Đăng nhập Đăng ký
Những tiết lộ có thể khiến mẹ bầu bớt ám ảnh về việc đau đẻ
1 9
1. Những cơn đau sẽ không chờ ngày "đáo hạn"

Không phải chỉ đến đúng ngày dự sinh bạn mới phải nếm trải những cơn đau đẻ. Thực tế cho thấy đa số chúng đều ghé thăm các bà bầu sớm hơn đúng ngày.

2. Cơn đau đẻ sẽ không bắt đầu ở thời điểm vỡ ối

Đau đẻ không giống với những gì bạn thấy trên phim ảnh: bà bầu sẽ bắt đầu bằng việc vỡ ối và đau đớn quằn quại. Bạn thậm chí chưa vỡ ối đã phải đối mặt với chúng hoặc không nhận ra là mình đã vỡ ối. 

3. Bạn sẽ quên những bài tập thở

Những bài tập thở giúp giảm đau trong quá trình sinh nở hay những bài tập rặn để dễ sinh con hơn được học trong các khóa học tiền sản sẽ bị quên sạch một khi bạn đã bị những cơn đau đẻ "hành hạ" thực sự. 

4. Sợ hãi có thể khiến cho việc đau đẻ tồi tệ hơn

Cảm giác sợ hãi sẽ làm cho các cơ của bạn bị thắt chặt lại và điều này gây khó khăn cho việc sinh nở rất nhiều. 

Đau đẻ

5. Không nên nhìn xung quanh

Các bác sĩ, y tá liên tục ra vào phòng sinh hay các dụng cụ y tế sẽ khiến bạn càng thêm hoang mang và mất tập trung. Vì vậy, chỉ cập chú ý đến việc hít thở mà thôi. 

6. Các cơn co thắt tử cung không đau như bạn nghĩ

Nhắc đến đau đẻ là các mẹ hay nhắc đến các cơn co thắt tử cung, song thực tế các sản phụ phản ánh giai đoạn đau đớn nhất không phải các cơn co thắt tử cung. 

7. Có thể xì hơi, đi "nặng" trong khi đẻ

Bạn có thể nghĩ điều này rất đáng xấu hổ song các bác sĩ hoàn toàn có thể thông cảm bởi có những bà bầu đã rặn ra cả phân hoặc xì hơi trên bàn sinh. 

8. Đau đẻ sẽ biến bạn thành con người hoàn toàn khác

Không có gì sai khi trải qua những giây phút vượt cạn, các bà bầu như bị rối loạn đa nhân cách. Cáu gắt, mắng chửi, bạo lực... đều có thể xảy ra khi họ trải qua các cơn đau đẻ dữ dội và người trở thành nạn nhân của những hành động này bao gồm cả bác sĩ, y tá, chồng hoặc người thân của bạn. 

9. Bạn có thể cảm thấy buồn nôn

Một số phụ nữ cảm thấy muốn nôn khi đau đẻ, cảm giác này là do bị tụt huyết áp (do gây tê ngoài màng cứng) hoặc cường độ các cơn đau lớn. 

10. Đi bộ giúp giảm các cơn đau

Không phải trạng thái nằm yên một chỗ mà đi bộ mới giúp các sản phụ chuẩn bị lâm bồn bớt đi cảm giác đau đớn và thấy thoải m��i, dễ dàng hơn cho việc sinh nở. 

11. Mất nước làm trầm trọng hơn các cơn đau

Bởi nó cản trở khả năng co bóp của tử cung, ngoài ra nó còn gây sụt giảm mạnh năng lượng để bạn có thể vượt qua cơn đau và sinh con. 

12. Chia sẻ mọi vấn đề với bác sĩ

Khi ở trong phòng sinh, bạn và đội ngũ y bác sĩ phải như người cùng một đội. Chia sẻ mọi vấn đề bạn cảm thấy đang xảy ra với cơ thể mình với bác sĩ thì họ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình vượt cạn. 

Đau đẻ và những sự thật chưa ai nói cho bạn biết

13. Bạn sẽ nghĩ bác sĩ là kẻ thù của mình

Trải qua những cơn đau đẻ, nhiều mẹ từng nghĩ bác sĩ chính là kẻ thù của mình. "Anh ta thật kém cỏi, sao anh ta không giúp tôi sinh nhanh hơn?", "Thà không có bác sĩ còn hơn, mình tôi cũng đẻ được". Sự thật là bạn không thể sinh con một mình. 

14. Môi trường xung quanh ảnh hưởng cực lớn đến cơn đau đẻ

Một bà mẹ chia sẻ, khi nghe những lời phát ra từ miệng cô y tá: "Thế này phải đến đêm mới đẻ", bà mẹ đã nghĩ: "Tôi sẽ phải đối phó với những cơn đau nảy cả ngày dài sao?" và cảm giác rất tồi tệ. 

