Đăng nhập Đăng ký
Nhà báo Lê Bình: 'Cá tính của tôi khiến nhiều người không hài lòng'
1 9
Video phỏng vấn trực tiếp nhà báo Lê Bình Sau khi rời VTV vào ngày 29/3, nhà báo Lê Bình đã chọn Zing.vn để trả lời độc quyền những khúc mắc của độc giả.

Chiều 30/3, nhà báo Lê Bình đã dành cho Zing.vn cuộc trao đổi thẳng thắn. Ngoài chuyện hậu trường và quãng thời gian làm việc ở VTV24, chị còn chia sẻ cả về nhiều thông tin đồn thổi về cá nhân...

"Dấu ấn lớn nhất là tình cảm của 200 con người dành cho tôi"

- Chị rời đi có quá sớm không khi mà VTV24 chưa kịp thành hình dạng của CNN của Việt Nam?

- Mọi người hay dùng từ ấy như một từ gì đó to tát, CNN chỉ là đơn vị đưa tin nhanh, đó là mong ước của nhiều nhà báo. Chúng tôi ví như vậy để có thể đưa tin nhanh, chính xác như họ. Nhiệm vụ của các bạn ấy đang làm và tôi hy vọng khán giả vẫn ủng hộ.

Mọi người thường hỏi về dấu ấn cá nhân ở VTV24 nhưng tôi chẳng có dấu ấn cá nhân nào khác ngoài tình cảm của hơn 200 con người dành cho tôi. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp làm báo và cuộc đời của tôi.

Khi tôi còn ở VTV24, chúng tôi đã phân công công việc rất rõ ràng. Tôi tin rằng khi không có tôi, các bạn vẫn có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Nhà báo Lê Bình: Cá tính của tôi khiến nhiều người không hài lòng - Ảnh 1.

- Ngoài những dấu ấn đã được ghi nhận của xã hội, VTV24 thời gian qua cũng có nhiều sai sót. Trên cương vị người đứng đầu, chị có thể nói gì?

- VTV24 luôn khách quan. Tôi có thể khẳng định điều mọi người nói chúng tôi dàn dựng là bịa đặt. Nếu có sai sót, chúng tôi sẽ nhận lỗi trước khán giả. Nhưng về độ khách quan, VTV24 luôn làm được điều đó!

- Có dư luận nói rằng lý do chị nghỉ không đơn giản chỉ là những sai sót ở VTV24. Chị nói gì về điều đó?

- Tôi chẳng biết nói gì với dư luận đó, vì sự thực tôi chỉ biết có thế.

- Có những sai sót, vậy chị có tiếc nuối nếu điều đó tồn tại trong khán giả?

- Con người phải có sai sót, tôi xin lỗi vì điều đó. Ai còn nhớ thì xin rộng lượng bỏ quá, tôi sẽ cố gắng sửa.

- Chị được nhiều đồng nghiệp, cả trong và ngoài VTV yêu quý, nhưng cũng không ít người không thiện cảm. Chị có biết lý do họ không thích mình?

- Tôi cảm ơn những người đã yêu quý tôi và xin lỗi những người đã không hài lòng với mình. Tôi tự hào đã làm đúng với nguyên tắc và đạo đức của người làm báo. Có thể cá tính của tôi cũng khiến nhiều người không hài lòng.

Nếu mọi người góp ý chân thành, tôi luôn lắng nghe. Nhưng tôi rất sợ chửi bậy.

Rời VTV là quyết định cá nhân

- Không ít người đã đặt câu hỏi chị sẽ làm gì sau khi rời VTV?

- Tôi có một vài dự định, nhưng tôi chưa muốn chia sẻ. Chắc tôi dự định tham gia dự án thiền nào đó.

- Giờ đây, chị có thể một lần cuối cùng nói lại về phóng sự thực hiện tại Syria?

- Tôi nghĩ chúng tôi đã làm việc tận tâm trải qua nhiều nguy hiểm. Có thể nghề của chúng tôi chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu của khán giả. Nghề của chúng tôi chưa giỏi, đó là lỗi của chúng tôi. Chúng tôi chưa đủ kỹ năng để quay hình ảnh và cảm xúc thực lúc đó, chúng tôi chỉ nói mà chưa có hình ảnh để làm bằng chúng. Qua các lời mắng mỏ, tôi thấy điều đó và biết đươc rằng mình cũng thiếu sót, trang phục chưa phù hợp, nó là chuyện đã qua, đó là kinh nghiệm rất tốt, mong khán giả đại xá.

