Đăng nhập Đăng ký
Những kỹ năng kỳ lạ mọi bà mẹ đều tự nhiên học được từ khi có con
1 9

Với hầu hết các mẹ, ngày đầu tiên biết có một em bé đang lớn lên trong mình đều bối rối không hiểu rồi đây mình sẽ làm mẹ bằng cách nào. Nhưng rõ ràng hành trình sau đó sẽ mang đến một suy nghĩ chung: “À, thì ra chỉ cần đi theo bản năng và tình yêu sẵn có thôi. Mình lúc này đã là một bà mẹ đích thực!”.  

Làm mọi việc chỉ với một tay

Vì mẹ không muốn nghe tiếng con khóc, không muốn con cô đơn, trống trải khi mẹ bận làm việc nên mẹ sẽ bế con để cùng nấu ăn, cùng lau nhà, giặt áo quần, nhấc thùng rác đi đổ hay dọn dẹp đống lộn xộn mà con vừa bày ra… Mẹ không có ba đầu sáu tay, nhưng chỉ một tay của mẹ cũng có thể thoăn thoắt làm việc.

Những kỹ năng kỳ lạ mọi bà mẹ đều tự nhiên học được từ khi có con - Ảnh 1.

Mẹ chưa từng học kỹ năng này từ trước, nhưng có con rồi, mẹ tự nhiên làm được, thật kỳ lạ xiết bao! Mẹ không ngại vất vả, chỉ ngại nghe tiếng con khóc thôi!

Hay chẳng cần cánh tay nào cũng xoay sở tốt

Đó là khi mẹ bận một tay bế con, một tay ôm bình sữa, đồ đạc hay bất cứ thứ gì khác mà lại vẫn phải dọn dẹp nhà cửa thì đành… dùng chân vậy. Hay khi con đang vừa thiu thiu ngủ, chỉ cần mẹ cựa quậy một tí thôi thì con sẽ dậy, mẹ sợ công sức ru con ngủ "trôi xuống sông xuống biển", mà điện thoại mẹ lại reo ở phía xa xa… thì mẹ lại đành nhích người từng tí, từng tí một cho đến khi chân mẹ chạm được đến điện thoại và cố khều lấy…

Những kỹ năng kỳ lạ mọi bà mẹ đều tự nhiên học được từ khi có con - Ảnh 2.

Nhiều lắm, những trường hợp bất đắc dĩ mà mẹ chẳng còn trống nổi một cánh tay nào nếu bận bế con. Nhưng mẹ vẫn xoay xở được, vì đó cũng là một kỹ năng mẹ học được khi có một em bé bên mình.

Vẫn hoạt động bình thường dù đêm dài không được ngủ

Đó là những đêm con ốm, giật mình dậy khóc hay cứ một vài tiếng lại tìm mẹ đòi ti… Mẹ thao thức trông con, vừa bế con vừa ngủ gật hay thèm được ngả lưng ra giường đến vô cùng nhưng không được. Vì mẹ còn bận dỗ dành một em bé cơ mà! Nhưng ngay khi trời sáng, những lịch trình ban ngày vẫn chẳng thay đổi được: là trông con, nấu đồ ăn cho con, giặt giũ, sắp xếp đồ đạc…

Những kỹ năng kỳ lạ mọi bà mẹ đều tự nhiên học được từ khi có con - Ảnh 3.

Mẹ đã không nghĩ mình có thể trở thành “siêu nhân” như vậy, cho đến khi có con!

Ngắm ai đó ngủ nhiều giờ liền mà chẳng thấy chán

Có những lúc mẹ cứ ngồi yên ngắm nhìn cái gương mặt xinh đẹp của em bé đang say ngủ. Đôi môi khép hờ chúm chím, chốc chốc lại chùn chụt như đang ti, mắt nhắm chặt có vài lúc lại hé ra lơ đãng nhìn xung quanh rồi lại nhắm lại… Cứ thế những điệu bộ thật yêu khi ngủ của con cứ cuốn hút mẹ theo cách không thể ngờ được. Mẹ thấy hạnh phúc khi được làm mẹ, thấy bình yên khi ngắm con và chẳng để tâm gì đến giông bão ngoài kia nữa.

Những kỹ năng kỳ lạ mọi bà mẹ đều tự nhiên học được từ khi có con - Ảnh 4.

Mẹ đã không biết có những khoảnh khắc ngọt ngào đến thế, và mình có thể ngồi yên làm việc tưởng chừng như nhạt nhẽo… cho đến khi có con.

