Đăng nhập Đăng ký
Những lời cuối cùng của đứa bé 7 tuổi viết trong tâm thư gửi bố mẹ đã khiến tim tôi tan nát
1 9

Con tên Ivan. Con 7 tuổi. Con yêu bố mẹ mình nhiều lắm, nhưng thật lòng mà nói, con sợ họ. Bố mẹ đánh con rất nhiều và con chẳng thể hiểu được mình đã làm gì sai để bị đánh như thế.

Sáng hôm nay thức dậy, con lại đến trường như mọi ngày. Con luôn hoàn thành bài tập về nhà, con yêu tất cả các giáo viên, mọi người trong lớp học, nhưng… con lại chẳng có lấy một người bạn. Suốt giờ ra chơi, con chỉ biết ngồi trong lớp và vẽ vời mà thôi. Chẳng ai muốn làm bạn với con dù cho con đã cố gắng hòa nhập, làm quen. Nhưng sau tất cả, con chỉ nhận được những cú xô đẩy và lời nói: “Đừng có mơ. Mày là thằng khờ”.

Các bạn cười nhạo con bởi mỗi ngày con đều mặc bộ quần áo độc nhất để đến trường: chiếc quần jeans rách, áo thun màu đỏ nhạt và đôi giày mòn vẹt.

Hết giờ học, cũng chỉ mình con độc bước giữa con bão tuyết. Con run rẩy bước đi ngược với cơn gió lạnh lẽo vô tình. Bất ngờ con bị ai đó đẩy từ phía sau. Con ngã xuống đất, và dù mặt úp xuống tuyết, con vẫn nghe được các bạn cười khoái chí: “Moron! Chẳng ai thích chơi với mày đâu. Mày là thằng đần”.

Những lời cuối cùng của đứa bé 7 tuổi viết trong tâm thư gửi bố mẹ đã khiến tim tôi tan nát - Ảnh 1.

Chẳng ai muốn làm bạn với con dù cho con đã cố gắng hòa nhập, làm quen (Ảnh: Internet)

Rồi các bạn tiếp tục đá vào lưng, vào sườn con và chạy đi mất. Con khóc nhiều lắm, nhưng không phải vì lạnh. Con khóc vì con chẳng có lấy một người bạn dù cho con rất thích chơi với họ.

Về đến nhà, hy vọng được sà vào lòng mẹ giãi bày hết mọi tâm tư, con lại bị mẹ nắm tóc và hỏi: “Mày đã đi đâu? Sao mày lại ướt sũng thế này? Mày đần thế hả? Tối nay không ăn uống gì cả! Vào phòng ngay!”.

Chẳng buồn trả lời mẹ, con bước thẳng vào phòng, lên giường nằm co ro. Con lạnh và đói.

Con thừa nhận điểm số trong lớp của con rất thấp và con chẳng thể theo kịp bài học. Mỗi khi con bị điểm thấp, bố lại đánh con. Bố đánh đau đến nỗi sau một lần bị đòn nhừ tử, con chẳng thể nào cử động được ngón tay nữa và các bạn cười vì chuyện đó.

Nằm trên giường đếm thời gian trôi, con cảm nhận được tim mình đau nhói. Bố mẹ dường như không quan tâm đến chuyện đó. Và mọi người có muốn biết con ước gì suốt cả đêm co ro trên giường không? Con ước tim con không còn đau bởi con không muốn làm bố mẹ tức giận nữa. Con yêu bố mẹ lắm.

Những lời cuối cùng của đứa bé 7 tuổi viết trong tâm thư gửi bố mẹ đã khiến tim tôi tan nát - Ảnh 2.

Nằm trên giường đếm thời gian trôi, con cảm nhận được tim mình đau nhói. Bố mẹ dường như không quan tâm đến chuyện đó (Ảnh: Internet)

Ngày hôm sau ở trường, chúng con được cho vẽ bức tranh về ước mơ lớn nhất của mình. Các bạn vẽ nào ô tô, tên lửa, búp bê, nhưng con thì không. Không phải vì con không thích những món đồ chơi đó mà con chỉ muốn có được tình thương yêu của bố mẹ mà thôi. Thế là con vẽ một gia đình hạnh phúc. Bố, mẹ, cậu con trai đang chơi đùa rất hạnh phúc. Bất chợt nước mắt con rơi, con ước sao ước mơ này trở thành hiện thực.

Đến lượt con khoe bức tranh của mình trước cả lớp, các bạn lại cười con. Nhưng con mặc kệ, con vẫn đứng trước lớp và nói: “Ước mơ lớn nhất của tớ là một gia đình”. Và thế là các bạn còn cười to hơn nữa. Cậu bạn Sergey vừa cười sặc sụa vừa hỏi: “Ước mơ lớn nhất của mày đây à?”.

Con không biết phải nói gì nữa. Con chỉ biết khóc và nói: “Làm ơn đừng cười nhạo tớ nữa. Đó là ước mơ lớn nhất đời tớ. Các cậu có thể đánh, ghét tớ nhưng đừng cười vào ước mơ này. Tớ ước có người mẹ như mẹ các cậu, lúc nào cũng ôm hôn và yêu thương mình. Mỗi ngày lúc tan học, tớ thấy bố mẹ các cậu đón các cậu ở trường, thấy các cậu trở về nhà vui vẻ cùng bố mẹ. Còn tớ thì chẳng ai cần tớ cả. Tớ biết. Tớ có một ngón tay bị cong quẹo. Tớ không thông minh, không mạnh mẽ. Nhưng tớ không đáng bị cười như thế”.

Con thấy giáo viên khẽ lau giọt nước mắt trên mặt, dường như vài bạn khác đã bắt đầu hiểu con muốn nói gì. Nhưng vẫn có những bạn tiếp tục cười.

