facebook tràn ngập các bức ảnh chế, về nỗi bức xúc của những người độc thân trước những câu hỏi nghìn năm như một, chỉ xoáy quanh chuyện tại sao chưa kết hôn khi bạn bè đã con cái đề huề. Rằng chắc kén cá chọn canh quá nên giờ này vẫn đơn thân lẻ bóng. Rằng giờ này mà chưa lấy chồng lấy vợ, chưa sinh cháu cho cha mẹ bế bồng là bất hiếu. Bảo sao nhiều người trẻ muốn trốn Tết, thay vì về nhà gặp gỡ họ hàng làng xóm đoàn tụ vui vẻ thì phải kiếm cớ lên đường du lịch, cốt sao không phải đối mặt với những câu hỏi dồn dập của người thân, những tiếng thở dài chép miệng của bố mẹ.

Đã xác định sẵn tư tưởng là mỉm cười cho qua, sẽ tìm cách ậm ờ đánh trống lảng nếu bị hỏi, nhưng sự đời đâu có dễ dàng. Phe "tra hỏi" quân số đã đông mà càng ngày càng "bạo động", lấn tới không ngừng nên cố nín mãi cũng chẳng giữ nổi bầu hòa khí thân mật. Đỉnh điểm là một buổi chiều, tôi cảm giác như mình là con thú yếu ớt bị dồn vào chân tường, tưởng như bị dí dao vào cổ kèm câu hỏi "Cưới hay là chết", thì mới thấy thấm thía nỗi bức xúc của hàng nghìn người trẻ cô đơn khác.

Người ta cũng có lý của họ, khi tối ngày hối các chị ế sưng ế sỉa chuyện vợ chồng - Ảnh 1.

Tết về là câu hỏi chuyện lấy vợ lấy chồng tấn công dồn dập.

Nói đi cũng phải nói lại, bên "tấn công dồn dập" cũng có lý do của họ. Trước khi nổi khùng, thì bạn chịu khó đặt mình vào vị trí của người ta, xem vì lý do gì mà họ có thể hỏi một câu dai dẳng từ ngày này qua ngày khác, đặc biệt càng nở rộ mỗi dịp Tết đến Xuân về. Sau cả cái Tết hồi quan sát, nhìn lại, suy nghĩ lung lắm, tôi cũng rút ra một vài nguyên nhân cơ bản.

Người thành phố bây giờ lịch sự hiện đại rồi, không còn hỏi thẳng nói thật chuyện vợ chồng nhà người khác nữa. Chỉ còn người dân quê tính thiệt thà, nhiệt tình, dễ mến, thích quan tâm và luôn nghĩ cho người khác mà thôi. Hiềm một nỗi, họ suy nghĩ vô cùng đơn giản, luôn muốn cả xã hội sống theo một quy chuẩn chung, luôn cho rằng mình thích cái gì thì người khác cũng sẽ thích y chang như vậy. Nên họ hay giục giã kiểu vô cùng hồn nhiên. "Trời ơi lấy vợ/chồng đi, tui lấy rồi nè, sướng muốn xỉu, sao không lấy đi". "Thấy tui có con vui không, sao không chịu có vợ chồng con cái như tui để cho vui nè?". "Hồi xưa bác lấy vợ xong đổi đời luôn đó, cháu suy nghĩ đắn đo gì nữa mà chưa chịu lấy đi?".

Đúng là người ta đâu có ý xấu gì, chỉ là chưa nhận ra rằng cuộc đời mỗi người mỗi khác, mỗi người theo đuổi một mục tiêu khác nhau, mỗi người lại muốn tìm kiếm những điều riêng cho mình. Có người thích ổn định, an bằng, thì cũng có người thích ngao du, khám phá đây đó. Có người đặt mục tiêu vừa phải để sớm vui vầy chồng vợ con cái, thì cũng có người còn mơ cao, mơ xa, chưa có thành tựu gì thì sẽ không dám nghĩ đến chuyện hôn nhân.

Rồi nữa, người quê chân chất, thương bạn, quý bạn mà không biết thể hiện ra sao. Bẵng đi một năm chẳng gặp nhau, chẳng có dịp hỏi han tình hình, ngày Tết gặp lại nhau biết nói gì bây giờ. Thôi thì cứ hỏi chuyện vợ con – sinh đẻ – lương thưởng thay miếng trầu bắt đầu câu chuyện vậy. Cuộc sống ở đây đơn giản, nhịp sống bình lặng quá, ngày này giống ngày khác nên người ta chờ mãi một ngày vui, mong mãi một tiệc đám linh đình, háo hức cho một chuyện gì đó đặc biệt để bàn tán, để xôn xao.

Người ta cũng có lý của họ, khi tối ngày hối các chị ế sưng ế sỉa chuyện vợ chồng - Ảnh 2.

