Đăng nhập Đăng ký
Những vụ đánh ghen kinh hãi của các bà hoàng trong lịch sự TQ
1 9

Hậu cung là nơi xảy ra rất nhiều cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa những phi tần, cung nữ, thậm chí là cả hoàng hậu. Trong lịch sử TQ, không ít các vụ đánh ghen rùng rợn khiến người ta nghe lại vẫn còn rợn người.

Ái phi được vua sủng ái bị hoàng hậu biến thành ‘người lợn’

Đó là câu chuyện đánh ghen của hoàng hậu Lã Thị và Thích Phu nhân, phi tần được Hán Cao Tổ Lưu Bang hết sức sủng ái. Đến nay, khi nghe lại câu chuyện đánh ghen ấy, nhiều người vẫn còn nổi da gà vì thủ đoạn quá tàn ác của người đàn bà họ Lã.

Lã Hoàng hậu tên thật là Lã Trĩ, là người vợ từ thuở còn hàn vi của Hán Cao Tổ Lưu Bang, người đã sáng lập nên triều đại nhà Hán. Cũng vì là người vợ từ thuở hàn vi, vào sinh ra tử vì sự nghiệp của chồng, có lúc còn bị bắt làm con tin, sống trong cảnh nghèo khó, khổ cực nên khi Lưu Bang đánh thắng Hạng Vũ, giành được thiên hạ, Lã Trĩ được ông phong cho làm Hoàng hậu. Nhưng khi có được quyền lực trong tay thì cũng là lúc, tuổi xuân của bà dần tàn, không còn trẻ trung nữa. Hán Cao Tổ Lưu Bang lại là người háo sắc nên nạp nhiều phi tần, cung nữ vào trong cung. Trong đó có một người được phong là Thích Phu nhân, là người được vua vô cùng sủng ái.

Sự xuất hiện của những cung tần mỹ nữ, đặc biêt là Thích phu nhân khiến cho bà cả già nua Lã Trĩ ngày càng bị Hán Cao Tổ lạnh nhạt. Thích Phu Nhân lại nổi tiếng xinh đẹp, gợi cảm, múa đẹp nhất trong cung cấm nên được Lưu Bang sủng ái vô cùng. Bà lại sinh cho ông được một vị hoàng tử nên càng được củng cố địa vị của mình. Vì kém về sắc, lại ghen ăn tức ở với Thích Phu nhân khi bà được sủng ái nên hoàng hậu Lã Thị đã tìm cách hãm hại Thích Phu nhân.

 nhung vu danh ghen kinh hai cua cac ba hoang trong lich su tq - 1

Sự xuất hiện của những cung tần mỹ nữ, đặc biêt là Thích phu nhân khiến cho bà cả già nua Lã Trĩ ngày càng bị Hán Cao Tổ lạnh nhạt. (Ảnh minh họa)

Vì Lưu Bang quá sủng ái Thích Phu nhân nên đã có ý định phế thái tử Lưu Doanh của Lã Hậu để phong Như Ý, con của Thích Phu Nhân lên làm thái tử. Biết được tin này, Lã Hậu đã dốc sức ra tay. Bà nhờ sự giúp sức của các đại thần, công kích vua nên đã khiến ông xoay chuyển ý định và giữ nguyên vị trí Thái tử cho Lưu Doanh, còn Như Ý được Lưu Bang phong cho làm Triệu vương.

Dù vậy trong lòng Lã Hậu vẫn không quên được mối thâm thù, bà vẫn nuôi hận trong lòng, chỉ là vì Lưu Bang quá sủng ái phi tần nên bà không làm gì được. Mãi sau này, khi Lưu Bang băng hà, Thái tử Lưu Doanh lên ngôi, bà mới ra tay tàn khốc. Để trả thù Thích phu nhân, Lã Hoàng hậu sai người trói bà vào trục đá lớn của cối xay rồi bắt kéo. Thân là quý phi từng được Hoàng đế hết sức sủng ái, con lại được phong vương, nay bị người ta bắt kéo cối xay như trâu ngựa khiến Thích phu không cầm được nước mắt mà than rằng: “Con làm vương mà mẹ thân tù”.

