Đăng nhập Đăng ký

quangpham2015 Ngọc Quang @quangpham2015

Những nghề hốt bạc và ế ẩm trong ngày đầu năm
1 9

Ghi nhận của phóng viên Pháp Luật TP.HCM vào sáng 28-1 (mùng Một tết) chứng minh điều đó.

Bong bóng hình gà trống hút khách

Những nghề hốt bạc và ế ẩm trong ngày đầu năm - 1

Bong bóng hình gà trống hút khách sáng mùng một Tết. 

Năm nay là Đinh Dậu nên bong bóng hình gà trống được bày bán rất nhiều. Anh Minh (bán bong bóng trên đường Nguyễn văn Quá, quận 12, TP.HCM) cho biết ngày thường bong bóng mỗi cái chỉ độ 8.000 đồng đến 10.000 đồng. Chưa hết, mỗi ngày cao lắm bán được 30 cái.

“Thế nhưng những ngày gần tết giá một bong bóng hình gà trống giá 20.000 đồng vẫn nhiều người mua. Mới sáng mùng Một tết, trong vòng hai tiếng tôi bán được gần 20 cái. Từ giờ tới tối tôi ước chừng sẽ bán được thêm 50 cái” – anh Minh vui vẻ nói.

Cơm chay tăng giá vẫn ùn ùn khách mua

Những nghề hốt bạc và ế ẩm trong ngày đầu năm - 2

Nhiều người xếp hàng mua cơm chay trong ngày đầu năm. 

Quán cơm chay trên đường Lũy Bán Bích (Tân Phú, TP.HCM) khách đến mườn mượt. Bà Tư (chủ quán) cho biết ngày thường chỉ có ba người phục vụ với giá bán mỗi phần từ 8.000 đồng đến 10.000 đồng.

“Nhiều người đầu năm muốn ăn chay để tâm được thanh tịnh. Do vậy hôm nay tôi huy động con, cháu cả thảy sáu đứa mà xoay sở không kịp. Khách có người ăn tại chỗ, có người mua về nhà nên phục vụ bở hơi tai. Giá cả cũng tăng mỗi phần độ 3.000 đồng nhưng không nghe ai kêu ca. Ngày nào cũng được như vậy chắc tôi giàu to” – bà Tư vừa nói vừa cười hè hè.

Mua vé số cầu may

Những nghề hốt bạc và ế ẩm trong ngày đầu năm - 3

Mua vé số ngày đầu năm để cầu may. 

“Nhiều người ngày thường không dám bỏ 10.000 đồng mua tờ vé số nhưng đầu năm lại “chơi sộp” mua cùng lúc 10 tờ để cầu may. Ngày thường tôi bán độ 200 tờ, nhưng hôm nay chưa hết buổi sáng tôi đã bán trên 150 tờ” – ông Thành (bán vé số gần trên đường Lý Thường Kiệt, huyện Hóc Môn, TP.HCM) nói với giọng sung sướng.

Vừa nhét năm tờ vé số mới mua vô túi áo, ông Hùng (chạy xe ôm) cho biết tiền chạy xe mỗi ngày chỉ đủ mua gạo, cá nên đâu dư giả để mua vé số. “Hôm nay mùng Một tết mua vài tờ cầu may, biết đâu ông Trời thương cho trúng độc đắc” – ông Hùng hy vọng.

Múa lân chạy sô không kịp

Những nghề hốt bạc và ế ẩm trong ngày đầu năm - 4

Múa lân chạy sô ná thở trong ngày Tết. 

Ông Tùng (trưởng đoàn nghệ thuật của một đội múa lân ở quận 11, TP.HCM) cho biết các đoàn múa lân hầu như chỉ hoạt động mùa trung thu, mùa tết hoặc phục vụ các doanh nghiệp nhân dịp khai trương. Còn những ngày khác thì ngáp dài dài.

“Hôm nay (mùng Một tết – PV) tôi có bảy sô, ngày mai (mùng Hai tết) có đến tám sô. Từ đây tới tháng Giêng còn sô chạy dài dài. Mỗi sô ngày thường không tới hai triệu đồng, nhưng tết nhất tôi ra giá 2,5 triệu mà chẳng ai lắc đầu. Tranh thủ kiếm tiền trong ngày tết để ra Giêng còn có cái mà ăn” – ông Tùng chia sẻ.

