Đăng nhập Đăng ký
Nhân chuyện phim "Sống chung với mẹ chồng", nếu được là mẹ chồng, tôi sẽ dạy con trai cách chọn vợ
1 9

Tạm bỏ qua những đam mê son phấn, áo quần, ăn uống làm đẹp... điều duy nhất mà hàng nghìn chị em quan tâm bây giờ chính là từng tập mới của bộ phim đang gây sóng gió khắp nơi - "Sống chung với mẹ chồng". Lên facebook, lướt các trang tin... đâu đâu cũng thấy bàn luận về bộ phim, đâu đâu cũng thấy hình ảnh 2 nữ chính, và câu cửa miệng của phái đẹp bây giờ là "suy nghĩ lại nếu muốn lấy chồng".

Cô gái 25 tuổi chưa chồng và ước mong chọn con dâu sau khi xem Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 1.

Bộ phim đang lấy đi bao nhiêu nước mắt, bi phẫn của chị em, chủ đề bàn tán khắp nơi suốt mấy ngày qua.

Cả thế giới bỗng thu nhỏ lại bằng cái màn hình, khiến các chị các mẹ mất ăn mất ngủ vì cơn ám ảnh mang tên "mẹ chồng". Người thì khen phim chân thực, giống y ngoài đời, người thì chê hư cấu, nhiều tình tiết vô lý... Song, tựu chung lại, hay dở thế nào thì bộ phim cũng khiến mọi người phải suy nghĩ rất nhiều về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, triết lý sống trong gia đình.

Kim Oanh - nữ cây bút trẻ 25 tuổi cũng không ngoại lệ. Trước sự "đổ bộ" ào ạt của bộ phim có đề tài quen thuộc, cô gái đang sống ở tận Thụy Sĩ xa xôi cũng tò mò xem qua, rồi phải biên vài lời gửi tặng chị em, chia sẻ suy nghĩ riêng đằng sau những mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu.

"Hùa theo cơn bão "Sống chung với mẹ chồng", tôi cũng mon men lên Youtube cày hết 3 tập.

Lúc vừa chớm xem hết tập thứ 3 thì cô bạn Tây đến chơi, tôi kể cô ấy nghe chuyện phim khiến tôi rất hào hứng, nó khá ngạc nhiên khi tôi nói cho nó biết ở Việt Nam, một cô gái sau khi lấy chồng sẽ phải làm những việc gì ở gia đình mới. Nó hỏi lại tôi:

- Thế khi người chồng về nhà cô vợ, anh ta cũng sẽ phải làm đủ những việc như thế chứ?

Tôi cứng lưỡi luôn.

Cô gái 25 tuổi chưa chồng và ước mong chọn con dâu sau khi xem Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 2.

Kim Oanh - cô gái trẻ với những quan điểm sống sâu sắc.

Tôi không hiểu, không thể hiểu nổi vì sao có rất nhiều người lên án, chửi bới cô con dâu trong phim là vụng về, lười biếng, đỏng đảnh, tiểu thư nên bị mẹ chồng ghét là phải. Vậy các bạn hãy chỉ ra cho tôi một lý do chính đáng vì sao cô ta không được quyền "vụng về, lười biếng, đỏng đảnh, tiểu thư" được không? Lý do lớn nhất là vì: cô ta là CON DÂU, đúng không? Vì các bạn đã quá quen với suy nghĩ: làm phận đàn bà, làm phận con dâu thì PHẢI biết: tề gia nội trợ, thờ chồng nuôi con, công dung ngôn hạnh, nhẫn nhịn hi sinh.

Thế nên bất cứ ai không chấp nhận tuân theo cái chuẩn mực đấy thì đều đáng bị ăn gạch; và thế nên nếu có con dâu, các bạn cũng sẽ tiếp bước theo cái lối mòn tư duy đó để đối xử áp đặt với dâu của mình; còn nếu có con gái các bạn cũng sẽ auto nghĩ rằng con mình sẽ bị mẹ chồng của nó ăn hiếp. (Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận: cái sai lớn nhất ở nhân vật cô con dâu là: tiêu tiền của nhà chồng. Một khi bạn sống phụ thuộc, bạn không có quyền được đòi hỏi tự do).

Tôi bật cười khi bạn tôi nói một câu thế này: "Sự khác nhau duy nhất giữa con dâu và con rể là giới tính, cụ thể là cái bộ phận ở giữa hai chân. Mà cái đó đẻ ra tao đã có sẵn như vậy rồi, giới tính là thứ không ai lựa chọn được. Thế nên, chả có lý do gì tao phải chịu đựng thiệt thòi chỉ vì những thứ tao không hề được lựa chọn hết".

Cô gái 25 tuổi chưa chồng và ước mong chọn con dâu sau khi xem Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 3.