Không ngờ câu nói này đến tai Lã hậu. Lã hậu cho rằng tình địch của mình có ý chống đối kích động con trai báo thù, vì vậy quyết định diệt luôn Triệu Vương Như Ý để trừ hậu họa. Lã hậu cho nhốt Thích phu nhân vào lãnh cung rồi gọi Như Ý về triều. Huệ Đế Lưu Doanh thương em, biết là mẹ có ý định hãm hại Như Ý nên thân hành ra đón rồi luôn luôn ở cạnh Như Ý ngay cả khi đi lại lẫn ăn uống khiến Lã hậu muốn giết Như Ý nhưng không có dịp nào.

Cho tới tháng 12 năm 194 trước công nguyên, Huệ Đế đi săn vào buổi sáng sớm. Triệu Vương Như Ý vì còn quá nhỏ nên không thể dậy sớm được. Lã Hoàng hậu nghe tin Như Ý ở có một mình bèn sai người mang thuốc độc đến cho Như Ý uống. Như Ý uống xong thì chết.

Sau khi đã giết được Như Ý, Lã hậu mới quay lại “xử lý” Thích phu nhân và lần này thì bà ta không còn kiêng dè gì nữa. Lã Hoàng hậu sai người chặt hết tay chân Thích phu nhân, rồi gọt đầu, móc mắt, cắt lưỡi, đổ lưu huỳnh vào tai, sau đó ném cả hình hài què cụt, mù lòa, câm điếc ấy vào chuồng lợn, gọi là “con người lợn”.

Chưa dừng lại ở đó, Lã hậu còn gọi Hán Huệ đế đến xem cho vui. Khi biết “con người lợn” đáng thương ấy chính là Thích phu nhân, sủng phi của cha mình đồng thời là mẹ của Như Ý, Huệ đế đã giật mình rồi khóc rống lên và gục ngã, lâm trọng bệnh ngay sau đó. Mọi quyền hành nằm trong tay Lã Hậu, con trai chỉ là bù nhìn dưới sự điều khiển của bà.

Hành động đánh ghen tàn độc của vị hoàng hậu ấy khiến nhiều người ngỡ ngàng, sợ hãi. Về sau, có những phi tần nào trong cung hách dịch, lộng quyền, bà cũng ra tay hãm hại hết, không tha một ai. Thủ đoạn của Lã Hậu quả đáng sợ, sử sách còn ghi lại rất nhiều…

Giết hết những người sinh con cho chồng

 nhung vu danh ghen kinh hai cua cac ba hoang trong lich su tq - 2

Vì muốn chiếm lĩnh chồng mình nên hễ phi tần, cung nữ nào được Lưu Khứ sủng ái thì y như rằng họ sẽ bị Chiêu Tín dùng mọi cách hãm hại, giết chết thì thôi. (Ảnh minh họa, nguồn internet)

Nhắc đến Chiêu Tín, cơ thiếp của Quảng Xuyên Vương Lưu Khứ, cháu nội vua Hán Cảnh Đế, nếu ai đã đọc và hiểu qua về người phụ nữ này sẽ đều rùng mình, khiếp đảm. Chiêu Tín nổi tiếng là người đàn bà ghen tuông bệnh hoạn, ác độc còn hơn loài cầm thú. Từ trước tới giờ trong lịch sự Trung Quốc ghi lại, có lẽ, chưa có người đàn bà nào dùng cách ghen man rợ hơn người phụ nữ này.

Vì muốn chiếm lĩnh chồng mình nên hễ phi tần, cung nữ nào được Lưu Khứ sủng ái thì y như rằng họ sẽ bị Chiêu Tín dùng mọi cách hãm hại, giết chết thì thôi. Nhưng, bà chẳng cho ai chết được toàn thây. Bà tra tấn người ta giống như tra tấn một con vật chứ không phải một con người và cách hành xử của bà cũng giống như của một loài cầm thú.