Cố gắng ghi lại mọi khoảnh khắc đầu tiên của con

Lần đầu tiên đón con trên tay, khi con được mua cho một món đồ mới, lần đầu con biết lật, khi con chập chững biết đứng, biết đi… mọi giây phút ấy, mẹ đều lâng lâng sung sướng và muốn khắc ghi trong mình. Mẹ sợ quên, sợ sau này chẳng nhớ để kể lại với con được, nên dù mẹ dốt công nghệ lắm, vẫn cố học cách để chụp ảnh, để quay phim cho con.

Những kỹ năng kỳ lạ mọi bà mẹ đều tự nhiên học được từ khi có con - Ảnh 5.

Mẹ tự khám phá ra được góc máy nào đẹp, chụp thế nào thì sáng hơn, lung linh hơn… qua những ngày tháng đồng hành làm “nhiếp ảnh gia” trung thành của một em bé, là con!

Đi ra ngoài với một "cái đuôi" nhèo nhẽo

Và mẹ thậm chí chẳng muốn giải thoát cho mình nữa. Mẹ sẽ nhớ lắm, áy náy và tội lỗi lắm nếu đi chơi đâu mà không cho con đi cùng. Nên mẹ muốn mang theo con đi, dù con có là một em bé thật rắc rối với những khi khóc nhè, hoặc cần nào bỉm, sữa, thức ăn, khăn, áo, quần, đồ chơi… phải mang theo.

Những kỹ năng kỳ lạ mọi bà mẹ đều tự nhiên học được từ khi có con - Ảnh 6.

Nhưng dần dần mẹ cũng học được cách đi ra ngoài cùng với con mà chẳng hề gặp “sự cố” nào cả, và có những trải nghiệm thật tuyệt vời.

Học được ngôn ngữ của một em bé

Con khóc oe oe, mẹ cũng có thể bắt chước. Khi con bla bla, ba ba, ma ma, ư ư hay a a gì đi nữa thì mẹ cũng nói theo được… Và thế là tự dưng mẹ với con có những giờ trò chuyện không ngừng bằng ngôn ngữ của một em bé. Mẹ bỗng nhiên thấy mình bé lại, tâm hồn gói gọn chưa đầy một tuổi.

Những kỹ năng kỳ lạ mọi bà mẹ đều tự nhiên học được từ khi có con - Ảnh 7.

Nghiền mọi thứ để thành thức ăn cho con

Mẹ đọc được là rau này tốt, thịt này ngon, củ quả này cực nhiều vitamin… và mẹ bắt buộc phải cho em bé của mẹ ăn thôi! Nhưng em bé còn chưa biết nhai, thì mẹ đành nghiền vậy. Và qua nhiều lần thất bại với tung tóe những thức ăn vương vãi khắp nhà, dần dần mẹ cũng đã làm chủ được cái máy xay. Mẹ trở nên “chuyên nghiệp” hơn rất nhiều rồi, dù trước đấy mẹ vụng về vô cùng!

Những kỹ năng kỳ lạ mọi bà mẹ đều tự nhiên học được từ khi có con - Ảnh 8.

Hóa ra, khi có một em bé, mẹ lại có thể học được cả kỹ năng này nữa cơ đấy!

Yêu thương nhiều đến mức nghĩ trái tim có thể nổ tung ra mất

Mẹ muốn ôm con, hít hà mùi em bé của con cả ngày, véo má và chơi đùa với con hàng giờ hay chỉ xa một chút thôi là cũng nhớ quay quắt… Yêu con nhiều quá, mẹ nghĩ trái tim bé nhỏ làm sao mà chứa đựng nổi, liệu có khi nào bị nổ tung mất không?

Những kỹ năng kỳ lạ mọi bà mẹ đều tự nhiên học được từ khi có con - Ảnh 9.

Mẹ đã không biết là mình có thể yêu một ai đó nhiều đến thế, cho đến khi có con. Con chẳng cần phải làm gì cả, chỉ là một em bé dù có nghịch ngợm, hay khóc nhè, mè nheo và phiền phức rất nhiều đi nữa, thì mẹ vẫn yêu con đến vô cùng, em bé của mẹ ạ!

3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Với hầu hết các mẹ, ngày đầu tiên biết có một em bé đang lớn lên trong mình đều bối rối không hiểu rồi đây mình sẽlàm mẹbằng cách nào.... Con chẳng cần phải làm gì cả, chỉ là một em bé dù có nghịch ngợm, hay khóc nhè, mè nheo và phiền phức rất nhiều đi nữa, thì mẹ vẫn yêu con đến vô cùng, em bé của mẹ ạ!.

Liên quan

1
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.