Đừng để những hình mẫu trong phim lấn át hết lập trường của mình, chị em phụ nữ ạ!

CON DÂU là một cái tên, chứ không phải là một loại nghĩa vụ. Việc chăm sóc, phụng dưỡng một người không cùng huyết thống chỉ có thể xuất phát từ tình yêu thương, chứ không phải từ trách nhiệm. Tôi vẫn thường nói vui rằng: nếu coi hôn nhân là một cuộc mua bán: tôi và anh trao đổi tình yêu và sự cam kết; thì việc yêu thương những người thân của chồng/ vợ mình là quà tặng kèm khuyến mại (bonus). Mà đã là quà tặng kèm thì không thể bắt buộc, nó phụ thuộc vào cách anh/cô đối xử với gia đình tôi; cách gia đình anh/cô đối xử với tôi. Cuộc sống là như vậy, bản chất của hạnh phúc đến từ sự bằng lòng.

Có lần tôi nói với bạn trai rằng: "Nếu có con, em mong nó sẽ trở thành bác sĩ, nếu là con gái sẽ lấy chồng gần, nếu là con trai sẽ lấy vợ châu Á". Anh trả lời tôi rằng: "Nó là gì cũng được, miễn là nó hạnh phúc". Hoá ra là vậy, chuyện mẹ chồng - nàng dâu thực ra chẳng có đúng có sai, vì yêu thương không bao giờ có lỗi, chung quy cũng bởi cùng yêu một người đàn ông".

Những gì Kim Oanh chia sẻ giống như một xô nước lạnh tạt vào suy nghĩ của hàng nghìn cô gái đang băn khoăn lưỡng lự, sợ hãi việc lấy chồng. Và nó giống như quả bom ném chẳng chết ai nhưng lại tạc thành một cái hố khiến những người đang mang danh "con dâu" phải suy nghĩ lại một cách nghiêm túc. Tất cả những gì họ đang ôm trong lòng, rồi cho rằng nhân vật Vân thật giống họ, đồng cảm với họ... đó chỉ là định kiến theo lối mòn mà thôi. Nghĩa là họ mặc định đi lấy chồng, sẽ phải đối mặt với "mẹ chồng" theo đủ thứ éo le khổ sở mà họ từng được nghe kể, từng được cảnh báo... Từng lời thoại trong phim bỗng chốc được thu lượm lại, và trở thành bộ sưu tập châm ngôn cho chị em chia sẻ khắp nơi, như "bí kíp" phải nhớ để sau này còn có cách đối phó với mẹ chồng.

Cô gái 25 tuổi chưa chồng và ước mong chọn con dâu sau khi xem Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 4.

"Nếu có con trai, tôi mong nó chọn người vợ khiến con hạnh phúc, chỉ vậy thôi".

Có nên hay không hả chị em? Một bộ phim có đề tài gần gũi với cuộc sống, tác động đến suy nghĩ của nhiều người, hẳn là một bộ phim thành công, nhưng không có nghĩa là chúng ta hòa mình theo "cơn sốt" phim, để rồi bị cuốn theo kịch bản mà người ta xây sẵn. Mỗi cây mỗi hoa, nhà chúng ta cũng có hoàn cảnh riêng chẳng giống ai cả, và rõ ràng thực tế không phải cô gái nào đi làm dâu cũng khổ sở uất ức trăm bề. Bộ phim trên chỉ lột tả một phần mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu mà thôi. Dù thế nào, làm phụ nữ, vẫn cần mạnh mẽ và có chính kiến riêng của mình, chị em ạ.

"Có lẽ nếu có con trai, tôi sẽ phải dạy nó cách "chọn" vợ thế này: hãy lấy người phụ nữ khiến con hạnh phúc. Còn mẹ, hạnh phúc của mẹ là thấy con mỉm cười". Kim Oanh đã kết thúc những dòng bộc bạch của mình bằng câu đúc rút kinh nghiệm sâu sắc, sau bộ phim "Sống chung với mẹ chồng" như thế. Còn bạn thì sao? Giữa cơn bão tranh luận về bà Phương và con dâu Vân, bạn nghĩ gì?

5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Tạm bỏ qua những đam mê son phấn, áo quần, ăn uống làm đẹp.... Còn bạn thì sao? Giữa cơn bão tranh luận về bà Phương và con dâu Vân, bạn nghĩ gì?.

Liên quan

1
20 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Trong buổi ghi hình cho tập 4Thử tài siêu nhí sắp phát sóng tối ngày 2....Hoài Linh trong lần xuất hiện trước công chúng gần đây nhất ở buổi ra mắt phimMặt nạ máu.

2
125 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

3
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

4
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

5
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

6
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

7
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

8
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

10
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

11
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

13
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

14
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

15
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

16
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

17
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

18
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.