Chiêu Tín vu cáo Vọng Ngưỡng, một ái thiếp khác được Lưu Khứ sủng ái. Nghe Chiêu Tín, Lưu Khứ cho gọi các phi tần cùng kéo đến nơi Vọng Ngưỡng ở, lột hết quần áo nàng, bắt các phi tần dùng dùi nung đỏ ép vào người nàng. Vọng Ngưỡng bỏ chạy, nhảy xuống giếng tự vẫn, Chiêu Tín lôi lên, dùng giáo đâm vào chỗ kín, xẻo mũi cắt miệng, cắt lưỡi nàng… đem nấu chín, bắt các phi tần khác xem. Mục đích là để răn đe những cung nữ khác, các phi tần khác, cảnh cáo họ không được dụ dỗ chồng bà. Mặt nữa là, muốn chứng minh cho người khác thấy, quyền lực của bà là như thế nào…

Chưa hết, Chiêu Tín còn vu cáo hãm hại một cung phi là Vinh Ái. Vinh Ái sợ quá nhảy xuống giếng nhưng không chết. Chiêu Tín lôi lên, trói lại, ấn dao nung làm mù hai mắt, cắt hai tay, nung chì đổ vào miệng nàng. Vinh Ái chết, Chiêu Tín còn sai phanh thây bắt chôn mỗi thứ một nơi. Có tới 14 cung phi từng được Lưu Khứ sủng ái bị Chiêu Tín hành hạ như vậy. Đúng là hành động ghen tuông của bà không bằng loài cầm thú, thật sự đáng sợ, ai nhìn thấy cách bà giết người cũng phải buồn nôn vì quá kinh khủng…

Còn nghe nói, những cung nữ mà Lưu Khứ sủng ái, bà đều dùng những các tàn bạo để loại trừ, độc chiếm chồng. Được cái, sau này bà cũng được Lưu Khứ sủng ái hết mực nên những đã dùng những lời ngon ngọt dụ dỗ chồng, khiến ông là người đích thân ra tay, giết hại chính người mà mình đã từng yêu thương…

Giết hại tất cả những người sinh con cho hoàng đế

 nhung vu danh ghen kinh hai cua cac ba hoang trong lich su tq - 3

Triệu Phi Yến ngoại tình là để mong có con nhưng cuối cùng lại không được như ý nguyện. (ảnh minh họa, nguồn internet)

Triệu Phi Yến còn gọi là Hiếu Thành hoàng hậu, là hoàng hậu thứ 2 của Hán Thành Đế triều đại nhà Hán. Nàng là một mỹ nhân nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc với dung mạo xinh đẹp tuyệt thế, cùng em gái là Triệu Hợp Đức đã làm khuynh đảo hậu cung của Hán Thành Đế. Hai chị em được các sử gia ví là ‘Hồng nhan họa thủy’.

Nói về Triệu Phi Yến, ban đầu nàng có tên là Triệu Nghi Chủ. Nhưng họ Triệu chỉ là họ của người cha nuôi của nàng. Vì cha mẹ ruột bần hàn, chủ làm nô lệ phục dịch cho phủ quý tộc nên không có khả năng nuôi lớn con cái. Đã có lần định bỏ nàng đi nhưng vì sức sống mãnh liệt của con nên họ lại cho nàng được sống. Sau này, khi bố mẹ mất, Triệu Phi Yến được nhận làm con nuôi của nhà họ Triệu, vì thế mới mang họ Triệu.

Khi nàng lớn lên, được vào phủ của Dương A công chúa, hoàng muội của Hán Thành Đế làm ca nữ. Lúc vào tập múa hát, do thân hình uyển chuyển, nhẹ như chim yến, nên từ đó được gọi là Phi Yến.

Cũng từ đây, cuộc đời của Phi Yến sang một trang mới, đầy quyền lực và vô cùng nham hiểm, độc ác, thủ đoạn. Vì sắc đẹp và tài năng múa hát của mình mà trong một lần, Hán Thành Đế tới phủ công chúa chơi, đã mê mệt vẻ đẹp kiều diễm, nước da trắng ngần của nàng. Cũng từ đó, nàng được ông đưa về cung và sủng hạnh, mê mệt. Phi Yến xin cả người em của mình là Triệu Hợp Đức vào cung và cả hai cùng khiến cho hoàng thượng say mê, không còn màng tới các cung tần mỹ nữ khác.

Cũng từ đây, hậu cung trở nên sóng gió vì sự ghen tị, đố kị của hai người đàn bà này. Họ đã có những bí quyết phòng the khiến cho nhà vua không thể nào quên, không thể nào thôi si mê, điên dại. Thế nên, bất cứ lời nào họ nói, Hán Thành Đế đều nghe theo. Có khi còn biết rõ là họ có lòng dạ ghen tuông, hiểm độc nhưng vì quá si mê nên chịu núp bóng hai chị em họ Triệu.