Gửi xe phải năn nỉ

Những nghề hốt bạc và ế ẩm trong ngày đầu năm - 5

Các điểm giữ xe quanh chùa Hoằng Pháp chật kín trong sáng mùng một Tết. 

Hầu như tết đến là những căn nhà quanh khu vực chùa Hoằng Pháp (huyện Hóc Môn, TP.HCM) tận dụng từng khoảng trống để giữ xe.

Bà Thảo (chủ một điểm giữ xe) cho biết căn nhà bà đang ở ngày thường bán cà phê kiếm vài đồng tiền lẻ. Tết đến bà mang toàn bộ bàn ghế lên lầu để giữ xe. “Nói nào ngay, bên trong và vỉa hè trước nhà cũng để được 50 chiếc. Giá cả cũng giống như những điểm khác, cứ 10.000 đồng mỗi chiếc. Nhiều lúc chật chỗ, khách phải năn nỉ nhưng đành chịu. Mỗi ngày tôi giữ cũng trên 100 lượt xe nên kiếm cũng bộn” – bà Thảo không giấu giếm.

Sửa xe giá nào khách cũng chịu

Những nghề hốt bạc và ế ẩm trong ngày đầu năm - 6

 Nhiều người ngồi chờ sửa xe ngày đầu năm. 

Điểm sửa xe của ông Tuấn trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp, TP.HCM) liên tục có khách mà hầu hết bị thủng ruột xe.

“Ngày thường tôi vá mỗi lỗ thủng là 10.000 đồng, thay ruột xe là 80.000 đồng. Ngày tết, khách dẫn xe tới là tôi ra giá thay ruột 120.000 đồng, vá lỗ thủng 15.000 đồng. Khách ưng thì làm, không thì thôi. Thế nhưng không khách nào từ chối bởi ai cũng muốn vá xe hoặc thay ruột cho nhanh để còn về với gia đình trong ngày đầu năm” – ông Tuấn nói.

Tiệm thuốc Tây ế ẩm

Những nghề hốt bạc và ế ẩm trong ngày đầu năm - 7

Tiệm thuốc Tây ế ẩm sáng mùng một Tết.

Do sợ bệnh hoạn cả năm khi phải mua thuốc uống trong ngày mùng Một tết nên nhiều người mặc dù bị ấm đầu, sổ mũi, đau bụng… cũng ráng chịu đựng chứ không lê chân ra tiệm mua thuốc. Nắm được tâm lý nên nên nhiều tiệm thuốc Tây đóng cửa trong ngày đầu năm. Tiệm thuốc nào mở cửa thì cầm chắc ế ẩm.

Chị Vân (chủ tiệm thuốc Tây trên đường Cách mạng Tháng Tám, Tân Bình, TP.HCM) lắc đầu: “Ngày thường khách ra vào liên lục, vậy mà suốt buổi sáng nay chỉ bán được bốn người. Chiều nay tôi đóng cửa luôn, cùng chồng con đi chợ hoa Nguyễn Huệ chơi”.

Cây xăng vắng tanh

Những nghề hốt bạc và ế ẩm trong ngày đầu năm - 8

Các cây xăng vắng hoe buổi sáng đầu năm.

“Đêm 30 tết ai cũng đổ đẩy bình xăng, hy vọng năm sau công việc thuận buồm xuôi gió. Do vậy sáng mùng Một tết hầu như các cây xăng rất vắng khách, họa hoằn chỉ có vài người vào mua” – ông Hiếu (chủ cây xăng trên đường Bạch Đằng, quận Bình Thạnh, TP.HCM) nói.

Ông Hiếu cho biết ngày thường mỗi sáng ông bán cho độ 200 khách. Vậy mà suốt sáng mùng Một tết ông chỉ bán được cho gần 20 khách nên liên tục ngồi ngáp.

11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Những nghề hốt bạc và ế ẩm trong ngày đầu năm

Liên quan

1
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.