Một ngày nọ, con bị điểm thấp môn tiếng Anh. Con sợ về nhà bởi con biết chắc mẹ sẽ thất vọng, tức giận, nhưng con chẳng biết phải đi đâu cả. Con đành chầm chậm lê từng bước chân về nhà. Kết quả như con dự đoán: mẹ túm lấy con và quăng con xuống sàn nhà làm đầu gối con đập vào ghế đau điếng, mẹ đánh vào đầu con hai lần và lúc đó con thậm chí chẳng buồn phản kháng, tự vệ. Mẹ hả cơn giận, con thì nằm trên sàn nhà chẳng thể dậy nổi. Chân, tay, cả người con đều đau. Nhưng mẹ vẫn cứ thế đi chỗ khác, bỏ mặc con nằm đấy.

Mãi một lúc sau, mẹ quay lại và nói: “Đứng dậy, gom quần áo biến khỏi nhà này. Bố mày sẽ cho mày nhừ tử khi ông ta về nhà”. Hoảng quá con năn nỉ mẹ: “Mẹ, làm ơn đừng nói với bố…”. Nhưng muộn quá rồi, bố đã đứng ngay cửa nhà.

Biết được điểm số của con, bố đã túm lấy con và bắt đầu lắc con liên tục trong cơn thịnh nộ. Ông tát vào mặt con, đá con lăn ra sàn… Con không còn nhớ những gì sau đó nữa chỉ biết khi tỉnh dậy, con thấy mình đang nằm trong bệnh viện. Mấy ngón tay trên một bàn tay của con đã bất động, chẳng thể nhúc nhích nữa. Nằm trên giường bệnh nhìn ra cửa sổ, nước mắt con lại rơi.

Con thấy vài đứa bé đang được vui đùa cùng bố mẹ chúng ngoài sân, thỉnh thoảng người mẹ con ôm đứa con thật chặt nữa. Mọi người có biết vì sao con khóc không? Bởi vì con không biết cảm giác được mẹ nhìn âu yếm, cười đùa với mình, và cả nụ hôn của mẹ nó ra sao cả. Con cũng không biết cảm giác được bố mẹ ôm vào lòng nó ra sao nữa. Tất cả những gì bố mẹ dành cho con chỉ có những cú tát, đá và mắng chửi. Nhưng con vẫn yêu bố mẹ nhiều lắm. Con luôn cố gắng, nỗ lực nhất trong việc học nhưng dù vậy, bố mẹ vẫn không thích con.

Một ngày nọ con lỡ làm đổ nước và con lại bị bố mẹ đánh. Tim con nhói đau một lần nữa, con khẩn thiết bảo mẹ: "Mẹ, mẹ, tim con…" nhưng mẹ chẳng quan tâm.

Con lại vào bệnh viện nữa, bố mẹ chẳng thèm ngó ngàng gì đến con. Các bác sĩ an ủi con, bảo rằng bố mẹ sẽ đến sớm thôi nhưng đợi mãi con vẫn chẳng thấy họ đâu. Con đợi và đợi, còn họ thì chẳng thấy đâu. Nhưng con yêu bố mẹ, yêu bố mẹ nhiều lắm.

Những lời cuối cùng của đứa bé 7 tuổi viết trong tâm thư gửi bố mẹ đã khiến tim tôi tan nát - Ảnh 3.

Biết được điểm số của con, bố đã túm lấy con và bắt đầu lắc con liên tục trong cơn thịnh nộ. Ông tát vào mặt con, đá con lăn ra sàn… (Ảnh: Internet)

Hai ngày sau, Ivan qua đời. Trong tay cậu bé là lá thư mà em mãi mãi không thể hoàn thành được. Từng lời, từng chữ của em như mũi dao cứa vào tim của người đọc:

“Bố mẹ thân yêu, con xin lỗi vì con xấu xí, ngu ngốc và vụng về. Con xin lỗi, con không muốn làm bố mẹ tức giận, con không muốn làm bố mẹ không yêu thương con. Điều duy nhất con mong là được mẹ ôm, hôn, được nghe mẹ nói: “Mẹ yêu con”, được bố cùng con chơi đùa, đi dạo và ca hát.

Con biết con là một điều ô nhục.

Con sẽ không bao giờ…”.

Những lời cuối cùng của đứa bé 7 tuổi viết trong tâm thư gửi bố mẹ đã khiến tim tôi tan nát - Ảnh 4.

Từng lời, từng chữ của em như mũi dao cứa vào tim của người đọc (Ảnh: Internet)

Và có lẽ tim Ivan đã ngừng đập vào khoảnh khắc đó. Đây là một câu chuyện đến từ nước Nga xa xôi nhưng nội dung lại hết sức gần gũi. Cuộc sống của trẻ em không thể xuất hiện bạo lực và sợ hãi, nhất là đến từ bố mẹ chúng. Nhưng tiếc thay, việc trẻ con bị chính bố mẹ bạo hành, đe dọa, vẫn còn xuất hiện ở rất nhiều gia đình, nhiều nước trên thế giới. Nhưng gì chúng cần thực sự là một nụ hôn, cái ôm ấm áp, những lời nói yêu thương - điều không may bị lãng quên giữa cuộc sống có muôn vàn áp lực. Trẻ em không cần gì nhiều, điều chúng cần hơn hết là tình yêu của bố mẹ và đó là thứ chúng sẽ không bao giờ quên giữa cuộc đời đầy chông gai này.

(Nguồn: hefty)

1 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Những lời cuối cùng của đứa bé 7 tuổi viết trong tâm thư gửi bố mẹ đã khiến tim tôi tan nát

Liên quan

1
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.