Tương truyền, thời đó Hoàng Hậu và một phi tần rất được nhà vua sủng ái, sợ mất vị trí của mình trong lòng Hán Thành Đế, hai chị em Triệu Phi Yến đã dùng cách hãm hại, vu oan cho họ bù chú. Cuối cùng, một người bị phế ngôi hậu, một người bị phế phi. Và đương nhiên, Phi Yến được lên làm hoàng hậu, mẫu nghi thiên hạ.

Biết rõ việc mình không thể sinh con sẽ khó lòng giữ được ngôi vị nên Triệu Phi Yến tìm mọi cách để có con. Thời đó, chuyện dâm loạn của Triệu Phi Yến đã từng nổi đình nổi đám. Vua Hán Thành Đế biết rõ nhưng lại không có cách nào trừng trị bà ta. Hai chị em họ bênh vực lẫn nhau khiến cho Hán Thành Đế mê muội lại tin vào những lời đường mật.

Triệu Phi Yến ngoại tình là để mong có con nhưng cuối cùng lại không được như ý nguyện. Chính vì vậy, hai chị em nhà họ Triệu đã dùng mưu, giết hại tất cả những người sinh con cho hoàng thượng vì không muốn họ được ngóc đầu lên. Trong hậu cung thời nhà Hán, tất cả những người mang thai, được sủng ái, có con đều bị hai chị em họ Triệu giết hại. Hán Thành Đế biết rõ mà đã bất lực, không thể ngăn cản được sự độc ác của hai chị em nhà họ Triệu. Đau khổ nhìn họ giết hại cốt nhục của mình, chịu tuyệt tự tuyệt tông.

Nhưng, ác giả ác báo. Cuối cùng hai chị em Triệu Phi Yến cũng chiu kết cục bi thảm. Hán Thành Đế ngày ngày tận hưởng hoan lạc cùng Hợp Đức, đến một hôm dùng đan dược (một loại thuốc tráng dương xưa) quá liều nên chết trên giường của Hợp Đức.

Hai chị em Triệu Phi Yến từ đó không còn chỗ đứng. Hợp Đức bị Vương Thái Hậu phanh phui mộ tội trạng, bị giam lỏng rồi tự sát. Không lâu sau đó, Triệu Phi Yến cũng bị ép bức tử!

77 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hậu cung là nơi xảy ra rất nhiều cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa những phi tần, cung nữ, thậm chí là cả hoàng hậu.... Không lâu sau đó, Triệu Phi Yến cũng bị ép bức tử!.

Liên quan

1
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

2
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

3
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

4
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

5
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

6
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

8
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

9
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

10
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

11
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

12
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

13
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

14
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

15
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

16
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.

17
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Bắt đầu từ chiều qua, các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên kéo xuống tới Nam Bộ bắt đầu có mưa diện rộng.... Tìm lại ký ức thời học trò ở con ngõ nhỏ Hà Nội được vẽ đầy hình bích họa rực rỡDãy phố mỗi cửa hàng rộng 1m2 tồn tại 40 năm giữa Hà NộiHà Nội: Hàng loạt cây xanh trên 1 tuyến phố chết khô.

18
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won vẫn luôn khiến khán giả yêu mến bởi sự vui vẻ, thoải mái dành cho nhau....Trấn Thành lau mồ hôi cho Hari Won khi cặp đôi tham gia sự kiệnChồng Hari luôn quan tâm cô từng li từng týBất cứ lúc nào đi cùng nhau, Trấn Thành cũng dắt tay Hari Won như thế nàyNgồi ăn lề đường, Trấn Thành cũng đút thức ăn cho vợCặp đôi thì thầm to nhỏ với nhau đầy tình tứDù hay "nói xấu" chồng nhưng có lẽ Hari Won là người biết rõ Trấn Thành như thế nàoKhông chỉ chăm sóc vợ, Trấn Thành còn luôn quan tâm đến các đồng nghiệpTrấn Thành chăm sóc mọi người, để ý từng chuyện nhỏ nhặtNgười chị Việt Hương được Trấn Thành bế trên sân khấuCuộc sống của Trấn Thành khi mỗi ngày được vợ đưa 2 triệu để tiêu“Mỗi ngày tôi đưa anh Thành 2 triệu để tiêu“, Hari thẳng thắn nói về việc mình quản lý tài sản của chồng.