- Bên cạnh những thành công, chị có tiếc nuối điều gì?

- Tiếc nuối lớn nhất của tôi là rời xa một môi trường mà mình yêu cực kỳ, các bạn ấy cũng yêu tôi, và các bạn ấy cũng chia sẻ rất nhiều. Điều đó đã làm tôi khóc, quyết định này là rất khó khăn với tôi. Nhưng đó cũng là quyết định của cá nhân tôi và tôi thong thả vì điều đó. Tôi từng viết một status, có những bạn đến với VTV24 rằng 3 tháng, 1 năm hay nhiều năm, tất cả đều mãi ở trong đó.

Làm việc ở VTV24 bị cám dỗ khủng khiếp

- Nhiều người đồn rằng sau khi rời VTV chị là một nhà báo rất giàu. Theo chị một nhà báo phải làm sao để trở thành giàu có?

- Nhà tôi không giàu, hôm qua trong cuộc họp giao ban đài, tôi có đề nghị lãnh đạo đài kiểm tra tài sản xem nguồn gốc tài sản nhà tôi từ đâu ra và có nhiều tiền như thiên hạ đồn thổi hay không, hay nó chỉ bằng 1/10 hay 15 như thiên hạ đồn. Công an rất giỏi, giấu tiền ở đâu họ cũng tìm ra.

- Nói chuyện với chị, tôi thấy chị rất tốt đẹp, hoàn hảo. Chị cảm thấy thế nào khi phải rời khỏi "đứa con" mình thai nghén?

- Bạn nói sai rồi, tôi mà tốt đẹp thế thì chẳng có nhiều người mắng thế. Việc rời đi nó là nhân duyên trong cuộc đời. Tôi không quan trọng những chuyện như vậy.

- Chị có thể chia sẻ câu chuyện cá nhân và VTV24 khi đối mặt với những cám dỗ của nghề báo?

- Nói điều này có thể không tin, nhưng các bạn VTV24 bị cám dỗ khủng khiếp. Tôi có thể nói thẳng như vậy. Nhưng tôi không trả lời thêm nữa, vì nói phải có bằng chứng. Không có bằng chứng, người ta không tin đâu. Có những cái khi các bạn về báo cáo, tôi cực kỳ ngạc nhiên.

“Tôi tin mình giữ được sự liêm chính”

- Nhiều người đồn chị có quan hệ với những người rất có quyền lực?

- Quan hệ với ai để quyền lực, tôi còn chưa nghĩ ra. Tôi chỉ đơn giản là một nhà báo.

Đầu tiên tôi buồn và ngạc nhiên, tại sao người ta có thể dựng lên câu chuyện quá kỳ lạ như vậy. Người ta đồn tôi làm ăn với ông Hà Văn Thắm, ông Dũng Lò Vôi... Nhưng tôi thực sự chưa bao giờ nói chuyện với họ. Không hiểu mọi người lấy thông tin từ đâu ra. Họ không sợ khẩu nghiệp.

- Điều gì giúp chị đã vượt qua những cám dỗ?

- Với tôi, tôi không có tiền. Tôi có tiền lương từ nhà nước và một chút tài sản của gia đình. Nếu đi làm từ thiện, tôi có thể đi xin thêm. Thời gian vừa rồi tôi quá bận. Có một dự án tôi theo đuổi suốt 7 năm là làm từ thiện trong bệnh viện. Tôi mang một chút niềm vui, ấm áp đến cho mọi người. Năm nay tôi làm ở Viện Nhi và Ung bướu. Nhưng chẳng mấy khi tôi chia sẻ hình ảnh. Khoe thì lại mất công đức. Nhưng chia sẻ để mọi người cùng làm thì sẽ khiến xã hội tốt đẹp hơn.

Tôi cũng tin các bạn VTV24 vẫn có nhu cầu về tiền nhưng lòng tự trọng nghề nghiệp, đạo đức làm nghề cao hơn. Nếu cầm đồng tiền bẩn thỉu, các bạn mất hết nhân cách. Vì nhân cách, các bạn không làm.