Chuyện vợ chồng con cái trở thành câu hỏi cửa miệng của nhiều người.

Là vậy đó, mọi người cũng có lý của họ khi suốt ngày hỏi chuyện vợ chồng, con cái. Không phải ngẫu nhiên mà họ gặp ai cũng tua đi tua lại một vấn đề muôn thuở mãi không chán như vậy. Xét cho cùng, họ đều là người thân quen của bạn, quan tâm đến bạn nên mới hỏi. Đừng bực dọc hay phản kháng làm gì kẻo mất vui. Bỏ qua được gì thì bỏ qua, vì dầu gì cũng là quê nhà thân thuộc, đầu năm đầu tháng ai nỡ lớn tiếng hay giận dữ gì mất cả hay.

Chẳng có ai muốn mình cô đơn mãi

Phàm là người bình thường, ai chẳng muốn cuộc sống có đôi có cặp. Nhìn gia đình khác sum vầy ríu rít, mình vẫn cô đơn lẻ bóng thì ai chẳng có chút chạnh lòng. Nhưng buồn thì buồn vậy, đâu thể vơ quàng vơ đại ai đó, để miễn sao có chồng có vợ cho đỡ bị hỏi.

Người ta có nhiều lý do để buộc phải chọn cô đơn lắm chứ.

Người ta chưa vội có hứng thú với cuộc sống đầm ấm vợ chồng con cái, chí hướng người ta còn ở những chân trời xa xôi và những nấc thang cao hơn trong cuộc sống, trong sự nghiệp.

Người ta từng yêu, từng định cưới đến nơi, rồi vì lí do gì đó mà người ta đổ vỡ, hết duyên nên đâm ra ngại, yêu thì có thể yêu chứ ớn… cưới.

Người ta cũng có lý của họ, khi tối ngày hối các chị ế sưng ế sỉa chuyện vợ chồng - Ảnh 3.

Người ta nghe nhiều về những cặp đôi đổ vỡ hoặc chính người ta sinh ra trong một gia đình ba mẹ không thuận hòa. Người ta cũng chưa gặp được một người giúp họ lấy lại niềm tin về tình yêu và hôn nhân.

Người ta kén. Giống như bạn không thích mặc một cái áo không vừa vặn với bạn, người ta cũng không thể lấy một người mà người ta không yêu. Người ta chưa gật đầu vì đang tìm người phù hợp hơn. Đây là một lí do chính đáng.

Người ta thấy sống một mình vậy vui quá trời, sáng ăn vận chỉnh tề, cà phê cà pháo, tối đi tiệc tùng đến khuya, chưa muốn vướng bận chuyện nhà cửa, con cái, buồn tình xách ba lô đi du lịch, kết bạn với bốn phương… Cớ sao phải thay đổi.

Người ta cũng muốn cưới, nhưng người ta không cưới được. Chưa có người yêu biết cưới ai.

Chỉ cần "phe tra hỏi" âm thầm quan tâm, để ý hoàn cảnh của đối tượng bị xét hỏi một chút thôi, sẽ nhận ra ngay vì đâu họ chưa lấy chồng lấy vợ, khỏi mất công tra hỏi dồn dập mà không tìm được câu trả lời đúng ý.

Mà nếu bạn vẫn muốn tự mình hỏi han cho ra nhẽ, thì có đường vòng nào để đối tượng không nổi khùng, để ngày Tết không mất vui?

Đừng đề cập đến vấn đề gì cụ thể, lâu ngày gặp lại hãy hỏi chung chung: có gì mới không? Lâu nay có gì vui không? Nếu họ đang có ý định lấy chồng, lấy vợ, sinh con đẻ cái, mua nhà tậu xe… họ sẽ tự khắc chia vui với bạn nếu họ thực sự muốn.

Hãy "thưởng thức" họ đi. Biết đâu vì họ chưa bận bịu vợ chồng con cái, họ mới có thời gian ngồi chơi với bạn đó. Nên hãy trân trọng sự tự do và thời gian của họ đã dành cho bạn chứ không phải một ai khác. Biết đâu khi họ đã có nơi có chốn rồi, bạn muốn tìm họ còn khó hơn gặp Thủ tướng, vì họ lúc đó đang ngụp lặn trong vòng xoay con ốm – bỉm sữa – học phí – nhà trẻ … hoặc họ chỉ muốn dành thời gian cho gia đình nhỏ của họ mà thôi, bạn không tới lượt đâu.

*Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của tác giả.

3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Bộ người ta không còn chuyện gì để hỏi nữa sao?Trước Tết, trênFacebooktràn ngập các bức ảnh chế, về nỗi bức xúc của những người độc thân trước những câu hỏi nghìn năm như một, chỉ xoáy quanh chuyện tại sao chưa kết hôn khi bạn bè đã con cái đề huề....*Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của tác giả.

Liên quan

1
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.