15. Bạn muốn dừng lại nhưng không thể

Muốn về nhà, ước đừng mang thai nữa hay đơn giản là có thể chợp mắt một lúc để quên đi hiện thực... Nhiều bà bầu đã rơi vào cảm giác ấy khi ở trong phòng sinh song rồi lại nhận ra mình không thể dừng lại.

16. Bạn tưởng tưởng ra mọi thứ tồi tệ hơn

Một cách tự nhiên, bạn hình dung ra đủ mọi tình huống tồi tệ sẽ phải đối mặt như đau đớn kéo dài hơn, bạn thậm chí sẽ chết, con sinh ra có vấn đề gì đó...

17. Không có gì giống như tưởng tượng

Ban đầu mọi thứ sẽ vô cùng khó khăn nhưng dần dần bạn sẽ kiểm soát được cơn đau của mình. Chỉ cần nghe hướng dẫn của bác sĩ và thở đều đặn. 

18. Cảm giác xấu hổ còn tồi tệ hơn cả cơn đau

Sẽ có một đội ngũ y tế đông đảo cùng nhìn vào vùng kín của bạn. Bạn sẽ thấy xấu hổ đến cùng cực nhưng rồi mọi chuyện sẽ qua đi nhanh chóng. 

19. Chẳng thể chuẩn bị được gì để đối phó với việc đau đẻ

Dù đã có kinh nghiệm sinh nở đến 2, 3 lần thì các bà bầu cũng rút ra được bài học là việc đối phó với các cơn đau đẻ chẳng thể chuẩn bị được gì trước đó. 

Đau đẻ và những sự thật chưa ai nói cho bạn biết

20. Cơn đau không liên tục

Thật may mắn là có những khoảnh khắc bạn được nghỉ ngơi chút ít giữa các cơn đau. Cho dù khoảng cách đó càng ngắn lại khi bạn gần đến thời điểm sinh nở. 

21. Khóc trong khi sinh không vấn đề gì

Sẽ không ai đánh giá bạn khi bạn nức nở vì quá đau đớn trong lúc vượt cạn. 

22. Hoàn toàn bình thường nếu bạn yêu cầu gây tê ngoài màng cứng hoặc sinh mổ

Điều đó bạn nên chủ động. Nếu cảm thấy sức chịu đựng đau đớn của mình đã đến hạn và bạn cần có sự trợ giúp của việc gây tê ngoài màng cứng, hãy trao đổi với bác sĩ. 

23. Ngoài đau đớn, bạn còn cảm thấy như đang chạy marathon

Sau khi đã đưa đứa bé ra ngoài cơ thể mình, bạn cảm thấy như vừa trải qua một cuộc chạy marathon vì nó đã rút hết toàn bộ sinh lực và nỗ lực của cơ thể. Bạn thở hổn hển, mướt mồ hôi vì đã cố gắng và chịu đựng đau đớn thật nhiều. 

24. Bạn sẽ làm tốt thôi

Đừng lo lắng quá nhiều, bởi càng lo lắng mọi thứ sẽ càng rối tung lên mà thôi. Sẽ có bác sĩ, y tá giúp đỡ bạn trong quá trình chuyển dạ, và rồi bà mẹ nào cũng sẽ làm tốt thôi. 

25. Mỗi người đau đẻ một khác

Mỗi câu chuyện sinh nở như một điều kỳ diệu nhỏ bé vẫn diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Mẹ bạn có thể sinh rất nhanh, song đến lượt bạn, các cơn đau đẻ lại hoàn toàn khác. 

26. Vùng kín sẽ bị tổn thương

Nếu bạn sinh thường, điều này là không thể tránh khỏi. Hãy chăm sóc vết thương theo đúng chỉ dẫn của các y bác sĩ. 

27. Em bé của bạn chính là liều thuốc giảm đau hữu hiệu nhất

Tất cả đau đớn, máu, nước mắt sẽ trôi qua hết khi bạn nhìn vào gương mặt bé bỏng của con yêu đang nằm trong lòng mình. Và lúc đó, bạn cảm thấy mọi sự chịu đựng của mình đã được trả giá xứng đáng. 

28. Sẽ không bao giờ bạn quên cảm giác đau đẻ của mình

Nhiều bà mẹ chia sẻ họ vẫn nguyên vẹn cảm giác rùng mình khi nhìn thấy đôi găng tay cao su của các y tá, bác sĩ. Với hầu hết các bà mẹ đã trải qua sinh nở, họ gần như không bao giờ quên điệu cảm giác đau đớn khi mình đã trải qua lúc sinh nở. 

(Nguồn: Bump)
22 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Những tiết lộ có thể khiến mẹ bầu bớt ám ảnh về việc đau đẻ

Liên quan

1
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.