 

- Bản tin tài chính từng có sức hút khi có chị tham gia. Cũng chính từ bản tin tài chính, dư luận có nhiều lời đồn thổi về tài chính của chị. Chị có chia sẻ gì xung quanh những câu chuyện này?

- Lại kể lại câu chuyện của 7 năm về trước. Từ 2009 đến 2012, tôi có ký hợp đồng với 3 ngân hàng, làm tư vấn cho 3 ngân hàng đó. Tôi làm phóng viên tài chính từ năm 1997, 1998. Nếu tôi muốn dối trá, đời nào tôi chuyển qua tài khoản.

Cá nhân tôi được hưởng tiền dó từ 15-17 triệu một tháng. Chúng tôi đóng vào 20 triệu mỗi tháng làm quỹ phòng. Một số bạn được nhận từ 3-7 triệu/tháng. Sau đó có những ý kiến cho rằng làm thế không đúng, phải kiểm tra. Trong hơn 4.000 bản tin chúng tôi làm, nếu muốn tìm bằng chứng PR cho doanh nghiệp, có thể vào đấy tìm. Tôi chỉ là một trong những người tham gia vào guồng đó.

Tôi chưa nhận được bất cứ văn bản kỷ luật nào từ công an chuyển sang. Tôi nghĩ đó là chuyện quá khứ của 7 năm về trước. Có lẽ đấy cũng là sai sót.

- Chị có hối hận khi ký những hợp đồng tư vấn với doanh nghiệp? Khi chị đặt bút ký, chị có nghĩ đến tính liêm chính?

- Chuyện dài lắm, tôi ví dụ nhé khi doanh nghiệp họ cần tư vấn đối tượng khách hàng, nếu khách hàng là nữ chọn tờ báo nào để đăng tải thông tin, nếu khách hàng là đàn ông thì chọn kênh nào. Đó chỉ là câu chuyện về tư vấn.

Liêm chính là điều tôi tin mình luôn giữ được. Làm gì cũng phải đạt được mục đích. Vấn đề là bạn có làm điều gì xấu xa để đạt được hay không, nếu làm điều xấu xa để đạt được điều đó mới điều phải nói.

- Lời cuối cùng chị muốn nói trước khi kết thúc cuộc phỏng vấn là gì?

- Tôi chưa bao giờ xin doanh nghiệp tiền. Tôi cũng chưa bao giờ dọa dẫm doanh nghiệp nào để kiếm chác. Tôi xin lỗi khán giả đã chưa hài lòng với những sản phẩm mà chúng tôi làm. Nhưng tôi đã làm báo bằng sự tận tậm nhất và sự trân trọng nhất đối với khán giả.

Nhà báo Lê Bình, nguyên giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24, chính thức rời VTV từ ngày 29/3. Chị đã có buổi chia tay trong nước mắt với 200 cộng sự ở VTV24.

Trước đó, tháng 10/2016, Ban giám đốc Đài truyền hình Việt Nam đã có buổi họp xem xét về việc điều chuyển công tác đối với nhà báo Lê Bình. Theo đó, nữ nhà báo thôi chức giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 từ ngày 29/3.

Nhà báo Lê Bình sinh năm 1973, quê ở Hà Nam. Chương trình Chuyển động 24h do Lê Bình phụ trách trong thời gian tại chức lên sóng VTV1 từ 11h15 và 18h30 hàng ngày, bắt đầu từ ngày 10/10/2014.

Trước khi về VTV24, Lê Bình từng công tác tại Ban Khoa giáo Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV24 do nhà báo Lê Bình từng phụ trách ghi được nhiều dấu ấn tích cực từ phía khán giả nhưng cũng không ít lần gây sóng gió dư luận về tính khách quan và dàn dựng trong các phóng sự.

3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Video phỏng vấn trực tiếp nhà báo Lê BìnhSau khi rời VTV vào ngày 29/3, nhà báo Lê Bình đã chọn Zing....VTV24 do nhà báo Lê Bình từng phụ trách ghi được nhiều dấu ấn tích cực từ phía khán giả nhưng cũng không ít lần gây sóng gió dư luận về tính khách quan và dàn dựng trong các phóng sự.

Liên quan

1
33 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.